วิธีใช้น้ำยาบ้วนปาก อย่างปลอดภัย และให้มีประสิทธิภาพสูงที่สุด ช่วยดูแลสุขภาพช่องปาก


บทความน่ารู้
15 กุมภาพันธ์ 2565

การใช้น้ำยาบ้วนปาก มีความเชื่อว่าจะสามารถทำความสะอาดช่องปากได้อย่างมีประสิทธิภาพเพราะการแปรงฟันเพียงอย่างเดียวไม่สามารถทำความสะอาดช่องปากได้อย่างหมดจด อาจมีคราบแบคทีเรีย จุลินทรีย์ คราบพลัค คราบหินปูนต่างๆ เกาะแน่นฝังอยู่ตามซอกตามมุม รวมถึงการแปรงฟันอาจไม่ทำให้กลิ่นปากหายไป แต่การใช้น้ำยาบ้วนปากร่วมด้วยจะช่วยเพิ่มความสามารถในการระงับกลิ่นปาก น้ำยาบ้วนปากลดกลิ่นปากปัจจุบันมีด้วยกันหลายยี่ห้อและมีสรรพคุณที่แตกต่างกันออกไป 

วันนี้เราจะพาทุกคนมาดูกันว่า การเลือกใช้น้ำยาบ้วนปาก จะต้องดูจากอะไรบ้าง ใช้น้ำยาบ้วนปากตอนไหนดีที่สุด และวิธีใช้น้ำยาบ้วนปากให้เห็นผลดีที่สุดต้องทำอย่างไร เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกคนได้ศึกษาและนำไปปฏิบัติตาม 

อ่านข้อมูลเพื่มเติม : น้ำยาบ้วนปากอันตรายไหม ? พร้อมเผยความอันตรายจากการใช้น้ำยาบ้วนปากไม่ถูกวิธี

วิธีการเลือกใช้น้ำยาบ้วนปาก ต้องดูอะไรบ้าง

แม้ว่าน้ำยาบ้วนปากจะมีคุณสมบัติในการทำความสะอาดช่องปากในส่วนที่แปรงสีฟันไม่สามารถเข้าถึงได้ อย่างไรก็ตาม น้ำยาบ้วนปากแต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติที่ไม่เหมือนกัน วันนี้เราจึงได้หยิบยกเอาวิธีการใช้น้ำยาบ้วนปากมาแนะนำต้องดูอะไรบ้าง 

1. เลือกน้ำยาบ้วนปากที่ตอบโจทย์ปัญหาช่องปาก

ปัญหาสุขภาพช่องปากของแต่ละคนแตกต่างกันออกไป บางคนมีฟันเหลือง บางคนมีกลิ่นปาก บางคนมีปัญหาเกี่ยวกับโรคเหงือกอักเสบ ฯลฯ ดังนั้น เลือกน้ำยาบ้วนปากที่ตอบโจทย์กับปัญหาสุขภาพช่องปาก เช่น สำหรับผู้ที่ต้องการให้ฟันขาวควรเลือกน้ำยาบ้วนปากที่มีส่วนช่วยสลายคราบสิ่งสกปรก คราบพลัค และคราบหินปูนเพราะค่าต่างๆ คราบเหล่านี้ทำให้ฟันของเราเหลือง เวลายิ้มทำให้ขาดความมั่นใจ หรือคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับเหงือก ก็ต้องเลือกน้ำยาบ้วนปากที่มีส่วนผสมของกรดกลีซีร์ริซิก สารที่ออกฤทธิ์ต้านเหงือกอักเสบ ในขณะที่บางคนมีปัญหากลิ่นปากแรง แนะนำให้เลือกน้ำยาบ้วนปากที่ช่วยฆ่าเชื้อจุลินทรีย์และแบคทีเรียในช่องปาก ซึ่งหากสะสมมากเกินไป แบคทีเรียและเชื้อจุลินทรีย์เหล่านี้จะทำให้เกิดกลิ่นปากไม่พึงประสงค์ เป็นต้น

2.เลือกน้ำยาบ้วนปากสูตรไร้แอลกอฮอล์ 

น้ำยาบ้วนปากในปัจจุบันมักจะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ บางครั้งก็อาจทำให้คุณรู้สึกแสบปาก เผ็ดร้อน โดยเฉพาะคนที่มีแผลในช่องปาก แนะนำให้เลือกน้ำยาบ้วนปากสูตรที่ไม่มีส่วนผสมของเพราะเป็นสูตรอ่อนโยน ไม่แสบปาก เหมาะกับผู้ที่แพ้ง่าย

3.เลือกน้ำยาบ้วนปากเฉพาะคนจัดฟัน 

สำหรับใครที่จัดฟันก็ต้องเลือกน้ำยาบ้วนปากสูตรเฉพาะสำหรับคนจัดฟัน เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ช่วยลดคราบหินปูนและป้องกันฟันผุ ทำความสะอาดช่องปากได้ทั่วถึงเพราะการแปรงฟันเพียงอย่างเดียว อาจไม่สามารถซอกซอนได้มากนัก น้ำยาบ้วนปากที่เหมาะกับคนจัดฟันต้องเป็นน้ำยาบ้วนปากที่มีสารฟลูออไรด์ ป้องกันฟันผุ และมีสารที่ช่วยทำลายแบคทีเรียจากการหมักหมมตามจุดที่จัดฟันได้ด้วย 

4.เลือกน้ำยาบ้วนปากที่จะช่วยดูแลสุขภาพช่องปาก

ใครที่กำลังมองหาน้ำยาบ้วนปากที่นอกจากจะช่วยทำให้ช่องปากสะอาดและช่วยกำจัดแบคทีเรียแล้วนั้นยังจะช่วยให้สุขภาพช่องปากแข็งแรง ด้วยสมุนไพรที่ไม่เป็นอันตรายต่อช่องปากและฟันของเรา แถมยังช่วยรักษาสุขภาพช่องปากในระยะยาวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย สมุนไพรที่ดีสำหรับน้ำยาบ้วนปากนั้นก็จะมี ว่านหางจระเข้ สารประกอบยูคาลิปตัส เป็นต้น บอกได้เลยว่าจะทำให้คุณรู้สึกได้ถึงการเปลี่ยนแปลงแน่นอน

 

ใช้น้ำยาบ้วนปาก ตอนไหนดีที่สุด

หลายคนมีคำถามว่าใช้น้ำยาบ้วนปากตอนไหนดีที่สุด บางคนใช้ก่อนการแปรงฟัน ในขณะที่หลายๆ คนใช้หลังการแปรงฟันคำตอบคือคุณสามารถใช้น้ำยาบ้วนปากได้ทั้งก่อนและหลังการแปรงฟัน ขึ้นอยู่ที่ความสะดวกของแต่ละบุคคล หรือจะใช้ในช่วงตอนเช้าและตอนเย็นหลังรับประทานอาหารก็ได้เช่นเดียวกัน เพราะจะช่วยกำจัดแบคทีเรียหลังรับประทานอาหารได้เป็นอย่างดีและยังช่วยรักษาสุขภาพช่องปากได้เป็นอย่างดี

วิธีใช้น้ำยาบ้วนปาก ให้เห็นผลดีที่สุด

1.อย่างแรกเลยถ้าต้องการให้น้ำยาบ้วนปากมีประสิทธิภาพดีที่สุด ก็ต้องเลือกน้ำยาบ้วนปากยี่ห้อที่ดีที่สุด หรือเป็นยี่ห้อที่เชื่อถือได้ ช่วยทำความสะอาดช่องปากของคุณได้อย่างทั่วถึง เลือกน้ำยาบ้วนปากที่มีส่วนผสมปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อช่องปาก ปัจจุบันนิยมน้ำยาบ้วนปากที่มีส่วนผสมของสมุนไพร 

2.เมื่อได้ยี่ห้อน้ำยาบ้วนปากที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยมาใช้งานแล้ว วิธีการใช้น้ำยาบ้วนปากให้เห็นผลดีที่สุดคือ เวลากลั้วปากต้องอมทิ้งไว้ประมาณ 30-60 วินาที อย่างไรก็ตาม ไม่ควรอมทิ้งไว้นานเกิน 1 นาที ในขณะเดียวกันก็ต้องไม่น้อยกว่า 30 วินาที เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการทำความสะอาดช่องปาก

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : มาดูรีวิว 7 น้ำยาบ้วนปากคนจัดฟัน ยี่ห้อไหนดีที่สุด ลดอาการเสียวฟัน 2022

ข้อดีของน้ำยาบ้วนปากของ MEDENT

  • ใช้เพียงนิดเดียวครั้งละ 1 ฝา(10 ml) ก็เพียงพอแล้ว
  • ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์
  • ลดคราบหินปูน ซอกซอนมากกว่า
  • ฟันขาวขึ้นต้านเชื้อแบคทีเรีย
  • ลดคราบบุหรี่ ชากาแฟ ลดกลิ่นปาก
  • อ่อนโยนต่อช่องปาก
  • เย็นแต่ไม่แสบปาก รสชาติดี
  • ประกอบไปด้วยสมุนไพรต่างๆมากมาย
  • ช่วยรักษาสุขภาพช่องปากและฟัน

ซื้อน้ำยาบ้วนปากที่มีประสิทธิภาพ ที่ไหนดี

ซื้อน้ำยาบ้วนปากสูตรฟันขาวช่วยดูแลช่องปากที่มีประสิทธิภาพ ที่ไหนดี ราคาถูก มีส่วนผสมที่ไม่เป็นอันตราย ทำความสะอาดช่องปากได้อย่างทั่วถึง จัดการกับปัญหาสุขภาพช่องปากได้อย่างครอบคลุม ขอแนะนำ น้ำยาบ้วนปากของ MEDENT เป็นน้ำยาบ้วนปากที่ไม่มีอันตราย ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำยาบ้วนปากออแกนิค ปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน สนใจสั่งซื้อ เข้าไปซื้อได้ง่ายๆ  ช่องทางออนไลน์ Shopee, Central, Konvy  เว็บไซต์ของ MedentThailand หรือ คลิกเช็คสาขาที่นี่

ทั้งหมดนี้ก็คือวิธีใช้น้ำยาบ้วนปากอย่างปลอดภัย และให้มีประสิทธิภาพสูงสุด เป็นอย่างไรกันบ้าง หวังว่าจะพอเป็นแนวทางให้กับใครหลายๆ คนได้ หรือคนที่กำลังตามหาน้ำยาบ้วนปากที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัย นอกจากจะคุณภาพที่ไม่แพ้ยี่ห้อไหนแน่นอน ยังประกอบไปด้วยสมุนไพรที่เป็นประโยชน์ต่อช่องปากของคุณ ซึ่งน้ำยาบ้วนปากของ MEDENT  ตอบโจทย์คุณได้แน่นอน

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องน่ารู้! Tocopheryl acetate คืออะไร มักจะพบได้บ่อยตามเครื่องสำอาง

Tocopheryl acetate คือ Tocopheryl acetate คือ วิตามินอีเสถียร ซึ่งมีคุณสมบัติ Antioxidant ช่วยยับยั้งการเกิด Free Radic...

ใช้น้ำยาบ้วนปากอย่างไรไม่ให้อันตราย?

สุขภาพช่องปากดีมีชัยไปกว่าครึ่ง...

[เคล็ดไม่ลับ] 10 วิธีขจัดคราบหินปูนด้วยตัวเอง ช่วยให้ฟันขาว ไร้กลิ่นปากง่าย ๆ จากสิ่งใกล้ตัว

วิธีขจัดคราบหินปูน อยากยิ้มให้กว้างแต่อายที่ฟันเหลืองและมีคราบหินปูนในปาก ปัญหากวนใจเหล่านี้จะหมดไปโดยใช้สิ่งที่มีอยู่รอบตัวหรือของภายในบ้านมาเป็นตัวช่วยขจัดคราบหินปูนในปาก โดยไม่จำเป็นต้องใช...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร