รีวิว 10 ยี่ห้อ น้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดีที่สุด ดูแลช่องปากให้สะอาด ปี 2022


บทความน่ารู้
15 กุมภาพันธ์ 2565

น้ำยาบ้วนปากฟันขาว

น้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว ช่วยเพิ่มความมั่นใจเมื่อคุณยิ้ม เพื่อรอยยิ้มที่สดใส แม้ว่าการฟอกสีฟันจะเป็นวิธีแบบถาวรแต่เป็นวิธีที่ยุ่งยาก ซับซ้อนที่สำคัญเลยคือมีค่าใช้จ่ายสูง น้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว ไม่เพียงแค่ช่วยทำให้ฟันขาวแต่ยังเพิ่มลมหายใจที่สดชื่น ทำให้กลิ่นปากหอม ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียในช่องปากได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยเพราะการแปรงฟันเพียงอย่างเดียว อาจไม่สามารถซอกซอนทำความสะอาดได้ทั่วทั้งปาก บทความนี้เราจะพาทุกคนมาดูวิธีการเลือกซื้อน้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาวไร้หินปูน สาระน่ารู้เกี่ยวกับน้ำยาบ้วนปากฟันขาว และรีวิว 10 ยี่ห้อน้ำยาบ้วนปากฟันขาวที่ดีที่สุด

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : น้ำยาบ้วนปากอันตรายไหม? ความอันตรายหากใช้น้ำยาบ้วนปากไม่ถูกวิธี

วิธีการเลือกซื้อน้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาวไร้หินปูน

การเลือกน้ำยาบ้วนปากที่จะทำให้ฟันขาวและไม่มีหินปูนต้องพิจารณาหลายปัจจัย เราจึงทำหัวข้อนี้ขึ้นมาเพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ตัดสินใจกันง่ายขึ้น การซื้อน้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาวไร้หินปูนควรต้องดูจากอะไรบ้างมาดูกัน

1.ส่วนผสมของน้ำยาบ้วนปาก

เลือกน้ำยาบ้วนปากฟันขาว ที่มีส่วนผสมไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์และโซเดียมเฮกซาเมตาฟอสเฟต ซึ่งได้รับการพิสูจน์มาแล้วว่าปลอดภัย แต่อย่าลืมว่าส่วนผสมจากธรรมชาติ ก็ทำให้ฟันของคุณขาวได้เช่นเดียวกัน เช่น มะนาว เกลือ ถ่านชาโคล เป็นต้น 

2.คุณสมบัติของน้ำยาบ้วนปาก

เลือกน้ำยาบ้วนปากฟันขาว ที่นอกจากช่วยทำให้ฟันขาวแล้ว ยังช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรีย กำจัดคราบพลัคและคราบหินปูน ที่เป็นสาเหตุของกลิ่นปาก ทำให้ลมหายใจหอม สดชื่น ปากสะอาด ยาวนานตลอดทั้งวัน ช่วยดูแลสุขภาพช่องปากและฟันอีกด้วย

3.กลิ่นและรสชาติของน้ำยาบ้วนปาก

กลิ่นและรสชาติของน้ำยาบ้วนปากฟันขาวต้องดี ไม่เป็นอันตรายต่อตัวผู้ใช้ เช่น กลิ่นมินท์ กลิ่นผลไม้ นอกจากนั้นยังต้องหลีกเลี่ยงน้ำยาบ้วนปากฟันขาวที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เพราะอาจทำให้คุณแสบปากได้ 

4.ประสิทธิภาพของน้ำยาบ้วนปาก

แม้ว่าไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์และโซเดียมเฮกซาเมตาฟอสเฟตจะช่วยทำให้คุณฟันขาวขึ้น แต่ต้องเลือกในปริมาณที่เหมาะสม ถ้ามีส่วนผสมของสารเหล่านี้ มากเกินไปก็ไม่ดี แนะนำให้เลือกน้ำยาบ้านปากที่มีสารเหล่านี้ต่ำ หรือไม่มีเลยยิ่งดี เพื่อให้รากฟันและเหงือกปลอดภัย ในขณะเดียวกันก็อย่าหลงเชื่อคำโฆษณาว่าน้ำยาบ้วนปากฟันขาวจะทำให้ฟันคุณขาวขึ้นทันตา ต้องอาศัยการบ้วนปากที่ต่อเนื่องและสม่ำเสมอ 

5.ราคาของน้ำยาบ้วนปาก

เลือกน้ำยาบ้วนปากฟันขาว ที่จำหน่ายในราคาไม่แพงหรือขายในราคาเหมาะสม ในขณะเดียวกันก็ต้องเลือกยี่ห้อที่เชื่อถือได้ หรือแหล่งจำหน่ายที่ไว้ใจได้ด้วย 

ความแตกต่างของน้ำยาบ้วนปากฟันขาว และ ยาสีฟันสูตรน้ำ

หลายคนอาจสงสัยว่าน้ำยาบ้วนปากฟันขาวกับยาสีฟันสูตรน้ำ แตกต่างกันอย่างไร เนื่องจากผลิตภัณฑ์ทั้งสองชนิดนี้มีลักษณะเป็นน้ำเหมือนกัน การใช้งานเหมือนหรือแตกต่างกันหรือไม่ เพื่อคลายความสงสัย และให้คุณสามารถใช้งานผลิตภัณฑ์ทั้งสองอย่างนี้อย่างถูกต้อง เราจะมาอธิบายให้ฟัง 

น้ำยาบ้วนปากฟันขาว

น้ำยาบ้วนปากฟันขาว ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพช่องปาก สามารถบ้วนปากได้ทั้งก่อนหรือหลังการแปรงฟัน เพื่อให้การทำความสะอาดช่องปากมีประสิทธิภาพสูงสุดเพราะการแปรงฟันเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถทำความสะอาดช่องปากได้อย่างทั่วถึง เมื่อกลั้วปากไปประมาณ 30-60 วินาที ให้บ้วนทิ้ง 

ยาสีฟันสูตรน้ำ

ยาสีฟันสูตรน้ำ ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพช่องปาก ส่วนใหญ่ ยาสีฟันที่เราพบเห็นในปัจจุบันจะเป็นยาสีฟันเนื้อครีม หรือเนื้อเจล สำหรับยาสีฟันสูตรน้ำ การใช้งานคือต้องกลั้วปากให้ทั่วจนเกิดเป็นฟองขึ้น หลังจากนั้นจึงแปรงฟันได้ตามปกติ หลังจากใช้ยาสีฟันสูตรน้ำแล้ว ส่วนใหญ่จะไม่นิยมใช้น้ำยาบ้วนปากร่วมด้วย 

รีวิว 10 ยี่ห้อ น้ำยาบ้วนปากฟันขาว ยี่ห้อไหนดีที่สุด 

หากคุณต้องการซื้อน้ำยาบ้วนปากฟันขาวมาใช้ แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกน้ำยาบ้วนปากฟันขาว ยี่ห้อไหนดี เพื่อให้คุณมีตัวเลือกในการตัดสินใจ เราจึงได้หยิบยกเอาน้ำยาบ้วนปากฟันขาว ยี่ห้อที่ดีที่สุดมานำเสนอ ไม่ใช่เพียงน้ำยาบ้วนปากที่จะช่วยให้ฟันของคุณสะอาด แต่ยังช่วยดูแลสุขภาพช่องปากและฟันของคุณให้ดีเช่นกัน

 

1.MEDENT Charcoal Aroma Mouthwash น้ำยาบ้วนปากออร์แกนิก

MEDENT Charcoal Aroma Mouthwash น้ำยาบ้วนปากฟันขาวสูตรออร์แกนิก ผสมชาร์โคลเข้มข้นจากญี่ปุ่น และซาซาต้นไผ่ ปราศจากแอลกอฮอล์ อ่อนโยนต่อช่องปาก ลดคราบชา กาแฟ บุหรี่ คราบหินปูน คราบพลัค เย็นสบาย ไม่แสบปาก นอกจากทำให้ฟันขาวแล้วยังลดกลิ่นปากได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย 

จุดเด่น MEDENT น้ำยาบ้วนปากฟันขาว สูตรออร์แกนิก 

 • น้ำยาบ้วนปากฟันขาว สูตรออร์แกนิก ผสมชาร์โคลเข้มข้นและซาซาต้นไผ่

 • ปลอดภัยไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ 

 • ใช้แค่นิดเดียว 10 ml แต่ทำความสะอาดได้ทั่วถึง 

 • ดูแลสุขภาพช่องปากได้อย่างครอบคลุม 

ขนาด : 120/300 กรัม

ราคา : 165/350 บาท

 

2.น้ำยาบ้วนปากฟันขาว Oral B ทรีดีไวท์

Oral B ทรีดีไวท์ สูตรเฉพาะ มีไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ ช่วยทำให้ฟันขาวและป้องกันปัญหาฟันผุ แถมยังช่วยต้านเชื้อแบคทีเรียได้ด้วย ขวดนี้บอกเลยว่าใช้ดี ไม่มีแอลกอฮอล์ 

จุดเด่น น้ำยาบ้วนปากฟันขาว oral b ทรีดีไวท์

 • มีไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์

 • ช่วยทำให้ฟันขาวและป้องกันปัญหาฟันผุ

 • ปลอดภัยไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ 

 • กลิ่นมิ้นท์ หอม สดชื่น 

 

ขนาด : 473 มล.

ราคา : 89 บาท 

 

3.น้ำยาบ้วนปากฟันขาว SKYNLAB 

น้ำยาบ้วนปากฟันขาวแบบขวด มีสารสกัดจากธรรมชาติ อ่อนโยน นอกจากช่วยให้ฟันขาวแล้วยังลดอาการเสียวฟันได้ดีอีกด้วย น้ำยาบ้วนปากฟันขาวที่ใครหลายๆ คนเลือกใช้ 

จุดเด่น น้ำยาบ้วนปากฟันขาว SKYNLAB

 • มีสารสกัดจากธรรมชาติ 

 • ช่วยให้ฟันขาว 

 • ลดอาการเสียวฟัน 

ขนาด : 250 มล.

ราคา : 65 บาท 

 

4.น้ำยาบ้วนปากฟันขาว มอนดามิน 

น้ำยาบ้วนปากฟันขาว มอนดามิน ขวดสีชมพู หวานแหว๋ว ใช้แล้วดีจึงอยากบอกต่อ ขจัดคราบสกปรกออกจากผิวฟัน ช่วยลดคราบสะสมภายในช่องปากและยังมีฟลูออไรด์ช่วยป้องกันฟันผุได้ด้วย 

จุดเด่น น้ำยาบ้วนปากฟันขาว มอนดามิน

 • กลิ่นมินท์ฟรุ๊ต หอม 

 • ไร้แอลกอฮอล์ 

 • ช่วยให้ฟันขาว ป้องกันฟันผุ 

ขนาด : 800 มล.

ราคา : 98 บาท 

 

5.น้ำยาบ้วนปากฟันขาว Sparkle สปาร์คเคิล 

น้ำยาบ้วนปากฟันขาว Sparkle สปาร์คเคิล เพื่อปากสะอาด ฟันขาวกว่าเดิม ขจัดคราบพลัค คราบหินปูน รสมิ้นท์ กลิ่นดี สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย 

จุดเด่น น้ำยาบ้วนปากฟันขาว Sparkle สปาร์คเคิล

 • รสมิ้นท์ กลิ่นดี หอม ปากสะอาด 

 • ทำให้ฟันขาว ขจัดคราบพลัคและหินปูน 

 • ไร้แอลกอฮอล์ 

ขนาด : 500 มล.

ราคา : 145 บาท 

 

6.น้ำยาบ้วนปากฟันขาว มายบาซิน สูตรไวท์ โพรเทคชั่น 

น้ำยาบ้วนปากเพื่อฟันขาว เลือกมายบาซิน สูตรไวท์ โพรเทคชั่น ทำให้ฟันขาวพร้อมลมหายใจสดชื่น ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ช่วยให้เหงือกแข็งแรง ไม่มีน้ำตาลและไม่มีแอลกอฮอล์ 

จุดเด่น น้ำยาบ้วนปากฟันขาว มายบาซิน สูตรไวท์ โพรเทคชั่น

 • ไม่มีน้ำตาลและไม่มีแอลกอฮอล์

 • ให้ฟันขาวพร้อมลมหายใจสดชื่น

 • ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ช่วยให้เหงือกแข็งแรง

ขนาด : 500 มล.

ราคา : 99 บาท 

 

7.น้ำยาบ้วนปากฟันขาว Propolinse Whitening Mouthwash 

น้ำยาบ้วนปากที่มีสารสกัดมาจากธรรมชาติ ขจัดคราบบนพื้นผิวฟัน ทำให้ฟันขาว และลดอาการเสียวฟันได้ด้วย สูตรอ่อนโยน ใครที่มองหาน้ำยาบ้วนปากดีๆ แนะนำขวดนี้เลย

จุดเด่น น้ำยาบ้วนปากฟันขาว Propolinse Whitening Mouthwash

 • มีสารสกัดมาจากธรรมชาติ โพรโพลิส 

 • ลดกลิ่นปากและทำให้ฟันขาว 

 • ลดอาการเสียวฟันได้ 

ขนาด : 150 มล.

ราคา : 199 บาท 

 

8.น้ำยาบ้วนปากฟันขาว เพรียวออร่า

น้ำยาบ้วนปากฟันขาว เพรียวออร่า จากญี่ปุ่น ทำให้ฟันขาวอย่างเป็นธรรมชาติ ลดคราบพลัค ชา กาแฟ บุหรี่ ไม่มีแอลกอฮอล์ ใช้แล้วรับรองว่าต้องพึงพอใจอย่างแน่นอน 

จุดเด่น น้ำยาบ้วนปากฟันขาว เพรียวออร่า

 • ช่วยให้ฟันขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ 

 • ปราศจากแอลกอฮอล์ 

 • รสมิ้นท์ กลิ่นหอม 

ขนาด : 400 มล.

ราคา : 235 บาท 

9.น้ำยาบ้วนปากฟันขาว ลิสเตอร์รีน 

น้ำยาบ้วนปาก ยี่ห้อดัง ลิสเตอร์รีน ไม่ใช่แค่ทำให้ฟันขาว แต่มีฟลูออไรด์ช่วยป้องกันฟันผุ ฟื้นฟูเคลือบผิวฟัน ลดปัญหาการเสียวฟันได้ด้วย 

จุดเด่น น้ำยาบ้วนปากฟันขาวลิสเตอร์รีน 

 • รสเกลือผสมเลม่อน 

 • กำจัดแบคทีเรียได้มากถึง 99% 

 • ช่วยให้ฟันขาว ป้องกันฟันผุ เหงือกแข็งแรง 

ขนาด : 750 มล.

ราคา : 219 บาท 

 

10.น้ำยาบ้วนปากฟันขาว ไมลด์ แอนด์ เจนทิล 

 

น้ำยาบ้วนปากฟันขาว ไมลด์ แอนด์ เจนทิล  สูตรอ่อนโยนเป็นพิเศษ ไม่ทำลายเหงือก เหมาะกับคนแพ้ง่าย ช่วยให้ฟันขาว ป้องกันฟันผุ และลดกลิ่นปาก  

จุดเด่น น้ำยาบ้วนปากฟันขาว ไมลด์ แอนด์ เจนทิล   

 • ซอกซอนได้ล้ำลึก ทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึง 

 • ปากสะอาด ฟันขาว ป้องกันฟันผุ ลดการเสียวฟัน 

ขนาด :  250 มล.

ราคา : 124 บาท 

น้ำยาบ้วนปากฟันขาวไร้คราบหินปูน ซื้อได้ที่ไหน

น้ํายาบ้วนปากช่วยอะไรมองหาน้ำยาบ้วนปากดีๆ ช่วยให้ฟันขาว ปากสะอาด ปลอดภัย สูตรออแกร์นิก เลือกน้ำยาบ้วนปากของ MEDENT น้ำยาบ้วนปากที่ไม่มีอันตราย ปราศจากแอลกอฮอล์ มีส่วนผสมจากชาโคลเข้มข้นญี่ปุ่นและซาซ่า ต้นไผ่ ใช้แล้วดี เย็นแต่ไม่แสบปาก สนใจสั่งซื้อได้เลยผลิตภัณฑ์ที่มีจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ Shopee, Central, Konvy  เว็บไซต์ของ MedentThailand  หรือ คลิกเช็คสาขาที่นี่

ทั้งหมดนี้ ก็คือ สาระดีๆ เกี่ยวกับน้ำยาบ้วนปาก ฟันขาว ลดคราบหินปูน และรีวิวทั้ง 10 ยี่ห้อที่เราหยิบยกมานำเสนอ สนใจยี่ห้อไหน ก็อย่าลืมไปหาซื้อมาใช้ได้เพื่อสุขภาพช่องปากที่ดี โดยเฉพาะน้ำยาบ้วนปากของ MEDENT น้ำยาบ้วนปากที่ขายดี ใครๆ ก็เลือกใช้ ปลอดภัย ไม่ผิดหวัง 


บทความที่เกี่ยวข้อง

เคล็ด (ไม่)ลับ กับ 10 วิธีช่วยให้ฟันขาวเริ่มด้วยตัวเราเอง

  เพราะอะไรฟันถึงเหลืองอยากฟันขาวต้องทำอย่างไรดี  อยากฟันขาว ต้องทำยังไง เป็นหนึ่งในคำถามที่หลายคนได้ยินบ่อยมากๆ ซึ่งวิธีการทำให้ฟันขาวนั้น ก็มีมาก...

ทำยังไงให้ปากอมชมพู แก้ปัญหาปากดำคล้ำอยให้กลับมาสวยแบบธรรมชาติ

ปากอมชมพูคืออะไร ยุคนี้สมัยนี้ใครๆ เขาก็ฮิตริมฝีปากสีอมชมพูกันทั้งนั้นเพราะริมฝีปากอมชมพูทำให้ดูสดใส ดูมีสุขภาพดี หน้าไม่โทรม มั่นใจมากขึ้น สวยอย่างเป็นธรรมชาติเข้าได้กับทุกลุค ทุกสไตล์ ...

การดูแลสุขภาพช่องปากวัยเรียน เป็นสิ่งที่ผู้ปกครองควรให้ความสำคัญ

  การดูแลสุขภาพช่องปากวัยเรียนเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะการดูแลสุขภาพช่องปากตั้งแต่วัยเรียน จะทำให้มีสุขภาพร่างกายที่ดี ซึ่งการสร้างสุขภาพที่ดีก็เริ่มสร้างได้จากการดูแลสุขภาพฟันน้ำนม เนื่องจากฟันน้ำนมมีความสำ...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร