รึวิว 7 น้ำยาบ้วนปากคนจัดฟัน ยี่ห้อไหนดีที่สุด ลดการเสียวฟัน ป้องกันฟันผุ ลดคราบหินปูน ลมหายใจหอมสดชื่น ปี 2022


บทความน่ารู้
15 กุมภาพันธ์ 2565

น้ำยาบ้วนปากคนจัดฟัน

คนจัดฟัน ทุกคนมักจะเจอกับปัญหาเศษอาหารติดตามซอกฟันและอุปกรณ์จัดฟัน แม้ว่าจะแปรงฟันดีแค่ไหนแต่ก็ไม่สามารถจัดการกับเศษอาหารเหล่านั้นได้ เมื่อเกิดการสะสมเป็นเวลานานจะทำให้เกิดแบคทีเรียแล้วตามมาด้วยกลิ่นปาก รวมถึงปัญหาสุขภาพช่องปากอื่นๆ ตามมา ดังนั้น การแปรงฟันอย่างเดียวอาจยังไม่พอ จึงต้องมีน้ำยาบ้วนปากสําหรับคนจัดฟันและยาสีฟันสำหรับคนจัดฟันเข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลช่องปากมากขึ้น 

บทความนี้เรามีสาระดีๆ เกี่ยวกับน้ำยาบ้วนปากคนจัดฟันมาฝาก พร้อมทั้งจะมารีวิว 7 น้ำยาบ้วนปาก สําหรับคนจัดฟัน ยี่ห้อไหนดีที่สุด เหมาะแก่การเป็นทางเลือกสำหรับใครที่กำลังมองหาน้ำยาบ้วนปากคนจัดฟันอยู่ ถ้าอยากรู้ตามไปชมกันเลย

น้ำยาบ้วนปากคนจัดฟัน คืออะไร

น้ำยาบ้วนปากคนจัดฟัน คือ ผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากที่ออกแบบมาเพื่อคนจัดฟันโดยเฉพาะ เนื่องจากการแปรงฟันเพียงอย่างเดียวอาจไม่สามารถทำความสะอาดช่องปากได้อย่างทั่วถึง ยิ่งถ้าจัดฟัน ยิ่งต้องดูแลสุขภาพช่องปากให้ดี เพราะมีโอกาสที่เศษอาหารจะไปติดค้างอยู่ตรงบริเวณเหล็กจัดฟันได้ ทำให้เกิดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียและตามมาด้วยปัญหากลิ่นปาก รวมถึงโรคเหงือกและฟันผุ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติ่มวิธีใช้น้ำยาบ้วนปาก อย่างปลอดภัย และให้มีประสิทธิภาพสูงที่สุด ช่วยดูแลสุขภาพช่องปาก

น้ำยาบ้วนปากคนดัดฟัน แตกต่างจากน้ำยาบ้วนปากแบบปกติอย่างไร

น้ำยาบ้วนปากช่วยอะไรสำหรับคนจัดฟันเป็นสูตรที่คิดค้นมาเพื่อคนจัดฟันโดยเฉพาะ มีประสิทธิภาพในการซอกซอนทำความสะอาดเศษอาหารที่ติดอยู่บริเวณลวดดัดฟันที่มีทั้งล่องและมุมต่างๆ เมื่อเศษอาหารเข้าไปเกาะติดจะทำให้เกิดการสะสมของแบคทีเรียตามมาด้วยกลิ่นปาก นอกจากนั้นก็ยังทำให้เกิดการก่อตัวของหินปูนง่ายขึ้น คนที่จัดฟัน ควรใช้น้ำยาบ้วนปากที่ออกแบบมาเพื่อคนจัดฟันโดยเฉพาะ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการซอกซอนเข้าไปทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก โดยเฉพาะตรงส่วนที่การแปรงฟันเข้าไม่ถึง นอกจากนั้น น้ำยาบ้วนปากสําหรับคนจัดฟันหลายๆ ยี่ห้อยังมีการผสมสารเคลือบเพื่อบำรุงฟันดูแลฟันของคุณให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย แม้จะต้องดัดฟันอีกนานแค่ไหน สุขภาพทั้งฟันและเหงือกก็ยังแข็งแรงเหมือนเดิม 

คนจัดฟันใช้น้ำยาบ้วนปากอะไรดีที่สุด

น้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟัน มีจำหน่ายมากมายหลายยี่ห้อ คนจัดฟันใช้น้ำยาบ้วนปาก อะไรดีที่สุด เลือกน้ำยาบ้วนปากเพื่อคนจัดฟันยี่ห้อที่เชื่อถือได้ เป็นน้ำยาบ้วนปากที่มีส่วนผสมที่ปลอดภัยและอ่อนโยนต่อช่องปาก ช่วยจัดการปัญหาสุขภาพช่องปากได้อย่างครบครัน ช่วยดูแลและปกป้องให้สุขภาพช่องปากและฟันให้แข็งแรง หมดห่วงเรื่องเหล็กจัดฟันไปได้เลย

How To การเลือกน้ำยาบ้วนปากคนจัดฟันโดยเฉพาะ

น้ำยาบ้วนปากคนจัดฟัน เลือกยังไงดี เพื่อเป็นแนวทางให้กับคนจัดฟันได้นำไปประกอบการตัดสินใจหรือนำไปพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อน้ำยาบ้วนปากคนจัดฟัน เราได้รวบรวมแนวทางและวิธีการเลือกน้ำยาบ้วนปากคนจัดฟันโดยเฉพาะมาแนะนำ 

1.ดูส่วนผสมที่เป็นสารที่กำจัดแบคทีเรีย

เนื่องจากคนจัดฟันมักมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพฟันและเหงือกได้ง่าย จึงต้องดูแลรักษาช่องปากให้ดีเป็นพิเศษ น้ำยาบ้วนปากคนจัดฟันควรมีส่วนผสมสำคัญอย่างสารปกป้องฟันผุ นั่นคือ ฟลูออไรด์และสารยับยั้งแบคทีเรียดีด้วย ช่วยป้องกันการเกิดเชื้อโรคที่สามารถทำให้เกิดทั้งคราบหินปูน ฟันผุ และกลิ่นปาก  เลือกน้ำยาบ้วนปากที่มีสารยับยั้งแบคทีเรีย โดยเฉพาะสารสกัดจากธรรมชาติ นอกจากจะมีประสิทธิภาพแล้วยังปลอดภัยด้วย 

2.เลือกน้ำยาบ้วนปากที่ระบุว่าสำหรับคนจัดฟัน

ก่อนจะตัดสินใจซื้อน้ำยาบ้วนปาก ก็ต้องดูให้ดี อ่านฉลากให้แน่ใจ น้ำยาบ้วนปากจะต้องระบุว่าเป็น น้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟันโดยเฉพาะ เพื่อความเหมาะสมต่อการใช้งาน น้ำยาบ้วนปากสําหรับคนจัดฟันส่วนใหญ่จะเป็นสูตรไร้แอลกอฮอล์ ปกป้องเหงือกและฟัน รวมถึงเครื่องมือไม่ให้สึกหรอได้ง่าย

3.ปรึกษาทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนเลือกซื้อ 

ถ้าคุณไม่แน่ใจว่าจะซื้อน้ำยาบ้วนปากฟันขาวแบบไหนดี สามารถปรึกษาทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านในการเลือกซื้อน้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟัน รวมถึงวิธีการบ้วนปากที่ถูกต้องเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

แนะนำ 7 แบรนด์ดัง น้ำยาบ้วนปากคนจัดฟัน ยี่ห้อไหนดี

จัดฟันใช้น้ำยาบ้วนปากอะไรดี ถ้าคุณกำลังตามหาน้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟันโดยเฉพาะ แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกยี่ห้อไหน วันนี้เราจะมาแนะนำ 7 แบรนด์ดัง น้ำยาบ้วนปากเพื่อคนจัดฟัน ยี่ห้อที่ได้รับความนิยมสูงสุด จะมียี่ห้อไหนบ้าง มาดูกันเลย 

1.MEDENT Charcoal Aroma Mouthwash น้ำยาบ้วนปากคนจัดฟัน

น้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟัน MEDENT Charcoal Aroma Mouthwash  สูตรชาโคลและต้นไผ่ ต้องยอมรับเลยว่ายี่ห้อนี้เขาขายดีมากๆ เป็นน้ำยาบ้วนปากออแกนิค ที่มีส่วนผสมของสมุนไพรญี่ปุนและไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ใช้นิดเดียวเพียงครั้งละ 1 ฝาด้านใน หรือ 10 ml ซึ่งจะดูแลสุขภาพช่องปากของคนจัดฟันได้อย่างครบครันและครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นช่วยลดหินปูน ทำให้ฟันขาวขึ้น ช่วยต้านแบคทีเรียลดคราบชา กาแฟ ลดกลิ่นปาก อ่อนโยนต่อช่องปาก เย็นแต่ไม่แสบปาก รสชาติดี

จุดเด่น MEDENT น้ำยาบ้วนปากคนจัดฟัน สูตรออร์แกนิก

 • น้ำยาบ้วนปากที่มีส่วนผสมของชาโคลเข้มข้นจากญี่ปุ่น
 • มีส่วนผสมของซาซาต้นไผ่ญี่ปุ่น
 • ปลอดภัยไร้แอลกอฮอล์ 

ขนาด : 120/300 มล.

ราคา : 165/350 บาท

 

2.น้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟันคอลเกต Plax สมุนไพร ดีท็อกซ์

น้ำยาบ้วนปากที่ช่วยดูแลฟันให้สะอาด เพิ่มความสดชื่นได้ยาวนานด้วยสมุนไพรธรรมชาติ 100% มีประสิทธิภาพในการช่วยลดคราบต่างๆ ที่เกิดจากแบคทีเรียและบำรุงเหงือกได้อย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมให้ความสดชื่นที่ยาวนาน 

จุดเด่น น้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟันคอลเกต Plax สมุนไพร ดีท็อกซ์

 • ผสมผสานสมุนไพรธรรมชาติถึง 5 ชนิด ได้แก่ กานพลู ใบมะกอก มะขามป้อม สะเดา และน้ำมันขิง
 • มีสารช่วยยับยั้งแบคทีเรีย 
 • ดูแลฟันให้สะอาด สดชื่นยาวนานกว่า

ขนาด :  750 มล.

ราคา : 199 บาท

 

3.น้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟัน Propolinse Yuzu Mouthwash

น้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟัน ช่วยป้องกันการเกิดคราบหินปูนและกลิ่นปากได้เป็นอย่างดี กำจัดเศษอาหารที่ติดอยู่ตามผิวฟันและอุปกรณ์ดัดฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมยังมีประสิทธิภาพทำให้ฝ้าขาวที่ลิ้นลดลง อีกทั้งยังช่วยปกป้องเหงือกของคุณจากการอักเสบได้ด้วย

จุดเด่น น้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟัน Yuzu Mouthwash

 • มีสารสกัดจากรังผึ้ง Propolis และใบชา 
 • มีสารยับยั้งแบคทีเรีย 
 • ดูแลสุขภาพฟันและเหงือกให้แข็งแรง

ขนาด :  600 มล.

ราคา : 599 บาท

 

4.น้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟัน GUM Ortho Mounthrinse

น้ำยาบ้วนปากสูตรเฉพาะสำหรับคนจัดฟัน ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียและเชื้อจุลินทรีย์ มีส่วนช่วยเสริมผิวเคลือบฟันให้แข็งแรงไม่สึกกร่อน

จุดเด่น น้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟัน GUM Ortho Mounthrinse 

 • น้ำยาบ้วนปากที่สกัดจากพืชธรรมชาติ มีสารสกัดจากขิงและว่านหางจระเข้ 
 • เพิ่มสารวิตามินอีช่วยบำรุงเหงือกให้แข็งแรง 
 • เป็นสูตรอ่อนโยนที่แม้แต่เด็กอายุ 7 ขวบขึ้นไปก็ใช้ได้

ขนาด : 300 มล.

ราคา : 285  บาท

 

5.น้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟัน Fluocaril Ortho Active

น้ำยาบ้วนปากที่ตอบโจทย์ปัญหาฟันผุ ซึ่งมักเกิดขึ้นขณะจัดฟัน ช่วยทำความสะอาดซอกฟันได้อย่างตรงจุด สูตรเฉพาะที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยปกป้องผิวฟันจากกรด แบคทีเรีย คราบหินปูนและน้ำตาล

จุดเด่น น้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟัน Fluocaril Ortho Active

 • ปลอดภัยจากสารพาราเบน 
 • มาพร้อมฟลูออไรด์ มากถึง 250 ppm 
 • ป้องกันฟันผุได้ในระยะยาว 
 • กลิ่นมิ้นท์เพิ่มลมหายใจสดชื่น ยาวนาน

ขนาด :  500 มล.

ราคา :  118 บาท

 

6.น้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟัน Mybacin White Protection

น้ำยาบ้วนปากคนจัดฟัน ช่วยให้ฟันขาวและลมหายใจสดชื่นเป็นสูตรไร้แอลกอฮอล์และน้ำตาล นอกจากนั้นยังช่วยขจัดเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของกลิ่นปาก รวมถึงคราบพลัคได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย  

จุดเด่น น้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟัน Mybacin White Protection

 • มีส่วนผสมของ Zinc ช่วยขจัดคราบเหลือง 
 • น้ำยาบ้วนปากที่ปราศจากแอลกอฮอล์และน้ำตาล 
 • มาพร้อมความเย็นสดชื่น

ขนาด :  500 มล.

ราคา :  113 บาท

 

7.น้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟัน SYSTEMA Advanced OD. Zero Alcohol 

น้ำยาบ้วนปากที่หอม สดชื่น แถมยังช่วยทำความสะอาดซอกฟันและเหล็กได้อย่างทั่วถึง บำรุงเหงือกและฟันให้แข็งแรงมีสารสกัดจากธรรมชาติ ลดการอักเสบจากการเสียดสีของเครื่องมือจัดฟัน พร้อมยับยั้งแบคทีเรียคราบพลัค และป้องกันการเกิดคราบเหลือง

จุดเด่น น้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟัน SYSTEMA Advanced OD. Zero Alcohol

 • น้ำยาบ้วนปากที่มีสารสกัดจากธรรมชาติอย่างเม็ดชิโซะ 
 • ลดและป้องกันการเสียดสีของเครื่องมือจัดฟัน 
 • ดูแลสุขภาพช่องปากได้อย่างทั่วถึงและครอบคลุม 

ขนาด :  750 มล.

ราคา :  330 บาท

น้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟัน หาซื้อได้ที่ไหน

มองหาน้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟันโดยเฉพาะ ยี่ห้อที่เชื่อถือได้ มีประสิทธิภาพใช้แล้วปลอดภัย ขอแนะนำ น้ำยาบ้วนปากคนจัดฟันของ MEDENT ที่เป็นน้ำยาบ้วนปากที่ไม่เป็นอันตราย ไม่มีแอลกอฮอล์ สนใจสามารถสั่งซื้อได้งง่ายๆ ผลิตภัณฑ์ที่มีจำหน่าย ผ่านช่องทางออนไลน์ Shopee, Central, Konvy  เว็บไซต์ของ MedentThailand หรือ คลิกเช็คสาขาที่นี่ 


บทความที่เกี่ยวข้อง

ทำไมใช้น้ำยาบ้วนปากแล้วมีเยื่อขาวๆ ลอกออกมา

เคยเป็นไหม? เวลาอมน้ำยาบ้วนปากทีไร ทำไมรู้สึกเหมือนเยื่อตรงกระพุ้งแก้มมันยุ่ยแล้วลอกออกมาเป็นสีขาวๆ ทุกที หนักเข้าก็เริ่มเจ็บคอ ร้อนในขึ้นบ้าง แถมแสบๆ ร้อนๆ ภายในปากอีกแหนะ! ...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร