รึวิว 7 น้ำยาบ้วนปากคนจัดฟัน ยี่ห้อไหนดีที่สุด ลดการเสียวฟัน ป้องกันฟันผุ ลดคราบหินปูน ลมหายใจหอมสดชื่น ปี 2022


บทความน่ารู้
15 กุมภาพันธ์ 2565

น้ำยาบ้วนปากคนจัดฟัน

คนจัดฟัน ทุกคนมักจะเจอกับปัญหาเศษอาหารติดตามซอกฟันและอุปกรณ์จัดฟัน แม้ว่าจะแปรงฟันดีแค่ไหนแต่ก็ไม่สามารถจัดการกับเศษอาหารเหล่านั้นได้ เมื่อเกิดการสะสมเป็นเวลานานจะทำให้เกิดแบคทีเรียแล้วตามมาด้วยกลิ่นปาก รวมถึงปัญหาสุขภาพช่องปากอื่นๆ ตามมา ดังนั้น การแปรงฟันอย่างเดียวอาจยังไม่พอ จึงต้องมีน้ำยาบ้วนปากสําหรับคนจัดฟันและยาสีฟันสำหรับคนจัดฟันเข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลช่องปากมากขึ้น 

บทความนี้เรามีสาระดีๆ เกี่ยวกับน้ำยาบ้วนปากคนจัดฟันมาฝาก พร้อมทั้งจะมารีวิว 7 น้ำยาบ้วนปาก สําหรับคนจัดฟัน ยี่ห้อไหนดีที่สุด เหมาะแก่การเป็นทางเลือกสำหรับใครที่กำลังมองหาน้ำยาบ้วนปากคนจัดฟันอยู่ ถ้าอยากรู้ตามไปชมกันเลย

น้ำยาบ้วนปากคนจัดฟัน คืออะไร

น้ำยาบ้วนปากคนจัดฟัน คือ ผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากที่ออกแบบมาเพื่อคนจัดฟันโดยเฉพาะ เนื่องจากการแปรงฟันเพียงอย่างเดียวอาจไม่สามารถทำความสะอาดช่องปากได้อย่างทั่วถึง ยิ่งถ้าจัดฟัน ยิ่งต้องดูแลสุขภาพช่องปากให้ดี เพราะมีโอกาสที่เศษอาหารจะไปติดค้างอยู่ตรงบริเวณเหล็กจัดฟันได้ ทำให้เกิดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียและตามมาด้วยปัญหากลิ่นปาก รวมถึงโรคเหงือกและฟันผุ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติ่มวิธีใช้น้ำยาบ้วนปาก อย่างปลอดภัย และให้มีประสิทธิภาพสูงที่สุด ช่วยดูแลสุขภาพช่องปาก

น้ำยาบ้วนปากคนดัดฟัน แตกต่างจากน้ำยาบ้วนปากแบบปกติอย่างไร

น้ำยาบ้วนปากช่วยอะไรสำหรับคนจัดฟันเป็นสูตรที่คิดค้นมาเพื่อคนจัดฟันโดยเฉพาะ มีประสิทธิภาพในการซอกซอนทำความสะอาดเศษอาหารที่ติดอยู่บริเวณลวดดัดฟันที่มีทั้งล่องและมุมต่างๆ เมื่อเศษอาหารเข้าไปเกาะติดจะทำให้เกิดการสะสมของแบคทีเรียตามมาด้วยกลิ่นปาก นอกจากนั้นก็ยังทำให้เกิดการก่อตัวของหินปูนง่ายขึ้น คนที่จัดฟัน ควรใช้น้ำยาบ้วนปากที่ออกแบบมาเพื่อคนจัดฟันโดยเฉพาะ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการซอกซอนเข้าไปทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก โดยเฉพาะตรงส่วนที่การแปรงฟันเข้าไม่ถึง นอกจากนั้น น้ำยาบ้วนปากสําหรับคนจัดฟันหลายๆ ยี่ห้อยังมีการผสมสารเคลือบเพื่อบำรุงฟันดูแลฟันของคุณให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย แม้จะต้องดัดฟันอีกนานแค่ไหน สุขภาพทั้งฟันและเหงือกก็ยังแข็งแรงเหมือนเดิม 

คนจัดฟันใช้น้ำยาบ้วนปากอะไรดีที่สุด

น้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟัน มีจำหน่ายมากมายหลายยี่ห้อ คนจัดฟันใช้น้ำยาบ้วนปาก อะไรดีที่สุด เลือกน้ำยาบ้วนปากเพื่อคนจัดฟันยี่ห้อที่เชื่อถือได้ เป็นน้ำยาบ้วนปากที่มีส่วนผสมที่ปลอดภัยและอ่อนโยนต่อช่องปาก ช่วยจัดการปัญหาสุขภาพช่องปากได้อย่างครบครัน ช่วยดูแลและปกป้องให้สุขภาพช่องปากและฟันให้แข็งแรง หมดห่วงเรื่องเหล็กจัดฟันไปได้เลย

How To การเลือกน้ำยาบ้วนปากคนจัดฟันโดยเฉพาะ

น้ำยาบ้วนปากคนจัดฟัน เลือกยังไงดี เพื่อเป็นแนวทางให้กับคนจัดฟันได้นำไปประกอบการตัดสินใจหรือนำไปพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อน้ำยาบ้วนปากคนจัดฟัน เราได้รวบรวมแนวทางและวิธีการเลือกน้ำยาบ้วนปากคนจัดฟันโดยเฉพาะมาแนะนำ 

1.ดูส่วนผสมที่เป็นสารที่กำจัดแบคทีเรีย

เนื่องจากคนจัดฟันมักมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพฟันและเหงือกได้ง่าย จึงต้องดูแลรักษาช่องปากให้ดีเป็นพิเศษ น้ำยาบ้วนปากคนจัดฟันควรมีส่วนผสมสำคัญอย่างสารปกป้องฟันผุ นั่นคือ ฟลูออไรด์และสารยับยั้งแบคทีเรียดีด้วย ช่วยป้องกันการเกิดเชื้อโรคที่สามารถทำให้เกิดทั้งคราบหินปูน ฟันผุ และกลิ่นปาก  เลือกน้ำยาบ้วนปากที่มีสารยับยั้งแบคทีเรีย โดยเฉพาะสารสกัดจากธรรมชาติ นอกจากจะมีประสิทธิภาพแล้วยังปลอดภัยด้วย 

2.เลือกน้ำยาบ้วนปากที่ระบุว่าสำหรับคนจัดฟัน

ก่อนจะตัดสินใจซื้อน้ำยาบ้วนปาก ก็ต้องดูให้ดี อ่านฉลากให้แน่ใจ น้ำยาบ้วนปากจะต้องระบุว่าเป็น น้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟันโดยเฉพาะ เพื่อความเหมาะสมต่อการใช้งาน น้ำยาบ้วนปากสําหรับคนจัดฟันส่วนใหญ่จะเป็นสูตรไร้แอลกอฮอล์ ปกป้องเหงือกและฟัน รวมถึงเครื่องมือไม่ให้สึกหรอได้ง่าย

3.ปรึกษาทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนเลือกซื้อ 

ถ้าคุณไม่แน่ใจว่าจะซื้อน้ำยาบ้วนปากฟันขาวแบบไหนดี สามารถปรึกษาทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านในการเลือกซื้อน้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟัน รวมถึงวิธีการบ้วนปากที่ถูกต้องเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

แนะนำ 7 แบรนด์ดัง น้ำยาบ้วนปากคนจัดฟัน ยี่ห้อไหนดี

จัดฟันใช้น้ำยาบ้วนปากอะไรดี ถ้าคุณกำลังตามหาน้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟันโดยเฉพาะ แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกยี่ห้อไหน วันนี้เราจะมาแนะนำ 7 แบรนด์ดัง น้ำยาบ้วนปากเพื่อคนจัดฟัน ยี่ห้อที่ได้รับความนิยมสูงสุด จะมียี่ห้อไหนบ้าง มาดูกันเลย 

1.MEDENT Charcoal Aroma Mouthwash น้ำยาบ้วนปากคนจัดฟัน

น้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟัน MEDENT Charcoal Aroma Mouthwash  สูตรชาโคลและต้นไผ่ ต้องยอมรับเลยว่ายี่ห้อนี้เขาขายดีมากๆ เป็นน้ำยาบ้วนปากออแกนิค ที่มีส่วนผสมของสมุนไพรญี่ปุนและไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ใช้นิดเดียวเพียงครั้งละ 1 ฝาด้านใน หรือ 10 ml ซึ่งจะดูแลสุขภาพช่องปากของคนจัดฟันได้อย่างครบครันและครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นช่วยลดหินปูน ทำให้ฟันขาวขึ้น ช่วยต้านแบคทีเรียลดคราบชา กาแฟ ลดกลิ่นปาก อ่อนโยนต่อช่องปาก เย็นแต่ไม่แสบปาก รสชาติดี

จุดเด่น MEDENT น้ำยาบ้วนปากคนจัดฟัน สูตรออร์แกนิก

 • น้ำยาบ้วนปากที่มีส่วนผสมของชาโคลเข้มข้นจากญี่ปุ่น
 • มีส่วนผสมของซาซาต้นไผ่ญี่ปุ่น
 • ปลอดภัยไร้แอลกอฮอล์ 

ขนาด : 120/300 มล.

ราคา : 165/350 บาท

 

2.น้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟันคอลเกต Plax สมุนไพร ดีท็อกซ์

น้ำยาบ้วนปากที่ช่วยดูแลฟันให้สะอาด เพิ่มความสดชื่นได้ยาวนานด้วยสมุนไพรธรรมชาติ 100% มีประสิทธิภาพในการช่วยลดคราบต่างๆ ที่เกิดจากแบคทีเรียและบำรุงเหงือกได้อย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมให้ความสดชื่นที่ยาวนาน 

จุดเด่น น้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟันคอลเกต Plax สมุนไพร ดีท็อกซ์

 • ผสมผสานสมุนไพรธรรมชาติถึง 5 ชนิด ได้แก่ กานพลู ใบมะกอก มะขามป้อม สะเดา และน้ำมันขิง
 • มีสารช่วยยับยั้งแบคทีเรีย 
 • ดูแลฟันให้สะอาด สดชื่นยาวนานกว่า

ขนาด :  750 มล.

ราคา : 199 บาท

 

3.น้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟัน Propolinse Yuzu Mouthwash

น้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟัน ช่วยป้องกันการเกิดคราบหินปูนและกลิ่นปากได้เป็นอย่างดี กำจัดเศษอาหารที่ติดอยู่ตามผิวฟันและอุปกรณ์ดัดฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมยังมีประสิทธิภาพทำให้ฝ้าขาวที่ลิ้นลดลง อีกทั้งยังช่วยปกป้องเหงือกของคุณจากการอักเสบได้ด้วย

จุดเด่น น้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟัน Yuzu Mouthwash

 • มีสารสกัดจากรังผึ้ง Propolis และใบชา 
 • มีสารยับยั้งแบคทีเรีย 
 • ดูแลสุขภาพฟันและเหงือกให้แข็งแรง

ขนาด :  600 มล.

ราคา : 599 บาท

 

4.น้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟัน GUM Ortho Mounthrinse

น้ำยาบ้วนปากสูตรเฉพาะสำหรับคนจัดฟัน ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียและเชื้อจุลินทรีย์ มีส่วนช่วยเสริมผิวเคลือบฟันให้แข็งแรงไม่สึกกร่อน

จุดเด่น น้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟัน GUM Ortho Mounthrinse 

 • น้ำยาบ้วนปากที่สกัดจากพืชธรรมชาติ มีสารสกัดจากขิงและว่านหางจระเข้ 
 • เพิ่มสารวิตามินอีช่วยบำรุงเหงือกให้แข็งแรง 
 • เป็นสูตรอ่อนโยนที่แม้แต่เด็กอายุ 7 ขวบขึ้นไปก็ใช้ได้

ขนาด : 300 มล.

ราคา : 285  บาท

 

5.น้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟัน Fluocaril Ortho Active

น้ำยาบ้วนปากที่ตอบโจทย์ปัญหาฟันผุ ซึ่งมักเกิดขึ้นขณะจัดฟัน ช่วยทำความสะอาดซอกฟันได้อย่างตรงจุด สูตรเฉพาะที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยปกป้องผิวฟันจากกรด แบคทีเรีย คราบหินปูนและน้ำตาล

จุดเด่น น้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟัน Fluocaril Ortho Active

 • ปลอดภัยจากสารพาราเบน 
 • มาพร้อมฟลูออไรด์ มากถึง 250 ppm 
 • ป้องกันฟันผุได้ในระยะยาว 
 • กลิ่นมิ้นท์เพิ่มลมหายใจสดชื่น ยาวนาน

ขนาด :  500 มล.

ราคา :  118 บาท

 

6.น้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟัน Mybacin White Protection

น้ำยาบ้วนปากคนจัดฟัน ช่วยให้ฟันขาวและลมหายใจสดชื่นเป็นสูตรไร้แอลกอฮอล์และน้ำตาล นอกจากนั้นยังช่วยขจัดเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของกลิ่นปาก รวมถึงคราบพลัคได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย  

จุดเด่น น้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟัน Mybacin White Protection

 • มีส่วนผสมของ Zinc ช่วยขจัดคราบเหลือง 
 • น้ำยาบ้วนปากที่ปราศจากแอลกอฮอล์และน้ำตาล 
 • มาพร้อมความเย็นสดชื่น

ขนาด :  500 มล.

ราคา :  113 บาท

 

7.น้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟัน SYSTEMA Advanced OD. Zero Alcohol 

น้ำยาบ้วนปากที่หอม สดชื่น แถมยังช่วยทำความสะอาดซอกฟันและเหล็กได้อย่างทั่วถึง บำรุงเหงือกและฟันให้แข็งแรงมีสารสกัดจากธรรมชาติ ลดการอักเสบจากการเสียดสีของเครื่องมือจัดฟัน พร้อมยับยั้งแบคทีเรียคราบพลัค และป้องกันการเกิดคราบเหลือง

จุดเด่น น้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟัน SYSTEMA Advanced OD. Zero Alcohol

 • น้ำยาบ้วนปากที่มีสารสกัดจากธรรมชาติอย่างเม็ดชิโซะ 
 • ลดและป้องกันการเสียดสีของเครื่องมือจัดฟัน 
 • ดูแลสุขภาพช่องปากได้อย่างทั่วถึงและครอบคลุม 

ขนาด :  750 มล.

ราคา :  330 บาท

น้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟัน หาซื้อได้ที่ไหน

มองหาน้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟันโดยเฉพาะ ยี่ห้อที่เชื่อถือได้ มีประสิทธิภาพใช้แล้วปลอดภัย ขอแนะนำ น้ำยาบ้วนปากคนจัดฟันของ MEDENT ที่เป็นน้ำยาบ้วนปากที่ไม่เป็นอันตราย ไม่มีแอลกอฮอล์ สนใจสามารถสั่งซื้อได้งง่ายๆ ผลิตภัณฑ์ที่มีจำหน่าย ผ่านช่องทางออนไลน์ Shopee, Central, Konvy  เว็บไซต์ของ MedentThailand หรือ คลิกเช็คสาขาที่นี่ 


บทความที่เกี่ยวข้อง

แนะนำ 10 อันดับ ยาสีฟันระงับกลิ่นปาก ยี่ห้อไหนดี ที่ผู้ใช้งานจริงต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าดีจริง ในปี 2022

ยาสีฟันระงับกลิ่นปาก สำหรับผู้ที่ประสบปัญหาเกี่ยวกับกลิ่นปาก หรือปากเหม็น แล้วไม่รู้จะใช้ยาสีฟันยี่ห้อไหนดีมีให้เลือกตั้งเยอะแยะเต็มไปหมด สำหรับบทความนี้เราขอแนะนำ 10 ยาสีฟันระงับกล...

ทำยังไงให้ปากอมชมพู แก้ปัญหาปากดำคล้ำอยให้กลับมาสวยแบบธรรมชาติ

ปากอมชมพูคืออะไร ยุคนี้สมัยนี้ใครๆ เขาก็ฮิตริมฝีปากสีอมชมพูกันทั้งนั้นเพราะริมฝีปากอมชมพูทำให้ดูสดใส ดูมีสุขภาพดี หน้าไม่โทรม มั่นใจมากขึ้น สวยอย่างเป็นธรรมชาติเข้าได้กับทุกลุค ทุกสไตล์ ...

แพ้ยาสีฟัน แสบปากแสบลิ้น ไม่ควรปล่อยไว้ จะสามารถจัดการได้อย่างไร

แพ้ยาสีฟัน ถึงแม้ว่ายาสีฟันจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่รักษาช่องปากให้สะอาด ทำให้ฟันแข็งแรง แต่รู้หรือไม่ว่า มีหลายคนที่แพ้ยาสีฟัน เพราะในยาสีฟันมีส่วนผสมชนิด ที่อาจจะทำให้ผู้บริโภคเกิดการ...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร