10 ประโยชน์ของน้ำยาบ้วนปาก ที่หลาย ๆ คนไม่รู้ บอกเลยมีมากกว่าแค่การอมแล้วบ้วนทิ้ง


บทความน่ารู้
15 กุมภาพันธ์ 2565

น้ำยาบ้วนปาก ผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากให้สะอาดสามารถใช้ได้ทั้งก่อนและหลังการแปรงฟัน ช่วยลดกลิ่นปาก เพิ่มความสดชื่น แถมยังดูแลสุขภาพช่องปากได้อย่างครอบคลุม แต่ทุกคนรู้หรือไม่ว่าน้ำยาบ้วนปาก ไม่ได้มีไว้แค่อมแล้วบ้วนทิ้ง หรือทำให้สุขภาพช่องปากดีขึ้นเท่านั้นแต่ยังมีประโยชน์ของน้ำยาบ้วนปากอีกมากมายหลายอย่างที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน เรียกว่าสารพัดประโยชน์เลยก็ว่าได้

วันนี้เราจะพาทุกคนมาดู 10 ประโยชน์ของน้ำยาบ้วนปากว่ามีอะไรบ้าง บอกเลยว่ามีประโยชน์มากกว่าแค่การอมแล้วบ้วนทิ้งแน่นอน รวมถึงเรื่องราวที่น่าสนใจ สาระน่ารู้ต่างๆ เกี่ยวกับน้ำยาบ้วนปากด้วย เมื่อคนอยากรู้เราตามไปดูพร้อมๆ กันเลย

 

อ่านข้มูลเพิ่มเติม : น้ำยาบ้วนปากอันตรายไหม ? พร้อมเผยความอันตรายจากการใช้น้ำยาบ้วนปากไม่ถูกวิธี

 

น้ำยาบ้วนปากมีประโยชน์จริงหรือไม่

ก่อนอื่นเรามาไขข้อข้องใจกันดีกว่าว่าน้ำยาบ้วนปากมีประโยชน์จริงหรือไม่ บางครั้งการแปรงฟันเพียงอย่างเดียวอาจไม่สามารถทำความสะอาดปากได้อย่างทั่วถึง ดังนั้น จึงจำเป็นต้องใช้น้ำยาบ้วนปากเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาดปาก ดังนั้น น้ำยาบ้วนปากจึงมีประโยชน์มากๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องเลือกน้ำยาบ้วนปากยี่ห้อที่เชื่อถือได้และปลอดภัยเท่านั้น 

10 ประโยชน์ของน้ำยาบ้วนปาก มีอะไรบ้าง

1.ช่วยจัดการกับรังแค

ใครจะไปเชื่อว่าน้ำยาบ้วนปากช่วยจัดการกับปัญหารังแคได้ โดยใช้น้ำยาบ้วนปากหมักเส้นผม หมักให้สัมผัสโดนหนังศีรษะหลังจากนั้นใช้ผ้าขนหนูพันทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แค่นี้ก็ช่วยจัดการกับปัญหารังแคและปัญหาหนังศีรษะหลุดลอกได้แล้ว

2.เช็ดจอคอม เช็ดจอโทรศัพท์

เมื่อคุณพบว่าหน้าจอโทรศัพท์มือถือหรือหน้าจอคอมพิวเตอร์ของคุณสกปรก ตลอดจนมีคราบจากการสัมผัส วิธีง่ายๆ แค่นำผ้านุ่มๆ มาชุบกับน้ำยาบ้วนปากพอหมาดๆ หลังจากนั้นนำมาเช็ดทำความสะอาดหน้าจอมือถือหรือหน้าจอคอมพิวเตอร์ของคุณแค่นี้หน้าจอก็จะกลับมาสะอาดได้อีกครั้ง

3.กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์

น้ำยาบ้วนปากสรรพคุณ(17)ล้นเหลือ นอกจากช่วยลดกลิ่นปากแล้วยังช่วยกำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้ด้วย หากในบ้าน ในห้องน้ำหรือในห้องครัวของคุณ มีกลิ่นไม่พึงประสงค์สามารถนำทิชชู่ซ้อนทับกันหลายๆ ชั้นแล้วเอาไปชุบน้ำยาบ้วนปากก่อนนำมาเช็ดทำความสะอาดแค่นี้ก็ช่วยดับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้แล้ว

4.เช็ดกระจกให้ใสสะอาด

นอกจากน้ำยาบ้วนปากจะช่วยทำความสะอาดหน้าจอโทรศัพท์มือถือหรือหน้าจอคอมพิวเตอร์ได้แล้ว ยังช่วยเช็ดทำความสะอาดกระจกให้กลับมาใสสะอาดได้อีกครั้ง แค่ฉีดพ่นน้ำยาบ้วนปากลงไปบนกระจกแล้วเช็ดด้วยหนังสือพิมพ์  ก็จะทำให้กระจกดูใสขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ

5.กำจัดเห็บหมัด

สำหรับคนที่เลี้ยงสัตว์ เลี้ยงสุนัข เลี้ยงแมวก็มักจะเจอกับปัญหาเห็บหมัด วิธีง่ายๆ หลังจากอาบน้ำทำความสะอาดสัตว์เลี้ยงของคุณเรียบร้อยแล้ว ให้ใช้ผ้าชุบน้ำยาบ้วนปากมาเช็ดทำความสะอาดสัตว์เลี้ยงอีกครั้ง แค่นี้ก็จะช่วยกำจัดปัญหาเห็บหมัดได้แล้ว

6.ลดการระคายเคืองจากยุงกัด

น้ำยาบ้วนปากช่วยลดอาการคันหรืออาการระคายเคืองเมื่อเกิดยุงกัดได้ แค่นำสำลีจุ่มน้ำยาบ้วนปากแล้วนำมาทาบริเวณที่ถูกยุงกัดนอกจากนั้นยังช่วยลดอาการบวมได้ด้วย

7.รักษาเชื้อราบนเล็บมือและเล็บเท้า

ใครจะไปเชื่อว่าน้ำยาบ้วนปากสามารถใช้รักษาเชื้อราบนเล็บมือและเล็บเท้าของเราได้ แค่นำน้ำยาบ้วนปากผสมกับน้ำส้มสายชู จากนั้นใช้สำลีชุบแล้วนำมาเช็ดเล็บมือและเล็บเท้า วันละ 2-3 ครั้งต่อเนื่องกันเป็นเวลา 2 สัปดาห์แค่นี้ก็จะเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

8.จัดการกลิ่นใต้วงแขน

นอกจากน้ำยาบ้วนปากจะช่วยจัดการกับปัญหากลิ่นปากได้แล้ว ยังสามารถใช้จัดการกลิ่นเต่าใต้วงแขนได้ด้วย เหมาะกับคนที่มีปัญหากลิ่นตัวแรง แค่ทาน้ำยาบ้วนปากเบาๆ ใต้วงแขน เพราะน้ำยาบ้วนปากมีส่วนช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียจึงช่วยลดกลิ่นตัวลงได้นั่นเอง

9.แช่เท้าเพื่อผ่อนคลาย

เมื่อคุณมีอาการปวดที่บริเวณเท้าจากการทำงานหรือการยืนเป็นเวลานานสามารถทำสปาเท้าได้ที่บ้าน โดยผสมน้ำยาบ้วนปาก 1 ส่วนกับน้ำ 3 ส่วน ซึ่งเป็นน้ำอุ่น จากนั้นนำเท้าไปแช่ประมาณ 15 นาที คุณจะรู้สึกสบายเท้ามากขึ้นและเป็นการทำความสะอาดเท้าไปในตัว

10.รักษาความชื้นของดอกไม้

หากคุณปักดอกไม้ในแจกันเป็นระยะเวลานาน อาจทำให้ดอกไม้แห้งเฉาเหี่ยวเร็ว สามารถแก้ไขได้ด้วยการนำน้ำยาบ้วนปาก 3 ส่วนผสมกับน้ำเปล่า 1.5 ลิตร เทใส่ลงในแจกัน แค่นี้ก็ช่วยทำให้ดอกไม้มีความสดและสวยงามได้นานขึ้น

น้ำยาบ้วนปาก คุณภาพดีหาซื้อได้ที่ไหนบ้าง

ทั้งหมดนี้ก็คือ 10 ประโยชน์ของน้ำยาบ้วนปากที่หลายๆ คนยังไม่เคยรู้มาก่อนเรียกได้ว่าน้ำยาบ้วนปากนั้นมีสารพัดประโยชน์จริงๆ สำหรับคนที่กำลังมองหาน้ำยาบ้วนปากที่มีประสิทธิภาพ ดูแลช่องปากได้อย่างครอบคลุม เป็นน้ำยาบ้วนปากที่ไม่มีอันตราย แถมยังขายในราคาไม่แพง ขอแนะนำน้ำยาบ้วนปากของ MEDENT ผลิตภัณฑ์ที่มีจำหน่าย ผ่านช่องทางออนไลน์ Shopee, Central, Konvy เว็บไซต์ของ MedentThailand หรือ คลิกเช็คสาขาที่นี่  


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลิ่นปากตอนเช้า คือเรื่อง “ปกติ” หรือ “ไม่ปกติ”

ฮ่อว! ฮ่อว! เคยเป็นมั้ย? ตื่นมาแล้วปากเหม็น รู้สึกไม่สะอาด กังวลจนไม่กล้าคุยกับใคร ทั้งๆที่ก่อนนอนก็แปรงฟันสะอาดแล้วแท้ๆ แต่ทำไมตื่นมาตอนเช้าถึงยังมีกลิ่นปากอีกล่ะ?   ...

รวมศัพท์ฮิต 2021 อัพเดทไว้ไม่ตกเทรนด์

ระวัง! พรุ่งนี้อาจคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง อัพเดทศัพท์ยอดฮิต 2021 รู้ไว้เม้าท์มอยกับเพื่อนไม่ตกเทรนด์ ...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร