10 ประโยชน์ของน้ำยาบ้วนปาก ที่หลาย ๆ คนไม่รู้ บอกเลยมีมากกว่าแค่การอมแล้วบ้วนทิ้ง


บทความน่ารู้
15 กุมภาพันธ์ 2565

น้ำยาบ้วนปาก ผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากให้สะอาดสามารถใช้ได้ทั้งก่อนและหลังการแปรงฟัน ช่วยลดกลิ่นปาก เพิ่มความสดชื่น แถมยังดูแลสุขภาพช่องปากได้อย่างครอบคลุม แต่ทุกคนรู้หรือไม่ว่าน้ำยาบ้วนปาก ไม่ได้มีไว้แค่อมแล้วบ้วนทิ้ง หรือทำให้สุขภาพช่องปากดีขึ้นเท่านั้นแต่ยังมีประโยชน์ของน้ำยาบ้วนปากอีกมากมายหลายอย่างที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน เรียกว่าสารพัดประโยชน์เลยก็ว่าได้

วันนี้เราจะพาทุกคนมาดู 10 ประโยชน์ของน้ำยาบ้วนปากว่ามีอะไรบ้าง บอกเลยว่ามีประโยชน์มากกว่าแค่การอมแล้วบ้วนทิ้งแน่นอน รวมถึงเรื่องราวที่น่าสนใจ สาระน่ารู้ต่างๆ เกี่ยวกับน้ำยาบ้วนปากด้วย เมื่อคนอยากรู้เราตามไปดูพร้อมๆ กันเลย

 

อ่านข้มูลเพิ่มเติม : น้ำยาบ้วนปากอันตรายไหม ? พร้อมเผยความอันตรายจากการใช้น้ำยาบ้วนปากไม่ถูกวิธี

 

น้ำยาบ้วนปากมีประโยชน์จริงหรือไม่

ก่อนอื่นเรามาไขข้อข้องใจกันดีกว่าว่าน้ำยาบ้วนปากมีประโยชน์จริงหรือไม่ บางครั้งการแปรงฟันเพียงอย่างเดียวอาจไม่สามารถทำความสะอาดปากได้อย่างทั่วถึง ไม่เพียงในช่องปาก รวมถึงซอกเหงือกและซอกฟันที่แปรงสีฟันไม่สามารถแปรงได้ เพราะฉะนั้น จึงจำเป็นต้องใช้น้ำยาบ้วนปากเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาดปาก ดังนั้น น้ำยาบ้วนปากจึงมีประโยชน์มากๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องเลือกน้ำยาบ้วนปากยี่ห้อที่เชื่อถือได้และปลอดภัยเท่านั้น 

10 ประโยชน์ของน้ำยาบ้วนปาก มีอะไรบ้าง

1.ช่วยจัดการกับรังแค

ใครจะไปเชื่อว่าน้ำยาบ้วนปากช่วยจัดการกับปัญหารังแคได้ โดยใช้น้ำยาบ้วนปากหมักเส้นผม หมักให้สัมผัสโดนหนังศีรษะหลังจากนั้นใช้ผ้าขนหนูพันทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แค่นี้ก็ช่วยจัดการกับปัญหารังแคและปัญหาหนังศีรษะหลุดลอกได้แล้ว

2.เช็ดจอคอม เช็ดจอโทรศัพท์

เมื่อคุณพบว่าหน้าจอโทรศัพท์มือถือหรือหน้าจอคอมพิวเตอร์ของคุณสกปรก ตลอดจนมีคราบจากการสัมผัส วิธีง่ายๆ แค่นำผ้านุ่มๆ มาชุบกับน้ำยาบ้วนปากพอหมาดๆ หลังจากนั้นนำมาเช็ดทำความสะอาดหน้าจอมือถือหรือหน้าจอคอมพิวเตอร์ของคุณแค่นี้หน้าจอก็จะกลับมาสะอาดได้อีกครั้ง

3.กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์

น้ำยาบ้วนปากสรรพคุณ(17)ล้นเหลือ นอกจากช่วยลดกลิ่นปากแล้วยังช่วยกำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้ด้วย หากในบ้าน ในห้องน้ำหรือในห้องครัวของคุณ มีกลิ่นไม่พึงประสงค์สามารถนำทิชชู่ซ้อนทับกันหลายๆ ชั้นแล้วเอาไปชุบน้ำยาบ้วนปากก่อนนำมาเช็ดทำความสะอาดแค่นี้ก็ช่วยดับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้แล้ว

4.เช็ดกระจกให้ใสสะอาด

นอกจากน้ำยาบ้วนปากจะช่วยทำความสะอาดหน้าจอโทรศัพท์มือถือหรือหน้าจอคอมพิวเตอร์ได้แล้ว ยังช่วยเช็ดทำความสะอาดกระจกให้กลับมาใสสะอาดได้อีกครั้ง แค่ฉีดพ่นน้ำยาบ้วนปากลงไปบนกระจกแล้วเช็ดด้วยหนังสือพิมพ์  ก็จะทำให้กระจกดูใสขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ

5.กำจัดเห็บหมัด

สำหรับคนที่เลี้ยงสัตว์ เลี้ยงสุนัข เลี้ยงแมวก็มักจะเจอกับปัญหาเห็บหมัด วิธีง่ายๆ หลังจากอาบน้ำทำความสะอาดสัตว์เลี้ยงของคุณเรียบร้อยแล้ว ให้ใช้ผ้าชุบน้ำยาบ้วนปากมาเช็ดทำความสะอาดสัตว์เลี้ยงอีกครั้ง แค่นี้ก็จะช่วยกำจัดปัญหาเห็บหมัดได้แล้ว

6.ลดการระคายเคืองจากยุงกัด

น้ำยาบ้วนปากช่วยลดอาการคันหรืออาการระคายเคืองเมื่อเกิดยุงกัดได้ แค่นำสำลีจุ่มน้ำยาบ้วนปากแล้วนำมาทาบริเวณที่ถูกยุงกัดนอกจากนั้นยังช่วยลดอาการบวมได้ด้วย

7.รักษาเชื้อราบนเล็บมือและเล็บเท้า

ใครจะไปเชื่อว่าน้ำยาบ้วนปากสามารถใช้รักษาเชื้อราบนเล็บมือและเล็บเท้าของเราได้ แค่นำน้ำยาบ้วนปากผสมกับน้ำส้มสายชู จากนั้นใช้สำลีชุบแล้วนำมาเช็ดเล็บมือและเล็บเท้า วันละ 2-3 ครั้งต่อเนื่องกันเป็นเวลา 2 สัปดาห์แค่นี้ก็จะเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

8.จัดการกลิ่นใต้วงแขน

นอกจากน้ำยาบ้วนปากจะช่วยจัดการกับปัญหากลิ่นปากได้แล้ว ยังสามารถใช้จัดการกลิ่นเต่าใต้วงแขนได้ด้วย เหมาะกับคนที่มีปัญหากลิ่นตัวแรง แค่ทาน้ำยาบ้วนปากเบาๆ ใต้วงแขน เพราะน้ำยาบ้วนปากมีส่วนช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียจึงช่วยลดกลิ่นตัวลงได้นั่นเอง

9.แช่เท้าเพื่อผ่อนคลาย

เมื่อคุณมีอาการปวดที่บริเวณเท้าจากการทำงานหรือการยืนเป็นเวลานานสามารถทำสปาเท้าได้ที่บ้าน โดยผสมน้ำยาบ้วนปาก 1 ส่วนกับน้ำ 3 ส่วน ซึ่งเป็นน้ำอุ่น จากนั้นนำเท้าไปแช่ประมาณ 15 นาที คุณจะรู้สึกสบายเท้ามากขึ้นและเป็นการทำความสะอาดเท้าไปในตัว

10.รักษาความชื้นของดอกไม้

หากคุณปักดอกไม้ในแจกันเป็นระยะเวลานาน อาจทำให้ดอกไม้แห้งเฉาเหี่ยวเร็ว สามารถแก้ไขได้ด้วยการนำน้ำยาบ้วนปาก 3 ส่วนผสมกับน้ำเปล่า 1.5 ลิตร เทใส่ลงในแจกัน แค่นี้ก็ช่วยทำให้ดอกไม้มีความสดและสวยงามได้นานขึ้น

น้ำยาบ้วนปาก คุณภาพดีหาซื้อได้ที่ไหนบ้าง

ทั้งหมดนี้ก็คือ 10 ประโยชน์ของน้ำยาบ้วนปากที่หลายๆ คนยังไม่เคยรู้มาก่อนเรียกได้ว่าน้ำยาบ้วนปากนั้นมีสารพัดประโยชน์จริงๆ สำหรับคนที่กำลังมองหาน้ำยาบ้วนปากที่มีประสิทธิภาพ ดูแลช่องปากได้อย่างครอบคลุม เป็นน้ำยาบ้วนปากที่ไม่มีอันตราย แถมยังขายในราคาไม่แพง ขอแนะนำน้ำยาบ้วนปากของ MEDENT เป็นผลิตภัณฑ์น้ำยาบ้วนปากจากธรรมชาติ ด้วยส่วนผสมของชาโคลจากญี่ปุนและซาซาต้นไม้ไผ่ที่ญี่ปุน ซึ่งไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ที่จะช่วยดูแลช่องปากของคุณให้สุขภาพดี แข็งแรง และยังมีผลิตภัณฑ์ที่มีจำหน่ายอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ยาสีฟัน ลิปติก แปรงสีฟัน ซึ่งล้วนใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติที่ไม่ส่งผลเสียต่อช่องปากของคุณ สามารถหาซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ Shopee, Central, Konvy เว็บไซต์ของ MedentThailand หรือ คลิกเช็คสาขาที่นี่  


บทความที่เกี่ยวข้อง

รู้หรือไม่? วิธีกำจัดคราบจุลินทรีย์ที่ดีที่สุดคือการแปรงฟันควบคู่กับการใช้ไหมขัดฟัน

ไม่ว่าจะแปรงฟันดีแค่ไหนคราบจุลินทรีย์ ก็ยังคงหลงเหลืออยู่ในร่องเหงือกได้เช่นกัน...

5 โรคอันตรายภัยร้ายในช่องปาก

การดูแลช่องปากและฟัน เป็นสิ่งที่สำคัญที่ไม่ควรมองข้ามหากไม่มีการดูแลรักษาที่ถูกวิธี ก็มีโอกาสที่จะเกิดโรคที่ทำให้เสียสุขภาพและเสียบุคลิกได้ วันนี้เรามี...

รีวิว 15 แบรนด์ ลิปบำรุงปากที่มีจำหน่ายวัตสัน หมดปัญหาเรื่องปากดำ ช่วยให้ปากสวยอมชมพู นุ่มชุ่มชื้น

ลิปบํารุงปากวัตสัน ริมฝีปากที่หมองคล้ำ แห้ง ขาดความชุ่มชื้น แตก ลอกเป็นขุย ทำให้ดูสุขภาพไม่ดีและทำให้ขาดความมั่นใจในตัวเองด้วย ไอเทมที่สามารถช่วยได้ ก็คือ ลิปบำรุงปาก ที่ปัจจุบันคุณสามารถหาซื...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร