ยาสีฟันแบบผงสมุนไพร มีส่วนประกอบอะไรบ้าง ที่ทำให้เหงือกและฟันแข็งแรง


บทความน่ารู้
14 กุมภาพันธ์ 2565

ยาสีฟันแบบผงสมุนไพร

ยาสีฟันแบบผงสมุนไพร เป็นผลิตภัณฑ์ที่คิดค้นมาจากภูมิปัญญาชาวบ้าน เพื่อช่วยดูแลเหงือกและฟัน ยาสีฟันแบบผงสกัดมาจากส่วนผสมจากธรรมชาติ อย่างเช่น ใบข่อย เกลือ กานพลู ฯลฯ จะได้รสชาติและกลิ่นสัมผัสของธรรมชาติอย่างมาก ทำให้รู้สึกสดชื่น ช่วยให้คลายเครียดและยังช่วยลดการอยากของบุหรี่อีกด้วย นอกจากนี้ยาสีฟันแบบผงสมุนไพรยังมีข้อดีอีกมากมายที่เราจะมาให้ความรู้ จะมีเรื่องอะไรกันบ้าง ตามมาดูกันเลย

รีวิว :10 อันดับ ยาสีฟันสมุนไพรแบรน์ดัง ยี่ห้อไหนดี แก้ปวดฟัน ลดกลิ่นปาก ช่วยทำให้ฟันขาว 

ยาสีฟันสมุนไพรแบบผง คืออะไร

ยาสีฟันแบบผง คือ ยาสีฟันชนิดหนึ่ง ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดช่องปากที่อยู่ในรูปแบบของผง  ใช้คู่กับแปรงสีฟัน ยาสีฟันแบบผงที่เราพบเห็นได้ทั่วไปในปัจจุบันจะมีส่วนผสมของสมุนไพรต่างๆ แบ่งออกเป็นยาสีฟันแบบผงที่ใช้สมุนไพรล้วนและประเภทสมุนไพรผสมสารเคมี ยาสีฟันสมุนไพรแบบผงแต่ละยี่ห้อ มีส่วนประกอบของสมุนไพรที่หลากหลาย สมุนไพรบางชนิด ถูกใช้ประโยชน์ในการดูแลสุขภาพช่องปากมาตั้งแต่อดีต ปัจจุบันอยู่ในรูปแบบพร้อมใช้งาน แพ็คเกจดูดีมากขึ้น มีขายหลายแบรนด์ หลายยี่ห้อ แถมยังสามารถหาซื้อได้ง่ายๆ

แปรงฟันด้วยยาสีฟันแบบผง ดีอย่างไร

  • ยาสีฟันแบบผงมีกลิ่นหอม

แปรงฟันด้วยยาสีฟันสมุนไพรแบบผง มีกลิ่นหอมของสมุนไพร ช่วยให้สดชื่นและผ่อนคลาย ช่วยให้ลมหายใจไม่มีกลิ่น ดีต่อคนรอบข้างคุณ 

  • ยาสีฟันแบบผงทำให้ปากสะอาด

ช่วยให้ปากสะอาด ลมหายใจสดชื่น ยาวนาน ลดกลิ่นปากได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

  • ยาสีฟันแบบผงมีความปลอดภัย

ยาสีฟันสมุนไพรแบบผง ปลอดภัย ไม่มีฟอง เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาสุขภาพช่องปากและฟัน

  • ยาสีฟันแบบผง ราคาไม่แพง

ปัจจุบันสามารถหาซื้อยาสีฟันแบบผงสมุนไพรได้ง่ายๆ มีจำหน่ายทั่วไป ร้านค้า ห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อ ช่องทางออนไลน์ จำหน่ายในราคาไม่แพง

ข้อดีของยาสีฟันแบบผงสมุนไพร มีอะไรบ้าง

ยาสีฟันสมุนไพรแบบผง สกัดมาจากสมุนไพรแท้ 100% มีข้อดีหลายด้าน เรียกได้ว่าเป็นยาสีฟันที่ดูแลสุขภาพช่องปากของคุณได้อย่างครบครันเลยทีเดียว ส่วนจะมีข้อดีอะไรบ้าง มาดูกัน

1.รักษาฟันและเหงือกให้แข็งแรง

ยาสีฟันแบบผงสมุนไพร ที่จำหน่ายในปัจจุบัน มีมากมายหลายยี่ห้อ สกัดมาจากสมุนไพรที่หลากหลาย มีสรรพคุณที่แตกต่างกันออกไป แต่ที่เห็นได้ชัดเจนเลย ก็คือ ยาสีฟันสมุนไพรแบบผง ช่วยรักษาฟันและเหงือกให้แข็งแรง โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่มักมีปัญหาฟันและเงือก ยาสีฟันสมุนไพรแบบผง สร้างเกราะแข็งแรงให้ฟัน อีกทั้งยังป้องกันเหงือกอักเสบได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย

2.แก้อาการเสียวฟัน

ใครที่มักมีปัญหาเรื่องการเสียวฟัน ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มสาว คนวัยทำงาน โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ทานอะไรก็ไม่อร่อย ทานของเย็นไม่ได้ ทรมานมากตอนเสียวฟัน ยาสีฟันแบบผงสมุนไพรช่วยได้แน่นอน แค่แปรงฟันด้วยยาสีฟันแบบผงสมุนไพรทุกเช้า-ก่อนเข้านอนเป็นประจำ

3.ช่วยบรรเทาอาการปวดฟัน

ยาสีฟันแบบผงสมุนไพร ช่วยบรรเทาอาการปวดฟัน เนื่องจากช่วยลดอาการอักเสบของเหงือก จึงลดอาการปวดฟันลงได้ แม้จะไม่ได้ลดอาการปวดฟันได้ทางตรงแต่ก็มีส่วนช่วยลดอาการปวดฟันได้ไม่น้อย ใครที่ใช้ยาสีฟันแบบผงสมุนไพรแท้ บรรเทาอาการปวดฟันได้แน่นอน

4.ช่วยป้องกันฟันผุได้

ยาสีฟันแบบผงสมุนไพร มีสรรพคุณช่วยป้องกันฟันผุได้ แปรงฟันด้วยยาสีฟันสมุนไพรแบบผง ควบคู่ไปกับการลดทานของหวาน ป้องกันฟันผุได้แน่นอน เลือกยาสีฟันแบบผง ที่มีส่วนผสมของสมุนไพรต่างๆ ที่ป้องกันปัญหาฟันผุ อย่าลืมพิจารณาที่ความน่าเชื่อถือของยี่ห้อนั้นด้วย

5.กลิ่นปาก ช่วยให้ปากสะอาดหอมสดชื่น

ปัญหากลิ่นปากแรง เอาไม่อยู่ ทำยังไงก็ไม่หาย หลายคนขาดความมั่นใจในการใช้ชีวิตไปโดยปริยาย ยิ่งคนที่ต้องออกไปพบลูกค้า นัดเจอคนสำคัญ อย่าให้กลิ่นปากมาทำลายความมั่นใจของคุณ ลองให้ยาสีฟันแบบผงสมุนไพร ช่วยจัดการกับปัญหากลิ่นปากได้ แถมยังทำให้ปากสะอาด ลมหายใจสดชื่น ยาวนาน ตลอดทั้งวันด้วย

6.รักษาแผลในช่องปากได้

แผลในช่องปาก สร้างความทรมานใจให้กับใครหลายคนมาก ยิ่งทานอาหารรสเผ็ดยิ่งทรมาน ทั้งแสบ ร้อน ปวด เพียงใช้ยาสีฟันสมุนไพรแบบผง ช่วยได้ มีสรรพคุณเคลือบแผลและป้องกันการอักเสบของแผลในช่องปาก อีกทั้งยังป้องกันการเกิดแผลในช่องปากได้ด้วย

7.ช่วยบรรเทาอาการของโรคเหงือกอักเสบ

ยาสีฟันสมุนไพรแบบผง ช่วยบรรเทาอาการของโรคเหงือกอักเสบ ดูแลสุขภาพเหงือกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดการปวดฟัน ทานอาหารที่ต้องเคี้ยว หรืออาการแข็งได้อย่างสบาย แค่ใช้ยาสีฟันสมุนไพรแบบผง ก็เอาอยู่ ไม่มีปัญหาเหงือกอักเสบแน่นอน

8.ช่วยขจัดคราบพลัคและลดคราบหินปูน

คราบพลัค คราบชา กาแฟ บุหรี่ รวมถึงคราบหินปูน ทำให้ฟันเหลือง ดำ ไม่ขาวสะอาด เวลายิ้มแต่ละทีทำให้ขาดความมั่นใจ ไม่กล้ายิ้มเพราะกลัวว่าคนจะเห็น แค่ใช้ยาสีฟันสมุนไพรแบบผงช่วยได้ ทำให้ฟันขาว ยิ้มได้อย่างมั่นใจ ช่วยขจัดคราบพลัคและลดคราบหินปูนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อ่านข้อมูลเกี่ยวกับ : ยาสีฟันสมุนไพรสูตรโบราณ ดีอย่างไร ใช้แล้วแก้อาการปวดฟันได้จริงไหม 

สารสกัดธรรมชาติจากยาสีฟันแบบผงสมุนไพร มีอะไรบ้าง 

ยาสีฟันแบบผงสมุนไพร ปัจจุบันมีจำหน่ายมากมายหลายยี่ห้อ หาซื้อได้ง่ายๆ มีสารสกัดมาจากสมุนไพรชนิดต่างๆ ดูแลสุขภาพช่องปากได้อย่างมีประสิทธิภาพเป็นที่น่าพึงพอใจ แถมยังปลอดภัยต่อผู้ใช้งานด้วย ส่วนใหญ่แล้วยาสีฟันแบบผงสมุนไพร มักจะมีส่วนผสมของสมุนไพรดังต่อไปนี้

1.ใบข่อย

ใบข่อย ช่วบรรเทาอาการปวดฟัน
ใบข่อย นอกจากบรรเทาอาการปวดประจำเดือนแล้ว ยังมีสรรพคุณเพิ่มความแข็งแรงให้รากฟัน ป้องกันฟันผุและช่วยลดอาการปวดฟันได้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นสมุนไพรที่ถูกนำมาใช้ประโยชน์ด้านการดูแลฟัน ดูแลสุขภาพช่องปาก ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

2.เกลือ

เกลือ มักจะเป็นส่วนประกอบของยาสีฟันต่างๆ ให้ความรู้สึกเค็ม เมื่อเราแปรงฟัน ไม่ว่าจะเป็นยาสีฟันชนิดเจล เนื้อครีม หรือผง มีสรรพคุณช่วยป้องกันฟันผุ ทำให้ฟันขาว ปากสะอาด ปราศจากเชื้อแบคทีเรียที่สะสม ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดคราบหินปูน

3.กานพลู

กานพลู ไม้ยืนต้น มีสรรพคุณแก้เลือดออกตามไรฟันและยังบรรเทาอาการปวดฟันได้ด้วย กานพลูมีกลิ่นหอม มีรสเผ็ดอ่อนๆ นิยมนำมาสกัดเป็นน้ำมันหอมระเหย ใช้เป็นส่วนผสมของยาสีฟันสมุนไพรชนิดผง ดูแลสุขภาพช่องปากได้อย่างมีประสิทธิภาพ

4.อบเชย

อบเชย มีรสหวานหอม สมุนไพรที่ใครหลายๆ คนชอบ โดยเฉพาะชาวต่างชาติ มักจะนำมาใช้เป็นส่วนประกอบของยาสีฟันแบบผงสมุนไพร ช่วยต้านแบคทีเรียในช่องปาก ลดอาการอักเสบของเหงือก แถมยังมีสรรพคุณลดกลิ่นปากได้ด้วย กลิ่นปากแรงแค่ไหนก็เอาอยู่ จะช่วยดูแลสุขภาพช่องปากของคุณได้เป็นอย่างดี

 ยาสีฟันแบบผงสมุนไพร VS ยาสีฟันสมุนไพร MEDENT แบบไหนดีกว่ากัน

 

ถ้าถามว่ายาสีฟันสมุนไพรแบบผง และ ยาสีฟันสมุนไพร MEDENT แบบไหนดีกว่ากัน ต้องบอกเลยว่ายาสีฟันแต่ละแบบมีข้อดีเป็นของตัวเอง

ซึ่งยาสีฟันสมุนไพร MEDENT จะเป็นยาสีฟันที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ มีรูปแบบการใช้งานที่ง่ายเพราะมีลักษณะเป็นหลอด ส่วนสรรพคุณก็จะดีเหมือนกับยาสีฟันสมุนไพรแบบผง แถมยังมีสูตรสำหรับคนจัดฟันโดยเฉพาะด้วยเช่นกัน ส่วนยาสีฟันแบบผงจะมีข้อเสียตรงที่เวลาจะใช้แปรงฟันนั้นอาจจะยุ่งยากสักเล็กน้อย เพราะต้องใช้น้ำผสม 

สำหรับคนที่สนใจยาสีฟัน MEDENT ก็สามารถหาซื้อได้ง่ายตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปที่ร้าน Eveandboy และ Beautrium /// คลิกเช็คสาขาที่นี่ นอกจากนี้ยังซื้อผ่านทางช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee, Central, Konvy ฯลฯ หรือจะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมผ่าน MedentThailand หรือ คลิก ก็ได้เช่นกัน


บทความที่เกี่ยวข้อง

จัดฟันครั้งแรกราคาเท่าไหร่ แพงไหม แล้วต้องเตรียมตัวอย่างไร

การจัดฟันถือเป็นหนึ่งในการศัลยกรรมที่ได้รับการยอมรับและเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน เพราะไม่ว่าใครต่างก็อยากมีรอยยิ้มสวยๆ มีฟันสวยๆด้วยกันทั้งนั้นแหละเนอะ การจัดฟันจึงเป็นทางเลือกที่ช่วยแก้ปัญหาให...

เคล็ด (ไม่)ลับ กับ 10 วิธีช่วยให้ฟันขาวเริ่มด้วยตัวเราเอง

  เพราะอะไรฟันถึงเหลืองอยากฟันขาวต้องทำอย่างไรดี  อยากฟันขาว ต้องทำยังไง เป็นหนึ่งในคำถามที่หลายคนได้ยินบ่อยมากๆ ซึ่งวิธีการทำให้ฟันขาวนั้น ก็มีมาก...

ดื่มกาแฟยังไงไม่ให้ฟันเหลือง เทคนิคที่คอกาแฟห้ามพลาด!

ใครเป็นสายกาแฟ ชนิดที่ว่าต้องดื่มทุกเช้า ทุกวัน และวันละหลายๆรอบ น่าจะเคยถูกทัก หรือไม่ก็เห็นคำเตือนตามสื่อกันมาบ้างว่า “ดื่มกาแฟมากๆ ระวังฟันเหลืองนะ” ที่เป็นแบบนั้นก็เพราะในกาแฟเป็นเครื่องดื่มที่มีสีเข้ม และมีสารเทนนินที่...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร