7 ยาสีฟันสำหรับคนจัดฟัน ที่ช่วยให้ฟันขาว ช่องปากสะอาด ลมหายใจหอมสดชื่น ปี 2022


บทความน่ารู้
10 กุมภาพันธ์ 2565

ยาสีฟันสำหรับคนจัดฟัน

ผลิตภัณฑ์ ยาสีฟันสำหรับคนจัดฟัน ถูกออกแบบมาเพื่อคนจัดฟันโดยเฉพาะ ซึ่งจะแตกต่างกับยาสีฟันสูตรทั่วไปพอสมควร เพราะยาสีฟันคนจัดฟันจะมีส่วนผสมพิเศษที่ใส่มาเพื่อดูแลฟันที่จัดโดยตรง ช่วยให้สุขภาพช่องปากและฟันดูดีมากยิ่งขึ้น ด้วยความที่ปัจจุบันนี้มียาสีฟันสำหรับคนจัดฟันให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ทำให้ตัดสินใจไม่ได้ว่าควรเลือกยาสีฟันสำหรับคนจัดฟันยี่ห้อไหนดีที่สุด เพราะยาสีฟันของคนจัดฟันแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป ในบทความนี้ Medent จะมาแนะนำยี่ห้อยาสีฟันสำหรับคนจัดฟันให้ได้อ่านกันก่อนตัดสินใจซื้อ รับรองว่าแต่ละยี่ห้อเราคัดสรรมาแล้วว่าช่วยให้ฟันขาว และช่วยบำรุงสุขภาพช่องปากได้เป็นอย่างดี

ทำไมควรเลือกซื้อยาสีฟันคนจัดฟันมาใช้โดยเฉพาะ

สาเหตุที่มนุษย์เหล็กจัดฟันอย่างเรา ๆ ต้องซื้อยาสีฟันคนจัดฟันมาใช้โดยเฉพาะ ก็เป็นเพราะว่าคนจัดฟันมีเครื่องมือสำหรับการจัดฟันที่ติดตั้งในช่องปากทำให้การดูแลและการทำความสะอาดนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แอบสร้างความลำบากพอสมควร จึงทำให้ง่ายต่อการเกิดกลิ่นปากแรงและมีโอกาสเกิดหินปูนมากกว่าคนที่ไม่จัดฟัน 

ดังนั้นหากซื้อยาสีฟันธรรมดามาใช้ก็ไม่สามารถช่วยกำจัดกลิ่นปากและช่วยป้องกันการเกิดหินปูนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยาสีฟันสำหรับคนจัดฟัน ถูกออกแบบมาเพื่อคนจัดฟันโดยเฉพาะ ช่วยกำจัดสิ่งสกปรก แบคทีเรีย และคราบต่าง ๆ ได้ดีกว่า และช่วยป้องกันการเกิดหินปูนได้เป็นอย่างดี  

ยาสีฟันแบบไหนที่เหมาะกับคนจัดฟัน

1.ยาสีฟันยี่ห้อเชื่อถือได้ 

เลือกยาสีฟันสำหรับคนจัดฟันยี่ห้อที่เชื่อถือได้เท่านั้น เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่ายาสีฟันสำหรับคนจัดฟันนั้นมักจะมีราคาสูงกว่ายาสีฟันธรรมดาทั่วไป แต่ก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อยาสีฟันคนจัดฟัน ก็ต้องพิจารณาด้วยว่ายาสีฟันสำหรับคนจัดฟันยี่ห้อนั้น ๆ เชื่อถือได้มากน้อยแค่ไหน 

2.ยาสีฟันที่ได้รับคำแนะนำจากทันตแพทย์ 

เลือกยาสีฟันสำหรับคนจัดฟันที่ได้รับคำแนะนำจากทันตแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ เพื่อให้มั่นใจทุกครั้งที่เราแปรงฟัน 

3.ยาสีฟันที่ให้รสชาติ กลิ่น และความรู้สึกที่ดี 

นอกจากจะต้องเลือกยาสีฟันคนจัดฟันที่น่าเชื่อถือ ได้รับคำแนะนำจากทันตแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านแล้ว ควรเลือกยาสีฟันสำหรับคนจัดฟันที่ให้ทั้งรสชาติ กลิ่นและความรู้สึกที่ดีด้วย

4.ยาสีฟันสำหรับคนจัดฟันที่ขายในราคาที่คุ้มค่ากับการใช้งาน 

แม้ว่ายาสีฟันสำหรับคนจัดฟันจะมีราคาสูงกว่ายาสีฟันธรรมดาทั่วไป แต่ก็ต้องเลือกยาสีฟันสำหรับคนจัดฟันที่จำหน่ายในราคาที่เหมาะสมกับคุณสมบัติของยาสีฟันเพื่อความคุ้มค่ามากที่สุด

คุณสมบัติของยาสีฟันสำหรับคนจัดฟัน มีอะไรบ้าง

จริง ๆ แล้วคุณสมบัติของยาสีฟันสำหรับคนดัดฟันมีเยอะมาก ๆ แต่คุณสมบัติที่โดดเด่นกว่ายาสีฟันทั่วไปจะมีดังนี้

1.ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียที่อาจติดตามซอกเหล็ก 

2.ช่วยเสริมสร้างให้ฟันแข็งแรง ป้องกันฟันผุ 

3.ทำให้กลิ่นปากหอมและสดชื่นยาวนาน 

4.ช่วยบรรเทาอาการปวดและระคายเคือง เนื่องจากการสวมใส่อุปกรณ์จัดฟัน

5.ช่วยขจัดคราบพลัคจากการดื่มชา กาแฟ ฯลฯ

6.ใช้ยาสีฟันสำหรับคนจัดฟันแปรงฟันแล้วเหล็กดัดต้องไม่ดำ

วิธีเลือกซื้อยาสีฟันสำหรับคนจัดฟัน ยี่ห้อไหนดี ต้องดูอะไรบ้าง

1.ยี่ห้อที่เชื่อถือได้ 

ควรเลือกยี่ห้อยาสีฟันสำหรับคนจัดฟันที่เชื่อถือได้เท่านั้น เพื่อการันตีในคุณภาพ ประสิทธิภาพการใช้งาน รวมถึงความปลอดภัยจากการใช้ยาสีฟันคนจัดฟันด้วย 

2.จำหน่ายในราคาคุ้มค่า 

เลือกยาสีฟันสำหรับคนจัดฟันยี่ห้อที่จำหน่ายในราคาคุ้มค่ากับคุณสมบัติของยาสีฟันคนดัดฟัน โดยเปรียบเทียบกับส่วนผสมที่นำมาใช้ผลิตหรือสรรพคุณของยาสีฟัน

3.ผ่านการรับรองจากทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ 

เลือกยาสีฟันสำหรับคนจัดฟัน ยี่ห้อที่ผ่านการรับรองจากทันตแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญ หรือสถาบันที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับของคนทั่วโลก

4.แหล่งขายที่ไว้ใจได้  

สามารถหาซื้อยาสีฟันสำหรับคนจัดฟันได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ แต่ก่อนตัดสินใจซื้อก็ต้องเลือกแหล่งขายที่เชื่อถือได้เท่านั้น หากเป็นยาสีฟันสำหรับคนจัดฟันที่เป็นยี่ห้อเฉพาะยิ่งสั่งซื้อจากบริษัทผลิตโดยตรงได้ก็จะยิ่งดี 

5.พิจารณาจากรีวิว 

ถ้าไม่แน่ใจว่าควรซื้อยาสีฟันสำหรับคนจัดฟันยี่ห้อไหนดี อาจพิจารณาได้จากรีวิวของคนจัดฟันที่เคยซื้อไปใช้งานมาก่อนว่ามีรีวิวเป็นอย่างไร ชอบไหม มี Feedback อย่างไรบ้าง เพื่อนำมาประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งซื้อยาสีฟันคนจัดฟัน 

ยาสีฟันสำหรับคนจัดฟัน ยี่ห้อไหนดี

1.ยาสีฟันสำหรับคนจัดฟัน Medent Charcoal 

 

Medent Charcoal ยาสีฟันสำหรับคนจัดฟันโดยเฉพาะ ยี่ห้อนี้ขายดีมาก ๆ ได้รับความนิยมสูง ราคาไม่แพง สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee เป็นยาสีฟันจากธรรมชาติอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีที่สุด อุดมไปด้วยคุณค่าจากสารสกัดธรรมชาติ การันตีฟันขาวขึ้นภายใน 2 สัปดาห์  

คุณสมบัติยาสีฟัน Medent Charcoal

 • Charcoal เข้มข้นส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น   
 • Psidium guajava Leaf (ใบฝรั่ง) ที่ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย
 • มีสาร Eugenol มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อโรค ลดอาการปวดฟันและระงับกลิ่นปากได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด 
 • Borneol (พิมเสน) และ Camphor (การบูร)  ช่วยลดปัญหาการเสียวฟัน 
 • Triclosan มีฤทธิ์ลดแบคทีเรียและจุลินทรีย์ ป้องกันการติดเชื้อจุลินทรีย์ในช่องปาก 
 • Glycerin และ Sodium Hydrogencarnonate ช่วยขจัดคราบชา กาแฟ น้ำอัดลมหรือคราบสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่ติดตามซอกฟัน ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการสะสมของหินปูน 
 • มี 3 ส่วนผสมหลักในการต้านแบคทีเรียและเชื้อรา ซึ่งเป็นสาเหตุของฟันผุ ได้แก่ Boesenhergia Panduruta Chizome,  Sodium Fluoride และ Mentha Piperita oil 

ขนาด : 100 กรัม

ราคา : 450.-

 

2.ยาสีฟันคนจัดฟัน Fluocaril Ortho 123

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Fluocaril

ยาสีฟันสำหรับคนจัดฟัน Fluocaril Ortho 123 ถือเป็นยาสีฟันสำหรับคนจัดฟันที่ขายดีได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ยาสีฟันที่ช่วยดูแลสุขภาพช่องปากขณะจัดฟัน มีฟลูออไรด์และสารสกัดจากธรรมชาติ เพื่อให้คนจัดฟันมีสุขภาพช่องปากที่ดีขึ้น ยาสีฟันกลิ่นหอมสดชื่น ยาวนาน ที่ควรค่าสำหรับคนจัดฟัน  

คุณสมบัติยาสีฟัน Fluocaril Ortho 123

 • ป้องกันฟันผุ 
 • ป้องกันเหงือกอักเสบ 
 • ช่วยลดคราบแบคทีเรีย 
 • ช่วยลดคราบหินปูน 
 • ช่วยลดกลิ่นปาก 
 • ช่วยลดรอยด่างขาวบนผิวฟัน

ขนาด : 125 กรัม

ราคา : 99.-

 

3.ยาสีฟันสำหรับคนจัดฟัน Colgate Total 12 Professional Clean

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Colgate

ยาสีฟันสำหรับคนจัดฟัน Colgate Total 12 Professional Clean คนจัดฟันหลายคนเคยใช้ยี่ห้อนี้แล้วติดใจจนไม่อยากเปลี่ยนไปใช้ยี่ห้ออื่นเลย เพราะใช้ดีจึงอยากบอกต่อ เหมาะสำหรับผู้ที่จัดฟันโดยเฉพาะ แนะนำให้ใช้ยาสีฟันตัวนี้เอาอยู่ ใช้ทำความสะอาดช่องปากขณะจัดฟันควบคู่กับการพบทันตแพทย์ 

คุณสมบัติยาสีฟัน Colgate Total 12 Professional Clean

 • ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียได้ยาวนาน 12 ชั่วโมง 
 • ป้องกันปัญหาฟันผุ 
 • ช่วยลดการเกิดคราบหินปูน 
 • ช่วยลดแบคทีเรียบริเวณฟัน เหงือก กระพุ้งแก้ม และลิ้น
 • มีสารเสริมเคลือบฟันให้แข็งแรง 
 • ช่วยให้ฟันขาวอย่างเป็นธรรมชาติ 
 • เพิ่มลมหายใจที่สดชื่น 

ขนาด : 150 กรัม

ราคา : 179.-

 

4.ยาสีฟันของคนจัดฟัน Dentiste´ Plus White 

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Dentiste

ยาสีฟัน Dentiste´ Plus White  ยาสีฟันสำหรับคนจัดฟันเดนทิสเต้ พลัส ไวท์ เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงคุ้นหูเพราะเป็นยาสีฟันยี่ห้ออันดับต้น ๆ ที่ขายดีในเมืองไทย เรียกได้ว่าเป็นยี่ห้อที่ขายดีอันดับต้น ๆ เลยทีเดียว  93% ของผู้ใช้ที่แปรงด้วยยาสีฟันเดนทิสเต้ก่อนนอนได้รับการพิสูจน์มาแล้วว่าช่วยลดกลิ่นปาก น้ำลายบูด ได้ตั้งแต่คืนแรกที่ใช้เลย

คุณสมบัติยาสีฟัน Dentiste´ Plus White 

 • มีสารเคลือบฟันที่ทำให้ฟันของคุณขาวขึ้น 
 • ช่วยระงับกลิ่นปากระหว่างวันได้ยาวนาน 
 • ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียในช่องปาก 
 • ลดปัญหาเลือดออกตามไรฟัน 
 • กลิ่นหอมสดชื่นยาวนานมากกว่ายาสีฟันทั่วไป 

ขนาด : 160 กรัม

ราคา : 180.-

 

5.ยาสีฟันออโทเด็นเน็กซ์ AuthoDenex สูตร Nano Silver Plus

ขอขอบคุณรูปภาพจาก AuthoDenex

ยาสีฟันสำหรับคนจัดฟัน AuthoDenex สูตร Nano Silver Plus  ยี่ห้อนี้มีจุดเด่นอยู่ตรงที่เป็นยาสีฟันสำหรับคนจัดฟันโดยเฉพาะ สูตรเนื้อเจลผสมนาโนซิลเวอร์ พลัส ยี่ห้อนี้ผ่านการรับรองมาเป็นอย่างดีเหมาะกับผู้ที่อยู่ในช่วงใส่เหล็กดัดฟันหรือรีเทนเนอร์ ถ้าถามว่ายี่ห้อนี้ขายดีไหมในปัจจุบัน การันตีได้เลยว่ายี่ห้อนี้ขายดี มียอดขายถล่มทลาย คุณสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ แถมยังจำหน่ายในราคาไม่แพงด้วย 

คุณสมบัติยาสีฟัน AuthoDenex สูตร Nano Silver Plus 

 • ช่วยลดการสะสมของคราบแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของกลิ่นปากเหม็น 
 • ช่วยลดคราบชา กาแฟ คราบพลัค และหินปูน 
 • มีส่วนผสมของยางเหนียวสีดำจากผึ้ง ป้องกันและยับยั้งแบคทีเรียในช่องปาก 
 • มีส่วนผสมของสมุนไพรธรรมชาติหลายชนิดช่วยสร้างความแข็งแรงให้กับเหงือก 
 • ช่วยสมาน และลดการระคายเคือง เมื่อติดตั้งอุปกรณ์จัดฟัน

ขนาด : 100 กรัม

ราคา : 260.-

 

6.ยาสีฟันสำหรับคนจัดฟัน Systema Advanced OD

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Systema

ยาสีฟัน Systema Advanced OD  ยาสีฟันสำหรับคนจัดฟัน นวัตกรรมแบบใหม่ที่ช่วยดูแลช่องปากสำหรับผู้ที่จัดฟันโดยเฉพาะ มีส่วนผสมจากสมุนไพรญี่ปุ่นที่คิดค้นมาเป็นอย่างดี จึงทำให้มีคุณสมบัติที่โดดเด่นหลายประการ ได้รับการวิจัยและรับรองจากสถานบันที่เชื่อถือได้ เหมาะสำหรับผู้ที่จัดฟัน เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์แบบใหม่ในการแปรงฟันที่ดีที่สุด

คุณสมบัติยาสีฟัน Systema Advanced OD

 • ช่วยลดคราบแบคทีเรีย ลดคราบพลัค ลดหินปูน 
 • ช่วยดูแลเหงือกและฟันให้แข็งแรง 
 • กลิ่นหอม ปากสะอาด สดชื่น และมั่นใจ 
 • ซอกซอนทำความสะอาดได้ล้ำลึกทั้งซอกเหล็กและฟัน

ขนาด : 90 กรัม

ราคา : 69.-

 

7.ยาสีฟันสำหรับคนจัดฟัน Prile Premium Herbal

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Prile

ยาสีฟันไพรอัล  ยาสีฟันสำหรับคนจัดฟันสูตรสมุนไพรพรีเมี่ยมสครับธรรมชาติจากหัวบุก มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ อีกหนึ่งระดับของการแปรงฟันที่ทำให้คนจัดฟันมั่นใจมากขึ้น  จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมผู้ที่จัดฟันถึงนิยมใช้ยาสีฟันยี่ห้อนี้ ใช้เพียงเล็กน้อยเท่าเมล็ดถั่วเขียวแปรงฟันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้งหรือหลังมื้ออาหาร

คุณสมบัติยาสีฟันสมุนไพรไพรอัล

 • เนื้อยาสีฟันสูตรสครับช่วยขจัดคราบเหลืองทำให้ฟันขาวสะอาด 
 • ช่วยลดการสะสมของคราบชา กาแฟ บุหรี่ น้ำอัดลมและคราบสกปรกทั้งหลาย 
 • ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ป้องกันการก่อตัวของคราบหินปูน 
 • ช่วยให้ลมหายใจหอม ปากสะอาด สดชื่นยาวนานตลอดทั้งวัน 

ขนาด : 100 กรัม

ราคา : 269.-

ยาสีฟันสำหรับคนจัดฟัน สามารถหาซื้อได้ที่ไหน

ยาสีฟันสำหรับคนจัดฟันสามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป เช่น 7-11 ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ แต่ช่องทางการสั่งซื้อที่สะดวกและรวดเร็วกว่า คือ การสั่งซื้อยาสีฟันสำหรับคนจัดฟันผ่านช่องทางออนไลน์ เพราะสามารถเลือกซื้อยี่ห้อที่ต้องการได้ แถมยาสีฟันสำหรับคนจัดฟันบางยี่ห้อที่ขึ้นชื่อว่าใช้ดีมาก ๆ ก็ไม่ได้ว่างจำหน่ายตาม 7-11 

หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่ายาสีฟันยี่ห้อไหนก็เหมือนกัน แต่ความจริงแล้วไม่ใช่แล้วไม่ใช่เลยสักนิด ใครก็ตามที่จัดฟันยิ่งต้องให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อยาสีฟันเป็นพิเศษ ควรใช้ยาสีฟันสำหรับคนจัดฟันโดยเฉพาะ เนื่องจากมีส่วนผสมที่ช่วยดูแลฟันดูแลสุขภาพช่องปางให้แข็งแรง หากเป็นยาสีฟันสูตรธรรมดาก็จะมีส่วนช่วยบำรุงสุขภาพช่องปากสำหรับคนจัดฟันได้น้อยและเจือจางกว่า

สุดท้ายนี้หากมองหายาสีฟันสำหรับคนจัดฟันที่ช่วยดูแลสุขภาพช่องปาก ใช้แล้วฟันขาว ลดกลิ่นปาก ใช้แล้วเหล็กไม่ดำ ก็สามารถดูข้อมูลของยาสีฟัน Medent สูตรชาโคลได้ ที่นี่ หรือจะคลิกดูข้อมูลผ่าน Shopee ก็ได้เช่นกัน อย่าลืมว่าถ้าจัดฟันแล้วก็ควรเลือกยาสีฟันสำหรับคนจัดฟันเท่านั้น เพราะจะช่วยดูแลทุกปัญหาช่องปากสำหรับมนุษย์เหล็กโดยตรง ! 


บทความที่เกี่ยวข้อง

แปรงสีฟันหัวเล็ก ดีไหม แตกต่างจากแปรงสีฟันแบบธรรมดาอย่างไรบ้าง

แปรงสีฟันหัวเล็ก การดูแลสุขภาพช่องปากที่ดีที่สุดก็คงหนีไม่พ้นการ “แปรงฟัน” เมื่อพูดถึงการแปรงฟันหลายๆ คนคงนึกถึง แปรงสีฟัน ปัจจุบันมีแปรงสีฟันหลายยี่ห้อที่ขายตามท้องตลาดสามารถหาซื...

ยาสีฟันไวท์เทนนิ่ง ลดกลิ่นปาก กำจัดคราบพลัค เพิ่มความมั่นใจด้วยรอยยิ้มกระจ่างใส

ยาสีฟันสูตรไวท์เทนนิ่ง หรือยาสีฟันที่ช่วยให้ฟันขาวมีจริงไหม        ยาสีฟันสูตรไวท์เทนนิ่ง ปัจจุบันนี้มากมายหลายยี่ห้อ หาซื้อได้ไม่ยากเลย มักมีการอวดอ้างส...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร