ยาสีฟันสมุนไพร หนึ่งตัวเลือกการแก้ปัญหาอาการปวดฟันด้วยตนเอง ที่ได้ผลดีที่สุด


บทความน่ารู้
11 กุมภาพันธ์ 2565

ยาสีฟันสมุนไพร  คืออะไร

ยาสีฟันสมุนไพร คือ ยาสีฟันที่ผลิตจากธรรมชาติ อย่างเช่น ใบข่อย ก้านพลู น้ำมันสะระแหน่ ฯลฯ ที่มีสรรพคุณช่วยแก้อาการปวดฟัน ลดกลิ่นปาก คราบฟันเหลือง และรักษาอาการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับช่องปากได้ ไม่ว่าจะเป็นโรคเหงือกบวม อาการเสียวฟัน คราบหินปูน หรือการลดการสะสมของแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดปัญหาในช่องปาก บทความนี้ Medent ขอให้ความรู้เกี่ยวกับ ยาสีฟันสมุนไพร ว่ามีประโยชน์อย่างไรบ้าง และวิธีการเลือก ยาสีฟันสมุนไพร จะมีข้อมูลอะไรบ้าง มาดูกัน!

 

รีวิว : 10 อันดับ ยาสีฟันสมุนไพรแบรน์ดัง ยี่ห้อไหนดี ในปี  แก้ปวดฟัน ลดกลิ่นปาก ช่วยทำให้ฟันขาว

 

ประโยชน์ของยาสีฟันสมุนไพรสูตรโบราณ ที่หลายๆอาจไม่รู้

ยาสีฟันสมุนไพรสูตรโบราณ มีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด คนไทยในอดีตมีการนำเอาสมุนไพรเข้ามาช่วยในการดูแลรักษาทำความสะอาดช่องปาก ซึ่งได้ผลลัพธ์ที่ดีมาโดยตลอด ในปัจจุบันนั้นมีการผลิตและจำหน่ายยาสีฟันสมุนไพรสูตรโบราณ มาแบบพร้อมใช้ แถมยังขายในราคาไม่แพงด้วย ส่วนยาสีฟันสมุนไพรสูตรโบราณจะมีประโยชน์อย่างไร มาดูกัน

1.ปลอดภัยต่อช่องปาก

ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของสมุนไพรแท้ เป็นยาสีฟันที่ปลอดภัยต่อช่องปากเพราะไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตราย ยาสีฟันบางยี่ห้อมีสารให้ความหวานและบางครั้งก็ยังมีส่วนผสมของแป้งด้วย ซึ่งไม่ส่งผลดีต่อสุขภาพช่องปากของคุณ แทนที่ยาสีฟันเหล่านั้นจะช่วยดูแลสุขภาพช่องปากแต่กลับเป็นตัวการที่ทำให้สุขภาพช่องปากของคุณแย่ลง ดังนั้นแล้วการเลือกใช้ยาสีฟันที่มีความปลอดภัยต่อช่องปากของคุณ นอกจากจะไม่ทำร้ายเหงือกและฟันของคุณแล้ว ยังช่วยปกป้องสุขภาพช่องปากของคุณให้แข็งแรงอีกด้วย

2.ดูแลสุขภาพช่องปากอย่างครบครัน

ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของสมุนไพรแท้ ช่วยดูแลสุขภาพช่องปากของคุณได้อย่างครบครัน รู้หรือไม่ว่า สมุนไพรเพียงแค่ 1 ชนิด แต่มีประโยชน์หลายด้าน  สมุนไพรบางตัว ช่วยให้เหงือกและฟันแข็งแรง ช่วยป้องกันเหงือกอักเสบ ป้องกันฟันผุ ลดปัญหากลิ่นปาก ลดคราบพลัค คราบหินปูน ป้องกันและยับยั้งแบคทีเรีย ฯลฯ ทำให้ปากของคุณสะอาด สมุนไพรบางชนิดช่วยให้ลมหายใจสดชื่นยาวนานด้วย

ส่วนผสมสมุนไพรแต่ละชนิดช่วยอะไรในช่องปากและฟันบ้าง

ปัจจุบันยาสีฟันที่มีส่วนผสมของสมุนไพร แต่ละแบรนด์ล้วนแล้วแต่มีสูตรที่แตกต่างกันออกไป ส่วนใหญ่ยาสีฟันสมุนไพรมักจะมีส่วนผสมของสมุนไพรมากกว่า 1 ชนิด บทความนี้เราจะพาทุกคนมาดูกันว่า ยาสีฟันมักมีส่วนผสมของสมุนไพรชนิดใดบ้าง และสมุนไพรแต่ละชนิดช่วยอะไรในช่องปากและฟัน

ใบข่อย 

สมุนไพร ใบข่อย

ใบข่อย สมุนไพรยอดนิยมที่มักใช้เป็นส่วนผสมของยาสีฟันสมุนไพร นอกจากจะเป็นไม้ประดับที่ได้รับความนิยมในการปลูกและการตกแต่งแล้ว ยังมีสรรพคุณช่วยดูแลช่องปากของคุณด้วย

สรรพคุณของสมุนไพร

ใบข่อย มีสรรพคุณช่วยให้ฟันแข็งแรง ลดอาการปวดฟัน และยังช่วยฆ่าเชื้อโรคในช่องปาก

ก้านพลู

สมุนไพร ก้านพลู

ก้านพลู เป็นไม้ยืนต้นชนิดหนึ่ง นอกจากจะมีสรรพคุณแก้ปวดท้อง ขับลม แก้อาการท้องอืด ท้องเฟ้อ แก้จุกเสียดและขับเสมหะแล้ว ยังมีสรรพคุณในการดูแลช่องปากของคุณด้วย

สรรพคุณของสมุนไพร

ช่วยแก้อาการเลือดออกตามไรฟัน แก้อาการปวดฟันได้

น้ำมันสะระแหน่ 

สมุนไพร น้ำมันสะระแหน่

สะระแหน่ พืชที่ใครหลายคนรู้จักกันดี พืชชนิดนี้เป็นที่นิยมทั่วโลก ในทางการแพทย์จะมีการนำเอาสะระแหน่สามารถสกัดเป็นน้ำมันหอมระเหยในการรักษาโรค แถมยังมีกลิ่นหอม ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายด้วย น้ำมันสะระแหน่ นิยมใช้เป็นส่วนผสมของยาสีฟันสมุนไพรเช่นเดียวกัน

สรรพคุณของสมุนไพร

มีสรรพคุณช่วยรักษาแผลในช่องปากและระงับกลิ่นปากได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ลมหายใจ หอม สดชื่น ยาวนาน

เกลือ

สมุนไพร เกลือ

เกลือเป็นส่วนผสมหลักของยาสีฟัน เวลาที่เราแปรงฟันแล้วรู้สึกว่าเค็ม นั่นก็เป็นเพราะว่ายาสีฟันนั้นๆ มีส่วนผสมของเกลือนั่นเอง

สรรพคุณของสมุนไพร

เกลือ ทำหน้าที่เป็นผงขัด ช่วยขจัดคราบบนฟัน ทำให้ฟันขาวอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยให้ฟันและเหงือกแข็งแรง

ใบฝรั่ง

สมุนไพร ใบฝรั่ง

ฝรั่งเป็นผลไม้ที่ใครหลายๆ คนโปรดปราน แถมยังมีวิตามินซีสูงและช่วยในเรื่องการขับถ่าย แต่ฝรั่งไม่ได้มีดีแค่ผลเท่านั้น ใบฝรั่งมีสรรพคุณหลายด้าน หนึ่งในนั้นคือช่วยทำให้สุขภาพช่องปากดีขึ้น

สรรพคุณของสมุนไพร

ใบฝรั่ง มีสรรพคุณรักษาโรคเลือดออกตามไรฟัน ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียในช่องปากและช่วยดับกลิ่นปากได้แบบเร่งด่วน

 

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ยาสีฟันแบบผงสมุนไพร มีส่วนประกอบอะไรบ้าง

 วิธีการเลือกซื้อยาสีฟันสมุนไพร ควรพิจารณาจากอะไรบ้าง 

1.เช็คว่ายาสีฟันสมุนไพร สกัดมาจากอะไร

ก่อนตัดสินใจซื้อยาสีฟันสมุนไพรให้เช็คดูให้ดีว่ายาสีฟันสมุนไพรนั้นๆ สกัดมาจากอะไรบ้าง อ่านฉลากให้ละเอียด ดูว่ามีส่วนผสมของสมุนไพรหรือไม่ สกัดมาจากอะไร ปลอดภัยหรือเปล่า

 2.ยาสีฟันสมุนไพร ช่วยรักษาสุขภาพช่องปากในด้านไหน

นอกจากจะต้องอ่านฉลากให้ดูว่ามีส่วนผสมของสมุนไพรอะไร สกัดมาจากอะไรแล้ว ก็ต้องดูด้วยว่าสมุนไพรชนิดนั้นๆ รักษาสุขภาพช่องปากในด้านไหน ตรงกับอาการของคุณหรือไม่

3.บริษัทที่ผลิตยาสีฟันสมุนไพร

อย่าลืมพิจารณาด้วยว่ายาสีฟันสมุนไพรนั้นๆ บริษัทที่ผลิตคือบริษัทอะไรหรือเป็นยาสีฟันยี่ห้อไหน เลือกยี่ห้อที่น่าเชื่อถือได้เท่านั้น

4.ราคายาสีฟันสมุนไพร

เลือกยาสีฟันสมุนไพรที่จำหน่ายในราคาไม่แพง หรือจำหน่ายในราคาเหมาะสม ตรงตามงบประมาณของคุณ แต่ก็อย่าลืมพิจารณาที่คุณภาพของยาสีฟันนั้นๆ ด้วย

 

ใช้ยาสีฟันสมุนไพรที่ผสมกับฟลูออไรด์ ช่วยป้องกันฟันผุได้ดีกว่าจริงไหม

ยาสีฟัน มักจะมีส่วนผสมของฟลูออไรด์ ซึ่งฟลูออไรด์นั้นมีบทบาทสำคัญที่ช่วยป้องกันฟันผุเป็นแร่ธาตุที่ทำให้ฟันแข็งแรง ช่วยเคลือบฟัน ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของสมุนไพร ก็มักจะมีส่วนผสมของฟลูออไรด์ด้วย รู้หรือไม่ว่ายาสีฟันในสหรัฐอเมริกาจะได้รับการรับรองจาก ADA ก็ต่อเมื่อมีส่วนประกอบของฟลูออไรด์เท่านั้น หมายความว่า ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ปลอดภัยแน่นอน และช่วยป้องกันฟันผุได้จริง

ยาสีฟันสมุนไพร หาซื้อได้ที่ไหนบ้าง

ยาสีฟันสมุนไพรนั้น หาซื้อได้ไม่ยากนั้น ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป เช่น Eveandboy, Beautrium ก็มีขาย แต่หากต้องการยาสีฟันสมุนไพรที่เห็นผลดี ของแนะนำยาสีฟัน MEDENT ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพช่องปากให้มีสุขภาพดี ลดกลิ่นปาก ดูแลครบจบทุกปัญหาช่องปาก สามารถหาซื้อได้ผ่านช่องทางอนไลน์อย่าง Shopee, Central.co.th, Konvy ฯลฯ หรือช่องทางเว็บไซต์ของ MedentThailand รับประกันเห็นผลภาย 7 วัน สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ คลิก  บทความที่เกี่ยวข้อง

10 ยี่ห้อ ยาสีฟันฟันขาว ยี่ห้อไหนดี แก้ฟันเหลือง ปากหอมสดชื่นตลอด 24 ชม. ปี 2022

ยาสีฟันฟันขาว การใช้ผลิตภัณฑ์ยาสีฟันฟันขาวไม่เพียงแต่จะช่วยฟันของเราเท่านั้น ยังมีส่วนช่วยบำรุงเหงือก รากฟัน และสุขภาพในช่องปากของเราอีกด้วย แถมยาสีฟันฟันขาวบางยี่ห้อยังช่วยทำให้ลมหายใจหอมสดช...

กานพลู สมุนไพรเด็ดน็อคกลิ่นปาก

รู้จักกานพลู สมุนไพรเด็ดน็อคกลิ่นปาก น้องเป็นใคร มาจากไหน มีประโยชน์อะไร ไปหาคำตอบพร้อมๆกันเลย   ...

ไขข้อข้องใจ เปลี่ยนคลินิกจัดฟันต้องทำยังไง

หลายคนจำเป็นต้องย้ายบ้าน ย้ายโรงเรียน หรือย้ายที่ทำงาน ทำให้ไปจัดฟั...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร