วิธีแก้ขอบปากดํา 9 เทคนิคสำหรับสาวๆเพิ่มมความมั่นใจให้สวยเริ่ด


บทความน่ารู้
24 มีนาคม 2565

ขอบปากดําคืออะไร

 ริมฝีปากดำ ขอบปากคล้ำ ทาลิปสติกสีอะไรก็ไม่สวย ทำไงดี คุณสาวๆ ที่มีปัญหาขอบริมฝีปากดํา หรือ ขอบปากลอกดํา ริมฝีปากหมองคล้ำ ไม่สวย ทำให้ใบหน้าดูโทรมขาดความมั่นใจ เชิญทางนี้เลยเพราะวันนี้เรามีวิธีแก้ปากดำมาบอกต่อแต่ก่อนที่เราจะไปดูว่าแก้ยังไง เรามาทำความเข้าใจกันก่อนดีกว่าว่า ปัญหาขอบปากดำนั้น แท้จริงแล้วมีสาเหตุมาจากอะไรกันแน่

คลิกอ่านเพิ่มมเติมได้ที่นี่ : ลิปบำรุงริมฝีปาก

ขอบปากดําเกิดจากอะไร

ขอบปากดําสาเหตุเกิดจากอะไร จริงๆ แล้วอาจเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ เช่น กรรมพันธุ์ แสงแดดก็เป็นตัวการสำคัญ อายุที่เพิ่มมากขึ้น อาจทำให้ริมฝีปากหมองคล้ำ พฤติกรรมส่วนตัว อย่างการสูบบุหรี่ การเลียริมฝีปากบ่อยๆ ก็มีส่วน บางคนเกิดจากการแพ้ยา หรือบางคนป่วยเป็นโรค ไปจนถึงการแพ้ลิปสติกที่ไม่ได้มาตรฐาน ส่วนมากมักเกิดจากการแพ้น้ำหอมและสารกันเสียในลิปสติก

วิธีแก้ขอบปากดําให้สาวๆหมดกัลวง

 1. ดื่มน้ำช่วยได้

วิธีทำให้ปากอมชมพู เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น การดื่มน้ำให้มากๆ ช่วยได้ ค่อยๆ จิบน้ำสะอาดทีละนิดระหว่างวัน ช่วยฟื้นฟูผิวให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน ทำให้ริมฝีปากอวบอิ่ม แถมการดื่มน้ำยังช่วยปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย นอกจากสุขภาพผิวพรรณจะสวยงาม สุขภาพร่างกายยังดีขึ้นด้วย

 2. งดสูบบุหรี่

สังเกตเห็นได้ชัดเจนเลยว่าคนที่สูบบุหรี่มักจะมีริมฝีปากดำ ขอบปากคล้ำ ทำให้กลายเป็นคนดุดัน ใบหน้าไม่เป็นมิตร ถ้าอยากมีริมฝีปากสวย รวมถึงสุขภาพร่างกายที่ดี ควรเลิกสูบบุหรี่ไปเลยถาวร บุหรี่ ไม่เพียงทำร้ายสุขภาพของผู้สูบแต่ยังทำร้ายคนที่อยู่ใกล้ตัวหรือคนในครอบครัวที่คุณรักด้วย

 3. ลิปบำรุงออร์แกนิก

ลิปบำรุงออร์แกนิก อยากมีริมฝีปากอมชมพู แก้ขอบปากคล้ำ ง่ายนิดเดียวแค่ใช้ลิปบำรุงออร์แกนิก ลิปตัวไหนมีส่วนผสมของน้ำหอม หรือสารเคมีอันตราย คนที่มีริมฝีปากแห้ง แพ้ง่าย ควรหลีกเลี่ยง หันมาใช้ลิปบำรุงออร์แกนิกแทนจะดีกว่า ลิปบำรุงริมฝีปากที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ ลิปบำรุงออร์แกนิกบางยี่ห้อมีทั้งแบบไม่มีสีและมีสี เช่น สีอมชมพู สีส้ม ฯลฯ เลือกที่ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาง่าย เนื้อบางเบา ทาได้ทั้งกลางวันทับลิปสติกทั่วไปหรือทาก่อนนอนตอนกลางคืนได้ 

คลิกอ่านเพิ่มมเติมได้ที่นี่ : ประโยชน์ลิปบาล์มบำรุงปาก

 4. เลิกเลียริมฝีปาก

ถ้าไม่อยากมีริมฝีปากดำ หรือขอบปากคล้ำ แห้งกร้าน ลอกเป็นขุย ควรเลิกพฤติกรรมเสียริมฝีปากตัวเองซะ เพราะมีผลทำให้ปากแห้ง เนื่องจากน้ำลายที่ไปโดนปาก ไม่ได้ช่วยให้ริมฝีปากของคุณชุ่มชื้นขึ้นเลยแม้แต่น้อย ซึ่งใครหลายคนอาจเข้าใจผิดแต่กลับทำให้ริมฝีปากแห้งง่าย แตก ลอกเป็นขุยและขอบปากคล้ำไม่สดใส

 5. ใช้แปรงสีฟันขัดรอบๆ

ริมฝีปากคล้ำ ไม่สดใส ทำให้ใบหน้าดูโทรมแก้ได้ด้วยการบีบยาสีฟันลงไปบนขนแปรงสีฟันที่อ่อนนุ่ม จากนั้นค่อยๆ แปรงริมฝีปาก แปรงวนไปวนมาอย่างเบามือ วิธีนี้ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกไป เผยให้เห็นริมฝีปากที่อมชมพู กระจ่างใสมากขึ้น หลังจากแปรงริมฝีปากเสร็จเรียบร้อย อย่าลืมทาลิปบำรุงริมฝีปากด้วยนะ ริมฝีปากจะได้ชุ่มชื้น ไม่แห้ง

 6. ทานอาหารที่มีวิตามิน B

ริมฝีปากคล้ำ ขอบปากดำแนะนำให้ทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามิน B ข้อนี้นอกจากจะได้ริมฝีปากที่สวย อมชมพูแล้ว ยังได้สุขภาพที่ดีอีกด้วย เหมือนยิงปืนนัดเดียวได้นก 2 ตัว เนื่องจากวิตามินบีจะมีสารสำคัญต่อผิวและเยื่อบุต่างๆ อาหารที่มีวิตามินบี เช่น ข้าวกล้อง ผักใบเขียว ถั่วลิสง ฯลฯ

 7. อย่าลืมสครับริมฝีปาก

การสครับริมฝีปาก ช่วยแก้ปัญหาริมฝีปากดำได้ ผลิตภัณฑ์สครับริมฝีปาก ก็สามารถหาซื้อได้ง่ายๆ ราคาไม่แพง หรือจะทำสครับเองด้วยสูตร น้ำผึ้งผสมน้ำตาลทรายและวาสลีน จากนั้นนำมาสครับที่ริมฝีปาก ทิ้งไว้ 5-10 นาที ล้างออก หมั่นสครับสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง แก้ปัญหาริมฝีปากดำและขอบปากดำได้แน่นอน

 8. ทาลิปบาล์มก่อนนอน

ทาลิปบาล์มก่อนนอน มักได้รับความนิยมช่วงหน้าหนาวแต่คนที่มีริมฝีปากแห้ง คล้ำ ไม่ต้องรอให้ถึงหน้าหนาว ฤดูไหนๆ ก็พบเจอกับปัญหาสุขภาพริมฝีปากย่ำแย่ได้ ดังนั้น คุณสามารถทาลิปบาล์มก่อนนอนทุกวันได้ วิธีนี้เห็นผลรวดเร็ว ลิปบาล์มมักมีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก แถมยังแก้ปัญหาปากดำ ขอบปากคล้ำได้ด้วย เลือกลิปบาล์มที่อ่อนโยน ปลอดภัย ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่อันตราย

 9. ลิปบำรุงลิปกลอส medent

บอกลาปัญหาริมฝีปากแห้ง ปากคล้ำ ขอบปากดําแห้งด้วย ลิปบำรุงลิปกลอสของ medent เป็นลิปกลอส ที่ช่วยบำรุงริมฝีปากได้อย่างไม่น่าเชื่อ ใช้แล้วริมฝีปากเนียนนุ่ม น่าจุ๊บ มีสีส้มอมชมพู สีชมพู และสีธรรมชาติให้เลือก ผู้หญิงใช้ได้ ผู้ชายใช้ดี ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีอันตราย เน้นสารสกัดจากธรรมชาติ มีวิตามิน C E ด้วย ทาง่าย ไม่ตกร่อง บางเบา ไม่เหนียว เนื้อไม่หนักเหมือนลิปมัน ทากลางคืนหรือทากลางวันทับลิปสติกทั่วไปก็ยังได้

ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบำรุงขอบริมฝีปากดําให้ชุ่มชื่น เห็นผลจริง

1. ลิปบำรุงลิปกลอส medent

ขอบปากดําวิธีแก้ง่ายมากๆ แค่ใช้ ลิปบำรุง ลิปกลอส medent ขอบปากคล้ำ ดำ ริมฝีปากแห้งแค่ไหนก็เอาอยู่ หนุ่มๆ สาวๆ หลายคนยกให้เป็นไอเทมโปรดในดวงใจเพราะไม่เคยทำให้ผิดหวัง เขามีทั้งแพ็คเกจแบบซองและแบบแท่งให้เลือก ราคาไม่แพง คุ้มค่ามากๆ

2. วาสลีน

ผลิตภัณฑ์บำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่น ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือวาสลีน ปัจจุบันทั้งประปุกใหญ่และประปุกเล็ก หลายกลิ่น หลายสูตรให้เลือก โดยรวมแก้ปัญหาปากคล้ำและปากแห้ง

3. ลิปคาแม็ก

ลิปคาแม็ก ตัวช่วยบำรุงริมฝีปากเป็นลิปบาล์มสัญชาติอเมริกา ใช้ดีมาก กลิ่นหอม มีความเย็นสดชื่นด้วยส่วนผสมของเมนทอล ทำให้ปากชุ่มฉ่ำ ไม่แห้ง แถมยังลดความหมองคล้ำของริมฝีปากได้ด้วย

4. ลิปบำรุงปาก วัตสัน

เพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปาก ป้องกันปากคล้ำหรือแก้ปัญหาปากดำด้วย ลิปบำรุงปาก แบรนด์วัตสัน จำหน่ายที่วัตสันทุกสาขาทั่วประเทศไทย ราคาไม่แพง

คลิกอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ : วิธีทำให้ปากอมชมพู

หวังว่าทั้ง 9 วิธีนี้จะช่วยให้สาวๆ มีริมฝีปากสวย สุขภาพดี ไม่หมองคล้ำ ขอบปากไม่ดำ เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก เอาไปทำตามกันได้เลย และถ้าใครสนผลิตภัณฑ์ ของ Medent ลิปกลอสบำรุงปาก คุณภาพดี ส่วนผสมออร์แกนิก ที่อ่อนโยนและปลอดภัย แถมยังมีสีชมพู สีส้มอมชมพูหรือสีพีชให้เลือกด้วย สีธรรมชาติก็มี สั่งซื้อได้ง่ายๆ เข้าไปที่ MedentThailand  หรือ Shopee , Central, Konvy ฯลฯ คลิกเช็คสาขาที่นี่ หรือมีคำถามสามารถขอคำปรึกษาได้ที่นี่  คลิก 


บทความที่เกี่ยวข้อง

ยาสีฟันไวท์เทนนิ่ง ลดกลิ่นปาก กำจัดคราบพลัค เพิ่มความมั่นใจด้วยรอยยิ้มกระจ่างใส

ยาสีฟันสูตรไวท์เทนนิ่ง หรือยาสีฟันที่ช่วยให้ฟันขาวมีจริงไหม        ยาสีฟันสูตรไวท์เทนนิ่ง ปัจจุบันนี้มากมายหลายยี่ห้อ หาซื้อได้ไม่ยากเลย มักมีการอวดอ้างส...

12 ประโยชน์จากลิปมันบำรุงปากและลิปบาล์มบำรุงปาก ที่หลาย ๆ คนอาจไม่รู้มาก่อน มีดีมากกว่าแค่ทาปาก

ประโยชน์ลิปบาล์มบำรุงปาก ลิปบาล์มบำรุงปากเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับทาริมฝีปากเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและยังป้องกันปัญหาปากแห้ง แตก ลอกเป็นขุยโดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาวที่มีอุณหภูมิต่ำลง ไม่ว่าจะเป็นริมฝีป...

แปรงสีฟันพกพา ชุดแปรงสีฟันยาสีฟันสำคัญขนาดไหนทำไมต้องจัดเป็นเซต

ชุดยาสีฟันแปรงสีฟันพกพาคืออะไร ชุดยาสีฟันแปรงสีฟันพกพา ออกแบบมาเพื่อให้การพกพาสะดวกสบายง่ายยิ่งขึ้นเพราะการแปรงฟันถือเป็นกิจวัตรประจำวันที่ต้องทำทุกวัน ทั้งตอนเช้าและตอนเย็น ดังนั้น ไม่ว่าจะเ...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร