12 ประโยชน์จากลิปมันบำรุงปากและลิปบาล์มบำรุงปาก ที่หลาย ๆ คนอาจไม่รู้มาก่อน มีดีมากกว่าแค่ทาปาก


บทความน่ารู้
1 มีนาคม 2565

ประโยชน์ลิปบาล์มบำรุงปาก

ลิปบาล์มบำรุงปากเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับทาริมฝีปากเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและยังป้องกันปัญหาปากแห้ง แตก ลอกเป็นขุยโดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาวที่มีอุณหภูมิต่ำลง ไม่ว่าจะเป็นริมฝีปากของคุณผู้หญิง ริมฝีปากของผู้ชายก็มักจะเจอกับปัญหาริมฝีปากแห้ง แตก ลอกเป็นขุย ขาดความชุ่มชื้น ทำให้ปากดูสุขภาพไม่ดี

บทความนี้เราจะพามาดูกันว่าลิปมันบํารุงปาก มีประโยชน์จริงไหม แล้วประโยชน์ของลิปมันบำรุงปากและลิปบาล์มบำรุงปากที่เป็นได้มากกว่าแค่การทาปาก มีอะไรบ้าง ชนิดที่คุณคาดไม่ถึงเลยทีเดียว จะน่าสนใจแค่ไหน ตามไปชมพร้อมๆ กันเลย

ลิปมันบำรุงปาก มีประโยชน์จริงไหม

ลิปมันบํารุงปาก มีประโยชน์จริงไหม เป็นคำถามที่ใครหลาย ๆ คนสงสัย ?

ลิปมันบำรุงปากนั้นมีประโยชน์มากมาย ถ้าคุณต้องการให้ริมฝีปากดูมีสุขภาพดี ไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชาย แนะนำให้ใช้ลิปมันบำรุงปาก เลือกลิปบํารุงริมฝีปากยี่ห้อที่เชื่อถือได้ ยิ่งมีสารสกัดมาจากสมุนไพรจากธรรมชาติก็ยิ่งดี เพราะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก แถมยังป้องกันปัญหาปากแตก แห้ง ลอกเป็นขุยได้ด้วย ลิปบำรุงริมฝีปากบางยี่ห้อ มีคุณสมบัติในการป้องกันริมฝีปากหมองคล้ำจากรังสี UV ในแสงแดดได้ด้วย

 12 ประโยชน์จาก ลิปมันบำรุงปาก และลิปบาล์มบำรุงปาก  

1.ทำให้คิ้วดกดำ  

คนที่ต้องการให้คิ้วดกดำ สวยงาม เสริมเสน่ห์ให้กับใบหน้า ลองใช้ลิปบำรุงปากหรือลิปบาล์มบำรุงปากทาที่บริเวณขนคิ้วของคุณดูสิ คิ้วจะดกดำมากขึ้นจนน่าตกใจ

2.ใช้ดูแลเส้นผม

วันไหนที่คุณต้องเร่งรีบแต่งหน้าไม่ทัน ไหนจะต้องมาเซ็ตทรงผมอีก บางคนหน้าสวยแต่ผมชี้ฟู ปัญหานี้มีทางออก เพียงใช้ลิปบาล์มเล็กน้อยชโลมลงบนเส้นผม ช่วยทำให้ผมของคุณเรียบสวยไม่ชี้ฟูได้แล้ว

3.ใช้บำรุงรอบดวงตา

ลิปบำรุงริมฝีปากสามารถใช้บำรุงผิวบริเวณรอบดวงตาได้ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นทำให้เวลาแต่งหน้าเครื่องสำอางติดทนนานและแต่งหน้าบริเวณรอบดวงตาได้ง่ายขึ้น

4.ใช้เป็นยาทาแผล

ลิปบำรุงริมฝีปากสามารถใช้เป็นยาทาแผลที่เกิดขึ้นเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้ ช่วยบรรเทาอาการปวดและเร่งการรักษาบาดแผลให้ประสานกันเร็วขึ้นแต่ขอเน้นย้ำว่าต้องเป็นแผลที่เกิดขึ้นเล็ก ๆ น้อย ๆ เท่านั้น ถ้าเป็นแผลเบอร์ใหญ่ก็ต้องพึ่งหมอ หรืออุปกรณ์ทำแผลอื่น ๆ

5.ใช้ลดรอยคล้ำใต้ตา

นอกจากลิปบำรุงริมฝีปากจะช่วยบำรุงบริเวณรอบดวงตาแล้ว ก็ยังช่วยลดรอยคล้ำใต้ตาได้ด้วย เพียงแค่ใช้ลิปบาล์มโทนสีอ่อนเช่น สีชมพู ทาลงใต้ตาและตามด้วยคอนซีลเลอร์ แค่นี้ก็ทำให้ดวงตาของคุณดูสดใส ช่วยปกปิดรอยคล้ำใต้ตาที่ดำเป็นหมีแพนด้าได้แล้ว

6.ใช้เป็นบลัชออน

หากบลัชออนไม่เหลือแล้ว หมดพอดิบพอดี สาว ๆ จำเป็นต้องแต่งแก้มให้สดใสสวยงาม เพื่อความมั่นใจในเวลาเร่งด่วนสามารถใช้ลิปบำรุงริมฝีปากโทนสีชมพู หรือสีส้มใช้ทาแทนบลัชออนได้ ทำให้แก้มดูสวยงาม แถมสียังติดทนนานมากกว่าบลัชออนแบบฝุ่นเยอะเลย

7.ใช้แทนอายแชโดว์

นอกจากลิปบำรุงปากจะช่วยปกปิดรอยคล้ำใต้ดวงตาแล้วก็ยังสามารถนำมาแต่งแต้มดวงตาให้สวยงามแทนอายแชโดว์ได้ด้วย เรียกได้ว่ามีประโยชน์มากมายรอบด้านครบครันรอบดวงตาจริง ๆ

8.แก้รองเท้ากัด

หากคุณสวมใส่รองเท้าคู่โปรดแต่ปรากฏว่าเกิดปัญหารองเท้ากัดเป็นแผลที่บริเวณส้นเท้า ทำให้เจ็บปวดทรมานสามารถนำเอาลิปมันทารอบ ๆ บริเวณส่วนที่รองเท้ากัด ทิ้งไว้สักพัก ก่อนใช้ทิชชู่เช็ดออกช่วยทำให้หนังเท้านิ่มขึ้นและลื่นขึ้นตอนใส่รองเท้า ป้องกันปัญหารองเท้ากัดได้

9.แก้ปัญหาซิปฝืด

ไม่ว่าจะเป็นซิปกระเป๋า ซิปกางเกง ซิปเสื้อ ฯลฯ เมื่อรูดซิปไม่ขึ้น แนะนำลิปบาล์มหรือลิปบำรุงริมฝีปากทาลงบนซิปก็ช่วยทำให้ซิปลื่นขึ้น แค่นี้ก็สามารถรูดซิปได้แล้ว

10. ทำให้ถอดแหวนออกจากนิ้วมือง่ายขึ้น

เคยไหม บางทีสวมใส่แหวนไว้ที่นิ้วมือนาน ๆ เกิดปัญหาถอดแหวนไม่ออก ดึงออกแต่ละทีทำให้เจ็บปวดทรมานมาก ลองใช้ลิปบำรุงริมฝีปากเพื่อช่วยเพิ่มสารหล่อลื่นให้กับนิ้วมือและแหวนดู จะช่วยทำให้คุณถอดแหวนที่คับแน่นเกินไปออกจากนิ้วได้ง่ายขึ้น

11.ลดความอยากอาหาร

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าลิปบำรุงริมฝีปากหรือลิปบาล์มจะช่วยลดความอยากอาหารได้ สาว ๆ ที่กำลังไดเอทหรือกำลังสร้างหุ่นสวยอยู่ แนะนำให้ใช้ลิปกลิ่นสมุนไพรธรรมชาติ รสมิ้นท์ ที่มีส่วนผสมของสะระแหน่เพราะกลิ่นของสาระแหน่ จากลิปบำรุงปากจะช่วยลดความอยากอาหารหรือลดความหิวได้ ส่งผลต่อการควบคุมน้ำหนักนั่นเอง

12.ทำให้น้ำหอมติดทนนาน

การฉีดน้ำหอมอย่างที่ทุกคนทราบดีว่าเทคนิคก็คือต้องฉีดตามจุดชีพจรต่าง ๆ ในร่างกาย ถ้าคุณอยากให้กลิ่นอยู่ติดทนนานมากขึ้น ลองใช้ลิปมันป้ายก่อนแต้งหรือฉีดน้ำหอมไปที่บริเวณนั้น ๆ รับรองว่ากลิ่นของน้ำหอมจะอยู่ติดทนติดนานได้มากกว่าเดิมอย่างแน่นอน

ลิปบาล์มบำรุงปาก หาซื้อได้ที่ไหน

ถ้าคุณกำลังมองหาลิปบำรุงริมฝีปากเป็นลิปแบบออแกนิค ปลอดภัย ไม่มีอันตราย เราขอแนะนำ ลิปบาล์มบำรุงปาก 

 MELIPs Secret Aloe Organic ลิปบํารุงริมฝีปากออร์แกนิค ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นทำให้ริมฝีปากดูอิ่มเอิบระเรื่ออมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติเป็นลิปบำรุงที่มีสารสกัดจากธรรมชาติอโลเวร่าออแกนิค น้ำมันมะพร้าวและมีวิตามินซี รวมถึงวิตามินอีด้วย  ริมฝีปากของคุณจะเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ลดปัญหาปากแห้งง่ายเหมาะสำหรับคนที่มีริมฝีปากคล้ำ ทากลางคืนให้ความชุ่มชื้นยาวนาน ทากลางวันทับลิปสติกทั่วไป กันตกร่อง เนื้อเนียนนุ่ม ทาง่าย บางเบา ไม่หนักเหมือนลิปมันทั่วไป สนใจสั่งซื้อ MELIPs ได้เลยที่ Shopee, Central, Konvy ฯลฯ เว็บ MedentThailand หรือ คลิกเช็คสาขาที่นี่ สำหรับผู้ที่ต้องการขอคำปรึกษาสามารถขอคำปรึกษาได้ที่นี่ คลิก


บทความที่เกี่ยวข้อง

น้ำยาบ้วนปากอันตรายไหม ? ความอันตรายจากการใช้น้ำยาบ้วนปากไม่ถูกวิธี อาจถึงแก่ชีวิตได้

การดูแลทำความสะอาดช่องปากนั้นมีอยู่ไม่กี่วิธี วิธีที่นิยมมากที่สุดคือการแปรงฟันโดยใช้ยาสีฟันแบบต่าง ๆ เช่น ยาสีฟันสมุนไพร ...

ไขข้อข้องใจ เปลี่ยนคลินิกจัดฟันต้องทำยังไง

หลายคนจำเป็นต้องย้ายบ้าน ย้ายโรงเรียน หรือย้ายที่ทำงาน ทำให้ไปจัดฟั...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร