ทำยังไงให้ปากอมชมพู แก้ปัญหาปากดำคล้ำอยให้กลับมาสวยแบบธรรมชาติ


บทความน่ารู้
24 มีนาคม 2565

ปากอมชมพูคืออะไร

ยุคนี้สมัยนี้ใครๆ เขาก็ฮิตริมฝีปากสีอมชมพูกันทั้งนั้นเพราะริมฝีปากอมชมพูทำให้ดูสดใส ดูมีสุขภาพดี หน้าไม่โทรม มั่นใจมากขึ้น สวยอย่างเป็นธรรมชาติเข้าได้กับทุกลุค ทุกสไตล์ สาวๆ คนไหนอยากมีริมฝีปากอมชมพูสวยธรรมชาติ ก็ต้องหมั่นบำรุงริมฝีปากสม่ำเสมอ และวันนี้เราก็มี 10 เทคนิคที่จะทำให้ปากอมชมพูมาฝาก บอกเลยว่าห้ามพลาดแค่ทำตามคำแนะนำของเรา เปลี่ยนริมฝีปากที่หมองคล้ำให้สวยสดใสอมชมพูได้แน่นอน

 คลิกอ่านเพิ่มมเติมได้ที่นี่ ลิปบำรุงปาก  

วิธีทําให้ปากอมชมพู 10 เทคนิคแจ่มๆ

1. ลิปบำรุงออร์แกนิก

ใครๆ ก็สามารถมีริมฝีปากอมชมพู สุขภาพดีได้เพียงบำรุงริมฝีปากด้วยลิปบำรุงออร์แกนิค ข้อดีของการใช้ลิปบำรุงปากคือ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากริมฝีปากไม่ให้หมองคล้ำ ทำให้ริมฝีปากอวบอิ่ม บำรุงช่วยให้ริมฝีปากสวยใส อมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังช่วยให้ลิปส ติกติดทน ติดนาน มากขึ้นอีกด้วย ยิ่งเป็นลิปบำรุงออร์แกนิค ยิ่งดีมากๆ เน้นสารสกัดธรรมชาติ ปลอดภัย อ่อนโยนต่อริมฝีปาก

2. หมั่นสครับริมฝีปาก

การสครับริมฝีปากช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพแถมยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากได้ด้วย แก้ปัญหาริมฝีปากหมองคล้ำ ดำ แห้ง ลอกเป็นขุย อย่างเช่น การสครับริมฝีปากด้วยสูตรน้ำผึ้งผสมน้ำตาลทราย นำมาขัดถูเบาๆ ที่ริมฝีปากจากนั้นล้างออกให้สะอาด หมั่นสครับริมฝีปากเป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง รับรองว่าคุณจะมีริมฝีปากที่สวยสดใส อมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติแน่นอน

 3. น้ำดื่มเยอะๆ

น้ำ คือ ส่วนประกอบสำคัญของร่างกาย ช่วยให้ร่างกายสมดุล แถมยังเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ด้วย หากสาวๆ มีริมฝีปากแห้ง แตก ลอกเป็นขุย อาจเป็นไปได้ว่าร่างกายกำลังขาดน้ำ รวมถึงริมฝีปากที่คล้ำด้วย ดังนั้น หากอยากมีริมฝีปากอมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ แนะนำให้ดื่มน้ำเยอะๆ โดยในแต่ละวันควรดื่มน้ำประมาณ 1.5 ลิตรต ยิ่งดื่มน้ำผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี ยิ่งดีเลย ช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใส ป้องกันไม่ให้ผิวขาดความชุ่มชื้น

 4. ทาลิปบาล์มก่อนนอน

ริมฝีปากแห้ง หมองคล้ำ ไม่ชุ่มชื้น ลอกออกเป็นขุย ยิ่งช่วงหน้าหนาว ยิ่งเห็นได้ชัด ก่อนนอนให้ทาริมฝีปากด้วยลิปบาล์ม เป็นลิปที่ไม่มีสี ช่วยบำรุงริมฝีปากให้อ่อนนุ่ม ชุ่มชื้น ไอเทมเด็ดของสาวๆ สามารถหาซื้อได้ง่ายมากตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปหรือสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ สะดวกสบายมาก แถมลิปบาล์มยังสามารถใช้ทารองพื้นริมฝีปากก่อนทาลิปสติกหรือลิปกลอสได้ ป้องกันตกร่อง ทำให้ลิปสติกติดทนนานมากขึ้นด้วย

 5. มาสก์ริมฝีปาก

มาส์กริมฝีปากด้วยสูตรธรรมชาติ ประหยัดเงินในกระเป๋าแถมยังช่วยให้ริมฝีปากอมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ แนะนำสูตรมาส์กริมฝีปากด้วยน้ำผึ้ง ผสมน้ำมันมะกอกเข้ากับน้ำตาลทราย จากนั้นนำมามาส์กริมฝีปากทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที ล้างออกด้วยน้ำเปล่าสะอาด เสร็จแล้วซับด้วยผ้าสะอาดอีกที สูตรนี้ไม่เพียงแต่เพิ่มความชุ่มชื้นแต่ยังช่วยให้ริมฝีปากของคุณสดใส ดูอมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติด้วย

 6. ทานอาหารที่มีประโยชน์

แนะนำให้ทานผักและผลไม้สีแดง อย่างเช่น สตอรว์เบอร์รี่ มะเขือเทศ เพราะอุดมไปด้วยแร่ธาตุและสารต้านอนุมูลลอิสระ ทำให้ผิวพรรณสดใส ชะลอริ้วรอย บำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้น ลดความหมองคล้ำ ริมฝีปากดูอมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ เมื่อริมฝีปากอมชมพู องค์ประกอบโดยรวมของใบหน้าก็ดูดี สดใส มีสุขภาพดี ไม่โทรม

 7. แปรงฟันช่วยได้

อยากมีริมฝีปากอมชมพู ไม่แห้ง ไม่ลอกเป็นขุย การแปรงฟันช่วยได้ เทคนิคคือบีบยาสีฟันลงบนขนแปรง จากนั้นแปรงเบาๆ เป็นวงกลมบนริมฝีปาก ใช้แปรงสีฟันขนอ่อนนุ่มเท่านั้นเพื่อไม่ให้เกิดการระคายเคือง วิธีนี้ช่วยผลัดเซลล์ผิวหรือขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพคล้ายกับการสครับริมฝีปาก จะทำให้ริมฝีปากของคุณเนียนนุ่ม เกิดความชุ่มชื้นอย่างไม่น่าเชื่อ แถมยังลดความหมองคล้ำ ทำให้ริมฝีปากดูอมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติด้วย

 8. น้ำมันมะพร้าว

ด้วยส่วนประกอบ น้ำมันมะพร้าว สารพัดประโยชน์ ถือเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้น เพียงแตะน้ำมันมะพร้าวเล็กน้อย ไม่ต้องมาก แล้วนำมาทาลงบนริมฝีปาก ทำแบบนี้เป็นประจำทุกๆ วันหรือก่อนนอน ริมฝีปากของคุณจะไม่แห้ง สดใส ลดความหมองคล้ำ ดูอมชมพูมากขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เนื่องจากกรมไขมันและสารต้านอนุมูลอิสระในน้ำมันมะพร้าว ช่วยลดความหมองคล้ำของริมฝีปากได้ บำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน สาวๆ คนไหนมีผิวแห้งเป็นทุนเดิมอยู่แล้วแนะนำสูตรนี้เลย รับรองได้ผลลัพธ์ที่ดีเกินคาดแน่นอน

 9. เลเซอร์ปากชมพู

อยากมีริมฝีปากอมชมพู เลเซอร์ปากช่วยได้ เช่น การยิงเซอร์แบบจำกัดเม็ดสี แสงเลเซอร์ทับทิม โดยแสงเลเซอร์จะเข้าไปทำลายเม็ดสีผิว การยิงเลเซอร์ใช้ระยะเวลาไม่นาน ประมาณครึ่งชั่วโมง การยิงเลเซอร์อาจต้องทำหลายครั้ง ขึ้นอยู่กับสีผิวของแต่ละคน บางคนยิงเลเซอร์แค่ครั้งเดียวแต่บางคนอาจต้องยิงเลเซอร์ 2-3 ครั้ง อย่างไรก็ตาม แม้การยิงเลเซอร์จะได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว แต่อาจมีผลข้างเคียงหากเลือกคลินิกไม่ดี ที่สำคัญไปกว่านั้นคือมีค่าใช้จ่ายสูงถึงหลักหมื่น หลายคนอาจไม่สะดวก

 10. ลิปบำรุงลิปกลอส medent

ริมฝีปากสุขภาพดี อมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ สร้างได้ แค่ทาด้วยลิปบำรุงลิปกลอส medent ลิปบำรุงริมฝีปากออร์แกนิก ปลอดภัยและอ่อนโยน เปลี่ยนริมฝีปากหมองคล้ำ แห้งกร้าน ลอกเป็นขุย ขาดความชุ่มชื้นให้เนียนนุ่ม สดใส อมชมพู ไม่แห้ง ไม่แตกร่อง เนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทากลางคืนก่อนนอนหรือทากลางวันทับลิปสติกทั่วไปได้ มีสารสกัดจากอโรเวร่าออร์แกนิก วิตามินซี อี และน้ำมันมะพร้าว

คลิกอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ประโยชน์ลิปบาล์มบำรุงปาก

ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำให้วิธีทําให้ปากอมชมพู

Medent จำหน่ายลิปส์ ลิปกลอส MELIPs ลิปบำรุงออร์แกนิก บำรุงให้ปากนุ่มชุ่มชื่น แก้ปัญหาปากแห้ง คล้ำ ให้ริมฝีปากอมชมพูอีกครั้ง มีทั้งแบบแท่งและแบบซอง ใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ไอเทมที่เหมาะกับการพกติดตัว  เนื้อบางเบามาก ไม่เหมือนลิปมันทั่วไปเหมาะกับคนปากคล้ำ แห้งง่าย

ลิปส์ ลิปกลอสบำรุงผิวปากหาซื้อได้ที่ไหนบ้าง

หากใครสนใจสั่งซื้อลิปส์ ลิปกลอสบำรุงผิวปาก Medent สั่งซื้อออนไลน์ได้ง่ายๆ เลยได้ที่ Shopee ราคาไม่แพงแต่คุณภาพคับแน่น ลิปออร์แกนิก อ่อนโยนและปลอดภัยด้วยสารกัดจากธรรมชาติ ริมฝีปากหมองคล้ำ แห้งกร้านแค่ไหนก็เอาอยู่ ไม่ผิดหวังแน่นอน ผู้ชายก็ใช้ได้ ผู้หญิงยิ่งใช้ดี บอกได้เลย

ทั้งหมดนี้ก็คือ 10 เทคนิคทำให้ริมฝีปากอมชมพู ที่บอกเลยว่าทำได้ง่ายๆไม่ยาก ถ้าอยากมีริมฝีปากสวย สดใส อมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ  โดยเฉพาะการใช้ผลิตภัณฑ์ของ Medent ริมฝีปากไม่แห้ง ไม่หมองคล้ำแน่นอน และยังช่วยรักษาความชุ่มชื้น หรือหากใครคสนใจผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากก็สามารถหาซื้อกันได้เลย เข้าไปที่ MedentThailand  หรือ Shopee , Central, Konvy ฯลฯ คลิกเช็คสาขาที่นี่ หรือมีคำถามสามารถขอคำปรึกษาได้ที่นี่  คลิก   

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

สงสัยกันมั้ย ลิปหมดอายุแล้วเอาไปทำอะไรได้และมันอันตรายมากน้อยแค่ไหนกันเชียว

ลิปหมดอายุ ลิปหมดอายุ คือ ลิปสติกที่หมดอายุ โดยวันหมดอายุจะนับตั้งแต่วันที่ลิปสติกถูกผลิตขึ้นมา ซึ่งวันหมดอายุของลิปสติกแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อจะมีความแตกต่างกัน บางย...

เคยสงสัยกันมั้ยว่า [ตุ่มใสในปาก] คืออะไร และ มันอันตรายต่อช่องปากหรือไม่

ตุ่มใสๆในปาก คือ ตุ่มใสๆในปาก คือ ตุ่มที่เกิดจากการฉีกขาดของท่อต่อมน้ำลายเล็กๆในช่องปาก โดยต่อมน้ำลายเล็กๆเหล่านี้จะทำหน้าที่ผลิตน้ำลาย ส่งมาตามท่อน้ำลาย ทำให้ภาย...

แนะนำ 10 อันดับ ยาสีฟันระงับกลิ่นปาก ยี่ห้อไหนดี ที่ผู้ใช้งานจริงต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าดีจริง ในปี 2022

ยาสีฟันระงับกลิ่นปาก สำหรับผู้ที่ประสบปัญหาเกี่ยวกับกลิ่นปาก หรือปากเหม็น แล้วไม่รู้จะใช้ยาสีฟันยี่ห้อไหนดีมีให้เลือกตั้งเยอะแยะเต็มไปหมด สำหรับบทความนี้เราขอแนะนำ 10 ยาสีฟันระงับกล...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร