ลิปบำรุงปาก คืออะไร ลิปสำหรับบำรุงปาก ดีอย่างไร


บทความน่ารู้
1 มีนาคม 2565

ลิปบำรุงปาก

ลิปบำรุงปาก เป็นไอเทมที่ไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชายก็สามารถใช้ได้ โดยเฉพาะคุณผู้หญิง เพื่อสุขภาพริมฝีปากที่ดี ลิปบำรุงริมฝีปากส่วนใหญ่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก ทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม แก้ปัญหาริมฝีปากแห้ง แตก ลอกเป็นขุย และเหมาะสำหรับคนที่ริมฝีปากคล้ำ คนที่มีริมฝีปากคล้ำอาจต้องคอยทารองพื้นหรือบางทีก็ต้องทาลิปแมตต์กลบเกลื่อน ทำให้ทาลิปกลอสสีสวย ๆ ไม่ได้ดั่งใจ

ซึ่งปัญหาริมฝีปากคล้ำนั้นอาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นขาดการบำรุง โดนแสงแดดหรือมลพิษต่างๆ  แม้แต่การสวมใส่หน้ากากอนามัยก็อาจทำให้เกิดการเสียดสีที่บริเวณริมฝีปากได้ การดูแลริมฝีปากให้ดูสุขภาพดีนั้น สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการทาลิปบำรุงปาก

ลิปบำรุงปาก คืออะไร

ลิปบำรุงปาก คือ เครื่องสำอางที่ใช้สำหรับแต่งริมฝีปาก โดยลิปประเภทนี้จะเน้นที่การเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากโดยเฉพาะ ช่วยแก้ปัญหาริมฝีปากแห้ง แตก ลอกเป็นขุยได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาวที่มักจะใช้กันมากเพื่อป้องกันริมฝีปากแห้งจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นอุณหภูมิต่ำลง ที่สำคัญลิปบำรุงปากยังสามารถใช้กับลิปอะไรก็ได้ โดยทาลิปบำรุงปากก่อนแล้วจึงตามด้วยลิปประเภทอื่น ๆ

ข้อดีของลิปบำรุงปาก มีอะไรบ้าง

ลิปบำรุงปาก มีข้อดีอย่างไร ทุกคนอาจจะทราบคร่าว ๆ ว่าลิปบำรุงปากช่วยทำให้ริมฝีปากของคุณดูมีสุขภาพดีแต่จะดีอย่างไรหรือมีส่วนช่วยอย่างไร เราจะอธิบายให้คุณเข้าใจและมองเห็นภาพที่ชัดเจนมากขึ้น โดยมีข้อดีดังต่อไปนี้

1.ให้ความชุ่มชื้นป้องกันริมฝีปากแห้ง

ลิปบำรุงปากมีคุณสมบัติหลัก ๆ คือช่วยป้องกันริมฝีปากแห้ง แตก ลอกเป็นขุย ให้ความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปากเพื่อให้ริมฝีปากดูนุ่มและมีสุขภาพดี

2.ช่วยให้ริมฝีปากดูสวยใสแบบเป็นธรรมชาติ

ลิปบำรุงปาก นอกจากช่วยป้องกันริมฝีปากแห้ง แตก ลอกเป็นขุยแล้ว ก็ยังช่วยให้ริมฝีปากของคุณดูสุขภาพดี สีสันสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะคนที่มีริมฝีปากดำ คล้ำ ทำให้ไม่มั่นใจ ลิปบำรุงปากช่วยให้ริมฝีปากของคุณกลับมาสดใสได้อีกครั้ง

3.ช่วยให้ลิปสติกติดทนกว่าเดิม

ลิปบำรุงปากมีดีกว่าที่คุณคิด บางคนริมฝีปากแห้ง ลอกเป็นขุย เมื่อทาลิปสติกทั่วไป ทำให้สีติดไม่ทนนาน แต่หากใช้ลิปบำรุงปากก่อนทาลิปสติกสีสันต่าง ๆ หรือทาทับลิปสติกสีสันต่าง ๆ จะช่วยให้ลิปสติกเรานั้นมีสีสันที่ติดทนนานมากขึ้นกันทาตกร่องได้ 

4.พกพาง่าย

ลิปบำรุงปาก ออกแบบมาให้มีแท่งหรือซองขนาดเล็ก กะทัดรัด ไอเทมที่หนุ่ม ๆ สาว ๆ สามารถพกพาได้ง่าย ๆ ใส่กระเป๋าเสื้อหรือใส่กระเป๋ากางเกง หรือใส่กระเป๋าเครื่องสำอาง ประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บสามารถใช้ได้ทุกที่ ทุกเวลา

ลิปบำรุงปาก ช่วยบำรุงในเรื่องใดบ้าง

1.บำรุงปากไม่ให้หมองคล้ำ

ลิปบำรุงปาก ช่วยแก้ปัญหาริมฝีปากหมองคล้ำ ไม่สดใส ทำให้ริมฝีปากดูสุขภาพดี โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่ต้องบำรุงริมฝีปากให้ดูสดใสตลอดเวลาเพื่อเพิ่มความมั่นใจ

2.บำรุงปากให้ชุ่มชื้น

ลิปบำรุงปาก ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ริมฝีปาก ป้องกันปัญหาริมฝีปากแห้ง แตก ลอกเป็นขุย ยิ่งช่วงหน้าหนาวสาว ๆ ที่มีผิวแห้งเป็นทุนเดิมอยู่แล้วก็จะยิ่งมีริมฝีปากที่แห้งแตก หากอาการหนักอาจถึงขั้นมีเลือดไหล

3.บำรุงริมฝีปากให้ดูอวบอิ่ม

สาว ๆ สามารถมีริมฝีปากที่ดูอวบอิ่มอย่างเป็นธรรมชาติเพียงแค่บำรุงริมฝีปากด้วยลิปบำรุงปาก เมื่อริมฝีปากดูอิ่ม ก็จะส่งผลให้คุณดูมีสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น

ลิปบำรุงปาก มีสีอะไรบ้าง

1.สีขาว

ลิปบำรุงริมฝีปาก ส่วนใหญ่มักจะเป็นลิปแท่งสีขาว นุ่ม ๆ มีกลิ่นหอม เมื่อทาแล้วอาจไม่มีสีหรืออาจเปลี่ยนเป็นสีชมพูระเรื่อแบบธรรมชาติ หากทาซ้ำสีก็จะยิ่งมีความชัดเจนมากยิ่งขึ้นและติดทนติดนานให้ความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปาก

2.สีชมพู

ลิปบำรุงปากสีชมพูก็เป็นสีที่ได้รับความนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายเช่นกัน ส่วนใหญ่ก็จะมีกลิ่นหอม อาจเป็นกลิ่นของผลไม้หรือกลิ่นขนม ลิปบำรุงปากสีชมพูบางตัวนอกจากช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นแล้ว บางยี่ห้อก็ยังมีคุณสมบัติในการกันแดดทำให้ปากไม่คล้ำอีกด้วย

 3.สีสตรอว์เบอร์รี 

ลิปบำรุงปากสีสตรอว์เบอร์รีเป็นสีส้มอมชมพู สีนี้ก็ได้รับความนิยมเช่นเดียวกันทำให้ริมฝีปากของสาว ๆ ดูชุ่มชื้นและดูเป็นธรรมชาติซึ่งแน่นอนว่ากลิ่นของลิปบำรุงปากสีสตรอว์เบอร์รีก็ต้องเป็นกลิ่นหอมของสตรอว์เบอร์รีอยู่แล้ว ซึ่งเป็นกลิ่นที่หอมสาวๆ หลายคนเลือกใช้ 

4.สีเชอรี่

ลิปบำรุงปากสีเชอรี่เป็นสีชมพูอ่อนๆ  กลิ่นเชอรี่ที่หอมละมุนเหมาะกับสาวหวาน ทาแล้วริมฝีปากชุ่มชื้นป้องกันปากแห้ง แถมยังทำให้ริมฝีปากหอมละมุน แน่นอนว่าเป็นอีกหนึ่งสีที่ใครหลาย ๆ คนเลือกใช้  

ลิปบํารุงปาก หาซื้อได้ที่ไหนบ้าง

ถ้าถามว่าลิปบำรุงปาก หาซื้อได้ที่ไหน ?

ปัจจุบันสามารถหาซื้อลิปบำรุงปากได้ง่าย ๆ ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปหรือในห้างสรรพสินค้า ตลอดจนสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ที่สะดวกสบาย หากใครที่กำลังมองหาลิปบำรุงฝีปากออร์แกนิค มีสารสกัดจากธรรมชาติอ่อนโยน ไม่ระคายเคือง ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ เราขอแนะนำ ลิปบำรุงปาก MELIPs มีลิปบำรุงริมฝีปากให้คุณเลือกหลายแบบไม่ว่าจะเป็น  MELIPs Secret Aloe Organic, MELIPs Sweet Aloe Organic, MELIPs Smart Aloe Organic นอกจากนั้นยังมีทั้งแบบแท่งและแบบซอง ลิปบํารุงริมฝีปากมีสารสกัดจากธรรมชาติ อโลเวร่าออแกนิค วิตามินซี วิตามินอีและน้ำมันมะพร้าวช่วยให้ริมฝีปากเนียนนุ่ม ทาง่าย ไม่ตกร่อง บางเบา ไม่หนักเหมือนลิปมันทั่วไป ทากลางคืนให้ความชุ่มชื้นที่ยาวนาน ทากลางวันทับลิปสติกทั่วไปกันตกร่อง เหมาะสำหรับคนที่มีปากคล้ำและปากแห้ง สนใจสั่งซื้อ ลิปบํารุงปาก เข้าไปที่ MedentThailand  หรือ Shopee, Central, Konvy ฯลฯ คลิกเช็คสาขาที่นี่ หรือมีคำถามสามารถขอคำปรึกษาได้ที่นี่  คลิก


บทความที่เกี่ยวข้อง

รึวิว 7 น้ำยาบ้วนปากคนจัดฟัน ยี่ห้อไหนดีที่สุด ลดการเสียวฟัน ป้องกันฟันผุ ลดคราบหินปูน ลมหายใจหอมสดชื่น ปี 2022

น้ำยาบ้วนปากคนจัดฟัน คนจัดฟัน ทุกคนมักจะเจอกับปัญหาเศษอาหารติดตามซอกฟันและอุปกรณ์จัดฟัน แม้ว่าจะแปรงฟันดีแค่ไหนแต่ก็ไม่สามารถจัดการกับเศษอาหารเหล่านั้นได้ เมื่อเกิดการสะสมเป็นเวลานานจะทำให้เก...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร