สรรพคุณน้ำมันมะพร้าว ที่คุณอาจยังไม่รู้ว่ามันมีประโยชน์มากแค่ไหน


บทความน่ารู้
1 สิงหาคม 2565

น้ำมันมะพร้าว คืออะไร

น้ำมันมะพร้าว คือ น้ำมันที่สกัดได้จากเนื้อของมะพร้าว เป็นน้ำมันบริสุทธิ์จากธรรมชาติ ที่มีสรรพคุณและมีคุณประโยชน์หลายอย่าง โดยปกติแล้วน้ำมันมะพร้าวจะมีอยู่ 2 แบบคือแบบสกัดร้อน ซึ่งผ่านกระบวนการสกัดโดยใช้ความร้อน ทำให้น้ำมันที่สกัดออกมาได้ออกมานั้นมีไขมันและมีน้ำมันค่อนข้างเยอะ ในอดีตจึงมักนำน้ำมันมะพร้าวแบบสกัดร้อนมาใช้ในการปรุงอาหารแต่ละประเภท แต่ในปัจจุบันผู้คนหันมาใส่ใจในเรื่องของสุขภาพมากยิ่งขึ้น ทำให้น้ำมันมะพร้าวแบบสกัดร้อนถูกแทนที่ด้วยน้ำมันมะพร้าวแบบสกัดเย็น เพราะใช้กระบวนการในการผลิตที่ไม่ผ่านความร้อน ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการบีบคั้นและกรองน้ำมันออกมา ซึ่งแน่นอนว่าไม่ผ่านกระบวนการต้มหรือการกลั่น ไม่มีการเจือปนของสารเคมี ทำให้ได้น้ำมันมะพร้าวที่มีความบริสุทธิ์ 100% ไม่มีกลิ่นเหม็นหืน มีคุณประโยชน์มากมาย ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้ในปัจจุบันมีการนำน้ำมันมะพร้าวแบบสกัดเย็น มาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น อาหารเสริมลดน้ำหนัก ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว สบู่ ครีมทาส้นเท้าแตก ลิปเมทัลลิค เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติม : สรรพคุณว่านหางจระเข้ ครอบคลุมคุณประโยชน์มากมาย

สรรพคุณน้ำมันมะพร้าว มีอะไรบ้าง

สรรพคุณต่างๆของน้ำมันมะพร้าวมีอะไรบ้าง หากนำไปใช้ประโยชน์

1.ใช้ในการปรุงอาหาร เพราะน้ำมันมะพร้าวคือน้ำมันพืชชนิดหนึ่งที่สกัดได้จากธรรมชาติ จึงสามารถนำมาใช้ประกอบอาหารหรือนำมาใช้ในการปรุงอาหารได้  

2.ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล เป็นสรรพคุณน้ำมันมะพร้าวแบบสกัดเย็น ที่ได้มีการวิจัยออกมาอย่างชัดเจนแล้วว่า สามารถช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายได้เป็นอย่างดี

3.ช่วยเร่งการเผาผลาญ สำหรับใครที่ได้ทานน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นเป็นประจำ ระบบการเผาผลาญของร่างกายจะดีขึ้น ทำให้ไม่ให้เกิดไขมันสะสมในส่วนต่างๆของร่างกาย เหมาะสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักเป็นอย่างมาก

4.ช่วยบำรุงผิวพรรณ เพราะน้ำมันมะพร้าวเป็นแหล่งรวมของวิตามินอย่างเช่นวิตามินเอ ซึ่งช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้มีการนำน้ำมันมะพร้าวแบบสกัดเย็นมาใช้เพื่อช่วยบำรุงผิวพรรณ เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว ซึ่งก็ดูจะได้ผลดีเกินคาด

5.ช่วยรักษาอาการปวดเมื่อย ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวแบบสกัดเย็นจะช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า มีพลัง หากใครที่กำลังมีอาการปวดเมื่อยอยู่ อาการจะดีขึ้นเรื่อยๆ นอกจากนี้น้ำมันมะพร้าวยังช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่เจ็บป่วยง่ายอีกด้วย

6.ช่วยบำรุงกระดูก เพราะในน้ำมันมะพร้าวมีไขมันที่มีประโยชน์ และยังมีวิตามิน มีแร่ธาตุ รวมไปถึงมีแคลเซียม ที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกายและกระดูก อีกทั้งยังช่วยซ่อมแซมกระดูกให้กลับมาแข็งแรง สามารถใช้ได้ทั้งคนวัยปกติและคนสูงอายุ

7.ช่วยให้นอนหลับสบาย หากว่ารับประทานน้ำมันมะพร้าวแบบสกัดเย็นในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยแก้ปัญหาในการนอนไม่หลับ ช่วยให้นอนหลับสบายขึ้น หลับได้ตลอดทั้งคืน ไม่ตื่นกลางดึก อีกทั้งเมื่อตื่นขึ้นมายังรู้สึกสดชื่นอีกด้วย 

ข้อควรระวังในการใช้น้ำมันมะพร้าวที่มากจนเกินไป

ถึงแม้ว่าสรรพคุณน้ำมันมะพร้าวจะมีอยู่มากมายหลากหลายอย่าง แต่เรื่องของผลข้างเคียงและโทษก็มีอยู่มากเช่นเดียวกัน ยกตัวอย่างคนที่ได้ทานน้ำมันมะพร้าวเป็นครั้งแรกอาจจะมีอาการปวดหัว มึนหัว คลื่นไส้อาเจียนเกิดขึ้นได้ ซึ่งอาการเหล่านี้ก็เป็นผลข้างเคียงในช่วงแรกๆ เพราะเมื่อใช้นานๆก็อาจจะไม่เกิดอาการเหล่านี้ขึ้น แต่ถ้าหากว่าใช้น้ำมันมะพร้าวในปริมาณที่มากเกินไปในแบบที่มากเกินความจำเป็น น้ำมันมะพร้าวจะกลายเป็นโทษได้ในทันที เพราะน้ำมันมะพร้าวนั้นมีกรดไขมันอิ่มตัวซึ่งมีผลต่อระดับคอเลสเตอรอล ถ้าหากบริโภคมากเกินไปอาจจะทำให้เกิดโรคหัวใจ โรคเบาหวานหรือโรคไตขึ้นมาได้ ดังนั้นการใช้น้ำมันมะพร้าวจึงต้องใช้อย่างระมัดระวัง สำหรับสตรีมีครรภ์หรือสตรีที่กำลังให้นมบุตรไม่ควรบริโภค เพราะมีผลข้างเคียงสูง ส่วนคนที่มีโรคประจำตัวอย่างเช่นโรคเบาหวานและโรคความดันอยู่แล้วยิ่งไม่เหมาะที่จะบริโภคน้ำมันมะพร้าว เพราะบางทีอาจจะทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นหรืออาจจะทำให้กระบวนการในการทำงานของร่างกาย ทำงานหนักขึ้นกว่าเดิมได้

สรรพคุณน้ำมันมะพร้าว ที่อยู่ใน ลิปเมทัลลิค ของ Medent

สรรพคุณน้ำมันมะพร้าวที่อยู่ในลิปเมทัลลิค

เนื่องจากประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวมีอยู่มากมาย จึงทำให้มีการนำน้ำมันมะพร้าวมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในเรื่องของสุขภาพ รวมไปถึงมีการแปรรูปออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในเรื่องของความสวยความงามหรือเครื่องสำอางขึ้นมา ซึ่งลิปเมทัลลิคก็คือหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่แปรรูปมาจากน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ที่ช่วยเพิ่มความสวยงามบริเวณริมฝีปากให้กับผู้ใช้ เนื่องจากว่าในน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น มีวิตามินอี ที่ช่วยทำให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื่น อวบอิ่มน้ำ ช่วยป้องกันไม่ให้ริมฝีปากดำคล้ำไม่ทำให้ปากแห้งและไม่ทำให้แตกเป็นขุย ทาแล้วจะดูมีเสน่ห์น่าหลงใหล ดึงดูดเพศตรงข้าม สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง เป็นทั้งลิปผู้ชายและลิปผู้หญิงได้ในเวลาเดียวกัน

ในปัจจุบัน ลิปเมทัลลิค ที่มีส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น กำลังเป็นที่ต้องการของตลาดและมีคนต้องการใช้เป็นอย่างมาก เนื่องจากว่าคนส่วนใหญ่ประสบพบเจอปัญหาเกี่ยวกับริมฝีปาก ไม่ว่าจะเป็นริมฝีปากคล้ำ ริมฝีปากแห้ง ริมฝีปากแตก จนต้องหาตัวช่วยเพื่อมาแก้ปัญหานี้ เพราะเป็นการแก้ปัญหาที่ตรงจุดและมีประสิทธิภาพที่สุด ทำให้ผลิตภัณฑ์ลิปเมทัลลิคของ Medent กลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด เพราะช่วยแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นบริเวณริมฝีปากได้ทุกอย่าง ดังนั้นถ้าหากว่าใครอยากจะได้ลิปเมทัลลิคที่มีส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นมาใช้ ท่านสามารถเข้าไปที่ MedentThailand  หรือ Shopee มีคำถามสามารถขอคำปรึกษาได้ที่นี่  คลิก

ส่วนประกอบของลิปเมทัลลิค มีสรรพคุณประกอบมากมาย


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

รีวิว 10 อันดับ แปรงสีฟันไฟฟ้าแบรนด์ดัง ยี่ห้อไหนดีในปี 2022 ที่นิยมมากที่สุด

แปรงสีฟันไฟฟ้าคืออะไร แปรงสีฟันไฟฟ้า คือ แปรงสีฟันสุดทันสมัย นวัตกรรมที่ออกแบบมาเพื่อการแปรงฟันที่ง่ายและสะดวกมากขึ้น มีคุณสมบัติสั่นด้วยพลังงานไฟฟ้า ที่อาจมาจากแบตเตอรี่หรือถ่านที่บรรจุเข้าไ...

แปรงสีฟันหัวเล็ก ดีไหม แตกต่างจากแปรงสีฟันแบบธรรมดาอย่างไรบ้าง

แปรงสีฟันหัวเล็ก การดูแลสุขภาพช่องปากที่ดีที่สุดก็คงหนีไม่พ้นการ “แปรงฟัน” เมื่อพูดถึงการแปรงฟันหลายๆ คนคงนึกถึง แปรงสีฟัน ปัจจุบันมีแปรงสีฟันหลายยี่ห้อที่ขายตามท้องตลาดสามารถหาซื...

เลือกใช้แปรงสีฟัน แบบไหนดี ให้เหมาะสมกับผู้ใช้งานมากที่สุด

การแปรงฟัน คือ การรักษาสุขภาพช่องปากที่ดี คนเราควรแปรงฟันทุกวันอย่างสม่ำเสมอ แปรงฟันในตอนเช้าและก่อนเข้านอนเพื่อให้ปากสะอาด สร้างเสริมสุขอนามัยที่ดี แปรงสีฟัน เป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ในการแปรงฟัน ปัจจุบันมีให้คุณเลือกหลายแบบ หลายยี่ห้อ เพื่อตอบสนอง...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร