มาทำความรู้จักกับ ลิปแมท Matte Lip สีสวย ไม่แห้งไม่ตกร่อง By Medent


บทความน่ารู้
14 กันยายน 2565

 

ลิปแมท (Matte Lip)

ลิปแมท คือลิปสติกเนื้อแมตช์ขวัญใจสาวๆที่กำลังมาแรงอยู่ในตอนนี้ สาวๆส่วนใหญ่มีติดตัวกันทุกคน เพราะลิปแมทเป็นเครื่องสำอางที่จะช่วยให้ริมฝีปากมีสีสัน มีความสวยงาม มีน้ำมีนวล มีความเอิบอิ่มมากกว่าปกติ ในปัจจุบันลิปแมทได้รับความนิยมทั้งในหมู่สาวๆและบิวตี้บล็อกเกอร์ ยิ่งคนวัยทำงานยิ่งได้รับความนิยมสูงนอกจากลิปแมทจะได้รับความนิยมแล้ว ลิปแมทยังเป็นเครื่องสำอางที่ใช้งานง่าย แค่นำมาทาที่บริเวณปากหรือริมฝีปาก ความสวยงามก็จะเกิดขึ้นในทันที ดังนั้นในยุคที่ความสวยงามต้องมาก่อนแบบนี้ ความต้องการในการใช้ลิปเนื้อแมทจึงเพิ่มสูงขึ้น จนทำให้ในปัจจุบันมีลิปแมทหลายประเภทให้เลือกใช้ พร้อมกับมีหลายเฉดสีให้เลือก ทำให้สาวๆสามารถเปลี่ยนลุคเปลี่ยนสไตล์ได้ไม่ซ้ำเดิม อยากเปลี่ยนตัวเองเป็นสาวหวานหรือเปลี่ยนตัวเองเป็นสาวเซ็กซี่ก็สามารถเปลี่ยนได้ตามต้องการ นอกจากลิปแมทจะมีสีสันมากมายให้ได้เลือกใช้แล้ว ลิปแมทยังมีประเภทการใช้งานที่หลากหลาย ทั้งแบบแท่ง แบบที่มีคนนิยมใช้กันมากที่สุด เพราะนอกจากจะใช้ทาริมฝีปากได้ง่ายแล้ว ผู้ใช้ยังไม่ต้องมีความรู้ ไม่ต้องมีทักษะในการแต่งหน้าที่สูงอีกด้วย ส่วนลิปแมทอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันก็คือแบบจุ่ม วิธีการใช้คือนำก้านยาวจุ่มลงในเนื้อลิป แล้วนำขึ้นมาทาที่ริมฝีปาก ลิปแมทแบบนี้นอกจากจะให้สีสันที่ชัดเจนแล้ว ยังมีคุณสมบัติคือแห้งไว ติดทนนานกว่าลิปแบบทั่วไปอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม : ทำไม ลิปเมทัลลิค เมื่อใช้แล้วถึงดูสวย สดแซ่บใครเห็นเป็นต้องหลงกันเลยทีเดียว

ทำไมลิปแมทถึงโดดเด่น ไม่เหมือนลิปตัวอื่น

เชื่อว่าในปัจจุบันยังมีสาวๆหลายคนที่ยังไม่รู้จักลิปแมท ไม่รู้ว่าลิปแมทแตกต่างจากลิปสติกประเภทอื่นๆอย่างไร วันนี้เราจะมาไขความกระจ่างให้กับสาวๆทุกคนได้รับรู้ โดยเรื่องแรกที่ลิปแมทมีความแตกต่างจากลิปประเภทอื่นๆก็คือเรื่องของเนื้อลิป โดยเนื้อลิปแมทจะมีความหนานุ่ม เข้าเนื้อริมฝีปากมากกว่าลิปทั่วไป ให้ความแวววาวสูง ให้สีระเรื่อ ปกปิดบางเบา สามารถเพิ่มระดับการปกปิดได้ตามต้องการ ให้ความชุ่มชื้นยาวนานมากกว่าลิปทั่วไป อีกทั้งยังมอบการบำรุงให้กับริมฝีปากทำให้ริมฝีปากมีน้ำมีนวลตลอดทั้งวัน  สีสันก็สวยงามมีความชัดเจนมากกว่า เป็นที่นิยมมากกว่า นอกจากนี้ลิปแมทยังมีคุณสมบัติที่แตกต่างและเห็นได้ชัดมากกว่าลิป โดยเฉพาะลิปเนื้อแมทติดทน ที่เนื้อลิปจะติดทนนาน ไม่หลุด ไม่แห้งง่าย ไม่ต้องทาซ้ำ แม้จะมีเฉดสีที่ชัดเจน แลดูหนา แต่ความเป็นจริงกลับให้ความรู้สึกบางเบาสบายปาก ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ต้องใช้ลิปมันมาทาเพิ่ม ทาเพียงแค่ครั้งเดียวก็ชุ่มชื้นอวบอิ่มทั้งวัน เหมาะสำหรับสาวๆที่อยากจะสวยแบบไม่ต้องปรุงแต่งเยอะและไม่อยากจะเสียเวลากับการแต่งหน้าทาปากเยอะ 

พบกับ ลิปแมท ตัวใหม่ของ Medent มาด้วยกันทั้งหมด 3 สี
 
สี  BRICK RUST #07 ส้มอิฐ 
ลิปแมท ที่มาในเฉดสีส้มอิฐ ดูสบายตา เหมาะสำหรับสาวๆที่ต้องการลุคแบบสดใสร่าเริง ดูมีสุขภาพดี ข้อดีของลิปสีส้มอิฐคือทาได้ทุกสีผิว จะทาแบบหนาหรือแบบบางเบาก็ดูดีมีสไตล์ ไม่ต้องกลัวว่าสีจะลอย เพราะสีจะติดทนนานอยู่ที่บริเวณปากแบบไม่ต้องทำซ้ำ เนื้อลิปเกลี่ยง่าย บางแนบไปกับปาก ช่วยให้ปากของสาวๆแลดูชุ่มชื้นมีน้ำมีนวล ปากไม่แห้ง นอกจากนี้ตัวลิปแมทสี BRICK RUST #07 สีส้มอิฐ ยังมีส่วนประกอบของ Jojoba Oil, Coconut Oil และ Aloe Vera ที่ช่วยบำรุงเรียวปากให้ไม่ตกร่องเหมือนลิปแมททั่วไป แลดูสุขภาพดีสุดๆอีกด้วย

สี BELLE ROSEWOOD #08 ชมพูตุ่น สวยมากสีนี้ 
เป็นลิปแมทที่เหมาะสำหรับสาวๆที่อยากมีลุคน่ารัก สวยหวาน ดูเรียบร้อย เพราะลิปแมทตัวนี้มาในเฉดสีชมพูตุ่น แสดงถึงความอ่อนหวานลงตัว สาวๆผิวขาวหรือผิวสองสีสามารถทาได้ เมื่อทาแล้วจะเห็นได้ว่าเม็ดสีชัด กลบสีปากมิด เนื้อลิปนุ่มสบายปาก เพราะมีส่วนผสมของ jojoba oil หรือ น้ำมันที่สกัดได้จากเมล็ดของต้น jojoba ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวปาก ป้องกันผิวแห้ง เหมาะสำหรับสาวๆทุกคนที่อยากให้ริมฝีปากดูอมน้ำ นอกจากนี้ BELLE ROSEWOOD #08 ชมพูตุ่น ยังมีส่วนผสมของ Coconut Oil และ Aloe Vera ช่วยให้ปากเรียวไม่ตกร่องเหมือนกับลิปทั่วๆไป

สี BLOODY RED #09 แดงสดมาก 

ลิปแมทติดทน ดูดีมีระดับ มาในเฉดสีแดงสด เนื้อแมท สีสวยเต็ม 10 ติดทนนาน  เป็นลิปแมทที่เหมาะสำหรับสาวๆที่อยากมีลุคเป็นสาวมั่น อยากเป็นสาวสวยแซ่บเวอร์ คุณสมบัติของลิปแมทตัวนี้ก็ดูจะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี สำหรับส่วนผสมของ BLOODY RED #09 จะได้มาจากสารสกัดที่ดีต่อสุขภาพปากนั่นก็คือ Coconut Oil หรือน้ำมันมะพร้าว ช่วยทำให้ปากชุ่มชื้น มีน้ำมีนวลตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Aloe Vera ช่วยให้ปากเนียนนุ่มอมน้ำ อีกทั้งยังมีส่วนผสมของ jojoba ช่วยป้องกันผิวปากแห้ง อีกครั้งยังมอบความชุ่มชื้นให้กับปาก ทำให้ปากเรียวไม่ตกร่อง ปากดูสวยงามเหมือนกับดาราฮอลลีวูดเลยทีเดียว

อ่านเพิ่มเติม : ทำไม ทาลิปแล้วปากแห้ง มีสาเหตุมาจากอะไร ปากแห้งไม่ใช่เรื่องตลก

ลิปแมท ตัวใหม่ของ Medent สามารถหาซื้อได้ที่ไหนได้บ้าง

สำหรับสาวๆคนไหนที่อยากจะได้ลิปแมทที่เหมาะกับตัวเอง อยากได้ลิปแมทมีส่วนผสมที่ดีต่อริมฝีปาก เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ลิปแมทของ Medentthailand ลิปแมทที่ได้มาตรฐาน ผ่านการยอมรับในระดับสากล ไม่มีผลข้างเคียงหลังการใช้งาน อีกทั้งทาง Medent ยังเป็นร้านค้าที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล มีลิปแมทหลากหลายเฉดสีให้ได้เลือกซื้อ ตั้งแต่ ลิปแมทเฉดสีส้มอิฐ ลิปแมทสีชมพูตุ่น ลิปแมทสีแดงสด ซึ่งลิปแมททั้งหมดที่เรากล่าวมานี้เป็นลิปแมทติดทนนาน ทาเพียงครั้งเดียวก็ติดทนนานไม่ต้องทำซ้ำ เหมาะสำหรับสาวสวยทุกเพศทุกวัย ทุกอาชีพการงาน สำหรับใครที่อยากจะเปลี่ยนลุคเปลี่ยนสไตล์ สามารถหาซื้อลิปแมทจาก Medent ได้จากหลากหลายช่องทาง ทั้งในแอปพลิเคชัน Shopee และ Lazada
 
ลิปแมท คือเครื่องสำอางที่เข้ามาเติมเต็มความสวยงามให้กับสาวๆได้อย่างแท้จริง เป็นสิ่งที่สาวๆต้องหามาติดตัวเอาไว้ เพราะนอกจากลิปแมทจะช่วยเพิ่มเติมสีสันให้กับปากได้แล้ว ลิปแมทยังช่วยบำรุงสุขภาพปากให้ดูเนียนนุ่มชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา ใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับริมฝีปากคล้ำ ริมฝีปากแห้ง ปากตกร่อง สามารถหาซื้อลิปแมทมาทาเพื่อแก้ปัญหาได้ และสำหรับใครที่ต้องการจะหาซื้อผลิตภัณฑ์ลิปแมทของ Medent ลิปแมทที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน สวยงามติดทนนาน สามารถหาซื้อได้ทาง Shopee สามารถเข้าไปที่ MedentThailand  หรือ Shopee  ฯลฯ มีที่ไหนบ้างที่มีขาย คลิกเช็คเลย มีลิปแมทของ Medent ติดตัวเอาไว้ อุ่นใจแน่นอน
 

บทความที่เกี่ยวข้อง

7 ยาสีฟันสำหรับคนจัดฟัน ที่ช่วยให้ฟันขาว ช่องปากสะอาด ลมหายใจหอมสดชื่น ปี 2022

ยาสีฟันสำหรับคนจัดฟัน ผลิตภัณฑ์ ยาสีฟันสำหรับคนจัดฟัน ถูกออกแบบมาเพื่อคนจัดฟันโดยเฉพาะ ซึ่งจะแตกต่างกับยาสีฟันสูตรทั่วไปพอสมควร เพราะยาสีฟันคนจัดฟันจะมีส่วนผสมพิเศษที่ใส่มาเพื่อดูแลฟันที่จัดโดยตรง ช่วย...

วิธีใช้น้ำยาบ้วนปาก อย่างปลอดภัย และให้มีประสิทธิภาพสูงที่สุด ช่วยดูแลสุขภาพช่องปาก

การใช้น้ำยาบ้วนปาก มีความเชื่อว่าจะสามารถทำความสะอาดช่องปากได้อย่างมีประสิทธิภาพเพราะการแปรงฟันเพียงอย่างเดียวไม่สามารถทำความสะอาดช่องปากได้อย่างหมดจด อาจมีคราบแบคทีเรีย จุลินทรีย์ คราบพลัค คราบหินปูนต่างๆ เกาะแน่นฝังอยู่ตามซอกตามมุม รวมถึงการแปรง...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร