ทำไมถึง ทาลิปแล้วปากลอก มีสาเหตุมาจากอะไรและมีวิธีแก้อย่างไรบ้าง


บทความน่ารู้
29 สิงหาคม 2565

การทาลิปสติก

ลิปสติกกับผู้หญิงถือเป็นสิ่งคู่กันที่สาว ๆ ทุกคนจะต้องมี แต่นอกจากสาว ๆ แล้วก็ยังมีลิปผู้ชายด้วยเช่นกัน โดยการทาลิปสติกนั้นถือเป็นสิ่งหนึ่งที่นอกจากจะช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับริมฝีปากแล้วก็ยังช่วยบำรุงให้ริมฝีปากสดใส ยังทำให้สุขภาพดีอีกด้วย จะเห็นได้ว่าปัจจุบันนั้นมีลิปสติกหลากหลายแบบให้เลือกใช้เยอะมาก แต่สาว ๆ จำนวนไม่น้อยก็ต่างเลือกใช้ คือ ลิปเมทัลลิค เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความมั่นใจด้วยเฉดสีที่สวยงามไม่เหมือนใคร และยังช่วยบำรุงริมฝีปากได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้เราจะมาพูดถึงปัญหาการทาลิปแล้วปากลอกที่หลายคนต้องเจอกันก่อน โดยมีสาเหตุมาจากอะไรไปดูกันเลย
 
 

ทำไม ทาลิปแล้วปากลอก เกิดจากอะไร

การ ทาลิปแล้วปากลอก เป็นปัญหาที่หลายคนต้องเผชิญ ซึ่งปัญหานี้เกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่ก็สามารถแก้ไขได้ โดยสิ่งแรกที่ทุกคนจะต้องรู้คือสาเหตุที่ว่า่ทำไม ทาลิปแล้วปากลอก ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็มีสาเหตุดังนี้
1. เกิดจากสารกันบูดในลิปสติก หรือเกิดจากการใช้ลิปสติกที่หมดอายุ จึงทำให้มีอาการระคายเคืองต่อผิวหนัง หากนำมาใช้ติดต่อกันเป็นเวลานานอย่างต่อเนื่องนอกจากจะทำให้ปากลอกแล้วก็ยังส่งผลเสียอื่นๆ ตามมาอีกด้วย
2. สารลดแรงตึงผิว ลิปสติกจะมีส่วนผสมของน้ำ และสารจำพวกไขมัน หรือน้ำมันที่ทำให้ลิปสติกคงรูปเพื่อป้องกันความชื้น ซึ่งการที่จะให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันได้นั้นจะต้องใช้สารลดแรงตึงผิว โดยจากการทดสอบพบว่ามีผลเสียต่อผิวหนังทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้นโดยเฉพาะที่ริมฝีปากจึงทำให้เวลาทาแล้วปากแห้ง ลอกได้
3. สภาพอากาศ เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เวลาทาลิปแล้วปากลอกได้ อย่างเช่น ช่วงอากาศหนาวเย็น ก็จะทำให้ปากแตกหรือการอยู่ในห้องแอร์เป็นเวลานานก็ทำให้ลิปสติกที่ทาลอกได้เช่นกัน หากเป็นเช่นนี้แนะนำให้คุณบำรุงริมฝีปากเพื่อป้องกันไม่ให้ปากแห้งบ่อย ๆ
4. ชอบเลียริมฝีปาก การเลียริมฝีปากบ่อย ๆ จะทำให้ปากขาดความชุ่มชื้น ทั้งนี้การเลียริมฝีปากยังทำให้สีลิปสติกที่ทาค่อย ๆ หลุดออกไปและปากลอกได้ง่ายขึ้นอีกด้วย เพราะฉะนั้นแล้วเพื่อไม่ให้ส่งผลเสียต่อริมฝีปาก ให้คุณเลิกพฤติกรรมดังกล่าว แล้วเปลี่ยนมาดื่มน้ำบ่อย ๆ แทน เพราะการดื่มน้ำจะช่วยให้ปากชุ่มชื้น ดูอวบอิ่มไม่แห้งเหมือนกับการเลียริมฝีปาก
 

วิธีแก้ปัญหา ทาลิปแล้วปากลอก

สำหรับใครที่มีปัญหา ทาลิปแล้วปากลอก แห้งบ่อย ๆ แก้ปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ได้ไม่ยาก เพียงแค่คุณดื่มน้ำบ่อย ๆ และเลือกใช้ลิปสติกที่มีเหมาะสมกับริมฝีปากของตนเอง ที่มีคุณสมับัติช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวริมฝีปากของคุณ เช่น ลิปสติกที่มีส่วนผสมของสมุนไพรต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น น้ำมันมะพร้าว สมุนไพรว่านหางจระเข้ เนื่องจากมีคุณสมบัติที่ช่วยให้ริมฝีปากมีความชุ่มชื้น ลดปัญหาปากลอกหลังทาลิปสติกได้ดี นอกจากนี้ก็ควรหลีกเลี่ยงการใช้ลิปสติกที่มีส่วนผสมของสารเคมีต่าง ๆ เช่น สารกันบูด รวมถึงหลีกเลี่ยงการใช้ลิปที่หมดอายุ เพราะจะเป็นอันตรายต่อริมฝีปากได้

แนะนำเลือกลิปสติกที่ให้ความชุ่มชื้น ป้องกันปากลอก

หากใครมีปัญหาทาลิปสติกแล้วปากลอก ทำให้ไม่มั่นใจ แนะนำให้เลือกใช้ลิปสติกที่เหมาะกับทุกสภาพริมฝีปาก โดยเฉพาะสาว ๆ ที่มีปัญหาปากแห้ง และด้วยลักษณะพิเศษของ ลิปเมทัลลิค ที่จะช่วยรักษาความชุ่มชื้น ให้ปากสวย ไม่ลอก ทั้งยังเพิ่มความสดใสด้วยเฉดสีที่สวยงามอีกด้วย ที่สำคัญติดทนทานเอามากๆ ไม่ต้องเพิ่มระหว่างวันบ่อย ๆ หากคุณยังไม่เคยได้ใช้ด้วยตนเองบอกเลยว่าต้องไปหามาใช้ เนื่องจากเป็นลิปสติกที่ออกแบบมาเพื่อสาว ๆ ที่มีปัญหาเกี่ยวกับการทาลิปแล้วปากลอกโดยเฉพาะเลยก็ว่าได้ แต่อย่างไรก็ตามเพื่อการมีสุขภาพริมฝีปากที่ดีนั้น คุณควรบำรุงริมฝีปากอย่างถูกต้องเป็นประจำด้วย 
การทาลิปสติกช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับสาว ๆ และยังเป็นการบำรุงริมฝีปากให้มีสุขภาพดีอยู่ตลอดเวลา แต่ต้องไม่ลืมว่าสิ่งสำคัญในการใช้ลิปสติกคือการเลือกใช้ลิปสติกที่มีคุณภาพ และเหมาะกับริมฝีปากของคุณเองมากที่สุด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงริมฝีปากนั่นเอง แต่หากคุณไม่รู้ว่าจะเลือกใช้ลิปสติกแบบไหนดีแนะให้เลือกใช้เป็นของ Medent ตัวสินค้า MELIPs (มีลิปส์) CHARMING Metallic ลิปสติกที่ตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างครบครันมากที่สุด ทั้งเรื่องของความสวยงาม และเรื่องของการบำรุงสุขภาพริมฝีปาก สำหรับช่องทางการสั่งซื้อสินค้าคุณสามารถ เข้าไปที่ MedentThailand  หรือ Shopee คลิก เช็คสาขาได้ที่นี่


บทความที่เกี่ยวข้อง

ยาสีฟันสมุนไพร หนึ่งตัวเลือกการแก้ปัญหาอาการปวดฟันด้วยตนเอง ที่ได้ผลดีที่สุด

ยาสีฟันสมุนไพร  คืออะไร ยาสีฟันสมุนไพร คือ ยาสีฟันที่ผลิตจากธรรมชาติ อย่างเช่น ใบข่อย ก้านพลู น้ำมันสะระแหน่ ฯลฯ ที่มีสรรพคุณช่วยแก้อาการปวดฟัน ลดกลิ่นปาก คราบฟันเหลือง ...

น้ำยาบ้วนปาก ชาร์โคล อโรม่า ซื้อ1แถม1 ตลอดเดือนมีนาคม

#มีเด้นท์มีโปร --เฉพาะห้างที่ร่วมรายการนะจ้ะ  งานนี้รีบได้รีบ! วิ่งได้วิ่ง! เพราะคุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ววว กับโปรเด็ด! #น้ำยาบ้วนปาก ชาร์โคล อโรม่า ซื้อ1แถม1 ตลอดเดือนมีนาคม  ...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร