ยาสีฟันไวท์เทนนิ่ง ลดกลิ่นปาก กำจัดคราบพลัค เพิ่มความมั่นใจด้วยรอยยิ้มกระจ่างใส


บทความน่ารู้
26 มิถุนายน 2565

ยาสีฟันสูตรไวท์เทนนิ่ง หรือยาสีฟันที่ช่วยให้ฟันขาวมีจริงไหม

       ยาสีฟันสูตรไวท์เทนนิ่ง ปัจจุบันนี้มากมายหลายยี่ห้อ หาซื้อได้ไม่ยากเลย มักมีการอวดอ้างสรรพคุณต่างๆ นานา ทำให้ฟันขาว สูตรเร่งด่วน เพิ่มความมั่นใจเวลาคุณพูดคุย ยิ้มได้อย่างมั่นใจมากขึ้น บางยี่ห้อนอกจากช่วยให้ฟันขาวหรือทําให้ฟันขาวคนจัดฟันสามารถใช้ได้ ยังช่วยลดกลิ่นปาก ดูแลเหงือก กำจัดคราบพลัค คราบหินปูน ป้องกันฟันผุ ฯลฯ ว่าแต่ยาสีฟัน ช่วยให้ฟันขาวได้จริงหรือ อีกหลากหลายคำถามที่ทุกคนสงสัย เรามาหาคำตอบไปพร้อมๆ กัน

ยาสีฟันฟันขาว มีส่วนผสมของอะไรอยู่บ้าง

       ยาสีฟันฟันขาวหรือ ยาสีฟันที่ทําให้ฟันขาวคนจัดฟัน มักมีส่วนผสมหลักๆ คือ ผงขัดหยาบช่วยขัดผิวฟัน กำจัดสิ่งสกปรกปกคลุม อาจขัดเคลือบฟันออกไปด้วย นอกจากนั้นยังมีสารเคมีบางตัวที่มีคุณสมบัติฟอกสีฟัน เช่น โซเดียมไต โพลีฟอสเฟส อะลูมินา เป็นต้น รวมถึงสารสีฟ้า ช่วยเคลือบผิวฟัน เวลาแปรงฟันเสร็จแล้วจะทำให้รู้สึกเหมือนฟันขาวขึ้น

คุณสมบัติที่ควรเลือกใช้ยาสีฟันที่ช่วยให้ฟันขาวแบบไหนดี

    เลือกยาสีฟันฟันขาวหรือยาสีฟันจัดฟันฟันขาว ที่มีประสิทธิภาพในการลดคราบผิวฟัน มีส่วนผสมของ ฟลูออไรด์ ป้องกันฟันผุ หลีกเลี่ยงยาสีฟันแต่งกลิ่นหรือรสเพราะอาจมีส่วนผสมของน้ำตาลที่เป็นสาเหตุของการเกิดปัญหาฟันผุตามมาได้ เลือกยาสีฟันที่มีส่วนผสมของสารฟอกสีฟันหรือเคมีขจัดคราบผิวฟันที่มีฤทธิ์อ่อนๆ กรณีมีอาการเสียวฟันอยู่แล้วหรือใช้แล้วเกิดอาการเสียวฟัน สำคัญเลยคือ เลือกยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาว ซึ่งได้ผ่านการอนุมัติจากองค์กรทางทันตกรรม มีการรับรองมาตรฐาน ผู้ใช้เองควรอ่านฉลากเพื่อพิจารณาดูส่วนผสม ที่ระบุไว้บนกล่อง หากพบว่ามีส่วนผสมไม่ปลอดภัยหรือผู้ใช้งานแพ้ส่วนผสมนั้นๆ ควรหลีกเลี่ยง หันมาใช้ยาสีฟันช่วยให้ฟันขาวที่มีส่วนผสมมาจากสมุนไพรในธรรมชาติ เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

อ่านเพิ่มเติม : ยาสีฟันที่ทำให้หินปูนหลุดมีจริงไหม เหมาะกับคนจัดฟันรึเปล่า

ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ฟันขาวทุกวันดีหรือไม่? 

     คุณสามารถใช้ยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาวได้ทุกวัน เพราะการแปรงฟันคือกิจวัตรประจำวันอยู่แล้ว ยิ่งแปรงฟันทุกวัน วันละ 2 ครั้ง แปรงฟันสม่ำเสมอยิ่งดี เพื่อสุขภาพช่องปากที่ดีตามมา อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณใช้ยาสีฟันช่วยให้ฟันขาวแล้วมีอาการเสียวฟัน สามารถเปลี่ยนมาใช้ยาสีฟันฟันขาวที่มีคุณสมบัติลดอาการเสียวฟันหรือเปลี่ยนมาใช้ยาสีฟันสำหรับคนเสียวฟันโดยเฉพาะได้

เราสามารถทำให้ฟันขาวโดยไม่จำเป็นต้องไปพบแพทย์หรือไม่

     คุณสามารถทำให้ฟันขาว โดยใช้ยาสีฟันช่วยให้ฟันขาวได้ โดยไม่จำเป็นต้องไปพบทันตแพทย์เพื่อขัดหรือฟอกสีฟันเลย ประหยัดต้นทุนหรือประหยัดงบประมาณได้มาก แต่หลายคนมองว่าการทำให้ฟันขาว อย่างเป็นธรรมชาตินั้น มีระยะเวลานาน จริงๆ แล้วระยะเวลาจะเร็วหรือช้า ขึ้นอยู่กับส่วนผสมในยาสีฟันหรือประสิทธิภาพของยาสีฟันนั้นๆ บางครั้งการมองแค่ผลลัพธ์อย่างเดียวอาจยังไม่พอ คุณต้องให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยด้วย

สิ่งที่มักเข้าใจผิดเกี่ยวกับ ปัญหาคราบฟันเหลือง

     หลายคนมักเข้าใจผิดเกี่ยวกับปัญหาฟันเหลือง ทุกคนมักเข้าใจว่า ฟันเหลือง บ่งบอกถึงสุขภาพช่องปากที่ไม่ดี แต่จริงๆ แล้วฟันเหลืองไม่ได้เป็นสัญญาณบ่งบอกถึงโรคหรือการติดเชื้อใดๆ นอกเสียจากมีอาการอื่นๆ ร่วมด้วย เช่น มีเลือดออกตามไรฟัน ดังนั้น ฟันเหลือง จึงไม่ได้บ่งบอกถึงปัญหาสุขภาพช่องปากที่ร้ายแรง เมื่อคนเรามีอายุเพิ่มสูงขึ้น การผลิตกรดไฮยาลูโรนิกจะน้อยลงเป็นไปตามกลไกธรรมชาติ ส่งผลทำให้สารเคลือบฟันบางลง ทั้งนี้ การดื่มกาแฟหรือการสูบบุหรี่ ก็อาจทำให้ฟันเหลืองได้เช่นกัน แต่เนื่องด้วยฟันเหลือง อาจทำให้ดูไม่สวย ขาดความมั่นใจได้นั่นเอง

หากฟันเกิดการเปลี่ยนสี มีคราบสีน้ำตาล เกาะผิวฟัน จะแก้ไขได้อย่างไร

     หากพบว่าฟันเกิดการเปลี่ยนสี มีคราบสีน้ำตาล เกาะผิวฟัน จะแก้ไขได้อย่างไร คราบที่เกาะบนผิวฟันสามารถแก้ไขได้ไม่ยาก ควรไปพบทันตแพทย์ กรณีเป็นคราบน้ำตาลหรือคราบหินปูน ทันตแพทย์จะใช้เครื่องมือขูดออก แต่ในกรณีเป็นคราบสี ที่ไม่ใช่หินปูน คราบหินที่เกิดจากการรับประทานหรือร่างกายดูดซึมเข้าไป ถือเป็นคราบที่เกาะบนผิวฟัน สามารถกำจัดได้ด้วยการขัดฟัน Airflow เป็นการขัดทำความสะอาดฟันผสานแรงดันน้ำและแรงดันของลม ผสมด้วยผงขัดฟันอณูเล็กพิเศษมีความสามารถในการทำความสะอาดคราบฝังลึก หรือจะเลือกใช้ยาสีฟันที่สูตรช่วยให้ฟันขาว ขจัดคราบหินปูนได้ เพียงหมั่นแปรงฟันเป็นประจำ เพียงเท่านี้ฟันของคุณก็จะกลับมาขาว สวย สดใสอีกครั้ง

     ทั้งหมดนี้ก็คือสาระดีๆ เกี่ยวกับยาสีฟันทำให้ฟันขาว ช่วยให้ฟันขาวได้จริงหรือ หลากหลายคำถามที่ถามกันเข้ามา ข้อมูลเหล่านี้จะทำให้คุณเกิดความรู้และความเข้าใจมากขึ้น สิ่งสำคัญในการเลือกยาสีฟันฟันขาว จะต้องเลือกยาสีฟันที่ดี มีประสิทธิภาพ และใช้แปรงฟันแล้วปลอดภัยไม่มีอันตรายต่อช่องปาก มองหายาสีฟันฟันขาว ขอแนะนำ ผลิตภัณฑ์ ของ Medent ยาสีฟันของคนรุ่นใหม่ มีสูตรสำหรับคนจัดฟันด้วยนะ ใช้ดีมากๆ ไม่เพียงแต่ช่วยให้ฟันขาวแต่ยังเป็นยาสีฟันระงับกลิ่นปาก ที่ดูแลสุขภาพช่องปากได้อย่างครอบคลุม คุ้มค่ามากๆ เน้นสารสกัดจากธรรมชาติ อ่อนโยนและปลอดภัยต่อช่องปาก สนใจสั่งซื้อ เข้าไปที่ MedentThailand  หรือ Shopee ,Konvy ฯลฯ คลิกเช็คสาขาที่นี่ หรือมีคำถามสามารถขอคำปรึกษาได้ที่นี่  คลิก


บทความที่เกี่ยวข้อง

12 ประโยชน์จากลิปมันบำรุงปากและลิปบาล์มบำรุงปาก ที่หลาย ๆ คนอาจไม่รู้มาก่อน มีดีมากกว่าแค่ทาปาก

ประโยชน์ลิปบาล์มบำรุงปาก ลิปบาล์มบำรุงปากเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับทาริมฝีปากเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและยังป้องกันปัญหาปากแห้ง แตก ลอกเป็นขุยโดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาวที่มีอุณหภูมิต่ำลง ไม่ว่าจะเป็นริมฝีป...

เรื่องน่ารู้! Tocopheryl acetate คืออะไร มักจะพบได้บ่อยตามเครื่องสำอาง

Tocopheryl acetate คือ Tocopheryl acetate คือ วิตามินอีเสถียร ซึ่งมีคุณสมบัติ Antioxidant ช่วยยับยั้งการเกิด Free Radic...

ปากดำแก้ยังไง? 5 วิธีดูแลริมฝีปากให้กลับมาอมชมพู

ปัญหาปากคล้ำ ปากดำ เป็นเรื่องที่เกิดได้กับทุกคนนะ ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นคนผิวคล้ำเสมอไป เพราะจริงๆแล้วสาเหตุอาจเกิ...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร