ยาสีฟันที่ทําให้หินปูนหลุดมีจริงไหม คนจัดฟันสามารถขูดหินปูนได้หรือเปล่า


บทความน่ารู้
18 พฤษภาคม 2565

มาทำความรู้จักกับ คราบหินปูน กันก่อน!

คราบหินปูน คือ คราบที่พบมากในบริเวณฟันในช่องปาก มีลักษณะเป็นคราบแข็งๆที่ติดอยู่บริเวณฟัน พบมากในฟันด้านใน มีสีเหลืองน้ำตาลหรือดำ ซึ่งเป็นหนึ่งในปัญหาสุขภาพทางช่องปากที่หลายคนมองข้าม อีกทั้งคราบหินปูนที่เกาะติดฟันในช่องปากนอกจากจะสร้างคราบเหลืองทิ้งไว้แล้ว ก็ยังทำให้คุณมีปัญหาเรื่องกลิ่นปาก บอกได้เลยว่าไม่ดีต่อสุขภาพปากและฟันแน่นอน

ยาสีฟันที่ทําให้หินปูนหลุด

สาเหตุหลักของคราบหินปูนเกิดขึ้นได้อย่างไร

สาเหตุที่ทำให้เกิดคราบหินปูนก็มีหลายอย่าง และต่อให้เรามีการแปรงฟันทั้งเช้า-เย็น ก็ยังเกิดคราบหินปูนได้ด้วยเช่นกัน อีกทั้งการเกิดของคราบหินปูนที่ขึ้นบริเวณฟัน ก็มาจากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นการดูแลสุขภาพทางช่องปากที่ไม่ดีพอ พันธุกรรม การดื่ม ชา กาแฟ หรือแม้แต่การสูบบุหรี่เป็นประจำ เป็นสามารถทำให้เกิดคราบหินปูนในบริเวณช่องปากได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้นวิธีการป้องกันที่ถูกต้อง คุณก็อาจมองหา ยาสีฟันลดคราบหินปูน แค่นี้ก็จะช่วยทำให้ปัญหาต่างๆหมดไปได้แล้ว

 

ยาสีฟันที่ทําให้หินปูนหลุด

ยาสีฟันที่ทําให้หินปูนหลุดมีจริงไหมช่วยได้จริงหรือ

เราขอแนะนำ MEDENT U Soft Anti-bac แปรงสีฟันสำหรับคนจัดฟันพร้อมป้องกันแบคทีเรีย ใช้ควบคู่กับ MEDENT Charcoal ยาสีฟันสำหรับคนจัดฟัน สูตรนี้ช่วยลดหินปูนที่เกาะเป็นคราบได้จริง พร้อมกับรีวิว Pantip อีกทั้งแปรงสีฟัน MEDENT U Soft Anti-bac และ ยาสีฟันขจัดหินปูนสำหรับคนจัดฟัน MEDENT Charcoal เป็นหนึ่งนวัฒนกรรมที่ช่วยทำความสะอาดช่องปากได้อย่างล้ำลึก ช่วยป้องกันการเกิดคราบหินปูนในช่องปากได้เป็นอย่างดี และนอกจากจะช่วยลดคราบหินปูนได้เป็นอย่างดีแล้ว ก็ยังช่วยลดกลิ่นปาก เพิ่มความหอมสดชื่นให้กับคุณตลอดทั้งวันและเป็น ยาสีฟันที่ทําให้หินปูนหลุด อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ : ยาสีฟันฟันขาวแก้ฟันเหลือง ช่วยแก้ปัญหากลิ่นปาก

 

ขูดหินปูนตอนจัดฟันดีไหม พร้อมข้อดีข้อเสียของการขูดหินปูน

สำหรับการขูดหินปูนสำหรับคนจัดฟันนั้น หลายคนอาจจะสงสัยว่าสามารถทำได้หรือไม่ ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าสามารถทำได้ โดยอาจจะเข้าพบทันตแพทย์ทุกๆ 6 เดือน หรือแล้วแต่หมอจะพิจารณา แต่หากมีการใช้ยาสีฟันลดหินปูนจัดฟันก็เรียกได้ว่าจะช่วยทำให้คุณมีฟันมีสะอาดขึ้น เป็นหนึ่งในวิธีการป้องกันที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก อีกทั้งการเกิดหินปูนก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นปาก ยาสีฟันลดกลิ่นปากหินปูน ถือว่าตอบโจทย์สุดๆ

ข้อดี

การขูดหินปูน จะทำให้ช่องปากและลมหายใจกลับมาหอมสดชื่น ไม่มีกลิ่นปาก อีกครั้ง การขูดหินปูนจะช่วยทำให้ฟันขาวสะอาดมากขึ้น สามารถใช้ชีวิตได้อย่างมั่นใจและไม่ต้องกังวลใดๆทั้งสิ้น อีกทั้งช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเหงือกอักเสบอีกด้วยเช่นกัน แถมยังช่วยสร้างบุคคลิกภาพที่ดีให้กับคุณ สำหรับใครที่ปัญหาคราบหินปูนบริเวณฟัน ก็เข้าจะเข้าพบแพทย์เพื่อสุขภาพทางช่องปากที่สุดนั่นเอง

ข้อเสีย

ข้อเสียของการขูดหินปูน ก็คงจะเกิดขึ้นในขณะขูดหินปูน ซึ่งในขณะขูดหินปูนอยู่นั้นก็อาจทำให้เกิดอาการเสียวฟัน เจ็บเล็กน้อย และมีเลือดออกในบางราย แต่สำหรับอาการแบบนี้เรียกได้ว่าเป็นอาการปกติของคนที่เข้ารับการขูดหินปูน อีกทั้งยังเป็นอาการที่สามารถหายได้เอง และหากมีการขูดหินปูนกับโรงพยาบาลรัฐบาลคุณเองก็จะไม่ต้องเสียค่าบริการใดๆ แต่หากใช้บริการขูดหินปูนกับโรงพยาบาลเอกชน แน่นอนว่าค่ารักษาค่อนข้างสูงเลยทีเดียว

วิธีรักษาและป้องกันไม่ให้เกิดคราบหินปูน

การที่จะกำจัดคราบหินปูนนั้นสามารถจัดการได้ด้วยการขูดหินปูนโดยทันต์แพทย์ การขูดหินปูนไม่ได้เป็นเรื่องยาก หากไม่ได้มีปัญหาสุขภาพฟัน ทันต์แพทย์ก็จะไม่ใช้ยาชาในการรักษา แต่หากมีอาการเสียวฟันมากๆขณะทำการขูดหินปูน สำหรับใครที่สงสัยว่าการขูดหินปูนจะส่งผลเสียต่อฟันมั้ย บอกได้เลยว่าไม่ต้องกังวล เพราะ การขูดหินปูนด้วยเครื่องมือขูดหินปูนไฟฟ้านั่นคือ การสั่นของปลายเครื่องมือ ที่จะทำให้เกิดความเร็วที่ส่งไปกระแทกให้หินปูนที่ติดอยู่หลุดออกมา ซึ่งการทำงานส่วนนี้ก็จะไม่ได้ไปสัมผัสกับฟันโดยตรง เพราะงั้นหายห่วงได้เลย

การป้องกันที่จะไม่ให้เกิดคราบหินปูนอีกนั้น สามารถทำได้โดยการหมั่นแปรงฟัน เลือกใช้ยาสีฟันที่ช่วยกำจัดคราบสกปรก คราบต่างๆที่จะทำให้สุขภาพช่องปากและฟันเสียได้ นอกจากนี้การใช้ไหมขัดฟันเพื่อทำความสะอาด กำจัดคราบอาหารที่ติดอยู่ตามซอกฟันให้หมดจด ซึ่งก็จะสามารถช่วยป้องกันไม่ให้เกิดคราบหินปูนได้ แถมยังช่วยให้ปากไม่มีกลิ่นเหม็น เพิ่มความมั่นใจให้กับใครหลายๆคนได้เป็นอย่างดี

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ : ยาสีฟันคนจัดฟัน ใช้แล้วฟันขาวสะอาด

 

ก็จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนี้หลายคนได้พบเจอกับปัญหาการมีคราบหินปูนบริเวณฟัน แต่หากมีวิธีการป้องกันตั้งแต่เนิ้นๆ ก็อาจจะทำให้ไม่ต้องเข้ารับการรักษา อีกทั้งแม้ว่าจะเราแปรงฟันทั้งเช้าและเย็น ก็มีโอกาสเกิดคราบหินปูนอยู่ดี แต่หากมีการใช้ยาสีฟันสำหรับขจัดคราบหินปูนโดยเฉพาะ ก็จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดหินปูนในช่องปากมากขึ้น ซึ่ง Medent ก็เป็นหนึ่งในผู้ผลิตยาสีฟันขจัดคราบหินปูน ที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ ที่ได้รับการการันตีมากมาย รวมถึงลูกค้าหลายคนก็มั่นใจในยาสีฟันของเรา แต่นอกจากนี้ Medent นั้นไม่ได้จำหน่ายเพียงแต่ยาสีฟันอย่างเดียว ไม่ว่าจะเป็นแปรงสีฟันที่สามารถทำความสะอาดช่องปากได้อย่างล้ำลึก น้ำยาบ้วนปากที่สามารถกำจัดแบคทีเรียได้อย่างดีเยี่ยม สินค้าทุกชิ้น ทุกประเภทของ Medent มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายและมีประสิทธิภาพในการใช้งานสูง นอกจากนี้หากคุณสนใจที่จะสั่งซื้อสินค้าที่มีคุณภาพ เข้าไปสั่งซื้อได้ที่ MedentThailand  หรือ Shopee , Central, Konvy ฯลฯ คลิกเช็คสาขาที่นี่ หรือมีคำถามสามารถขอคำปรึกษาได้ที่นี่  คลิก ได้เลย รับรองสินค้าที่ได้เป็นสินค้าแท้จากแบรนด์ 100%

ยาสีฟันที่ทําให้หินปูนหลุด


บทความที่เกี่ยวข้อง

อันตราย! เลือดออกตามไรฟัน ปัญหาสุขภาพช่องปากและฟันที่ไม่ควรมองข้าม

เลือดออกตามไรฟันเกิดจากอะไร โรคเลือดออกตามไรฟัน เป็นอาการหนึ่งของโรคลักปิดลักเปิด ซึ่งเกิดขึ้นจากการที่ร่างกายขาดวิตามินซี เพราะวิตามินซีคือส่วนประกอบหลักของการสร...

รู้หรือไม่น้ำมันกานพลูสามารถลดอาการปวดฟันได้ด้วย !

น้ำมัน กานพลูคืออะไร?  เชื่อว่าหลายคนคงมีข้อสงสัยว่าน้ำมันกานพลูว่าคืออะไร มีต้นกำเนิดมาจากไหนและสามารถนำไปใช้ประโยชน์อะไร ข้อสงสัยนี้เราจะอธิบายให้ท่านกระจ่าง โดยกานพลูนั้นเป็นพืชชนิดหน...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร