ยาสีฟันที่ทําให้หินปูนหลุดมีจริงไหมคนจัดฟันขูดหินปูนได้หรือเปล่า


บทความน่ารู้
18 พฤษภาคม 2565

หินปูน หรือ คราบหินปูนคืออะไร

คราบหินปูน คือ คราบที่พบมากในบริเวณฟันในช่องปาก มีลักษณะเป็นคราบแข็งๆที่ติดอยู่บริเวณฟัน พบมาในฟันด้านใน มีสีเหลืองน้ำตาลหรือดำ ซึ่งเป็นหนึ่งในปัญหาสุขภาพทางช่องปากที่หลายคนมองข้าม อีกทั้งคราบหินปูนที่เกาะติดฟันในช่องปากนอกจากจะสร้างคราบเหลืองทิ้งไว้แล้ว ก็ยังทำให้คุณมีปัญหาเรื่องกลิ่นปากด้วยเช่นกัน

ยาสีฟันที่ทําให้หินปูนหลุด

สาเหตุหลักของคราบหินปูนเกิดขึ้นได้อย่างไร

สำหรับสาเหตุของการเกิดคราบหินปูนนั้น ต่อให้เรามีการแปรงฟันทั้งเช้าและเย็น ก็สามารถเกิดคราบหินปูนได้ด้วยเช่นกัน อีกทั้งสามารถของการเกิดคราบหินปูนบริเวณฟัน ก็มาจากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นการดูแลสุขภาพทางช่องปากที่ไม่ดีพอ พันธุกรรม การดื่ม ชา กาแฟ หรือแม้แต่การสูบบุหรี่เป็นประจำ เป็นสามารถทำให้เกิดคราบหินปูนในบริเวณช่องปากได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้นวิธีการป้องกันที่ถูกต้อง คุณก็อาจมองหา ยาสีฟันลดคราบหินปูน แค่นี้ก็จะช่วยทำให้ปัญหาต่างๆหมดไปได้แล้ว

 

ยาสีฟันที่ทําให้หินปูนหลุด

ยาสีฟันที่ทําให้หินปูนหลุดมีจริงไหมช่วยได้จริงหรือ

เราขอแนะนำ MEDENT U Soft Anti-bac แปรงสีฟันสำหรับคนจัดฟันพร้อมป้องกันแบคทีเรีย ใช้ควบคู่กับ MEDENT Charcoal ยาสีฟันสำหรับคนจัดฟัน สูตรนี้ช่วยลดหินปูนที่เกาะเป็นคราบได้จริง พร้อมกับรีวิว Pantip อีกทั้งแปรงสีฟัน MEDENT U Soft Anti-bac และ ยาสีฟันขจัดหินปูนสำหรับคนจัดฟัน MEDENT Charcoal เป็นหนึ่งนวัฒนกรรมที่ช่วยทำความสะอาดช่องปากได้อย่างล้ำลึก ช่วยป้องกันการเกิดคราบหินปูนในช่องปากได้เป็นอย่างดี และนอกจากจะช่วยลดคราบหินปูนได้เป็นอย่างดีแล้ว ก็ยังช่วยลดกลิ่นปาก เพิ่มความหอมสดชื่นให้กับคุณตลอดทั้งวันและเป็น ยาสีฟันที่ทําให้หินปูนหลุด อีกด้วย

 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ : ยาสีฟันฟันขาวลดหินปูน

 

ขูดหินปูนตอนจัดฟันดีไหมควรทำหรือไม่

สำหรับการขูดหินปูนสำหรับคนจัดฟันนั้น หลายคนอาจจะสงสัยว่าสามารถทำได้หรือไม่ ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าสามารถทำได้ โดยอาจจะเข้าพบทันตแพทย์ทุกๆ 6 เดือน หรือแล้วแต่หมอจะพิจารณา แต่หากมีการใช้ยาสีฟันลดหินปูนจัดฟันก็เรียกได้ว่าจะช่วยทำให้คุณมีฟันมีสะอาดขึ้น เป็นหนึ่งในวิธีการป้องกันที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก อีกทั้งการเกิดหินปูนก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นปาก ยาสีฟันลดกลิ่นปากหินปูน ถือว่าตอบโจทย์สุดๆ

ข้อดี

สำหรับข้อดีของการขูดหินปูน ก็คือการได้ทำให้ช่องปากสามารถกลับมาหอมสดชื่น ไม่มีกลิ่นปาก อีกครั้ง การขูดหินปูนจะช่วยทำให้ฟันขาวสะอาดมากขึ้น สามารถใช้ชีวิตได้อย่างมั่นใจและไม่ต้องกังวลใดๆทั้งสิ้น อีกทั้งช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเหงือกอักเสบอีกด้วยเช่นกัน แถมยังช่วยสร้างบุคคลิกภาพที่ดีให้กับคุณ สำหรับใครที่ปัญหาคราบหินปูนบริเวณฟัน ก็เข้าจะเข้าพบแพทย์เพื่อสุขภาพทางช่องปากที่สุดนั่นเอง

 ข้อเสีย

สำหรับข้อเสียของการขูดหินปูน ก็คงจะเกิดขึ้นในขณะขูดหินปูน ซึ่งในขณะขูดหินปูนอยู่นั้นก็อาจทำให้เกิดอาการเสียวฟัน เจ็บเล็กน้อย และมีเลือดออกในบางราย แต่สำหรับอาการแบบนี้เรียกได้ว่าเป็นอาการปกติของคนที่เข้ารับการขูดหินปูน อีกทั้งยังเป็นอาการที่สามารถหายได้เอง และหากมีการขูดหินปูนกับโรงพยาบาลรัฐบาลคุณเองก็จะไม่ต้องเสียค่าบริการใดๆ แต่หากใช้บริการขูดหินปูนกับโรงพยาบาลเอกชน แน่นอนว่าค่ารักษาค่อนข้างสูงเลยทีเดียว

 

ก็จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนี้หลายคนได้พบเจอกับปัญหาการมีคราบหินปูนบริเวณฟัน แต่หากมีวิธีการป้องกันตั้งแต่เนิ้นๆ ก็อาจจะทำให้ไม่ต้องเข้ารับการรักษา อีกทั้งแม้ว่าจะเราแปรงฟันทั้งเช้าและเย็น ก็มีโอกาสเกิดคราบหินปูนอยู่ดี แต่หากมีการใช้ยาสีฟันสำหรับขจัดคราบหินปูนโดยเฉพาะ ก็จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดหินปูนในช่องปากมากขึ้น ซึ่ง Medent ก็เป็นหนึ่งในผู้ผลิตยาสีขจัดคราบหินปูน ที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ ที่ได้รับการการันตีมากมาย รวมถึงลูกค้าหลายคนก็มั่นใจในยาสีฟันของเรา แต่นอกจากนี้ Medent นั้นไม่ได้จำหน่ายเพียงแต่ยาสีฟันอย่างเดียว ไม่ว่าจะเป็นแปรงสีฟันที่สามารถทำความสะอาดช่องปากได้อย่างล้ำลึก น้ำยาบ้วนปากที่สามารถกำจัดแบคทีเรียกได้อย่างดีเยี่ยม หรือจะเป็นลิปสติกบำรุงริมฝีปากที่ช่วยเพิ่มความฉ่ำ ชุ่มชื่นให้กับริมฝีปาก Medent ก็จำหน่ายเช่นกัน แถมผสมหรือสารสกัดก็นำมาจากธรรมชาติ ทำให้สินค้าทุกชิ้น ทุกประเภทของ Medent มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายและมีประสิทธิภาพในการใช้งานสูง และนอกจากนี้หากคุณสนใจที่จะสั่งซื้อสินค้าที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐานและมีประสิทธิภาพในการใช้งานสูงกับ Medent ก็ต้องเลือกซื้อกับทางเว็บไซต์โดยตรงหรือเลือกซื้อกับร้านที่มีความน่าเชื่อถือ อีกทั้ง Medent เองก็มีช่องทางในการวางขายสินค้าจำนวนมาก ซึ่งหากสนใจที่จะซื้อยาสีฟันกำจัดคราบหินปูนหรือสินค้าตัวอื่นๆกับเราคุณก็สามารถ เข้าไปที่ MedentThailand  หรือ Shopee , Central, Konvy ฯลฯ คลิกเช็คสาขาที่นี่ หรือมีคำถามสามารถขอคำปรึกษาได้ที่นี่  คลิก ได้เลย รับรองสินค้าที่ได้เป็นสินค้าแท้จากแบรนด์ 100%

ยาสีฟันที่ทําให้หินปูนหลุด


บทความที่เกี่ยวข้อง

รู้หรือไม่ ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของเมนทอลมีส่วนช่วยอะไรบ้าง

เมนทอลคืออะไร เมนทอล หรืออีกชื่อ เกล็ดสะระแหน่ คือสารที่สกัดได้จากสะระแหน่ มีลักษณะเป็นผลึกสีขาว มีกลิ่นและรสชาติที่หอมเย็น จากการสำรวจพบว่าเมนทอลมีอยู่มากในใบสะระแหน่ คิดเป็นเปอร์เซ็นต์...

แนะนำ 10 อันดับ ยาสีฟันระงับกลิ่นปาก ยี่ห้อไหนดี ที่ผู้ใช้งานจริงต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าดีจริง ในปี 2022

ยาสีฟันระงับกลิ่นปาก สำหรับผู้ที่ประสบปัญหาเกี่ยวกับกลิ่นปาก หรือปากเหม็น แล้วไม่รู้จะใช้ยาสีฟันยี่ห้อไหนดีมีให้เลือกตั้งเยอะแยะเต็มไปหมด สำหรับบทความนี้เราขอแนะนำ 10 ยาสีฟันระงับกล...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร