คราบฟันเหลือง สุดจะทนเกิด ... ขจัดไม่ออกอยากฟันขาวทำไงดี


บทความน่ารู้
24 พฤษภาคม 2565

ทำไมฟันถึงเหลืองได้เพราะอะไร

               ฟันเหลืองปัญหาที่หลายคนกังวลใจ หลายคนสงสัยว่าเพราะอะไรทำไมจึงฟันเหลือง บางคนก็คิดว่าฟันเหลืองนั้นเกิดจากการทำความสะอาดฟันที่ไม่สะอาด ซึ่งนั่นก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดฟันเหลืองได้ เพราะเศษอาหารที่ตกค้างสามารถก่อให้เกิด ฟันเหลืองหินปูน ได้เช่นกัน แต่ก็ไม่มีเพียงสาเหตุนี้เท่าที่ทำให้เกิดฟันเหลืองได้แต่การถ่ายทอดทางพันธุกรรมหรือสีเนื้อฟันตามธรรมชาติของเราก็สามารถทำให้เกิด ฟันเหลืองจากเนื้อฟัน ได้เช่นกัน

สาเหตุของฟันเหลืองจนเกิดเป็น คราบฟันเหลือง

               สาเหตุของฟันเหลือง จะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ ๆ คือจากพฤติกรรมของเราและจากลักษณะทางกายภาพของโครงสร้างฟัน ซึ่งปัญหาแรกก็มักจะมาจากการเลือกรับประทานอาหารที่ทำร้ายผิวฟันหรือมักมาจากการทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ ประกอบกับการที่แปรงฟันอย่างไม่ถูกวิธีจึงทำให้เกิดฟันเหลืองได้ หรือประการที่ 2 ฟันเหลืองก็อาจมาจากสีเนื้อฟันพื้นฐานของเรา โดยทั่วไปแล้วมักจะมีสีเหลือง ดังนั้นหากใครที่มีเนื้อฟันบางก็อาจเห็นเป็นสีเหลืองได้ชัดเจนจนทำให้เราเห็นว่าเป็นสีเด่นจนเราไม่มั่นใจได้เลยทีเดียว

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ : อยากฟันขาวทำไงดี

วิธีทำให้ฟันขาวต้องทำยังไงดี

               เพื่อให้เราสามารถกลับมามีรอยยิ้มที่มั่นใจอีกครั้งเราจึงต้องหาวิธีการที่จะทำให้ฟันกลับมาขาวอีกครั้ง ขั้นแรกที่เราต้องใส่ใจก็คือยาสีฟัน ผลิตภัณฑ์ยาสีฟันควรมีส่วนผสมที่ทำให้ฟันขาวได้ นอกจากนี้ควรระมัดระวังในเรื่องของการทานอาหาร เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ และดูแลทำความสะอาดฟันให้สะอาดหลังแปรงฟันอยู่เสมอ หรือหากฟันเหลืองที่ท่านพบอยู่ไม่ได้เกิดจากพฤติกรรมการกินหรือการรักษาความสะอาดของเรา เราก็สามารถแก้ไขปัญหาด้วยการไปพบแพทย์และทำการฟักสีฟัน หรือการทำวีเนียร์ได้ด้วยเช่นกัน แต่ในการทำวิธีดังกล่าวก็จะเป็นวิธีที่ใช้ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงเลยทีเดียว สำหรับผู้ที่มีงบน้อยการทำความสะอาดฟันด้วยการแปรงฟันควบคู่กับการใช้ยาสีฟันที่มีคุณภาพก็ถือว่าเพียงพอที่จทำให้ฟันขาวได้ในระดับนึงแล้ว

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ : น้ำยาบ้วนปากฟันขาว

ผลิตภัณฑ์ ที่ช่วยทำให้ฟันขาวระงับกลิ่นปากขจัดคราบฟันเหลือง

               สำหรับคนที่กำลังมองหาวิธีที่ง่ายที่สุดในการขจัด คราบฟันเหลือง และทางที่ง่ายที่สุดในการที่เราจะสามารถขจัดปัญหาเหล่านั้นได้ก็คือการแปรงฟัน แต่การแปรงฟันในที่นี้หากต้องการให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด เราก็จำเป็นที่จะต้องแปรงฟันอย่างถูกต้องและเลือกยาสีฟันที่มีส่วนผสมที่มีส่วนในการช่วยขจัด คราบฟันเหลือง ซึ่งเราอยากที่จะแนะนำให้ท่านรู้จักกับผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Medent ที่มาพร้อมกับส่วนผสมจากสมุนไพรที่อัดแน่นอุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมายและที่สำคัญแพจเกจก็ยังถูกออกแบบมาอย่างทันสมัยให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์และการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคน และถ้าหากทุกท่านสนใจสามารถเข้าไปที่ MedentThailand  หรือ Shopee , Central, Konvy ฯลฯ คลิกเช็คสาขาที่นี่ หรือมีคำถามสามารถขอคำปรึกษาได้ที่นี่  คลิก 


บทความที่เกี่ยวข้อง

รีวิว MEDENT ยาสีฟันเพื่อคนจัดฟัน สุดดังบนโลกออนไลน์

MEDENT CHARCOAL ยาสีฟันผสมฟลูออไรด์ที่มีส่วนผสมสำคัญคือชาร์โคล ชาร์โคล ทำมาจากผงถ่านที่สามารถรับประทานได้เรียกกันว่า ถ่านกัมมันต์ หรือใช้แทนสั้นๆ ว่า คาร์บอน ทำมาจากพืชอย่างพวกเปลือกไม้หรือไม้ไผ่ นำมาผ่านการเผาในอุณหภูมิสูงกว่า 1,000 องศาเซลเซียส มีสรรพคุณในการทำให้ฟัน...

3 เทคนิค ทาลิปเมทัลลิคอย่างไรให้สวยเฉียบ

อยากลองทาลิปเมทัลลิค แต่ยังลังเลเพราะไม่รู้ต้องทายังไง เลือกแบบไหนถึงจะสวย วันนี้เราเลยมีทริคการทาลิปเมทัลลิคมาฝากกัน รับรองทาแล้วไม่โป๊ะ! สวยเด้ง อัพลุคใหม่ให้สวยเฉียบบบ ...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร