เคล็ด (ไม่)ลับ กับ 10 วิธีช่วยให้ฟันขาวเริ่มด้วยตัวเราเอง


บทความน่ารู้
18 พฤษภาคม 2565

 

เพราะอะไรฟันถึงเหลืองอยากฟันขาวต้องทำอย่างไรดี

 อยากฟันขาว ต้องทำยังไง เป็นหนึ่งในคำถามที่หลายคนได้ยินบ่อยมากๆ ซึ่งวิธีการทำให้ฟันขาวนั้น ก็มีมากมายหลายวิธีการมากๆ มีทั้งวิธีการที่แนะนำและมีวิธีการที่ไม่แนะนำ หาก อยากให้ฟันขาว สิ่งแรกที่ควรทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่องและเป็นพื้นฐานเลย ก็คือการแปรงฟันให้สะอาดเป็นประจำทั้งเช้าเย็น ซึ่งแน่นอนว่าบทความนี้จะมาบอกเคล็ดลับวิธีการทำให้ฟันขาวภายในเวลาที่รวดเร็วและเป็นวิธีการง่ายๆ จะมีวิธีการไหนบ้างที่จะช่วยทำให้ฟันขาวและมีสุขภาพที่ดี บทความนี้มีคำตอบ

สาเหตุที่ทำให้ฟันเหลืองมีอะไรบ้าง

เราจะมาดูสาเหตุต่างที่ทำให้ฟันเหลือง และใครที่อยากฟันขาวควรจะงดสิ่งต่างๆเหล่านี้ สำหรับใครที่อยากฟันขาว ควรหมั่นดูแลสุขภาพช่องปากและฟันให้ดี
1. การสูบบุหรี่ ด้วยที่ในบุหรี่มีสารนิโคติน กำมะถัน และควันบุหรี่ที่มีสารประกอบกว่า 4,000 ชนิด หากยิ่งสูบบุหรี่ ก็จะเกิดการสะสมของเป็นคราบสีน้ำตาลเกาะอยู่ตามผิวฟัน นอกจากนี้การสูบบุหรี่ยังส่งผลเสียต่อสุขภาพช่องปาก เป็นสาเหตุที่อาจทำให้เกิดอาการปวดฟันรุนแรง ทำให้มีกลิ่นปากได้ง่ายและเสี่ยงต่อการเกิดโรคฟันผุอีกด้วย
2. เครื่องดื่มที่ทำให้ฟันเหลือง เช่น กาแฟ ชานม น้ำอัดลม เป็นต้น การดื่มน้ำที่มีสีที่ทำให้เกิดคราบในช่องปาก เกิดเป็นการสะสมทำให้เป็นคราบเหลือง น้ำตาลตามผิวฟัน หากไม่ดูแลไม่ดีก็จะทำให้ฟันเหลืองได้
3. การแปรงฟันไม่สะอาด การแปรงฟันถือเป็นสิ่งสำคัญในการดูแลสุขภาพช่องปาก เพราะหากใครที่ดูแลไม่ดีก็ส่งผลให้ฟันเหลืองได้เช่นกัน และก็ควรใช้ไหมขัดฟันในการช่วยดูแลฟันที่แปรงสีฟันไม่สามารถแปรงถึงได้

อยากฟันขาวใช้อะไรดี จัดฟันอยู่ควรใช้อะไรดี

สำหรับใครที่อยากฟันขาว ควรหมั่นแปรงฟันทั้งตอนเช้าและตอนเย็นถือเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก แต่การแปรงฟันอย่างเดียวคงไม่พอ เพราะยาสีฟันที่ใช้ก็มีสารที่ช่วยทำความสะอาดเชื้อแบคทีเรียในช่องปากด้วยเช่นกัน สำหรับคนที่จัดฟันก็มักจะเจอกับปัญหานี้อยู่แน่ๆ ควรเลือกใช้ยาสีฟันและแปรงสีฟันที่มีส่วนช่วยในการทำความสะอาดสำหรับคนจัดฟันได้ ไม่ว่าจะเป็น ส่วนคำถามอยากฟันขาวต้องทำยังไง อยากฟันขาวใช้ยาสีฟันอะไร คุณก็สามารถติดตามอ่านได้จากบทความนี้เลย

 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ : ยาสีฟันฟันขาวยี่ห้อไหนดี

 

10 วิธีสำหรับคนอยากฟันขาวดูแลช่องปากและฟันง่ายๆ

1. การรับประทานผักผลไม้บางจำพวกที่ต้องเคี้ยว เช่น แอปเปิ้ล หรือแครอท เพราะขณะที่กำลังเคี้ยวทานผลไม้ผักทั้งสองชนิดนี้ จะไปขจัดคราบเหลืองที่เกาะอยู่บนฟันออก

2. ใช้สมุนไพรจากธรรมชาติในการขัดฟัน เช่น เกลือ หรือ ใบข่อย ที่มีคุณสมับิติช่วยขจัดคราบสกปรกออกจากฟัน

3. ขูดหินปูน ทุกๆ  6  เดือน เพื่อกำจัดคราบหินปูนที่สะสมอยู่ในช่องปาก

4. ใช้ผลิตภัณฑ์ฟอกฟัน เป็นสิ่งที่จะทำให้คุณสามารถมีฟันที่ขาวได้อย่างรวดเร็ว แต่ต้องใช้งานอย่างระมัดระวัง

5. ใช้น้ำมะนาว จะต้องใช้งานระมัดวังและเป็นวิธีที่ไม่แนะนำ เพราะกรดในมะนาวจะไปทำลายผิวฟันแทน

 6. ใช้เปลือกกล้วย (แนะนำเป็นกล้วยหอม) ประมาณ 3 นาที เพราะเปลือกกล้วยมีแร่ธาตุหลายชนิด ที่ช่วยทำให้ฟันขาวขึ้น

 7. การทำความสะอาดลิ้น แหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรีย

 8. ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหารและเครื่องดื่ม

 9. MEDENT Charcoal ยาสีฟันสำหรับคนจัดฟัน ที่ช่วยให้ขจัดหินปูนฟันขาวตั่งแต่ครั้งแรกที่ใช้

 10.MEDENT Charcoal Aroma Mouthwash น้ำยาบ้วนปากออร์แกนิก ไม่ทำร้ายเหงื่อกไม่แสบปาก

 

ก็จะเห็นได้ว่าวิธีการทำความสะอาดฟัน ทำให้ฟันที่เหลืองกับมาขาวได้นั้นมีหลากหลายวิธีการมากๆ แต่หากไม่ต้องการที่จะมีฟันที่เหลืองจากป้องกันและดูแลรักษาจึงเป็นสิ่งที่ดีที่สุด โดยอาจมีการแปรงฟันเป็นประจำทุกวันทั้งเช้าและเย็น อาจมีการใช้น้ำยาบ้วนปากร่วมด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่สามารถมองข้ามยาสีฟันไปได้ เพราะยาสีฟันเป็นสิ่งที่จะช่วยทำความสะอาดช่องของมนุษย์ได้เป็นอย่างดี หากคุณกำลังมองหายาสีฟันที่สามารถทำความสะอาดช่องปากของคุณได้อย่างดีเยี่ยม Medent ก็ถือเป็นแบรนด์สินค้ายาสีฟันที่ตอบโจทย์คุณมากๆ อีกทั้งยังมีการเลือกใช้สารสกัดจากธรรมชาติ สามารถทำความสะอาดช่องปากได้อย่างสะอาดหมดจด ช่วยระงับกลิ่นปากได้เป็นอย่างดีด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ Medent ก็ยังมีสินค้าชนิดอื่นๆอีกมาก ไม่เพียงแต่จำหน่ายยาสีฟันเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นแปรงสีฟันที่สามารถทำความสะอาดช่องปากได้อย่างล้ำลึก น้ำยาบ้วนปากที่ใช้สารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติสามารถทำความสะอาดช่องปากได้อย่างดี หรือจะลิปสติกบำรุงริมฝีปากที่ไม่ว่าจะทาเข้ากับลุคไหนก็ปังทุกลุค ทุกสไตล์การแต่งตัว เพิ่มความมั่นใจในการใช้ชีวิต อีกทั้งยังเป็นลิสติกออร์แกนิก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการบำรุงริมฝีปากให้มีสุขภาพดีอยู่ตลอดเลย
 
หากคุณสนใจที่จะเข้ามาทำการสั่งซื้อสินค้าที่ดี มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือและสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพกับ Medent ก็สามารถเข้าไปทำการกดสั่งซื้อสินค้าจากเราได้ที่ MedentThailand  หรือ Shopee , Central, Konvy ฯลฯ คลิกเช็คสาขาที่นี่หรือมีคำถามสามารถขอคำปรึกษาได้ที่นี่  คลิก  ได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

เคลียร์ช่องปากก่อนจัดฟัน ทำอะไรบ้าง?

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยได้ยินกันมาบ้างว่าก่อนจัดฟันจะต้องทำการเคลียร์ช่องปาก มันคืออะไร? แล้วต้องทำอะไรบ้าง? มีเด้นท์มีคำตอบให้จ้า ...

ประโยชน์ของลิปสติก มีอะไรที่บ้าง แล้วทำไมสาวๆถึงนิยมใช้ลิปสติกกัน

ลิปสติก คืออะไร ต้องบอกได้เลยว่าลิปสติกคือเครื่องสำอางชิ้นแรกๆที่ผู้หญิงหลายคนนึกถึง เพราะประโยชน์ของลิปสติกคือช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับปาก ช่วยปกป้องผิวบริเวณริม...

แพ้ยาสีฟัน แสบปากแสบลิ้น ไม่ควรปล่อยไว้ จะสามารถจัดการได้อย่างไร

แพ้ยาสีฟัน ถึงแม้ว่ายาสีฟันจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่รักษาช่องปากให้สะอาด ทำให้ฟันแข็งแรง แต่รู้หรือไม่ว่า มีหลายคนที่แพ้ยาสีฟัน เพราะในยาสีฟันมีส่วนผสมชนิด ที่อาจจะทำให้ผู้บริโภคเกิดการ...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร