น้ำยาบ้วนปากของ Medent อ่อนโยนต่อช่องปากไม่แสบปากขจัดคราบได้แน่นอน


บทความน่ารู้
24 พฤษภาคม 2565

น้ำยาบ้วนปากฟันขาว

น้ำยาบ้วนปาก คือ

               น้ำยาบ้วนปาก จัดอยู่ในกลุ่มของผลิตภัณฑ์เสริมในการทำความสะอาดฟันอย่างหนึ่งที่มีหน้าที่เบื้องต้นในการขจัดแบคทีเรียและที่สำคัญยังช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้ความรู้สึกว่าเรามีปากที่สะอาดขึ้นหลังใช้และยังทำให้ลมหายใจของเราสดชื่นอีกด้วย น้ำยาบ้วนปากเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายส่วนหนึ่งเพราะคนเชื่อว่าการแปรงฟันเพียงอย่างเดียวนั้นไม่ทำให้ปากสะอาดพอ ดังนั้นน้ำยาบ้วนปากจึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีในการทำความสะอาดช่องปาก ซึ่งในปัจจุบันนอกจากน้ำยาบ้วนปากจะมุ่งเน้นในเรื่องการดูแลช่องปากแล้ว ก็ยังเพิ่มสรรพคุณพิเศษอย่าง น้ำยาบ้วนปากฟันขาว และน้ำขาวบ้วนปากฟันเหลืองขึ้นมาเพื่อช่วยเสริมสร้างความมั่นใจในจุดนี้อีกด้วย

น้ำยาบ้วนปากแก้ฟันเหลือง

สาเหตุที่ ฟันเป็นคราบ ไม่ขาวใส มีกลิ่น และฟันเหลืองเพราะอะไร

               สาเหตุการเกิดฟันไม่ขาวใส หรือฟันเหลืองนั้นแท้ที่จริงแล้วมีด้วยกันอยู่หลายสาเหตุแต่เราจะแบ่งออกเป็น 2 สาเหตุหลักนั้นก็คือ เกิดจากกรรมพันธุ์ และ เกิดจากพฤติกรรมการกิน แน่นอนว่าการเกิดจากกรรมพันธุ์นั้นเป็นสิ่งที่สามารถแก้ไขได้ยากเพราะเป็นสิ่งที่ส่งต่อมาจากรุ่นสู่รุ่น แต่หากเกิดจากการกิน สาเหตุส่วนใหญ่อาจมาจากการรักษาความสะอาดฟันได้ไม่ดีพอ หรืออาจเกิดจากการทานอาหารที่ทำลายเนื้อฟัน หรือ ทานอาหารที่มีสีเข้มเช่น ชา กาแฟ เป็นระยะเวลานานก็สามารถทำให้เกิดฟันเหลืองได้ แต่ถ้าหากเกิดจากสาเหตุนี้วิธีแก้เบื้องต้นคือ ดูแลรักษาฟันให้สะอาดอยู่เสมอด้วยการแปรงฟันให้ถูกวิธี ร่วมกันการใช้ไหมขัดฟัน หรือจะนำ น้ำยาบ้วนปากฟันขาว และใช้ น้ำยาบ้วนปากฟันเหลือง ร่วมด้วยก็ได้เช่นกัน

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ : น้ำยาบ้วนปากฟันขาว

วิธีเลือกซื้อ น้ำยาบ้วนปากที่ดีต่อสุขภาพในช่องปากและไม่แสบปาก

               ในท้องตลาดต่างก็มีผลิตภัณฑ์น้ำยาบ้วนปากวางขายกันอยู่ทั่วไป แต่บ่อยครั้งที่เรามักจะพบกับปัญหาว่าน้ำยาบ้วนปากนั้นทำให้แสบร้อนระหว่างใช้ บางครั้งถึงกับทนใช้ตามเวลาที่แนะนำไม่ได้หรืออาจต้องทิ้งน้ำยาขวดนั้นไปเลย ในบทความนี้เราจึงนำเคล็ดลับดี ๆ ที่จะช่วยให้คุณเลือกน้ำยาบ้วนปากที่เหมาะสมกับตัวคุณด้วย 5 วิธีดังต่อไปนี้ เพื่อไม่ให้คุณประสบกับปัญหาข้างต้นอีกต่อไป

  1. น้ำยาบ้วนปากออร์แกนิกสูตรธรรมชาติ อ่อนโยนต่อช่องปาก – ขึ้นชื่อว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติแล้ว ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นสิ่งที่ดีต่อตัวคุณอย่างแน่นอน เพราะสารสกัดและส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติย่อมมีความอ่อนโยนและไม่มีสารเคมีปรุงแต่ง จึงทำให้ใช้ได้อย่างมั่นใจไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่
  2. ยี่ห้อที่เหมาะกับคุณ – ตามท้องตลาดมีน้ำยาบ้วนปากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ บางครั้งเราถูกใจหรือเหมาะกับยี่ห้อนี้ คนนี้ถูกใจกับยี่ห้อนั้น เป็นสิ่งที่เราต้องเริ่มต้นทดลองในขั้นแรกอาจจะเลือกเป็นขนาดทดลองมาใช้ก่อนเพื่อให้เรามั่นใจก่อนก็ได้ หรืออาจเลือกยี่ห้อเริ่มต้นเป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกอย่าง MEDENT Charcoal Aroma Mouthwash น้ำยาบ้วนปากออร์แกนิก ก็ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดี
  3. รสชาติ – เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่และสำคัญในการเลือกซื้อ เพราะหากเราไม่สามารถทนได้กับรสที่แสบร้อนก็อาจทำให้ต้องทิ้งน้ำยาบ้วนปากขวดนั้นไปได้เลยทีเดียว ดังนั้นหากเรามีความกังวลเรื่องนี้ควรศึกษารายละเอียดข้างขวดให้ถี่ถ้วนก่อนการตัดสินใจ
  4. กลิ่น – กลิ่นถือเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ช่วยให้เรามั่นใจได้ตลอดทั้งวัน ดังนั้นกลิ่นที่เลือกควรเป็นกลิ่นที่เราชอบและมั่นใจ ซึ่งในปัจจุบันก็มีการทำกลิ่นออกมาได้ค่อนข้างหลากหลายตามที่คนชอบ
  5. ส่วนผสม – เพื่อประสิทธิภาพในการทำความสะอาดฟันที่สูงสุดสารผสมก็เป็นเรื่องที่เราจะมองข้ามไม่ได้ หากเลือกส่วนผสมที่มาจากเคมีก็อาจจะส่งผลต่อช่องปากและอาจมีอาการแสบร้อน แต่ถ้าเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติก็จะมีความบางเบาต่อช่องปากและให้ความสะอาดมั่นใจได้เช่นกัน แต่หากมองหา น้ำยาบ้วนปากฟันขาว หรือ น้ำยาบ้วนปากสูตรฟันขาว ก็ควรเลือกสูตรผสมที่เหมาะและมีสรรพคุณในเรื่องนี้ด้วยนั่นเอง

ออ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ : อยากฟันขาว

วิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันไม่ให้ฟันเป็นคราบเหลือง

               ฟันเหลืองถือเป็นปัญหาที่หลายคนสามารถพบเจอได้ แต่ก็เป็นเรื่องที่ไม่ดีแน่เพราะนั่นอาจจะทำให้เราหมดความมั่นใจในรอยยิ้มของเราไป แต่ปัญหาเหล่านี้ไม่ใช่ว่าจะไม่สามารถแก้ไขได้ เพราะหากเรารู้และเข้าใจว่าสาเหตุที่ทำให้เกิดฟันเหลืองนั้นมาจากอะไรเราก็จะสามารถขจัดปัญหาได้อย่างถูกจุด อย่างเช่นหากเกิดจากการพฤติกรรมการกิน และการไม่ใช้ น้ำยาบ้วนปากแก้ฟันเหลือง สิ่งที่เราทำได้ก็คือดูแลรักษาความสะอาดของฟันให้ดี ไม่ว่าจะเป็นการแปรงฟันหรือการใช้ไหมขัดฟันร่วมด้วย หรืออาจเสริมด้วยผลิตภัณฑ์น้ำยาบ้วนปากที่มีส่วนช่วยในการขจัดคราบและช่วยให้ฟันดูขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติอย่าง น้ำยาบ้วนปาก Medent ที่นอกจากจะช่วยให้ปากสะอาด หอม มั่นใจแล้ว ก็ยังช่วยในเรื่องของการขจัดฟันเหลืองได้อีกด้วย ที่สำคัญตัวผลิตภัณฑ์ก็ยังมีส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติที่อ่อนโยนต่อช่องปากอีกด้วย หากทุกคนสนใจก็สามารถเข้าไปที่ MedentThailand  หรือ Shopee , Central, Konvy ฯลฯ คลิกเช็คสาขาที่นี่ หรือมีคำถามสามารถขอคำปรึกษาได้ที่นี่  คลิก 


บทความที่เกี่ยวข้อง

MELIPs MELOVE ประจำเดือนธันวาคม 2563

ดวงความรักในเดือนธันวาคม ของแต่ละราศี...

หาซื้อ ยาสีฟันลดกลิ่นปาก ง่ายนิดเดียว หาซื้อที่ไหนได้บ้าง บอกลาฟันเหลือง! ปากเหม็นไปได้เลย

เมื่อพบเจอปัญหามีกลิ่นปากระหว่างวัน หรือมีคราบเหลือง ที่ไม่รู้จะแก้ไข้ยังไงก่อนดี  อยากลองใช้ยาสีที่สามารถลดระงับกลิ่นปากได้ แต่ไม่รู้จะไปซื้อที่ไหนดี บทความนี้ Medent จะมาขอแนะนำแหล่งที่จะซื้อยาสีฟันช่วยในการดับกลิ่นในช่องปาก ที่สามารถหาซื้อ...

5 ข้อดีของการจัดฟัน

การจัดฟันคือวิธีการรักษาปัญหาในช่องปากแถมเป็นแฟชั่นที่ผู้คนในสังคมนิยมทำ วันนี้ MEDENT จะมาบอกถึงข้อดีของการจัดฟัน ทุกคนรู้แล้ว ต้องอยากไปจัดฟันแน่นอน #5ข้อดี #จัดฟัน #แก้ปัญหา #แฟชั่น #จัดฟันสวยงาม  ...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร