ฟันไม่สะอาดเลยใช้แปรงสีฟันแบบไหนดีจัดฟันใช้แปรงไฟฟ้าได้ไหม เรามีคำตอบ


บทความน่ารู้
18 พฤษภาคม 2565

จัดฟันใช้แปรงไฟฟ้าได้ไหม

จัดฟันใช้แปรงไฟฟ้าได้ไหม

                การใช้แปรงไฟฟ้านั้นช่วยให้สามารถทำความสะอาดฟันและช่องปากได้มากกว่าการใช้ แปรงสีฟันธรรมดา ทำให้คนจัดฟันหลายคนอยากลองใช้แปรงสีฟันประเภทนี้บ้างแต่ก็มีคำถามว่า จัดฟันใช้แปรงไฟฟ้าได้ไหม ซึ่งต้องบอกเลยว่าการจัดฟันในปัจจุบันแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ ได้แก่ การจัดฟันแบบใสและการจัดด้วยเครื่องมือโลหะ สำหรับการจัดแบบใสนั้นเครื่องมือจัดนั้นถอดออกได้ ดังนั้นจึงใช้แปรงสีฟันไฟฟ้าได้ตามปกติ ส่วนการจัดฟันด้วยเครื่องมือโลหะ เส้นลวดจะเป็นอุปสรรคกับการใช้แปรงสีฟันไฟฟ้า หากเป็นหัวแปรงทั่วไปก็จะแปรงไม่สะอาดมากนัก แต่ถ้าเปลี่ยนไปเลือกใช้หัวแปรงที่ออกมาแบบเพื่อคนจัดฟันโดยเฉพาะ แปรงจะมีหน้าตัดลักษณะพิเศษคือมีร่องตรงกลางสำหรับอุปกรณ์จัดฟัน หัวแปรงก็จะมี 3 ระนาบและทำความสะอาดฟันได้ดีไม่แตกต่างกันเลย สรุปคือจัดฟันไม่ว่าจะแบบไหนก็ใช้แปรงสีฟันไฟฟ้าได้ ขอเพียงแค่เลือกหัวแปรงอย่างเหมาะสมเท่านั้นเอง

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ : แปรงสีฟันไฟฟ้ากับการใช้ชีวิตประจำวัน

                แปรงไฟฟ้าดียังไงนั้นเป็นอีกคำถามที่หลายคนสงสัย แต่ว่าแปรงไฟฟ้านั้นแตกต่างจากแปรงสีฟันธรรมดาทั้งในส่วนของการใช้งานและประสิทธิภาพ สำหรับใครที่เคยใช้งานแปรงไฟฟ้ามาก่อนขะเข้าใจดีว่าแค่ถือให้ถูกมุมและไม่ต้องออกแรงเยอะ ก็สามารถแปรงฟันได้อย่างสะอาดมากกว่า เรียกว่ามีงานวิจัยหลายชิ้นที่เผยว่าการแปรงฟันด้วยแปรงไฟฟ้านั้นช่วยขจัดคราบหินปูนและยังป้องกันโรคเหงือกอักเสบได้ดีกว่าการใช้แปรงธรรมดาอย่างมีนัยยะสำคัญ

ควรเลือกใช้แปรงสีฟันไฟฟ้าให้เหมาะกับคนจัดฟัน

  • การทำความสะอาดที่ทั่วถึง หากจะเลือกใช้แปรงสีฟันไฟฟ้า ไม่ใช่แค่เพียงแปรงสีฟันที่สั่นเพื่อความสะดวกแก่การใช้งานเท่านั้น แปรงสีฟันไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพมาก สำคัญเลยคือการช่วยทำความสะอาดช่องปากและฟันอย่างทั่วถึง รวมทั้งการขจัดคราบพลัคและแบคทีเรียได้อย่างไม่มีปัญหา
  • คุ้มค่า คุ้มราคา สำหรับใครที่จะอยากใช้แปรงสีฟันไฟฟ้าทั้งที ก็ควรเลือกแปรงสีฟันที่ได้คุณภาพ มีความคุ้มค่า สามารถใช้งานได้ในระยะยาว มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่จะสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน การบำรุงรักษาน้อย และให้ผลลัพธ์ที่ดีหลังใช้งาน เหมาะกับคนจัดฟันอย่างยิ่ง
  • ความปลอดภัยในการใช้แปรงสีฟันไฟฟ้า ใครหลายคนก็คงไม่อยากประสบพบเจอกับ การใช้แปรงสีฟันไฟฟ้ามีความปลอดภัยในการใช้ไม่แตกต่างจากแปรงสีฟันธรรมดาเลย แถมแปรงสีฟันไฟฟ้ายังมีโหมดการแปลงที่หลากหลายที่สามารถกำหนดรูปแบบการแปรงได้ตามความต้องการอีกด้วย
  • ระบบจับเวลาในตัวเอง แปรงสีฟันไฟฟ้าส่วนใหญ่ในปัจจุบันจะสามารถจับเวลาในตัวได้ ซึ่งจะช่วยแจ้งเตือนให้คุณได้รู้ว่าใช้เวลาแปรงฟันครบตามที่กำหนดแล้วเรียบร้อย จะช่วยให้แปรงฟันได้ระยะเวลาที่เหมาะสม

จัดฟันใช้แปรงไฟฟ้าได้ไหม

แปรงสีฟันไฟฟ้าดีไหมและคนจัดฟันควรใช้แปรงแบบไหนดีกว่า

          หาก จัดฟันใช้แปรงไฟฟ้าดีไหม ขอตอบเลยว่าควรใช้ เนื่องจากเมื่อจัดฟัน คราบจุลินทรีย์จะไปเกาะที่ผิวฟันง่ายมากขึ้น เกิดกลิ่นปากได้ง่ายและเสี่ยงที่ฟันจะผุได้มากกว่า แปรงไฟฟ้ามีประสิทธิภาพการทำงานดีกว่าแปรงธรรมดา หากเลือกใช้แปรงไฟฟ้าที่ออกแบบมาเพื่อคนจัดฟันโดยเฉพาะก็จะช่วยทำความสะอาดฟันและช่องปากได้อย่างล้ำลึก ช่องปากมีสุขภาพดี ลดโอกาสการเกิดกลิ่นปากหรือฟันผุลงได้

          แปรงธรรมดากับแปรงสีฟันไฟฟ้านั้นมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าแปรงไฟฟ้ามีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีกว่า ดังนั้นหากจัดฟันควรเลือกใช้แปรงไฟฟ้า แต่เนื่องจากแปรงประเภทนี้มีราคาสูง หากออกแบบพิเศษเพื่อคนจัดฟัน ราคาก็อาจจะแพงขึ้นไปอีก ดังนั้นใครที่ติดขัดเรื่องงบประมาณก็สามารถเปลี่ยนมาใช้แปรงธรรมดาสำหรับคนจัดฟันก็ได้เช่นเดียวกัน แต่จะต้องแปรงอย่างถูกวิธี แปรงด้วยระยะเวลาที่เหมาะสมและใช้ไหมขัดฟันร่วมด้วย ก็ช่วยให้ช่องปากสะอาดและสุขภาพดีได้เช่นเดียวกัน

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ : แปรงสีฟันไฟฟ้าแบบไหนดี

จัดฟันใช้แปรงไฟฟ้าได้ไหม

จัดฟันอยู่มีแปรงสีฟันสำหรับคนจัดฟันขายไหม

                ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดช่องปากสำหรับคนจัดฟันนั้นมีทั้งแปรงสีฟันและยาสีฟัน ส่วนแปรงก็มีทั้งแปรงธรรมดาและแปรงไฟฟ้าด้วยเช่นเดียวกัน สำหรับใครที่ไม่ติดขัดเรื่องงบประมาณก็เลือกใช้แปรงไฟฟ้าสำหรับคนจัดฟันได้เลย แต่ถ้ามีงบจำกัดแนะนำให้ใช้แปรงสีฟัน Medent รุ่น Spiral U Soft แปรงที่ออกแบบมาเพื่อคนจัดฟันโดยเฉพาะ ด้วยขนแปรงที่มี 2 แบบ ด้านในแข็ง ด้านนอกนุ่ม ขนแปรงด้านนอกเป็นแบบถัก 2 เส้น แม้ด้านล่างจะแข็ง แต่ส่วนปลายแปรงก็อ่อนนุ่ม จึงกำจัดเศษอาหารได้ดีและยังคงความอ่อนโยนต่อเหงือก ลิ้นรวมถึงกระพุ้งแก้มด้วย ควรใช้ร่วมกับยาสีฟัน Medent Fresh Clean Charcoal ยาสีฟันสูตรเข้มข้น มีส่วนผสมของชาร์โคลนำเข้าจากญี่ปุ่น ขจัดคราบและสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก ช่วยป้องกันฟันผุได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นการจับคู่ที่จบทุกปัญหาสำหรับคนจัดฟันกันเลยทีเดียว

                สำหรับใครที่สนใจอยากซื้อผลิตภัณฑ์แปรงสีฟันและยาสีฟันสำหรับคนจัดฟัน Medent มาใช้ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ MedentThailand หรือ Shopee , Central, Konvy ฯลฯ คลิกเช็คสาขาที่นี่ หรือมีคำถามสามารถขอคำปรึกษาได้ที่นี่  คลิก 


บทความที่เกี่ยวข้อง

ใช้น้ำยาบ้วนปากอย่างไรไม่ให้อันตราย?

สุขภาพช่องปากดีมีชัยไปกว่าครึ่ง...

ระหว่างจัดฟัน ทำปากกระจับได้หรือไม่?

ทำปากกระจับ คือ การตัดบริเวณริมฝีปาก และกล้ามเนื้อส่วนเกินออกพร้อมตกแต่ง เป็นการเย็บปิดแผลให้ปากเป็นรูปทรงปากกระจับที่สวยงาม ดังนั้นการทำปากกระจับจะอยู่คนละส่วนกันกับการจัดฟัน  ...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร