ฟันไม่สะอาดเลยใช้แปรงสีฟันแบบไหนดีจัดฟันใช้แปรงไฟฟ้าได้ไหม เรามีคำตอบ


บทความน่ารู้
18 พฤษภาคม 2565

จัดฟันใช้แปรงไฟฟ้าได้ไหม

จัดฟันใช้แปรงไฟฟ้าได้ไหม

                การใช้แปรงไฟฟ้านั้นช่วยให้สามารถทำความสะอาดฟันและช่องปากได้มากกว่าการใช้ แปรงสีฟันธรรมดา ทำให้คนจัดฟันหลายคนอยากลองใช้แปรงสีฟันประเภทนี้บ้างแต่ก็มีคำถามว่า จัดฟันใช้แปรงไฟฟ้าได้ไหม ซึ่งต้องบอกเลยว่าการจัดฟันในปัจจุบันแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ ได้แก่ การจัดฟันแบบใสและการจัดด้วยเครื่องมือโลหะ สำหรับการจัดแบบใสนั้นเครื่องมือจัดนั้นถอดออกได้ ดังนั้นจึงใช้แปรงสีฟันไฟฟ้าได้ตามปกติ ส่วนการจัดฟันด้วยเครื่องมือโลหะ เส้นลวดจะเป็นอุปสรรคกับการใช้แปรงสีฟันไฟฟ้า หากเป็นหัวแปรงทั่วไปก็จะแปรงไม่สะอาดมากนัก แต่ถ้าเปลี่ยนไปเลือกใช้หัวแปรงที่ออกมาแบบเพื่อคนจัดฟันโดยเฉพาะ แปรงจะมีหน้าตัดลักษณะพิเศษคือมีร่องตรงกลางสำหรับอุปกรณ์จัดฟัน หัวแปรงก็จะมี 3 ระนาบและทำความสะอาดฟันได้ดีไม่แตกต่างกันเลย สรุปคือจัดฟันไม่ว่าจะแบบไหนก็ใช้แปรงสีฟันไฟฟ้าได้ ขอเพียงแค่เลือกหัวแปรงอย่างเหมาะสมเท่านั้นเอง

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ : แปรงสีฟันไฟฟ้า

 

                แปรงไฟฟ้าดียังไงนั้นเป็นอีกคำถามที่หลายคนสงสัย แต่ว่าแปรงไฟฟ้านั้นแตกต่างจากแปรงสีฟันธรรมดาทั้งในส่วนของการใช้งานและประสิทธิภาพ สำหรับใครที่เคยใช้งานแปรงไฟฟ้ามาก่อนขะเข้าใจดีว่าแค่ถือให้ถูกมุมและไม่ต้องออกแรงเยอะ ก็สามารถแปรงฟันได้อย่างสะอาดมากกว่า เรียกว่ามีงานวิจัยหลายชิ้นที่เผยว่าการแปรงฟันด้วยแปรงไฟฟ้านั้นช่วยขจัดคราบหินปูนและยังป้องกันโรคเหงือกอักเสบได้ดีกว่าการใช้แปรงธรรมดาอย่างมีนัยยะสำคัญ

แปรงสีฟันไฟฟ้าดีจริงไหมสำหรับคนจัดฟัน

หาก จัดฟันใช้แปรงไฟฟ้าดีไหม ขอตอบเลยว่าควรใช้ เนื่องจากเมื่อจัดฟัน คราบจุลินทรีย์จะไปเกาะที่ผิวฟันง่ายมากขึ้น เกิดกลิ่นปากได้ง่ายและเสี่ยงที่ฟันจะผุได้มากกว่า แปรงไฟฟ้ามีประสิทธิภาพการทำงานดีกว่าแปรงธรรมดา หากเลือกใช้แปรงไฟฟ้าที่ออกแบบมาเพื่อคนจัดฟันโดยเฉพาะก็จะช่วยทำความสะอาดฟันและช่องปากได้อย่างล้ำลึก ช่องปากมีสุขภาพดี ลดโอกาสการเกิดกลิ่นปากหรือฟันผุลงได้

จัดฟันใช้แปรงไฟฟ้าได้ไหม

แปรงสีฟันไฟฟ้าดีไหมหรือคนจัดฟันควรใช้แปรงแบบไหนดีกว่า

                แปรงธรรมดากับแปรงสีฟันไฟฟ้านั้นมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าแปรงไฟฟ้ามีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีกว่า ดังนั้นหากจัดฟันควรเลือกใช้แปรงไฟฟ้า แต่เนื่องจากแปรงประเภทนี้มีราคาสูง หากออกแบบพิเศษเพื่อคนจัดฟัน ราคาก็อาจจะแพงขึ้นไปอีก ดังนั้นใครที่ติดขัดเรื่องงบประมาณก็สามารถเปลี่ยนมาใช้แปรงธรรมดาสำหรับคนจัดฟันก็ได้เช่นเดียวกัน แต่จะต้องแปรงอย่างถูกวิธี แปรงด้วยระยะเวลาที่เหมาะสมและใช้ไหมขัดฟันร่วมด้วย ก็ช่วยให้ช่องปากสะอาดและสุขภาพดีได้เช่นเดียวกัน

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ : แปรงสีฟันไฟฟ้าแบบไหนดี

จัดฟันใช้แปรงไฟฟ้าได้ไหม

จัดฟันอยู่มีแปรงสีฟันสำหรับคนจัดฟันขายไหม

                ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดช่องปากสำหรับคนจัดฟันนั้นมีทั้งแปรงสีฟันและยาสีฟัน ส่วนแปรงก็มีทั้งแปรงธรรมดาและแปรงไฟฟ้าด้วยเช่นเดียวกัน สำหรับใครที่ไม่ติดขัดเรื่องงบประมาณก็เลือกใช้แปรงไฟฟ้าสำหรับคนจัดฟันได้เลย แต่ถ้ามีงบจำกัดแนะนำให้ใช้แปรงสีฟัน Medent รุ่น Spiral U Soft แปรงที่ออกแบบมาเพื่อคนจัดฟันโดยเฉพาะ ด้วยขนแปรงที่มี 2 แบบ ด้านในแข็ง ด้านนอกนุ่ม ขนแปรงด้านนอกเป็นแบบถัก 2 เส้น แม้ด้านล่างจะแข็ง แต่ส่วนปลายแปรงก็อ่อนนุ่ม จึงกำจัดเศษอาหารได้ดีและยังคงความอ่อนโยนต่อเหงือก ลิ้นรวมถึงกระพุ้งแก้มด้วย ควรใช้ร่วมกับยาสีฟัน Medent Fresh Clean Charcoal ยาสีฟันสูตรเข้มข้น มีส่วนผสมของชาร์โคลนำเข้าจากญี่ปุ่น ขจัดคราบและสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก ช่วยป้องกันฟันผุได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นการจับคู่ที่จบทุกปัญหาสำหรับคนจัดฟันกันเลยทีเดียว

                สำหรับใครที่สนใจอยากซื้อผลิตภัณฑ์แปรงสีฟันและยาสีฟันสำหรับคนจัดฟัน Medent มาใช้ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ MedentThailand หรือ Shopee , Central, Konvy ฯลฯ คลิกเช็คสาขาที่นี่ หรือมีคำถามสามารถขอคำปรึกษาได้ที่นี่  คลิก 


บทความที่เกี่ยวข้อง

ลิปสติกติดทนทายังไงไม่ให้หลุดสวย เริ่ด ไปเลยทั้งวัน

ลิปสติกติดทนดีไหม   ลิปสติก ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยแต่งเติมริมฝีปากของคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายให้สวยงาม สร้างความมั่นใจได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะกับคุณผู้หญิง ปัจจุบันลิปสติกมีสีให้เลือกมากมาย ลิปสต...

แปรงสีฟันชาโคล คืออะไร คุณสมบัติของแปรงสีฟันแบบชาโคลมีอะไรบ้าง

แปรงสีฟันชาโคล แปรงสีฟันชาโคล เป็นอีกหนึ่งแปรงสีฟันที่กำลังได้รับความนิยมมาก ๆ ในปัจจุบัน ไม่ว่าแปรงสีฟันยี่ห้อไหน ๆ เราก็มักจะได้ยินคำว่าแปรงสีฟันชาโคลกันอยู่เสมอ สาเหตุที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะ...

น้ำยาบ้วนปากอันตรายไหม ? พร้อมเผยความอันตรายจากการใช้น้ำยาบ้วนปากไม่ถูกวิธีที่อาจถึงแก่ชีวิตได้

การดูแลทำความสะอาดช่องปากนั้นอยู่ไม่กี่วิธี วิธีที่นิยมมากที่สุดคือการแปรงฟันโดยใช้ยาสีฟันแบบต่าง ๆ เช่น ยาสีฟันสมุนไพร ...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร