น้ำยาบวนปากมีส่วนผสมอะไรบ้าง ฆ่าเชื้อ ลดกลิ่นปาก กำจัดหินปูนได้จริงไหม


บทความน่ารู้
27 เมษายน 2565

น้ำยาบวนปากคืออะไร

  น้ำยาบ้วนปาก คือ ผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดช่องปากได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ส่วนหนึ่งมีความเชื่อว่าจะทำให้ช่องปากสะอาด น้ำยาบวนปากกําจัดหินปูน น้ำยาบ้วนปากฆ่าเชื้อ พร้อมทำให้ลมหายใจที่สดชื่น ช่วยลดกลิ่นปากทำให้มีความมั่นใจมากขึ้นเพราะการแปรงฟันปกติอาจดูแลช่องปากได้ไม่ดีพอ จึงจำเป็นต้องใช้น้ำยาบ้วนปากร่วมด้วย น้ำยาบ้วนปากในปัจจุบันสามารถหาซื้อได้ง่ายๆ จากร้านสะดวกซื้อ ร้านค้า ห้างสรรพสินค้าหรือสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ มีให้คุณเลือกซื้อหลายแบรนด์ หลายกลิ่น หลายยี่ห้อ ตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : น้ำยาบ้วนมีประโยชน์อะไรบ้าง

น้ำยาบวนปากฆ่าเชื้อสำคัญกับเรามากแค่ไหนในปัจจุบัน

  ปัจจุบันน้ำยาบ้วนปากฆ่าเชื้อมีความสำคัญมาก น้ำยาบ้วนปากฆ่าเชื้อเป็นน้ำยาบ้วนปากที่มีส่วนผสมของสารฆ่าเชื้อ อาทิ สารฆ่าจุลินทรีย์ เอนไซม์ต้านแบคทีเรีย ฯลฯ เอนไซม์ที่พบในน้ำยาบ้วนปาก เช่น แลคโตเพอออกซิเดส ไลโซไซม์ เป็นต้น นอกจากช่วยฆ่าเชื้อแล้วยังช่วยลดอาการปากแห้งได้ด้วย การกำจัดเชื้อในช่องปากเป็นการป้องกันภาวะแทรกซ้อนจากโรค หากมีการติดเชื้อจากเหงือกและฟันเพียงเล็กน้อยก็อาจทำให้เชื้อนั้นลุกลามในช่องปากและแพร่กระจายไปยังอวัยวะข้างเคียงได้มาๆ ผู้ที่ควรได้รับการกำจัดเชื้อในช่องปาก ได้แก่ ผู้ป่วยที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อง่าย กลุ่มสตรีมีครรภ์หรือผู้ป่วยที่มีความต้านทานต่ำ ดังนั้นน้ำยาบ้วนปากฆ่าเชื้อจึงมีส่วนสำคัญที่ช่วยส่งเสริมสุขภาพของช่องปากให้ดีขึ้น

Medent

น้ำยาบ้วนปากควรใช้หลังแปรงฟันหรือก่อนแปรงฟัน

  คำถามที่หลายๆ คนสงสัยคือน้ำยาบ้วนปากควรใช้ก่อนแปรงฟันหรือหลังแปรงฟัน น้ำยาบ้วนปากเป็นตัวช่วยในการขจัดสิ่งสกปรกที่การแปรงฟันธรรมดาซอกซอนเข้าไม่ถึง จริงๆ แล้วน้ำยาบ้วนปากสามารถใช้ได้ทั้งก่อนและหลังการแปรงฟันควรกลั้วให้ทั่วปากและอมทิ้งไว้ประมาณ 30 ถึง 60 วินาที ไม่ควรกลั้วนานเกิน 1 นาทีแต่ถ้าน้อยกว่า 30 วินาทีก็อาจไม่ทำให้เกิดประสิทธิภาพเท่าที่ควร

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : น้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟัน

Medent

น้ำยาบวนปากกําจัดหินปูนได้ผลมากแค่ไหนใช้ได้จริงไหม

  น้ำยาบ้วนปากขจัดหินปูน หรือ น้ำยาบ้วนปากฆ่าเชื้อ มีส่วนช่วยทำให้ฟันขาวขึ้น ช่วยสร้างรอยยิ้มได้อย่างมั่นใจ ถ้าถามว่าน้ำยาบ้วนปากที่ช่วยกำจัดหินปูนนั้นได้ผลมากน้อยแค่ไหน ได้ผลจริงหรือไม่ คำตอบคือได้ผลจริงแต่จะได้ผลมากหรือน้อยแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับน้ำยาบ้วนปากที่คุณเลือกใช้ เลือกน้ำยาบ้วนปากที่มีประสิทธิภาพในการกำจัดหินปูน เลือกแบรนด์ที่เชื่อถือได้ ยิ่งถ้าเป็นน้ำยาบ้วนปากออแกนิคก็ยิ่งดี หลีกเลี่ยงน้ำยาบ้วนปากที่มีสารเคมีอันตรายเป็นส่วนผสมเพราะหากเผลอเกินเข้าไปแล้วอาจทำให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพร่างกายของคุณได้

Medent

น้ํายาบ้วนปากส่วนผสมอะไรบ้างช่วยฆ่าเชื้อได้จริงไหม

  น้ำยาบ้วนปากฆ่าเชื้อได้จริงแต่จะต้องเลือกน้ำยาบ้วนปากที่มีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเลือกน้ำยาบ้วนปากฆ่าเชื้อยี่ห้อที่เชื่อถือได้ หากเป็นน้ำยาบ้วนปากออแกนิคยิ่งดี เลือกน้ำยาบ้วนปากที่มีส่วนผสมของสมุนไพรจากธรรมชาติ ช่วยดูแลสุขภาพช่องปากได้เป็นอย่างดีและปลอดภัยต่อการใช้งาน สำหรับส่วนผสมของน้ำยาบ้วนปากหลักๆ มีอะไรบ้าง

  • น้ำยาบ้วนปากมีส่วนผสมของสารฟลูออไรด์ มีคุณสมบัติในการป้องกันฟันผุ น้ำยาบ้วนปากที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์เข้มข้น เช่น โซเดียมฟลูออไรด์หรือสแตนนัสฟลูออไรด์มีคุณสมบัติในการป้องกันฟันผุได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตาม หากใช้ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์อยู่แล้ว อาจไม่จำเป็นต้องใช้น้ำยาบ้วนปากที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ก็ได้ หากคุณไม่ได้มีแนวโน้มจะเกิดปัญหาฟันผุจริงๆ
  • คลอร์เฮกซิดีน มีคุณสมบัติในการรักษาโรคปริทันต์และคราบจุลินทรีย์
  • สารประเภทดีเทอร์เจนส์ สารชนิดนี้มักใช้เป็นส่วนผสมของน้ำยาบ้วนปาก ช่วยขจัดคราบจุลินทรีย์
  • เซทิลไพริดิเนียมคลอไรด์ เป็นสารประกอบแอมโมเนียช่วยกำจัดแบคทีเรียและยับยั้งการก่อตัวของคราบจุลินทรีย์
  • เอนไซม์ต้านแบคทีเรีย ช่วยต้านแบคทีเรีย อีกทั้งยังช่วยลดอาการปากแห้งได้ด้วย
  • น้ำยาบ้วนปากมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เป็นน้ำยาบ้วนปากเหงือกอักเสบ ช่วยป้องกันโรคเหงือกอักเสบและคราบจุลินทรีย์แต่อาจทำให้เกิดอาการแสบร้อนในช่องปาก
  • ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์มีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย ช่วยลดคราบจุลินทรีย์และป้องกันโรคเหงือกอักเสบอาจทำให้ฟันขาวขึ้นเล็กน้อย แต่หากใช้ในปริมาณมากเกินไปก็อาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้
  • น้ำยาบ้วนปากมีส่วนผสมของสมุนไพรหรือส่วนผสมจากธรรมชาติ ปัจจุบันน้ำยาบ้วนปากออแกนิคมักจะได้รับความนิยมสูง

 

ทั้งหมดนี้ก็คือสาระดีๆ เกี่ยวกับน้ำยาบ้วนปาก เป็นอย่างไรกันบ้าง การใช้น้ำยาบ้วนปากนั้นเป็นสิ่งสำคัญเพราะการแปรงฟันธรรมดาเพียงอย่างเดียว อาจไม่สามารถซอกซอนทำความสะอาดช่องปากได้ดีเท่าที่ควรหรือทำความสะอาดช่องปากได้อย่างไม่มีประสิทธิภาพมากเท่าไหร่ จึงจำเป็นต้องใช้น้ำยาบ้วนปากร่วมด้วย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาดช่องปากทำให้คุณมีสุขภาพช่องปากที่ดีสามารถใช้น้ำยาบ้วนปากได้ทั้งก่อนและหลังการแปรงฟัน ข้อแนะนำต่างๆ หวังว่าจะมีประโยชน์ต่อทุกๆ คน สำหรับคนที่กำลังมองหาน้ำยาบ้วนปากออแกนิค ขอแนะนำน้ำยาบ้วนปาก Medent เป็นน้ำยาบ้วนปากออแกนิคผสมชาโคลเข้มข้นจากญี่ปุ่นและซาซาต้นไผ่ ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ไม่แสบปาก อ่อนโยนต่อช่องปาก ช่วยดูแลสุขภาพช่องปากของคุณได้อย่างครบครัน น้ำยาบ้วนปากคนสูบบุหรี่ใช้ได้ ใช้แค่นิดเดียวเพียงครั้งละครึ่งฝาเท่านั้น สนใจเข้าไปที่ MedentThailand  หรือ Shopee , Central, Konvy ฯลฯ คลิกเช็คสาขาที่นี่ หรือมีคำถามสามารถขอคำปรึกษาได้ที่นี่  คลิก   


บทความที่เกี่ยวข้อง

วิวัฒนาการของลิปสติก : จากจุดเริ่มต้นสู่เครื่องสำอางยอดฮิตในโลกปัจจุบัน

ไม่ว่ายุคสมัยไหน ความงามดูจะเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับมนุษย์มาโดยตลอด และหนึ่ง...

ชี้เป้า 11 พิกัด ยาสีฟัน Medent มีขายที่ไหนบ้าง บอกเลยว่าหาซื้อง่ายกว่าที่คิด !

บทความนี้เขียนเอาใจคนใช้ผลิตภัณฑ์ Medent โดยเฉพาะ ! เพื่อคลายข้อสงสัยว่า ยาสีฟัน Medent มีขายที่ไหน ? ขอบอกเลยว่าถึงแม้ยาสีฟันของเราจะยังไม่ได้วางจำหน่ายผ่านเซเว่น 7-11 ก็ยังคงหาซื้อได้ง่าย และยังการันตรีเลยว่าจะได้รับสินค้าอย่างรวดเร็วเหมือนเดิม ...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร