เรามีวิธี ทาลิปไม่ให้ตกร่อง ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาหลักให้สาวๆ ที่ไม่ควรมองข้าม


บทความน่ารู้
24 มีนาคม 2565

ลิปตกร่องคืออะไรเกิดขึ้นได้อย่างไร

ทาลิปตกร่อง ปัญหานี้เกิดขึ้นกับสาวๆ จำนวนไม่น้อย ทำให้ขาดความมั่นใจเป็นอย่างมาก การมีริมฝีปากอวบอิ่ม นอกจากจะทำให้ดูสวยขึ้นมาทันตาเห็นแล้ว ยังช่วยให้สุขภาพดีทำให้ความมั่นใจของสาวๆเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก หลายคนคงสงสัยว่าทาลิปสติกแล้วตกร่องคืออะไร เป็นเหตุการณ์ที่ฝ่ายชายน้อยคนนักที่จะประสบพบเจอหรือไม่ได้ให้ความสนใจมากนัก การทาลิปสติกแล้วตกร่อง คือ การที่ริมฝีปากของเราแห้งหรือริมฝีปากแห้งตึง ไม่ชุ่มชื้น เมื่อเกิดการเคลื่อนไหวของริมฝีปากมากๆ จะเกิดรอยแตกปริ มีเลือดไหลซึมออกมา ทำให้เวลาทาลิปแล้วเกิดปัญหาริมฝีปากตกร่อง เราจะมาดูกันว่าจะมีวิธีอะไรบ้างที่จะช่วยให้การทาลิปตกร่องไม่เป็นปัญหาและยังช่วยบำรุงริมฝีปากให้ดูสวยปังแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม : ลิปบำรุงปาก คืออะไร ลิปสำหรับบำรุงปาก ดีอย่างไร

แชร์เทคนิควิธีทาลิปไม่ให้ตกร่องไม่เกิดคราบไม่เป็นขุย

1.มาส์กริมฝีปากก่อนเข้านอน

ทาลิปแล้วตกร่อง ทำไงดี รู้สึกสูญเสียความมั่นใจไม่ใช่น้อย ก่อนเข้านอนแนะนำให้มากส์ริมฝีปากด้วยน้ำผึ้ง + น้ำตาลเป็นประจำทำจนเป็นนิสัย เพื่อป้องกันริมฝีปากแห้ง ที่สำคัญอย่าลืมดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากได้ดีเลยทีเดียว วิธีนี้ช่วยแก้ปัญหาริมฝีปากแห้งได้ดี เมื่อทาลิปแล้วจะได้ไม่ตกร่อง

2. ทาลิปบาล์ม บำรุงริมฝีปาก

เพื่อป้องกันปัญหาทาลิปแล้วตกร่อง แนะนำให้ทาลิปมันหรือลิปบาล์มลงบนริมฝีปากไว้ก่อนทาลิปแมททุกครั้ง ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากได้ดีเลยทีเดียว อีกทั้งลิปบาล์มบางตัวยังมาพร้อมสีสันสดใสไม่ได้มีแค่สีธรรมชาติอย่างเดียว นอกจากให้สีสวยงามแล้ว ยังช่วยบำรุงริมฝีปากในตัวด้วย เลือกเนื้อลิปเนียนนุ่มทาแล้วไม่ตกร่อง ให้ความชุ่มชื้น ทาได้ทั้งก่อนเข้านอนและระหว่างวัน ยิ่งเป็นลิปบำรุงริมฝีปากแบบออร์แกนิก ยิ่งดี เพื่อหลีกเลี่ยงส่วนผสมบางชนิดที่อาจส่งผลให้ริมฝีปากแห้ง แตก ลอกเป็นขุยง่าย ไม่ดีต่อสุขภาพริมฝีปาก

3.ใช้ลิปไพรเมอร์ก่อนทาลิปสติก

อีกหนึ่งวิธีทาลิปแมทไม่ตกร่อง แนะนำให้ทาลิปไพรเมอร์ก่อนเพราะลิปไพรเมอร์เปรียบเสมือนเบสที่ทำให้ริมฝีปากของคุณเรียบเนียน ไร้ที่ติ ช่วยให้การทาลิปสติกหรือลิปกลอสง่ายขึ้น ทำให้ลิปสติกติดทนนานมากขึ้นด้วย ยิ่งไปกว่านั้นยังช่วยเติมเต็มรอยแตกและป้องกันการตกร่องได้ด้วย  

เลือกลิปแมทอย่างไรให้เข้ากับสีผิวของตัวคุณ

ผิวขาว

คนผิวขาว บอกเลยว่าน่าอิจฉามากๆ เพราะไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องการเลือกสีของลิปแมท สามารถแมทได้ทุกสีเลยแค่ต้องเลือกให้เหมาะสมกับโอกาสหรืองาน เช่น งานแสดงความยินดีอาจใช้สีชมพูอ่อนไปจนถึงสีส้ม หากเป็นงานกลางกลืน อาจต้องเลือกโทนสีเข้มขึ้นมาหน่อย เป็นต้น

ผิวคล้ำ

ปัญหาของคนผิวคล้ำคือไม่รู้ว่าจะเลือกลิปสติกสีไหนดี ไม่ต้องกังวล แนะนำให้เลือกโทนสี น้ำตาล นู้ด เฉดน้ำตาลและเฉดแดงก่ำ แดงเข้ม หรือสีส้มเข้มเพราะช่วยขับสีผิวของคุณให้โดดเด่นมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าคุณจะมีผิวขาวหรือผิวคล้ำ คุณก็มีโอกาสที่ริมฝีปากจะหมองคล้ำได้ถ้าขาดการดูแล อาจบำรุงด้วยลิปบำรุงริมฝีปากออร์แกนิก ช่วยแก้ปัญหาปากคล้ำและปากแห้งได้ ลิปออร์แกนิกบางตัวเป็นได้ทั้งลิปแมทและลิปบาล์มในแท่งเดียวกัน

ผิวน้ำผึ้ง (ผิวขาวเหลือง)

คนผิวสีน้ำผึ้ง (ผิวขาวเหลือง) ลิปแมทบางสีอาจไม่เหมาะกับสีผิวของคุณ เช่น หากทาด้วยสีนู้ดหรือสีชมพูเบาๆ จะทำให้หน้าดูซีดเหมือนคนป่วย ไม่สดใส เนื่องจากสีผิวจะออกไปทางน้ำตาลอยู่หน่อยๆ ดังนั้น สีลิปที่เหมาะสมควรเป็นสีส้มหรือชมพูน้ำตาลจะดีกว่าสีชมพูแบบสว่าง

ผิวสองสี

สำหรับคนผิวสองสีนับว่าเป็นสีผิวที่สวยเลยทีเดียว ผิวของคนเอเชียส่วนใหญ่มักมีผิวสองสี ลิปแมทที่เหมาะกับคนผิวสองสี คือ สีโทนสดใสและสีที่ชัดเจน เช่น สีชมพูเข้ม สีส้ม และสีแดง แต่ไม่แนะนำให้เลือกสีเข้มแนวดุดันเพราะจะทำให้หน้าดรอป ดูไม่เป็นธรรมชาติ ไม่โดดเด่นอย่างที่คิด

วิธีบำรุงริมฝีปากด้วยลิปบำรุงผิวปาก

ริมฝีปากของเรา ไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชาย หากขาดการบำรุงอย่างสม่ำเสมอ ก็มีโอกาสที่ริมฝีปากจะแห้ง แตก ลอกเป็นขุยได้เนื่องจากขาดความชุ่มชื้นและมักจะตามมาด้วยปัญหาทาลิปตกร่องจนทำให้เสียความมั่นใจ การบำรุงลิมฝีปากทำได้หลายวิธี เช่น การทำสครับริมฝีปากหรือมาส์กริมฝีปากก่อนเข้านอน รวมถึงการทาลิปบำรุงริมฝีปากซึ่งเป็นวิธีที่ดี แนะนำให้ทาลิปบำรุงออร์แกนิก ก่อนนอนหรือทาระหว่างวันทำให้ริมฝีปากชุ่มชื้น ไม่แห้ง แตก ลอกเป็นขุย ไม่ตกร่องด้วย 

เลือกซื้อลิปบำรุงริมฝีปากได้จากที่ไหนบ้าง

ลิปบำรุงริมฝีปาก ปัจจุบันคุณสามารถหาซื้อได้ง่ายๆ เช่น ร้านสะดวกซื้อหรือสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ ลิปบํารุงปาก 7-11มีให้คุณเลือกหลากหลายแบรนด์ หลายยี่ห้อ ราคาไม่แพง มีทั้งแบบแท่งและแบบซอง ลิปบํารุงปากวัตสัน ก็มีให้เลือกหลายแบรนด์เช่นเดียวกัน ส่วนจะซื้อลิปบำรุงปากยี่ห้อไหนดี คุณสามารถดูได้จากรีวิว เลือกให้ดี ซื้อยี่ห้อที่เชื่อถือได้ มีประสิทธิภาพในการบำรุงริมฝีปาก ให้ความชุ่มชื้น แก้ปัญหาริมฝีปากหมองคล้ำได้อย่างดีเยี่ยม ซื้อมาทาแล้วไม่ผิดหวัง แก้ปัญหาปากแห้ง แตก ลอกเป็นขุยได้จริง หากเป็นลิปบำรุงปากแบบออร์แกนิก ยิ่งดี มีส่วนผสมที่ปลอดภัย มีสารสกัดจากธรรมชาติเป็นหลัก

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : ลิปบํารุงปาก ที่มีจำหน่าย เซเว่น 7-11 ราคาถูกมาก ใช้ได้ดีเกินราคา

ทาลิปตกร่อง ใครเล่าจะไม่กังวล เทคนิคดีๆ เหล่านี้หวังว่าจะเป็นแนวทางและมีประโยชน์มากๆ การเลือกลิปบำรุงปาก ที่ดี นอกจากป้องกันปากแห้ง ทาลิปตกร่องได้แล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาริมฝีปากหมองคล้ำด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาลิปบำรุงปาก แนะนำ Meden ลิปบำรุงออร์แกนิก มีลิปส์ ลิปกลอส "MELIPs" ลิปบำรุงออร์แกนิก บำรุงให้ปากนุ่มชุ่มชื่น แก้ปัญหาปากแห้ง คล้ำ ให้ริมฝีปากอมชมพูอีกครั้ง มีวิตามิน E C  น้ำมันมะพร้าว และอโลเวร่าออร์แกนิก จำหน่ายทั้งแบบแท่งและแบบซอง ราคาถูก สี 01 (Secret) 02  (Sweet) 03 (Smart) ให้เลือก  การันตีเนื้อบางเบา ทาง่าย ไม่ตกร่อง ทากลางคืน ทากลางวันทับลิปสติกทั่วไปไม่ตกร่อง สนใจเข้าไปสั่งซื้อได้เลยที่ shopee ,  lazada  หรือเว็บไซต์ www.medentthailand.com

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : ขอแนะนำ 7 แบรนด์ แปรงสีฟันวัตสัน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ที่มีจำหน่ายใน Watson ใช้ดีจึงบอกต่อ

 

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

คนจัดฟันกว่า 80% ไม่กล้ายิ้ม จัดฟันนานเท่าไหร่ คราบยิ่งสะสม ฟันเหลือง

คนจัดฟันกว่า 80% ไม่กล้ายิ้ม จัดฟันนานเท่าไหร่ คราบยิ่งสะสม ฟันเหลือง ยิ้มแต่ละครั้งไม่มั่นใจ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพียงเเค่มาลองยาสีฟันสูตรชาร์โคลเข้มข้น จัดฟันก็ใช้ดี ไม่จัดฟันก็ใช้ได้ MEDENT สูตรชาโคล ลดค...

มะเร็งช่องปาก มีสาเหตุจากอะไร และวิธีดูแลรักษา ให้ห่างไกลโรค

มะเร็งช่องปาก คืออะไร มะเร็งช่องปาก เป็นโรคร้ายที่เกิดขึ้นได้คนทุกคน ส่วนใหญ่พบบ่อยในกลุ่มคนที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป โดยมะเร็งในช่องปากถือว่าเป็นโรคร้ายที่เกิดขึ้นได...

มดขึ้นแปรงสีฟัน ทำอย่างไรดี สาเหตุที่ มดขึ้นแปรงสีฟันเกิดจากอะไร

มดขึ้นแปรงสีฟัน เคยไหม ? กำลังจะแปรงฟันแต่ต้องหยุดชะงัก เมื่อเหลือบไปเห็นเจ้ามดตัวเล็กตัวน้อยหลาย ๆ ตัวกำลังไต่อยู่บนแปรงสีฟันอันโปรด เชื่อว่าทุกคนคงคิดเหมือนกันว่าตัวเองป่วยเป็นเบาหวานหรือเ...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร