รีวิว 10 อันดับ แปรงสีฟันขนนุ่มพิเศษยี่ห้อไหนดี ทำความสะอาดได้ทุกซอกทุกมุม ขนแปรงนุ่มมากๆ | ปี 2022


บทความน่ารู้
22 มีนาคม 2565

รีวิว 10 อันดับ แปรงสีฟันขนนุ่มยี่ห้อไหนดี

การแปรงฟันทุกวัน แปรงฟันสม่ำเสมอ ช่วยสร้างสุขอนามัยที่ดีให้ช่องปากแต่การแปรงฟันจะมีประสิทธิภาพมากน้อยแค่ไหนนั้น ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เช่น ขั้นตอนการแปรงฟัน ความสม่ำเสมอในการแปรงฟัน ยาสีฟันที่เลือกใช้ ไปจนถึงขนแปรงสีฟัน

ขนแปรงสีฟัน ใครว่าไม่สำคัญ ปัจจุบันมีทั้งขนแปรงแบบแข็ง อ่อนนุ่ม และอ่อนนุ่มแบบพิเศษ การใช้ขนแปรงแบบแข็ง ทันตแพทย์อาจไม่แนะนำเพราะอาจเกิดแผลในช่องปาก อีกทั้งยังไม่สามารถซอกซอน ทำความสะอาดได้ล้ำลึกเทียบเท่าแปรงสีฟันขนอ่อนนุ่ม

 

แปรงสีฟันขนนุ่มพิเศษยี่ห้อไหนดี

แปรงสีฟันขนนุ่ม ได้รับความนิยมสูง ปัจจุบันมีมากมายหลายยี่ห้อเลยทีเดียว ขนแปรงแต่ละยี่ห้อ แม้จะอ่อนนุ่มเหมือนกันแต่การดีไซน์ขนแปรง อาจแตกต่างกัน เลือกขนแปรงที่ดีไซน์ปลายขนแปรงมาอย่างเหมาะสม เช่น ปลายมน ปลายเรียวแหลม จะสามารถซอกซอนทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึงแม้ในจุดที่ยากต่อการเข้าถึงก็ตาม ดังนั้น การจะเลือกแปรงสีฟันยี่ห้อไหนดี ถึงจะเหมาะที่สุด ก็จะดูได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนแปรง ที่สามารถแปรงได้อย่างทั่วถึงและไม่ทำให้เจ็บฟัน ความถนัดในการใช้งาน ขนาดเหมาะมือ ใช้งานง่ายไม่ยาก เราก็จะมาแนะนำแปรงสีฟันขนนุ่มพิเศษยี่ห้อไหนดี ที่จะช่วยดูแลสุขภาพช่องปากของคุณ

 

แปรงสีฟันขนนุ่มพิเศษ ดีไหม

ขนแปรงอ่อนนุ่ม ไม่ทำลายฟันและเหงือก ช่วยถนอมช่องปาก ลดโอกาสเกิดแผลในช่องปาก นอกจากนั้นยังสามารถซอกซอนทำความสะอาดได้ดีเยี่ยม ยิ่งถ้าเป็นขนแปรงอ่อนนุ่มแบบพิเศษยิ่งดี เด็กๆ สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัย ไม่มีปัญหาเหงือกกร่นซึ่งเกิดจากการใช้ขนแปรงแข็ง ซึ่งอาจทำให้เกิดบาดแผลภายในช่องปากได้ ควรเลือกแปรงที่ถนอมรักษาปากและฟันของเราให้ดี

อ่านเพิ่มมเติม : วิธีเลือกขนแปรงสีฟันแบบไหนทำความสะอาดได้หมดจด

 

แนะนำ 10 แปรงสีฟันขนนุ่มพิเศษยี่ห้อไหนดี

1.MEDENT M Soft Anti-bac แปรงสีฟันป้องกันแบคทีเรีย

MEDENT M Soft Anti-bac แปรงสีฟันขนอ่อนนุ่มพิเศษ เคลือบสาร Anti-bacterial มาอย่างดี ขนแปรง Spiral บิดเกลียว 2 ระดับ ปลายเรียมแหลมขนาด 0.18 mm ช่วยให้ซอกซอนทำความสะอาดได้ล้ำลึก แปรงสีฟันที่ไม่ได้มีดีแค่ขนแปรง แต่ด้ามแปรงยังผลิตมาจากวัสดุเกรดดี จับง่าย ไม่หลื่น ไม่หลุดมือ แปรงสีฟันด้ามนี้ถูกอกถูกใจใครหลายคน ช่วยให้การแปรงฟันทุกวันของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

คุณสมบัติ

- เคลือบสาร Anti-bacterial ขนแปรงยับยั้งเชื้อแบคทีเรียบนพื้นผิวสัมผัสและอากาศ

- ขนแปรงด้านในเรียงตัว M ซอกซอนได้ล้ำลึก

- ขนแปรง Spiral บิดเกลียว 2 ระดับ ปลายแหลมเรียวขนาด 0.18mm

ราคา 95 บาท

 

2.แปรงสีฟันขนนุ่มเบอร์แมน

แปรงสีฟันเบอร์แมนรีซัลท์นุ่มพิเศษเพราะใช้ดีจึงบอกต่อ สามารถทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึงและอ่อนโยน นุ่มนวลต่อเหงือก ทำความสะอาดซอกซอนฟันและร่องเหงือกได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

คุณสมบัติ

- ขนแปรงปลายแหลม 3 ทิศทาง ช่วยให้ทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึง

- ขนแปรง 3 ระดับ มีทั้งขนแปรงสั้นปลายมนและขนแปรงยาวแหลมพิเศษ

- นุ่มนวลต่อฟันและเหงือก

ราคา 59 บาท

 

3.แปรงสีฟัน systema หัวเล็ก

แปรงสีฟัน systema หัวเล็ก สุดยอดขนแปรงปลายเรียวแหลม ซอกซอนทำความสะอาดได้ดีเกินคาด ขนแปรงนุ่มพิเศษ ด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีจากสถาบันวิจัย ไลอ้อน ประเทศญี่ปุ่น

คุณสมบัติ

-ขนแปรงนุ่ม มีความยืดหยุ่น ซอกซอนได้ลึกถึงร่องเหงือก

-ขนแปรงสปริงตัวดีเยี่ยม ไม่ระคายเคืองช่องปาก

-หัวแปรงขนาดเล็ก ทำความสะอาดด้านในฟันกรามได้

ราคา 52 บาท

 

4.แปรงสีฟันซิสเท็มม่านุ่มพิเศษ

แปรงสีฟันซิสเท็มม่าหัวเล็ก เข้าแปรงได้ทุกซอกทุกมุม แปรงด้านในฟันกรามได้อย่างสบาย ขนแปรงนุ่มพิเศษ สามารถเข้าทำความสะอาดได้ล้ำลึกถึงร่องเหงือกและฟัน ไม่ระคายเคืองต่อเหงือก ขนแปรงยืดหยุ่นสูง ใช้ดี จึงอยากบอกต่อ ราคาไม่แพงด้วย

คุณสมบัติ

- ขนแปรงนุ่มพิเศษ ยืดหยุ่น คงรูปนานและทนกว่าขนแปรงไนลอนทั่วไป

-ขนแปลงปลายเรียวแหลม ซอกซอนได้อย่างล้ำลึก

-หัวแปรงขนาดเล็ก แปรงด้านในฟันกรามได้อย่างสบาย

ราคา 59 บาท

 

5.แปรงสีฟันคอลเกตสลิมซอฟท์

แปรงสีฟันคอลเกตสลิมซอฟท์ เปิดประสบการณ์ใหม่ในการแปรงฟัน ด้วยขนแปรงนุ่มแบบสลิมซอฟท์ แปรงสีฟันที่ทันตแพทย์ส่วนใหญ่แนะนำให้ใช้ แปรงฟันเพียงครั้งเดียวแต่สามารถขจัดคราบพลัคได้มากถึง 88% ขนแปรงปลายเรียว ซอกซอนได้ล้ำลึก ไม่ทำร้ายเหงือกแน่นอน  

คุณสมบัติ

- ขนแปรง Slim Soft ปลายเรียว 0.01 มม.

- ขนแปรง สีขาว นุ่มเด้ง ไม่ทำร้ายเหงือก

- มาพร้อมดีไซน์ด้ามแปรงจับถนัดมือ

ราคา 45 บาท

 

6.แปรงสีฟันซอลส์แบมบู

แปรงสีฟันซอลส์แบมบู แปรงสีฟันที่คุณจะต้องหลงรัก ขนแปรง Bamboo Bristle ขนแปรงทรงปล้องไผ่ โดยมีแรงบันดาลใจมาจากต้นไผ่ในธรรมชาติ มาพร้อมด้ามที่จับถนัดมือ ด้ามแปรงมีสีสันมากมายให้เลือก สีที่มีความเป็นมินิมอลมากๆ สายมินิมอลชอบคุมโทนต้องถูกใจแน่นอน

คุณสมบัติ

- ขนแปรงนุ่มพิเศษ ทำความสะอาดผิวฟันได้ดีเยี่ยม

-ช่วยขัดเซาะ เลาะพลัคที่เป็นสาเหตุของโรคเหงือกอักเสบ

-ขนแปรงนุ่มสบาย ไม่ทำร้ายสุขภาพฟันและเหงือก

ราคา 55 บาท

 

7.แปรงสีฟันดอกบัวคู่

ต่อมาขอนำเสนอ แปรงสีฟันดอกบัวคู่ รุ่น Soft and Clean ขนแปรงนุ่ม ปลายเรียวแหลม ซอกซอนได้ล้ำลึกถึงร่องเหงือก รวมถึงร่องฟัน ที่มักเป็นแหล่งสะสมของเศษอาหาร รวมถึงคราบหินปูน สามารถทำความสะอาดผิวฟันได้อย่างอ่อนโยน ด้ามจับมีส่วนโค้งเว้า จับถนัดมือ ใช้ได้ทุกเพศ ทุกวัย ราคาประหยัดมาก

คุณสมบัติ

- ขนแปรงนุ่มพิเศษ ปลายเรียวแหลม ซอกซอนได้อย่างทั่วถึง

- ทำความสะอาดผิวฟันและร่องเหงือกได้อย่างอ่อนโยน

- ด้ามแปรงจับง่าย จับถนัดมือ ไม่หลุด ไม่ลื่น

ราคา 25 บาท

 

8.แปรงสีฟันดาร์ลี่ขนนุ่มพิเศษ

แปรงสีฟันดาร์ลี่ขนนุ่มพิเศษ รุ่น Spiral Clean แปรงสีฟันนำเข้าเกรดพรีเมี่ยม ขนแปรงบิดเกลียวหมุนเป็นทรงหกเหลี่ยม ได้รับการพิสูจน์มาแล้วว่าสามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกและดีกว่า ไม่ว่าใครได้ใช้แล้วต้องติดใจ สามารถใช้ได้ทุกเพศ ทุกวัย

คุณสมบัติ

- ขนาดขนแปรงปลายเรียวบางกว่า 0.01 มิลลิเมตร

-ขนแปรงบิดเกลียวหมุนเป็นทรงหกเหลี่ยม

-สามารถแปรงเข้าถึงร่องเหงือกและซอกฟันได้อย่างล้ำลึก

ราคา 129 บาท

 

9.แปรงสีฟันแปรงสีฟันคูราพรอก

แปรงสีฟันแปรงสีฟันคูราพรอก รุ่น CS 5460 แม้ว่ายี่ห้อนี้จะไม่ค่อยฮิตติดหูสักเท่าไหร่ แต่สามารถแปรงทำความสะอาดช่องปากได้อย่างล้ำลึกแน่นอน ขนแปรงนุ่มพิเศษ แปรงปลายมน หน้าตัดตรง ให้สัมผัสที่นุ่มมากๆ ดีเกินคาด นุ่มและแน่นด้วยเส้นใย CUREN คูเรน มากถึง 5 พันกว่าเส้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาดเหงือกและฟันโดยไม่ทำร้ายสุขภาพช่องปาก

คุณสมบัติ

-ขนแปรงนุ่มและแน่น ด้วยเส้นใย CUREN  -

-ขนแปรงอมน้ำน้อยกว่าไนลอน 5 เท่า

-ขนแปรงปลายมน หน้าตัดตรง ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 0.1 มม.

ราคา 205 บาท

 

10.แปรงสีฟันเดนทิสเต้ขนอ่อนนุ่ม

ปิดท้ายกันที่แปรงสีฟันเดนทิสเต้ขนอ่อนนุ่ม คนไทยรู้จักยี่ห้อนี้มานาน ขนแปรงอ่อนนุ่มพิเศษ ซอกซอนได้ดีเกินคาด แถมขนแปรงยังเหนียว ยืดหยุ่นด้วย ขนแปรงปลายเรียวเล็ก เพิ่มประสิทธิภาพในการซอกซอน

คุณสมบัติ

-ขนแปรงนุ่มพิเศษ

- ขนแปรง PBT ทนทาน ยืดหยุ่น

-ขนแปรงปลายเรียวเล็ก ซอกซอนได้ดีมาก

ราคา 170 บาท

 

อ่านเพิ่มเติม : 10 ประโยชน์แปรงสีฟันไม่ได้ใช้แล้ว

 

ทั้งหมดนี้ ก็คือ รีวิว 10 อันดับ แปรงสีฟันนุ่มพิเศษ ทำความสะอาดได้ทุกซอกทุกมุม  ใช้ดีจนอยากบอกต่อ พร้อมทั้งสาระความรู้เกี่ยวกับการใช้แปรงสีฟันขนนุ่มพิเศษ หากคุณกำลังมองหาแปรงสีฟันขนอ่อนนุ่ม ใช้ดี ราคาไม่แพง เชื่อว่าทั้งหมดนี้จะสามารถเป็นตัวเลือกที่ดีให้กับทุกๆ คนได้อย่างแน่นอน และสำหรับใครที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพช่องปาก ที่จะช่วยดูแลได้อย่างทั่วถึง ขอแนะนำ สินค้าจาก Medent ที่มีตั้งแต่ แปรงสีฟัน ยาสีฟัน น้ำยาบ้วนปาก และลิปสติก นอกจากจะให้ความสวยงามแล้ว ยังช่วยปกป้องริมฝีปาก ไม่ให้ปากซีด ทำให้ปากชุ่มชื้น มีน้ำมีนวลมากยิ่งขึ้น หากใครสนใจสามารถเข้าไปที่ Medentthailand หรือจะสั่งผ่านแอฟได้แล้วที่ Shopee หรือหากจะซื้อผ่านร้านค้า และที่ไหนมีขายบ้าง คลิกเลย


บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องน่ารู้! Tocopheryl acetate คืออะไร มักจะพบได้บ่อยตามเครื่องสำอาง

Tocopheryl acetate คือ Tocopheryl acetate คือ วิตามินอีเสถียร ซึ่งมีคุณสมบัติ Antioxidant ช่วยยับยั้งการเกิด Free Radic...

ดื่มกาแฟยังไงไม่ให้ฟันเหลือง เทคนิคที่คอกาแฟห้ามพลาด!

ใครเป็นสายกาแฟ ชนิดที่ว่าต้องดื่มทุกเช้า ทุกวัน และวันละหลายๆรอบ น่าจะเคยถูกทัก หรือไม่ก็เห็นคำเตือนตามสื่อกันมาบ้างว่า “ดื่มกาแฟมากๆ ระวังฟันเหลืองนะ” ที่เป็นแบบนั้นก็เพราะในกาแฟเป็นเครื่องดื่มที่มีสีเข้ม และมีสารเทนนินที่...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร