แปรงสีฟันชาโคล คืออะไร คุณสมบัติของแปรงสีฟันแบบชาโคลมีอะไรบ้าง


บทความน่ารู้
1 มีนาคม 2565

แปรงสีฟันชาโคล

แปรงสีฟันชาโคล เป็นอีกหนึ่งแปรงสีฟันที่กำลังได้รับความนิยมมาก ๆ ในปัจจุบัน ไม่ว่าแปรงสีฟันยี่ห้อไหน ๆ เราก็มักจะได้ยินคำว่าแปรงสีฟันชาโคลกันอยู่เสมอ สาเหตุที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่า.. แปรงสีฟันชาโคลมีคุณสมบัติที่ช่วยลดแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี บทความนี้ Medent Thailand จะพาไปทำความรู้จักกับแปรงสีฟันชาโคลกันให้มากขึ้น เผื่อเอาไว้เป็นข้อมูลให้กับผู้ที่สนใจซื้อแปรงสีฟันชาโคลไปใช้

แปรงสีฟันชาโคล คืออะไร

แปรงสีฟันชาโคล คือ แปรงสีฟันที่ขนแปรงมีอนุภาคนาโนชาโคล มีส่วนช่วยลดการเจริญเติบโตของแบคทีเรียบนขนแปรงได้ 99% ช่วยดับกลิ่นได้ดีเยี่ยมและยังช่วยดูดซับความชื้น ดูดซับสารพิษ ไร้กังวลเรื่องการสะสมของแบคทีเรียบนขนแปรง เพื่อให้การแปรงฟันของคุณมีประสิทธิภาพ ลดการแพร่กระจายของเชื้อโรคและแบคทีเรียต่าง ๆ บนขนแปรงเข้าสู่ร่างกาย

ชาโคล คืออะไรกันแน่ ?

ชาโคล เป็นถ่านที่ได้จากพืชชนิดต่าง ๆ เช่น เปลือกไม้หรือไม้ไผ่ที่ถูกนำไปเผาในอุณหภูมิสูงกว่า 1,000 องศาเซลเซียส โครงสร้างภายในเป็นรูพรุนขนาดเล็กจำนวนมาก ช่วยในการดูดซับทั้งสี กลิ่น และสารเคมี นอกจากมีการนำอนุภาคนาโนชาโคลมาผสมผสานไว้บนขนแปรงแล้ว ยาสีฟันฟันขาวหลาย ๆ ยี่ห้อก็ยังมีส่วนผสมของถ่านชาโคลด้วย ช่วยขจัดคราบบนผิวฟัน ทำความสะอาดเนื้อฟัน ยับยั้งแบคทีเรียในช่องปาก ป้องกันการเกิดหินปูนใหม่ ยาสีฟันชาโคลบางยี่ห้อ เช่น ยาสีฟัน MEDENT Charcoal สำหรับคนจัดฟัน ยังช่วยลดคราบพลัค คราบเหลือง และทำให้ฟันขาวขึ้นแบบเป็นธรรมชาติอีกด้วย

คลิกอ่านเพิ่มเติม : 7 แบรนด์ดัง ยาสีฟันสำหรับคนจัดฟัน ที่ช่วยให้ฟันขาว ช่องปางสะอาด ลมหายใจหอมสดชื่นมากที่สุด

แปรงสีฟันชาโคล ดีกว่าแปรงสีฟันแบบอื่น ๆ อย่างไร

หลังจากที่คุณแปรงฟันเสร็จเรียบร้อยแล้ว หลาย ๆ คนก็มักจะนำแปรงสีฟันไปใส่ไว้ในแก้ววางไว้ในห้องน้ำ หรือที่ใส่แปรงสีฟัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่าบางครั้งอาจมีการสะสมของเชื้อโรคแบคทีเรียบนขนแปรงได้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้คุณไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า

แต่ถ้าเชื้อโรคหรือแบคทีเรียเหล่านั้นแพร่กระจายเข้าสู่ร่างกายของคุณ ย่อมส่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณอย่างแน่นอน ยิ่งหากมีความชื้นบนขนแปรงก็ยิ่งมีโอกาสเกิดเชื้อโรคและแบคทีเรียต่าง ๆ ได้ง่าย การใช้แปรงสีฟันชาโคลจะช่วยลดการเจริญเติบโตของแบคทีเรียบนขนแปรงได้ดี แถมยังช่วยดูดซับความชื้นและดูดซับสารพิษ ทำให้ไร้กังวลเรื่องการสะสมของแบคทีเรียบนขนแปรง นี่แหละคือความแตกต่างจากแปรงสีฟันธรรมดาทั่วไป  

คุณสมบัติของแปรงสีฟันแบบชาโคล มีอะไรบ้าง

  • ช่วยลดการเจริญเติบโตของแบคทีเรียบนขนแปรง
  • ช่วยดับกลิ่นได้ดีเยี่ยม
  • ช่วยดูดซับความชื้น
  • ช่วยดูดซับสารพิษ

เห็นไหมว่า แปรงสีฟันชาโคล มีคุณสมบัติที่โดดเด่นหลายอย่างและมีดีกว่าแปรงสีฟันแบบธรรมดาทั่วไปด้วย ปัจจุบันสามารถหาซื้อได้ง่ายๆ  ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป ร้านค้า ห้างสรรพสินค้าหรือสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ สะดวกสบายไปอีกแบบ แต่ก็อย่าลืมดูด้วยว่ายี่ห้อที่ซื้อมานั้นเชื่อถือได้ไหม มีคุณภาพได้มาตรฐานมากแค่ไหน ใช่ว่าแปรงสีฟันชาโคลทุกยี่ห้อจะดีเหมือนกันหมด แปรงสีฟันชาโคลที่ดีและมีคุณภาพ นอกจากขนแปรงจะมีการผสมผสานอนุภาคนาโนชาโคลแล้ว  ขนแปรงสีฟันยังต้องอ่อนนุ่มสามารถซอกซอนทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึงด้วย

หาซื้อขนแปรงสีฟัน ที่ไหนดี

แปรงสีฟัน Medent มีแปรงสีฟันแอนตี้แบคทีเรียรุ่น MEDENT U Soft Anti-bac เหมาะสำหรับคนจัดฟัน ขนแปรง Spiral บิดเกลียว 2 ระดับ ปลายแหลมเรียวขนาด 0.18mm ขนแปรงด้านในแข็งมากกว่าด้านนอกลักษณะขนแปรงเป็นรูปตัว U ทำความสะอาดด้านในเหล็กจัดฟันได้ดีมาก ๆ

ตัวขนแปรงสีฟันยังมีสาร Anit-bacterial ช่วยยับยั้งแบคทีเรียบนผิวสัมผัสและอากาศ ป้องกันการก่อตัวของแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุของโรคเหงือกและโรคหินปูน ขนแปรงผ่านการทดสอบและวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการเพื่อสุขภาพที่ดีในช่องปาก  นอกจากนั้นก็ยังมีแปรงสีฟันป้องกันแบคทีเรีย MEDENT M Soft Anti-bac ขนแปรง 2 ระดับอ่อนนุ่ม ซอกซอนได้ล้ำลึก มีการเคลือบสาร Anit-bacterial เช่นกัน

Medent ไม่ได้จำหน่ายแค่แปรงสีฟันเพียงอย่างเดียวแต่ยังมีผลิตภัณฑ์ Medent อีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ยาสีฟันระงับกลิ่นปาก ยาสีฟันสําหรับคนจัดฟัน มีทั้งแพ็คเกจแบบหลอดและแบบซองให้เลือกซื้อ รวมไปถึงน้ำยาบ้วนปากชาร์โคลเข้มข้น สำหรับท่านใดที่สนใจสั่งซื้อแปรงสีฟันหรือผลิตภัณฑ์อื่น ๆ สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ง่ายๆ เลยที่ เว็บไซต์ MedentThailand ร้านค้าออนไลน์ เช่น .Shopee, Central, Konvy ฯลฯ หรือ คลิกเช็คสาขาที่นี่

​​​​​​​


บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดกระเป๋าส่องไอเท็มติดตัวของคนจัดฟัน

เกิดเป็นคนติดเหล็กก็ต้องอดทนกันหน่อย กินอะไรก็ลำบากเนอะ แถมชอบมีเศษอาหารติดตามซอกเหล็กหลังมื้...

รีวิว 15 แบรนด์ ลิปบำรุงปากที่มีจำหน่ายวัตสัน หมดปัญหาเรื่องปากดำ ช่วยให้ปากสวยอมชมพู นุ่มชุ่มชื้น

ลิปบํารุงปากวัตสัน ริมฝีปากที่หมองคล้ำ แห้ง ขาดความชุ่มชื้น แตก ลอกเป็นขุย ทำให้ดูสุขภาพไม่ดีและทำให้ขาดความมั่นใจในตัวเองด้วย ไอเทมที่สามารถช่วยได้ ก็คือ ลิปบำรุงปาก ที่ปัจจุบันคุณสามารถหาซื...

หาซื้อ ยาสีฟันลดกลิ่นปาก ง่ายนิดเดียว หาซื้อที่ไหนได้บ้าง บอกลาฟันเหลือง! ปากเหม็นไปได้เลย

เมื่อพบเจอปัญหามีกลิ่นปากระหว่างวัน หรือมีคราบเหลือง ที่ไม่รู้จะแก้ไข้ยังไงก่อนดี  อยากลองใช้ยาสีที่สามารถลดระงับกลิ่นปากได้ แต่ไม่รู้จะไปซื้อที่ไหนดี บทความนี้ Medent จะมาขอแนะนำแหล่งที่จะซื้อยาสีฟันช่วยในการดับกลิ่นในช่องปาก ที่สามารถหาซื้อ...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร