10 ที่ใส่แปรงสีฟัน ยี่ห้อไหนดี จัดระเบียบแปรงสีฟันให้เป็นที่ ที่แขวนแปรงสีฟันสามารถหาซื้อได้ที่ไหนบ้าง ปี 2022


บทความน่ารู้
28 กุมภาพันธ์ 2565

ที่ใส่แปรงสีฟัน

การใช้ที่ใส่แปรงสีฟัน หรือ ที่เสียบแปรงสีฟัน จะช่วยให้การเก็บแปรงสีฟันหลังทำความสะอาดช่องปากนั้นเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้น มีคนจำนวนไม่น้อยที่วางแปรงสีฟันเอาไว้เฉย ๆ หลังการใช้งาน แต่รู้หรือไม่ว่าการวางแปรงสีฟันเอาไว้ในที่ที่ไม่เหมาะ อาจจะทำให้แปรงสีฟันของคุณมีแบคทีเรียเจือปนได้ บทความนี้ MEDENT THAILAND จะมาแนะนำถึงความเป็นที่คุณควรใช้ที่เก็บแปรงสีฟัน หรือ ที่ใส่แปรงสีฟัน พร้อมกับจะมาแนะนำว่าที่ใส่แปรงสีฟัน ยี่ห้อไหนดี รับรองว่าแต่ละยี่ห้อคุณสามารถหาซื้อได้อย่างสะดวกแน่นอน

มีที่เก็บแปรงสีฟันไปทำไม

ที่เก็บแปรงสีฟัน ถือเป็นอุปกรณ์ที่ใครหลายคนมักจะมองข้ามเพราะคิดว่าไม่มีประโยชน์ แถมยังสิ้นเปลืองเงินในกระเป๋า จะซื้อที่เก็บแปรงสีฟันไปทำไม ในเมื่อวางแปรงสีฟันไว้ในแก้วธรรมดาได้ แต่คุณต้องไม่ลืมว่าห้องน้ำคือสถานที่สะสมของเชื้อโรคและแบคทีเรีย สิ่งเหล่านี้อาจมาสัมผัสกับแปรงสีฟันของคุณได้โดยตรง หากไม่มีที่เก็บแปรงสีฟันหรือที่ใส่แปรงสีฟัน ซึ่งแน่นอนว่าไม่ดีต่อสุขภาพช่องปากของคุณเท่าไหร่นัก

ข้อดีของการมีที่ใส่แปรงสีฟัน มีอะไรบ้าง

1.เพิ่มความสะดวกในการหยิบจับ

การใช้ที่ใส่แปรงสีฟันช่วยเพิ่มความสะดวกในการหยิบจับ เมื่อแปรงสีฟันถูกเก็บไว้ในที่ที่ควรอยู่ การใช้งานก็ง่าย รวดเร็วขึ้น ไม่ต้องหาเมื่อจะใช้งาน ตอบโจทย์ชีวิตที่เร่งรีบอย่างมาก ๆ

2.ช่วยให้แปรงสีฟันแห้งเร็ว

ที่ใส่แปรงสีฟันทำให้แปรงสีฟันถูกเก็บในตำแหน่งตั้งตรง พื้นที่เปิดอากาศถ่ายเท ทำให้แปรงสีฟันแห้งเร็วขึ้นลดการเจริญเติบโตของเชื้อโรคและแบคทีเรียต่าง ๆ

 3.ประหยัดพื้นที่ใช้สอย  

ที่ใส่แปรงสีฟันในปัจจุบันนี้มีหลายรูปแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นที่ใส่แปรงสีฟันแบบตั้งวาง แก้วใส่แปรงสีฟัน ที่แขวนแปรงสีฟันติดผนัง ที่ใส่แปรงสีฟันพร้อมกดยาสีฟันได้แบบอัตโนมัติ ฯลฯ การใช้ที่ใส่แปรงสีฟันจะช่วยจัดระเบียบภายในห้องน้ำของคุณ ทำให้เพิ่มพื้นที่ประโยชน์ใช้สอยได้มากขึ้น

4.ลดโอกาสที่แปรงจะสัมผัสกัน

ที่ใส่แปรงสีฟันส่วนใหญ่ออกแบบมาเป็นช่อง ๆ สำหรับใส่แปรงแต่ละอัน ทำให้ลดโอกาสที่แปรงสีฟันจะสัมผัสกัน ป้องกันการกระจายตัวของสิ่งสกปรก เชื้อโรคและแบคทีเรีย

คลิกอ่านเพิ่มเติม : [เคล็ดไม่ลับ] 10 วิธีขจัดคราบหินปูนด้วยตัวเอง ช่วยให้ฟันขาว ไร้กลิ่นปากง่าย ๆ จากสิ่งใกล้ตัว

 

(รีวิว) ความคิดเห็นการที่ไม่มีที่ใส่แปรงสีฟันมีผลเสียอย่างไร จาก Pantip

https://lh4.googleusercontent.com/KjQBkolf7J8-aOzTyLL8EUBvIv8WS-91VhWXxUsxsulpTmdM0BQ14j9RGwURdrRz6BPOYo79JNntvur_ai-WznCUVNJkfGKu_x38ygvttA8N5rg77fo7A2ypiOrmsBPLAjtPeXTm

 

จากรีวิวใน Pantip ที่เราหยิบยกขึ้นมาเป็นตัวอย่าง จะเห็นได้ว่าการไม่มีที่เก็บแปรงสีฟันนั้น แย่แค่ไหน มีคนเข้ามาตั้งกระทู้ถกเถียงกันถึงเรื่องนี้ ซึ่งทุกคนคิดเหมือนกันเลยว่า การไม่มีที่เก็บแปรงสีฟันหลังใช้งานนั้นทำให้พวกเขารู้สึกกังวลใจ บางคนเจอมากับตัวเอง ไม่ใช่เรื่องของเชื้อโรคแต่ยังรวมถึงเรื่องของกลิ่นด้วย

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://pantip.com/topic/33753122

 แนะนำ 10 ที่แขวนแปรงสีฟันยี่ ห้อไหนดี 

 1.ที่ใส่แปรงสีฟัน MINI MONO  

ที่เก็บแปรงสีฟัน MINI MONO มาในดีไซน์เรียบง่าย เน้นที่ประโยชน์การใช้สอยเป็นหลัก มีการติดตั้งแบบแขวน ให้ที่แขวนแปรงแยกมาหลายช่อง ด้านบนมีพื้นที่วางแก้วน้ำและยาสีฟันมาให้ด้วย

ข้อดี-ที่แขวนแปรงสีฟันยี่ห้อ MINI MONO

 • มีให้เลือกหลากหลาย
 • เน้นการใช้สอยเป็นหลัก
 • ราคาไม่แพง

ราคา : ประมาณ 60 บาท

 2.ตู้เก็บแปรงสีฟันพร้อมที่กดยาสีฟัน RYBACK  

ตู้เก็บแปรงสีฟันพร้อมที่กดยาสีฟัน RYBACK แบบอเนกประสงค์ เหมาะกับสมาชิกทุกคนในครอบครัว มาพร้อมที่บีบยาสีฟันอัตโนมัติ ตอบโจทย์ชีวิตที่เร่งรีบ สะดวกสบายในการใช้งาน

ข้อดี-ตู้เก็บแปรงสีฟันพร้อมที่กดยาสีฟัน RYBACK

 • ที่เก็บแปรงสีฟันมาพร้อมที่บีบยาสีฟันอัตโนมัติ
 • จำหน่ายในราคาไม่แพง
 • สะดวกสบายต่อการใช้งาน

ราคา : ประมาณ 94 บาท

 3.ที่ครอบแปรงสีฟัน TOOTHBRUSH STERILIZER  

ที่ครอบแปรงสีฟัน TOOTHBRUSH STERILIZER ทันสมัย เป็นแบบติดผนังมาพร้อมที่ครอบป้องกันเชื้อโรค สิ่งสกปรกและแบคทีเรีย นอกจากนั้นยังมีช่องสำหรับบีบยาสีฟันด้วย ตอบโจทย์การใช้งานแบบครบครัน

ข้อดี-ครอบแปรงสีฟัน TOOTHBRUSH STERILIZER

 • มาพร้อมที่ครอบป้องกันสิ่งสกปรก เชื้อโรค และแบคทีเรีย
 • ตอบโจทย์การใช้งานอย่างครบครัน

ราคา : ประมาณ 230 บาท

 4.ที่แขวนแปรงสีฟันห้องเรียน MIMISO  

แขวนแปรงสีฟันห้องเรียน MIMISO ลาย We Bare Bears น่ารักมาก ๆ เหมาะสำหรับเด็ก ๆ มีลายแก๊งค์หมีสามตัวน่ารัก เก๋ ๆ นำโดยกริซลี่ แพนด้า และไอซ์แบร์ ช่วยกระตุ้นให้เด็ก ๆ มีระเบียนวินัยมากขึ้น คุณพ่อคุณแม่สามารถซื้อที่ใส่แปรงสีฟันติดผนังไปติดตั้งในห้องน้ำที่บ้านได้

ข้อดี-แขวนแปรงสีฟันห้องเรียน MIMISO

 • ที่เก็บแปรงน่ารัก สดใส เหมาะกับเด็กๆ
 • ทำจากพลาสติก ABS และ PVC อย่างดี

ราคา : ประมาณ 99 บาท

 5.ที่วางแปรงสีฟัน MUJI รุ่น TOOTHSTAND  

ที่วางแปรงสีฟัน MUJI รุ่น TOOTHSTAND เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่มีคุณภาพดี ควรต้องมีติดไว้ในห้องน้ำ ที่ใส่แปรงสีฟันมีให้เลือกหลายสี ไม่ว่าจะเป็นสีเทา ขาว เหลืองและฟ้า ดีไซน์สุดหรู ออกแบบมาให้เป็นสไตล์มินิมอล เรียบง่ายแต่ความสวยงามต้องยกนิ้วโป้งให้เลย การใช้งานที่ใส่แปรงสีฟันเป็นแบบตั้งพื้นไม่ต้องติดตั้งบนผนังห้องน้ำให้ยุ่งยาก

ข้อดี-ที่วางแปรงสีฟัน MUJI รุ่น TOOTHSTAND

 • ดีไซน์มินิมอล เรียบง่ายแต่สวยงาม
 • มีให้เลือกหลายสี ราคาถูก
 • ทำจากวัสดุแข็งแรง ทนทาน

ราคา : ประมาณ 99 บาท

คลิกอ่านเพิ่มเติม : หาซื้อ ยาสีฟันลดกลิ่นปาก ง่ายนิดเดียว หาซื้อที่ไหนได้บ้าง บอกลาฟันเหลือง! ปากเหม็นไปได้เลย

 6.ที่ใส่แปรงสีฟัน ECOCO รุ่น E1905  

ที่เก็บแปรงสีฟัน ECOCO รุ่น E1905 มาพร้อมแก้ว 2 ใบ มาแบบครบเซ็ต ใส่แปรง ใส่ยาสีฟันและมีแก้วในตัว ติดตั้งบนผนังได้ง่าย เหมาะกับห้องน้ำที่มีพื้นที่จำกัด

ข้อดี-ที่เก็บแปรงสีฟัน ECOCO รุ่น E1905

 • ขนาดกะทัดรัด เหมาะกับห้องน้ำมีพื้นที่จำกัด
 • แม่เหล็กยึดแก้วอย่างดี ไม่ให้หล่นกระแทกพื้น
 • มีให้เลือกทั้งสีเทา ฟ้า และชมพู

ราคา : 105 บาท

 7.ที่เสียบแปรงสีฟันสุญญากาศ WSP  

ที่เสียบแปรงสีฟันสุญญากาศ WSP มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย ติดตั้งแบบจุกยางสุญญากาศ ยึดติดผนังง่าย มีช่องสำหรับล็อคแปรงสีฟัน สามารถเก็บแปรงได้มากถึง 5 อัน แถมด้านข้างยังมีช่องสำหรับเก็บยาสีฟันทั้งสองด้าน รองรับน้ำหนักได้มาก คุ้มค่าต่อการใช้งาน

ข้อดี-ที่เสียบแปรงสีฟันสุญญากาศ WSP

 • มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายและตอบโจทย์
 • รองรับน้ำหนักได้มากประมาณ 3 กิโลกรัม
 • ทำจากพลาสติก ABS อย่างดี

ราคา 119 บาท

8.ที่แขวนแปรงสีฟัน DEHUB รุ่น THM S40 ABS Gelpad

ที่แขวนแปรงสีฟันรุ่นนี้ มีสีขาว เหมาะกับห้องน้ำที่มีพื้นที่ใช้สอยไม่มาก ที่ใส่แปรงสีฟันมีขนาดกะทัดรัด ใช้งานสะดวก ง่ายต่อการหยิบจับ ติดตั้งบนผนังด้วยยางสุญญากาศ ทำจาก ABS เหนียว แข็งแรง ทนทาน มีช่องให้แขวนแปรงสีฟัน 2 อัน ล็อคตำแหน่งแปรงป้องกันไม่ให้แปรงสัมผัสกัน  

ข้อดี-ที่แขวนแปรงสีฟัน DEHUB รุ่น THM S40 ABS Gelpad

 • ราคาไม่แพง
 • ทำจากวัสดุอย่างดี
 • เหมาะกับห้องน้ำขนาดเล็ก

ราคา : 149 บาท

9.กล่องใส่แปรงสีฟัน DEHUB รุ่น PKT 120-WH40

กล่องใส่แปรงสีฟันสีขาว ดูสะอาดตา เหมาะที่ติดตั้งบนผนังห้องน้ำ สไตล์เรียบง่าย ผลิตจากพลาสติก ABS ที่มีความแข็งแรง ทนทาน เหนียว ไม่เปราะบาง ติดตั้งบนผนังด้วยตัวล็อคสุญญากาศ สามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 1 กิโลกรัม

ข้อดี-กล่องใส่แปรงสีฟัน DEHUB รุ่น PKT 120-WH40

 • ทำจากพลาสติก ABS แข็งแรง ทนทาน
 • รองรับน้ำหนักได้มากถึง 1 กก.
 • กันชนภาชนะมีที่ระบายน้ำ

ราคา : 319 บาท

 10.ที่เสียบแปรงสีฟัน ESQUIRE รุ่น PL4099TBH  

ที่เสียบแปรงสีฟันรุ่นนี้เป็นสีเทา ดีไซน์เรียบหรู ดูแพง แต่ราคาไม่แพงอย่างที่คิด ที่เก็บแปรงสีฟันผสมผสานระหว่างเรซิ่นและไม้แบบลงตัว ติดตั้งวัสดุด้วยการตั้งพื้น ขนาดกำลังดี

ข้อดี-เสียบแปรงสีฟัน ESQUIRE รุ่น PL4099TBH

 • ดีไซน์เรียบหรู ทันสมัย
 • มีช่องให้เก็บแปรงสีฟัน 2 ช่องและยาสีฟัน

ราคา : 350 บาท

ที่แขวนแปรงสีฟัน ซื้อที่ไหนดี

ทั้งหมดนี้ ก็คือ 10 ที่ใส่แปรงสีฟันที่เราแนะนำ เพื่อเป็นตัวเลือกดี ๆ ให้กับคุณ สามารถหาซื้อที่ใส่แปรงสีฟันได้ง่ายๆ ตามห้างสรรพสินค้า แต่ถ้าต้องการยาสีฟันและแปรงสีฟันที่ดี มีคุณภาพ แนะนำ Medent ผลิตภัณฑ์ Medent ทุกอย่างปลอดภัย ได้มาตรฐาน สนใจสั่งซื้อยาสีฟันหรือแปรงสีฟัน ขนอ่อนนุ่มได้ที่ Shopee, Central, Konvy ฯลฯ เว็บไซต์ MedentThailand หรือ คลิกเช็คสาขาที่นี่ ท่านใดมีคำถามสามารถขอคำปรึกษาได้ที่นี่ คลิก


บทความที่เกี่ยวข้อง

ไขข้อข้องใจ เปลี่ยนคลินิกจัดฟันต้องทำยังไง

หลายคนจำเป็นต้องย้ายบ้าน ย้ายโรงเรียน หรือย้ายที่ทำงาน ทำให้ไปจัดฟั...

มะเร็งช่องปาก มีสาเหตุจากอะไร และวิธีดูแลรักษา ให้ห่างไกลโรค

มะเร็งช่องปาก คืออะไร มะเร็งช่องปาก เป็นโรคร้ายที่เกิดขึ้นได้คนทุกคน ส่วนใหญ่พบบ่อยในกลุ่มคนที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป โดยมะเร็งในช่องปากถือว่าเป็นโรคร้ายที่เกิดขึ้นได...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร