ยาสีฟันสมุนไพรแก้ปวดฟัน เสียวฟัน มีจริงหรือไม่ พร้อมแนะนำ 6 แบรนด์สุดฮิต ที่มีจำหน่ายในเซเว่น 7-11 ใช้แล้วช่วยบรรเทาอาการให้ดีขึ้นได้


บทความน่ารู้
14 กุมภาพันธ์ 2565

ในปัจจุบันยาสีฟันแก้ปวดฟัน สามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปอย่าง เซเว่น 7-11 ก็เป็นอีกตัวที่ ที่มีจำหน่าย ทำให้การซื้อยาสีฟันสมุนไพรแก้ปวดฟันเป็นเรื่องที่ง่ายมากๆ แต่จะรู้ได้ไงว่าของ ยี่ห้อไหนดีละ บทความนี้ Medent จึงจะมาแนะนำ ยาสีฟันบรรเทาอาการปวดฟัน ที่เห็นผลได้ชัดเจนหลังจากการใช้ไปแล้ว จะมียาสีฟันสมุนไพรแก้ปวดฟันยี่ห้อไหนบ้างที่มีในเซเว่น มาดูกัน

ยาสีฟันสมุนไพรแก้ปวดฟัน

มีหลายคนสงสัยว่า ยาสีฟันสมุนไพรแก้ปวดฟัน มีจริงหรือไม่ ? เพราะในปัจจุบันนี้มียาสีฟันสมุนไพรหลายยี่ห้อที่อวดอ้างสรรพคุณว่าเป็นยาสีฟันสมุนไพรแก้ปวดฟัน จริงๆ แล้วยาสีฟันสมุนไพรแก้ปวดฟันนั้นมีจริง ซึ่งยาสีฟันสมุนไพรแก้ปวดฟันแม้จะไม่ได้รักษาอาการปวดฟันได้โดยตรง แต่ก็มีส่วนช่วยบำรุงเหงือกของเราไม่ให้อักเสบ จนทำให้เกิดอาการปวดฟันตามมานั่นเอง

 

รีวิว :10 อันดับ ยาสีฟันสมุนไพรแบรน์ดัง ยี่ห้อไหนดี ในปี 2022 แก้ปวดฟัน ลดกลิ่นปาก ช่วยทำให้ฟันขาว

 

ยาสีฟันสมุนไพรแก้ปวดฟันในเซเว่น 7-11

การซื้อยาสีฟันในเซเว่นนับว่าเป็นช่องทางการซื้อที่สะดวกและรวดเร็วมาก ๆ แต่ความจริงแล้วเราไม่สามารถซื้อยาสีฟันสมุนไพรแก้ปวดฟันได้จากที่ไหน ๆ ได้เลย จะมีก็แต่ยาสีฟันลดอาการเสียวฟันเท่านั้น ซึ่งการซื้อยาสีฟันจาก 7-11จะทำให้เราสามารถเลือกแบรนด์ยาสีฟันที่ต้องการได้ เหมาะกับการซื้อไปใช้งานทันที แต่ข้อเสียของการซื้อยาสีฟันผ่าน 7-11 ก็คือ จะมีแค่การวางจำหน่ายยี่ห้อทั่วไปเท่านั้น ยี่ห้อเฉพาะจากแบรนด์ดังต่าง ๆ จะไม่ค่อยมีวางจำหน่าย

การเลือกซื้อยาสีฟันสมุนไพรลดอาการเสียวฟัน ไม่ให้ปวดฟัน ในเซเว่นต้องดูจากอะไรบ้าง

1.ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของสมุนไพร

อย่าลืมอ่านฉลากว่ายาสีฟันนั้นๆ มีส่วนผสมของสมุนไพรหรือไม่ หรือมีสารอะไรบ้างที่เป็นส่วนผสมในยาสีฟัน พิจารณาว่ายาสีฟันที่ต้องการซื้อ มีส่วนผสมอะไรที่ปลอดภัยหรือไม่

2.สารสกัดในยาสีฟัน

เลือกซื้อยาสีฟันสมุนไพรที่มีสารสกัดจากสมุนไพรแท้ ช่วยลดอาการเสียวฟัน ช่วยทำให้เหงือกและฟันแข็งแรง ลดอาการปวดฟันได้

3.ราคาเหมาะสม

มองหายาสีฟันสมุนไพร ลดอาการเสียวฟัน แก้ปวดฟันในเซเว่น เลือกราคาที่เหมาะสมกับงบประมาณ

6 แบรนด์ดัง ยาสีฟันสมุนไพรแก้ปวดฟันจากการเสียวฟัน เหงือกบวม ที่มีจำหน่ายในเซเว่น

วันนี้เรามี 6 แบรนด์ดัง ยาสีฟันสมุนไพรแท้ ใช้แล้วปลอดภัยไม่มีอันตรายต่อช่องปาก แก้ปวดฟันจากอาการเสียวฟัน ลดและป้องกันปัญหาเหงือกบวมที่มีจำหน่ายในร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-11 มาแนะนำ จะมีแบรนด์ไหนหรือยี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างตามมาชมพร้อมๆ กันเลย

1.ยาสีฟันสมุนไพรเทพไทย สูตรดั้งเดิม

ยาสีฟันสมุนไพรเทพไทย สูตรดั้งเดิม ยาสีฟันที่มีส่วนผสมจากสมุนไพรแท้ มีคุณสมบัติในการดูแลปัญหาสุขภาพเหงือก ป้องกันฟันผุ แถมยังช่วย ลดคราบหินปูน ชา กาแฟ บุหรี่ ลดกลิ่นปากทำให้ปากสะอาดและมีลมหายใจสดชื่นด้วย

ส่วนประกอบ

 • พิมเสน
 • การบูร
 • ข่อย
 • กานพลู
 • สะระแหน่

ยาสีฟันสมุนไพร เทพไทย  สูตรดั้งเดิม ราคา : 150 บาท

ยาสีฟันสมุนไพร เทพไทย สูตรดั้งเดิม ขนาด : 70 กรัม

 

2.ยาสีฟันสมุนไพรภูมิพฤกษา สูตรดั้งเดิม

ยาสีฟันสมุนไพรภูมิพฤกษา สูตรดั้งเดิม ยาสีฟันที่ช่วยดูแลสุขภาพเหงือกและฟันให้แข็งแรง ป้องกันเหงือกอักเสบ ลดอาการปวดฟันและเสียวฟัน ช่วยลดคราบหินปูนและยังทำให้กลิ่นปากหอมสดชื่นด้วยรสมิ้น ช่วยลดคราบบุหรี่ คราบชา กาแฟ เพียงใช้แค่เมล็ดถั่วเขียวเท่านั้น

ส่วนประกอบ

 • กานพลู
 • สะระแหน่
 • การบูร
 • พิมเสน
 • ใบฝรั่ง

ยาสีฟันสมุนไพร ภูมิพฤกษา สูตรดั้งเดิม ราคา : 99 บาท

ยาสีฟันสมุนไพร ภูมิพฤกษา สูตรดั้งเดิม ขนาด : 50 กรัม

 

3.ยาสีฟันสมุนไพร Colgate สูตร pain out

ยาสีฟัน Colgate pain out ช่วยแก้อาการปวดฟันได้แบบเฉียบพลัน เป็นยาสีฟันที่ขายดีมากๆ มีส่วนผสมของสมุนไพรแท้หลายชนิด นอกจากนั้นก็ยังช่วยป้องกันฟันผุ ลดการอักเสบของเหงือกและการติดเชื้อแบคทีเรียในช่องปากด้วย คุณสามารถลดอาการปวดฟันเหล่านั้นได้ทันทีแค่ใช้ยาสีฟันตัวนี้ก่อนไปพบทันตแพทย์

ส่วนประกอบ

 • น้ำมันหอมระเหย
 • เครื่องเทศหลายชนิด
 • การบูร
 • เมลทอล

ยาสีฟันสมุนไพร Colgate สูตร pain out ราคา : 129 บาท

ยาสีฟันสมุนไพร Colgate สูตร pain out ขนาด : 10 กรัม

 

4.ยาสีฟันสมุนไพร Salz สูตรซอลส์ ตรีผลา

ยาสีฟันสมุนไพร Salz สูตรซอลส์ ตรีผลา ยาสีฟันที่มีการผสมผสานคุณค่าสารสกัดจากสมุนไพรตรีผลา ผ่านกระบวนการสกัดที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เข้ากันกับเกลือเข้มข้น สารสกัดชะเอมเทศและฟลูออไรด์ที่มีประสิทธิภาพสูงในการดูแลเหงือกและฟัน  นอกจากนั้นก็ยังช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียและคราบพลัค ซึ่งเป็นต้นเหตุของฟันผุและกลิ่นปากด้วย

ส่วนประกอบ

 • มะขาวป้อม
 • สมอไทย
 • สมอพิเภก
 • สารสกัดชะเอมเทศ

ยาสีฟันสมุนไพร Salz  สูตรซอลส์ ตรีผลา ราคา : 79 บาท

ยาสีฟันสมุนไพร Salz  สูตรซอลส์ ตรีผลาขนาด : 160 กรัม

 

5.ยาสีฟันสมุนไพร Fluocaril สูตรกรีนที

ยาสีฟันสมุนไพร Fluocaril สูตรกรีนที ยาสีฟันที่มีการผสมผสานกรีนทีและสารสกัดใบฝรั่ง มีคุณสมบัติในการลดกลิ่นปาก ซึ่งเป็นสาเหตุจากแบคทีเรียและคราบพลัคทำให้ลมหายใจสดชื่นทันทีหลังใช้งาน แถมยังช่วยบำรุงเหงือกให้แข็งแรง ลดอาการปวดฟัน เสียวฟัน และป้องกันฟันผุได้ด้วย

ส่วนประกอบ

 • สารสกัดใบฝรั่ง
 • กรีนที

ยาสีฟันสมุนไพร สูตรกรีนที ราคา : 115 บาท

ยาสีฟันสมุนไพร สูตรกรีนที ขนาด : 160 กรัม

 

6.ยาสีฟันสมุนไพร Sensodyne สูตร Herbal Multicare

ยาสีฟันสมุนไพร Sensodyne สูตรเฮอร์เบิล มัลติ แคร์ ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของสมุนไพรแท้จากธรรมชาติ ช่วยลดอาการเสียวฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมเพิ่มลมหายใจให้สดชื่นยาวนาน มีการผสมผสานพลังจากสารสกัดยูคาลิปตัสและเฟนแนล หรือยี่หร่าฝรั่งช่วยลดอาการเสียวฟันเพื่อสุขภาพเหงือกที่ดี ทำความสะอาดช่องปากได้อย่างหมดจดพร้อมเพิ่มลมหายใจให้หอมสดชื่นเพียงแปรงฟันเป็นประจำทุกวันด้วยยาสีฟันนี้วันละ 2 ครั้งแต่ไม่แนะนำให้แปรงฟันเกินวันละ 3 ครั้งและไม่ควรกลืนยาสีฟัน อีกหนึ่งข้อแนะนำคือเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 6 ปีควรใช้ยาสีฟันเท่าเมล็ดถั่วเขียว

ส่วนประกอบ

 • สารสกัดยูคาลิปตัส
 • เฟนแนล หรือยี่หร่าฝรั่ง

ยาสีฟันสมุนไพร Sensodyne สูตร Herbal Multicare ราคา : 175 บาท 

ยาสีฟันสมุนไพร Sensodyne สูตร Herbal Multicare  ขนาด : 160 กรัม

หาซื้อ ยาสีฟันสมุนไพรแก้ปวดฟัน โดยเฉพาะได้ที่ไหน

แม้ว่าเราจะไม่สามารถหาซื้อยาสีฟันสมุนไพรแก้ปวดฟันได้ แต่เราก็สามารถเลือกดูแลสุขภาพช่องปากของเราไม่ให้เกิดอาการเหงือกบวมหรือฟันผุ จนนำไปสู่การปวดฟันได้ โดยการซื้อยาสีฟันสมุนไพรดี ๆ สักยี่ห้อไปใช้ดูแลช่องปากโดยเฉพาะ 

เราขอแนะนำยาสีฟัน MEDENT ผลิตภัณฑ์สำหรับการดูแลช่องปากโดยเฉพาะ ซึ่งสามารถหาซื้อได้สะดวกมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น Shopee, Central, Konvy ฯลฯ หรือจะเลือกซื้อจาก Eveandboy, Beautruim ทุกสาขาก็ได้เช่นกัน หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ สามารถติดต่อสอบถามได้ตลอด 24 ชั่วโมง ใน MedentThailand หรือ คลิก 

อย่าลืมว่าหากมีอาการปวดฟัน ไม่ควรปล่อยไว้นาน ให้รีบพบทันตแพทย์ที่คลินิกทันตกรรมโดยทันที !


บทความที่เกี่ยวข้อง

คุณสมบัติที่ดีของยาสีฟันป้องกันฟันผุและส่วนผสมสำคัญมีอะไรบ้าง

       ยาสีฟันป้องกันฟันผุคืออะไร   ยาสีฟันป้องกันฟันผุคือ ยาสีฟันที่มีคุณสมบัติในการป้องกันฟันผุ โดยมีส่วนผส...

กานพลู สมุนไพรเด็ดน็อคกลิ่นปาก

รู้จักกานพลู สมุนไพรเด็ดน็อคกลิ่นปาก น้องเป็นใคร มาจากไหน มีประโยชน์อะไร ไปหาคำตอบพร้อมๆกันเลย   ...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร