เรื่องน่ารู้! Tocopheryl acetate คืออะไร มักจะพบได้บ่อยตามเครื่องสำอาง


บทความน่ารู้
16 พฤศจิกายน 2565

Tocopheryl acetate คือ

Tocopheryl acetate คือ วิตามินอีเสถียร ซึ่งมีคุณสมบัติ Antioxidant ช่วยยับยั้งการเกิด Free Radicalปกป้องเนื้อเยื่อเซลล์จากอนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุทำให้เซลล์ผิวเสื่อมสภาพ ทำให้วิตามินอีเสถียรมีความเหมาะสมในการนำมาเป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เพื่อช่วยเร่งการสร้าง enzyme ในผิว ทำให้ระบบการบำรุงดูแลผิว ทำงานได้ดีและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 
Tocopheryl acetate มีประโยชน์อะไรบ้าง

1.ชะลอการเกิดริ้วรอยบนใบหน้า 
ประโยชน์หลักๆของ tocopheryl acetate คือการต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องเนื้อเยื่อเซลล์จากอนุมูลอิสระ ทำให้มีการนำ tocopheryl acetate มาเป็นส่วนผสมหลักๆในเครื่องสำอาง เช่น ครีมทาหน้า ที่เมื่อทาแล้วจะทำให้ผิวอ่อนนุ่ม ชุ่มชื้น ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยบนใบหน้า ชะลอความชราภาพของผิว นอกจากนี้ยังช่วยลดรอยเหี่ยวย่น ลดรอยแตกลายที่เกิดขึ้นบนผิวหนัง ไม่ว่าจะเป็นที่แขนหรือขา หรือบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี 
2.ป้องกันรังสี UV 
จากการวิจัยพบว่า tocopheryl acetate มีส่วนช่วยในการป้องกันรังสี UV จากแสงแดดได้เป็นอย่างดี ดังนั้นถ้านำ tocopheryl acetate มาเป็นส่วนผสมในเครื่องสำอาง อย่างเช่น โลชั่นหรือครีมกันแดด ก็จะช่วยป้องกัน UV จากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ป้องกันการเกิดรอยแดง จากการเผาไหม้ของแสงแดดได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันไม่ให้แสงแดดเผาไหม้ผิวจนดำได้อีกด้วย
3.ลดการเกิดโรคมะเร็งผิวหนังจากการเผาไหม้ของแสงแดด 
นอกจาก tocopheryl acetate จะช่วย ป้องกันรังสี UV ลดปัญหาผิวถูกทำร้ายได้เป็นอย่างดีแล้ว tocopheryl acetate ยังช่วยลดการเกิดโรคมะเร็งผิวหนังที่เกิดจากการเผาไหม้ของแสงแดดได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้วิตามินอีชนิดนี้ก็ยังช่วยรักษาแผลเป็นตามร่างกาย ให้จางลงและหายได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นเราจึงเห็นได้ว่าในปัจจุบัน มีการนำ tocopheryl acetate มาใช้เป็นส่วนผสมหลักของเครื่องสำอางแทบทุกชนิด 
4.ลดรอยสิวหรือรอยด่างดำบนใบหน้า
ถือว่าเป็นประโยชน์ที่โดดเด่นอีกหนึ่งอย่างของ tocopheryl acetate เพราะสามารถลดเลือนริ้วรอย เช่น รอยสิว รอยหลุมสิว หรือรอยด่างดำบนใบหน้าได้จริง ยิ่งถ้าหากว่านำมาใช้กับเครื่องสำอางดูแลผิวพรรณ ก็ยิ่งจะทำให้ได้ประโยชน์ เพราะจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการลดเลือนริ้วรอยได้ดียิ่งขึ้น 
5.คืนความชุ่มชื้นให้กับผิว 
นับว่าเป็นประโยชน์หลักๆของ tocopheryl acetate เลยทีเดียว เพราะในปัจจุบันได้มีการวิตามินอีชนิดนี้มาใช้กับเครื่องสำอาง เช่น โลชั่นทาผิว ครีมทาหน้า เพื่อช่วยเร่งการสร้างเอนไซม์ในผิว ปกป้องอนุมูลอิสระ พร้อมกับคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งอยู่ตลอดเวลา 


เราสามารถพบ Tocopheryl acetate ได้ในไหนบ้าง

วิตามินอีเสถียร หรือ tocopheryl acetate ถือว่าเป็นวิตามินอีกหนึ่งชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการบำรุงและดูแลผิวพรรณ ดังนั้นจึงมีการนำวิตามินอีชนิดนี้มาใช้กับเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชนิดต่างๆ ทำให้เราสามารถพบ tocopheryl acetate ในผลิตภัณฑ์ เช่น ครีมกันแดดและโลชั่นทาผิวมากกว่าผลิตภัณฑ์อื่นๆ นั่นก็เป็นเพราะว่าผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีความจำเป็นต้องใช้คุณสมบัติของ tocopheryl acetate เพื่อป้องกันรังสี UV และเพื่อป้องกันผิวไหม้จากแสงแดดนั่นเอง
ไม่ใช่แค่เพียงครีมกันแดดหรือโลชั่นทาผิวเท่านั้น ที่ได้นำเอา tocopheryl acetate มาเป็นส่วนผสมหลัก เพราะในปัจจุบัน ยังมีผลิตภัณฑ์และเครื่องสำอางอีกมากมายที่นำเอาวิตามินอีเสถียรมาใช้ ไม่ว่าจะเป็น ลิปออแกนิค ของ Medent ลิปที่มีส่วนผสมหลักๆที่สกัดได้จากธรรมชาติ เป็นลิปออแกนิคที่อ่อนโยนต่อริมฝีปาก เพราะไม่มีสารกันเสีย นอกจากนี้ Medent ก็ยังมี ลิปแมท หลายรุ่น หลายโทนสี ที่มีส่วนผสมของ tocopheryl acetate หรือวิตามินอีเสถียรรวมอยู่ด้วย ทำให้นอกจากจะช่วยเพิ่มสีสัน เพิ่มความสวยงามให้กับริมฝีปากได้แล้ว ลิปแมทของทาง Medent ยังดีต่อริมฝีปาก ช่วยเติมความเนียนนุ่มชุ่มชื้น และยังช่วยป้องกันไม่ให้ปากแห้ง แตกลอก ได้เป็นอย่างอีกด้วย

ขอแนะนำ Melips ลิปออแกนิค ที่มีส่วนผสมของ Tocopheryl acetate

1.MELIPS
MELIPS by MEDENT ลิปบำรุงปากที่เป็นได้ทั้งลิปผู้หญิงและลิปผู้ชาย เป็นหนึ่งในบำรุงที่ MEDENT ขอแนะนำ เพราะเป็นลิปที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก ทำให้ริมฝีปากดูเอิบอิ่มระเรื่อ อมชมพู เพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ใช้งาน นอกจากนี้ MELIPS ยังอุดมไปด้วยส่วนผสมที่สกัดได้จากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น Aloe Butter, Coconut Oil, Vitamin C รวมไปถึง Tocopheryl Acetate ที่มีคุณสมบัติในการบำรุงดูแลผิวอีกด้วย 
2.ลิปแมท
ลิปแมท เป็นเครื่องสำอางที่ทาง MEDENT ภูมิใจนำเสนอ เพราะเป็นลิปแมทที่มีส่วนผสมของ tocopheryl acetate ที่ช่วยเพิ่มความเนียนนุ่มชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก แก้ปัญหาปากแห้งแตก อีกทั้ง Lip matte ของทาง MEDENT ยังมีส่วนผสมที่สกัดได้จากธรรมชาติหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น โจโจ้บา ออยล์, น้ำมันมะพร้าว (Coconut Oil), และก็ยังมีสรรพคุณจาก ว่านหางจระเข้ (Aloe Vera) ที่ช่วยให้ริมฝีปากให้เนียนนุ่มอยู่ตลอดเวลา 
3.ลิปออแกนิค
ลิปออแกนิคของทาง MEDENT เป็นลิปที่มาพร้อมกับการบำรุง ช่วยบำรุงริมฝีปากให้กลับมามีสุขภาพดี ทำให้ริมฝีปากเนียนนุ่มชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา ซึ่งใครที่ทาลิปออแกนิคของทาง MEDENT รับรองว่าปลอดภัย เพราะส่วนผสมหลักๆมาจากธรรมชาติ มีทั้งว่านหางจระเข้ โจโจ้บาออยล์ เชียร์บัตเตอร์ สีจากธรรมชาติ และ tocopheryl acetate  ซึ่งแน่นอนว่าไม่มีสารเคมีเจือปน ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง เป็นลิปที่เหมาะและคู่ควรกับคนรักสุขภาพอย่างแท้จริง 

อ่านเพิ่มเติม : มาทำความรู้จักกับ 3 ลิปแมท ของ Medent สีสวย ไม่แห้ง ไม่ตกร่อง


นอกจาก MEDENT จะมีเครื่องสำอางอย่าง ลิปแมท ลิปออแกนิค ที่มีส่วนผสมของ tocopheryl acetate และสารสกัดจากธรรมชาติ ที่ช่วยบำรุงดูแลริมฝีปากให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลาแล้ว ทาง MEDENT ประเทศไทย ก็ยังมีผลิตภัณฑ์ต่างๆที่ดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพให้ได้เลือกซื้ออีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นยาสีฟัน ที่มีตั้งแต่ยาสีฟันระงับกลิ่นปาก ยาสีฟันสําหรับคนจัดฟัน มีทั้งมีแปรงสีฟันที่ช่วยป้องกันแบคทีเรีย มีทั้งแปรงสีฟันพี่เหมาะสำหรับคนจัดฟัน นอกจากนี้ทาง Medent Thailand ก็ยังมีน้ำยาบ้วนปากออร์แกนิคที่ดีต่อสุขภาพในช่องปาก เพราะมีส่วนผสมของธรรมชาติหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น Aloe vera Powder, Bamboo Charcoal Powder, Olaflur ที่ช่วยลดคราบหินปูน ลดคราบบุหรี่ชากาแฟ ลดกลิ่นปาก ขจัดคราบแบคทีเรีย ทำให้ฟันขาวอย่างเป็นธรรมชาติ  หากใครสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้ สามารถเข้าไปที่ MedentThailand  หรือ Shopee  ฯลฯ หรือหากอยากรู้ว่ามีที่ไหนขายบ้าง คลิกเช็คเลย


บทความที่เกี่ยวข้อง

มาดู สรรพคุณว่านหางจระเข้ ที่อยู่ใน ลิปเมทัลลิค ที่ช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้น

ว่านหางจระเข้คือ อะไร ว่านหางจระเข้ คือ ต้นพืชล้มลุกชนิดหนึ่งที่เป็นพืชอวบน้ำ มีรูปร่างคล้ายกับหางแหลมๆของจระเข้ มีแหล่งกำเนิดในฝั่งเอเชียตะวันออก พบได้มากในคาบสมุท...

เบื่อจังขอ How to ลดอาการแสบรอบปากหน่อยทำอย่างไรได้บ้าง

อยากรู้จัง แสบรอบปาก สาเหตุมาจากอะไรกันนะ สำหรับอาการ แสบรอบขอบปาก นั้น มีสาเหตุการเกิดมาจากหลายสาเหตุมากๆ เช่น การทานอาหารที่มีรสชาติที่เผ็ดจัด การแพงหรือเกิดการระ...

รู้หรือไม่น้ำมันกานพลูสามารถลดอาการปวดฟันได้ด้วย !

น้ำมัน กานพลูคืออะไร?  เชื่อว่าหลายคนคงมีข้อสงสัยว่าน้ำมันกานพลูว่าคืออะไร มีต้นกำเนิดมาจากไหนและสามารถนำไปใช้ประโยชน์อะไร ข้อสงสัยนี้เราจะอธิบายให้ท่านกระจ่าง โดยกานพลูนั้นเป็นพืชชนิดหน...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร