มาดู สรรพคุณว่านหางจระเข้ ที่อยู่ใน ลิปเมทัลลิค ที่ช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้น


บทความน่ารู้
30 กรกฎาคม 2565

ว่านหางจระเข้คือ อะไร

ว่านหางจระเข้ คือ ต้นพืชล้มลุกชนิดหนึ่งที่เป็นพืชอวบน้ำ มีรูปร่างคล้ายกับหางแหลมๆของจระเข้ มีแหล่งกำเนิดในฝั่งเอเชียตะวันออก พบได้มากในคาบสมุทรอาหรับ ว่านหางจระเข้เป็นพืชที่ถูกจัดอยู่ในประเภทพืชล้มลุกสีเขียว ลักษณะของลำต้นเป็นข้อปล้อง ในส่วนของใบมีลักษณะหนายาว โคนใบมีขนาดใหญ่ ส่วนปลายของใบจะแหลม สามารถออกดอกสีแดงอมเหลืองที่ส่วนปลายของใบ ส่วนขอบใบจะมีหนามแหลมห่างกันเป็นระยะ เรียงกันเป็นชั้น ในใบของว่านหางจระเข้เป็นวุ้นสีเขียวอ่อนหรือสีขาว เนื้อหนา มีเมือกเหนียว มีสรรพคุณมากมาย ซึ่งในส่วนของเนื้อวุ้นนี้เองที่มีการค้นพบว่ามีประโยชน์หลากหลาย จนมีการนำเนื้อของว่านหางจระเข้มาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ลิปเมทัลลิค ผลิตภัณฑ์ดูแลใบหน้าและผิวกาย ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม หรือแม้กระทั่งนำมาเป็นส่วนผสมในยาสมุนไพรที่ใช้ในการรักษาโรค ซึ่งก็ดูจะได้รับผลตอบรับที่ดีไม่น้อย เพราะสมุนไพรว่านหางจระเข้มีประโยชน์มาก สามารถนำมาใช้รักษาโรคได้จริง และก็ด้วยปัจจัยหลายๆอย่างนี้เองที่ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ได้รับความนิยมและเป็นที่ต้องการของตลาดเพิ่มมากยิ่งขึ้น

อ่านเพิ่มเติม : สรรพคุณน้ำมันมะพร้าว ที่คุณอาจยังไม้รู้ว่ามันมีประโยชน์มากแค่ไหน

ว่านหางจระเข้สรรพคุณ ที่ครอบคลุมคุณประโยชน์มากมาย

ว่านหางจระเข้ สรรพคุณที่ครอบคลุม

1.ราก ในส่วนรากของว่านหางจระเข้แม้จะมีรสขม แต่ก็ถือว่ามีสรรพคุณทางยา สามารถนำมาทำเป็นยาไว้รับประทานรวมไปถึงนำมาทำผลิตภัณฑ์ได้ แต่มีข้อแม้ว่าต้องทำด้วยกระบวนการที่ถูกต้อง หากทำได้ถูกต้องจะช่วยแก้ในเรื่องของการถ่ายโรคหนองใน ช่วยแก้โรคมุตกิด รวมไปถึงโรคช้ำรั่วได้

2.ลำต้น สรรพคุณของว่านหางจระเข้ในส่วนของลำต้น สามารถนำมาทาเพื่อช่วยแก้ผิวหนังแตกแห้ง ช่วยรักษาแผล ช่วยลดอาการอักเสบ ทำให้แผลหายเร็วขึ้น เพราะฤทธิ์ของว่านหางจระเข้จะช่วยสมานแผล ซึ่งแผลที่เกิดอาจจะเป็นแผลจากการเกิดไฟไหม้ น้ำร้อนลวก หรือแผลที่เกิดจากการฉายรังสีต่างๆก็ได้
  
3.ใบ สำหรับใบว่านหางจระเข้ จะมีรสเย็น มีประโยชน์มากมาย หากฝานใบออกบางๆแล้วนำมาทาที่แผลไฟไหม้หรือน้ำร้อนลวกก็จะช่วยดับพิษร้อน หากนำมาทาที่ผิวกาย ก็จะช่วยป้องกันผิวจากแสงแดด พร้อมกันนั้นยังช่วยรักษาผิวหน้าและผิวปากที่เกิดจากการไหม้ของแสงแดดได้อีกด้วย

4.เนื้อวุ้น ในส่วนของเนื้อวุ้นคือสมุนไพรว่านหางจระเข้ที่มีสรรพคุณสูงมากๆ หลักๆแล้วจะช่วยในการกระตุ้นเซลล์เนื้อเยื่อให้เจริญเติบโต ช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่ ช่วยในการฆ่าเชื้อ ปัจจุบันมักนิยมใช้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์อย่างครีมรักษาผิวหน้า เพราะช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื่นมีน้ำมีนวลหรือจะนำมาทำเป็นลิปสติกเมทัลลิคก็เกิดประโยชน์สูง เพราะสารสกัดที่ได้จากว่านหางจระเข้ส่งผลดีต่อผิวปาก ช่วยให้ผิวปากดูอวบอิ่ม ชุ่มชื่นเป็นอย่างมาก

 

ข้อควรระวังสำหรับการใช้ว่านหางจระเข้ที่มากเกินไป

แม้ว่าว่านหางจระเข้จะมีประโยชน์มาก แต่ถ้าหากรับประทานมากเกินไป รับประทานไม่ถูกวิธี หรือมีการทาว่านหางจระเข้มากเกินไป ก็อาจจะเกิดผลเสียต่อร่างกายตามมาในภายหลัง ดังนั้นการใช้ว่านหางจระเข้จึงต้องใช้อย่างถูกต้องและอิงตามข้อควรระวังเอาไว้ให้ดี เพราะอาจจะเปลี่ยนจากประโยชน์เป็นโทษได้ ในส่วนของข้อควรระวังในการใช้ว่านหางจระเข้จะมีดังนี้

•    ระวังอย่ากินว่านหางจระเข้แบบไม่ถูกวิธี เพราะฤทธิ์ของว่านหางจระเข้จะทำให้เกิดการเป็นไข้ รู้สึกมึนหัว คลื่นไส้อาเจียน นอกจากนี้ยังจะทำให้ปวดตามข้อต่างๆในร่างกาย รวมไปถึงอาจทำให้เกิดอาการผื่นคันบนร่างกายได้อีกด้วย
•    ไม่ควรประทานว่านหางจระเข้สด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่มีอาการปวดท้อง อ่อนเพลีย ไตอักเสบหรือว่าเป็นริดสีดวงทวาร รวมไปถึงสตรีมีครรภ์หรือสตรีที่อยู่ในช่วงให้นมบุตร เพราะร่างกายจะมีการเพิ่มการหลั่งกรดในกระเพาะอาหาร ซึ่งก็อาจจะทำให้เกิดการปวดท้องและรู้สึกไม่สบายท้อง ท้องเสีย ท้องร่วงได้
•    หากว่านำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อบริโภค ควรดูว่าผลิตภัณฑ์ชนิดนั้นได้รับการยอมรับตามมาตรฐานของ อย. หรือ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาหรือไม่ เพราะถ้าผลิตภัณฑ์ที่ทำจากว่านหางจระเข้ไม่ได้มาตรฐาน เมื่อบริโภคเข้าไปอาจจะทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายหรืออาจทำให้เกิดโรคมะเร็งในจมูกได้
•    ถ้าเกิดว่านำเนื้อว่านหางจระเข้มาทาบริเวณส่วนของร่างกายที่เกิดจากแผลไฟไหม้หรือน้ำร้อนลวก อาจจะทำให้ปวดมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม นั่นเป็นเพราะฤทธิ์ของว่านหางจระเข้ แต่ก็จะทำให้แผลหายเร็ว แต่สำหรับใครที่ต้องการนำมาทาบริเวณใบหน้าหรือผิวกาย ควรทาในปริมาณที่เหมาะสม ไม่ควรทาเยอะจนเกินไป เพราะการทาว่านหางจระเข้เยอะจนเกินไปอาจจะไม่ส่งผลดีต่อผิวหนังเท่าไหร่นัก

 

ลิปเมทัลลิค ที่ประกอบไปด้วยคุณประโยชน์ของว่านหางจระเข้

ลิปเมทัลลิค ที่ประกอบไปด้วยคุณประโยชน์ว่านหางจระเข้

ลิปเมทัลลิค นับว่าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เสริมความงามที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจบริเวณริมฝีปาก เพราะริมฝีปากนั้นคืออวัยวะส่วนหนึ่งของร่างกายที่มีผลต่อความสวยงามและบุคลิกภาพ ถ้าหากว่าริมฝีปากดำคล้ำหรือว่าแห้งแตก ก็จะทำให้สูญเสียความมั่นใจไปเป็นอย่างมาก ดังนั้นจึงควรใส่ใจในเรื่องของริมฝีปากโดยใช้ลิปเมทัลลิคของ Medent ที่มีส่วนประกอบของว่านหางจระเข้ ซึ่งมีสัมผัสบางเบา เม็ดสีแน่น แสดงสีสันออกมาได้อย่างสวยงาม เด่นชัดทุกอณู เนื้อสัมผัสเรียบรื่น อ่อนโยนต่อริมฝีปาก พร้อมกันนั้นยังทำให้ริมฝีปากเนียนนุ่มชุ่มชื่น ดูอวบอิ่ม ไม่หมองคล้ำ ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่แตกแห้งออกไป คืนผิวใหม่บริเวณริมฝีปากให้กลับมาดีดังเดิม ดังนั้นใครที่ได้ใช้ลิปเมทัลลิคของทาง Medent ริมฝีปากอวบอิ่มเป็นประกาย มีความเซ็กซี่เย้ายวน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมีเสน่ห์ มีความน่าหลงใหล น่าค้นหา สำหรับลิปเมทัลลิคของ Medent ในปัจจุบันลิปมีสีให้เลือกใช้กันถึง 3 สี แต่ละสีมีความสวยงามโดดเด่นเฉพาะตัว เป็นได้ทั้งลิปผู้หญิงและลิปผู้ชายในเวลาเดียวกัน เพราะใช้ได้กับทั้งผู้หญิงและผู้ชายนั่นเอง

จากที่เราได้นำเสนอประโยชน์และสรรพคุณของว่านหางจระเข้ให้ได้ทราบไป คงพอจะทำให้ใครหลายคนรู้ว่าว่านหางจระเข้นั้นมีประโยชน์มากเพียงใด นำมาใช้ในผลิตภัณฑ์แบบใดจึงจะเหมาะสม ซึ่ง ลิปเมทัลลิค ก็ดูจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความเหมาะสมเป็นอย่างมากเพราะได้นำเอาว่านหางจระเข้มาเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ลิปเมทัลลิค ทำให้ลิปเมทัลลิคที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้กลายเป็นลิปที่ดีต่อริมฝีปากอย่างแท้จริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งลิปเมทัลลิคของทาง Medent ที่เป็นผลิตภัณฑ์เสริมสร้างความงามที่ดีและมีคุณภาพ อีกทั้งราคาก็ไม่แพง สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ถ้าหากว่าใครต้องการที่จะหาซื้อลิปเมทัลลิคของ Medent สามารถเข้าไปที่ MedentThailand  หรือ Shopee มีคำถามสามารถขอคำปรึกษาได้ที่นี่  คลิก


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

รู้หรือไม่? แค่จูบ ก็เบิร์นแคลอรีได้เแล้วนะ!

จูบมีหลายแบบ หลายระดับ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์และอารมณ์ความรู้สึกในตอนนั้น แต่รู้ไหมว่า การจูบสามารถช่วยเผาผลาญแคลอรีได้นะ คล้ายๆกับการออกกำลังกายเลย ใช้หลักการเดียวกัน นั่นคืออาศัยการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อในส่วนต่างๆ พูดง่า...

6 ยี่ห้อ ยาสีฟันลดกลิ่นปากที่มีจำหน่ายใน เซเว่น 7-11 ระงับกลิ่นปาก ลมหายใจหอมสดชื่น

ยาสีฟันลดกลิ่นปากในเซเว่น  อยากเลือกซื้อยาสีฟันลดกลิ่นปากแต่ไม่รู้จะไปซื้อที่ไหน 7-11 ช่วยได้ หาซื้อได้ทั่วประเทศตลอด 24 ชั่วโมงเลย แต่จะซื้อยี่ห้อไหนดีละ Medent จึงจะมาแนะนำ ยาสี...

ทำยังไงให้ปากอมชมพู แก้ปัญหาปากดำคล้ำอยให้กลับมาสวยแบบธรรมชาติ

ปากอมชมพูคืออะไร ยุคนี้สมัยนี้ใครๆ เขาก็ฮิตริมฝีปากสีอมชมพูกันทั้งนั้นเพราะริมฝีปากอมชมพูทำให้ดูสดใส ดูมีสุขภาพดี หน้าไม่โทรม มั่นใจมากขึ้น สวยอย่างเป็นธรรมชาติเข้าได้กับทุกลุค ทุกสไตล์ ...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร