แนะนำ ลิปเนื้อแมท ยี่ห้อไหนดี  ที่หากได้ใช้แล้ว สวยติดใจ ถูกใจสาวๆอย่าบอกใครเชียว


บทความน่ารู้
19 กันยายน 2565

ลิปสติกกับผู้หญิงถือว่าเป็นของคู่กันมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะผู้หญิงที่รักสวยรักงาม เพราะลิปสติกจะช่วยเติมแต่งให้ริมฝีปากมีสีสันที่สวยงาม ทำให้ผู้หญิงแลดูสวยขึ้น แต่การจะเลือกซื้อลิปสติกมาใช้สักแท่งไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะลิปสติกในปัจจุบันมีมากมาย เฉดสีก็หลากหลาย อีกทั้งลิปแต่ละแบบก็มีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกัน ให้ความรู้สึกที่แตกต่างกัน เช่น ลิปเมทัลลิค ลิปสติกเนื้อครีม ลิปสติกเนื้อชายน์ ฟรอสตี้ลิปสติก ลิปสติกเนื้อเชียร์และซาติน นอกเหนือจากลิปสติกเหล่านี้ก็ยังมีลิปที่ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย นั่นก็คือ ลิปแมท ลิปสติกเนื้อแมทที่แมทเข้ากับริมฝีปากได้ดี มีสีคมชัด กลบริมฝีปากมิด ติดทนนาน ไม่เลอะ เป็นหนึ่งในลิปสติกที่เหมาะกับการใช้งานของผู้หญิงยุคใหม่เป็นอย่างมาก
 

การเลือกซื้อลิปเนื้อแมทที่ดี ควรเลือกจากอะไร

1. เลือกซื้อตามรูปแบบการใช้งาน โดยลิปเนื้อแมทในปัจจุบันมีให้เลือกใช้ทั้งแบบแท่งและแบบจุ่ม ซึ่งผู้หญิงอย่างเราก็ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองให้มากที่สุด
2. เลือกตามโทนสีผิวของตัวเอง โทนสีผิวของผู้หญิงอย่างเราถือว่าเป็นเกณฑ์วัดในการเลือกซื้อลิปเนื้อแมทอันดับต้นๆ เพราะคนเรามีสีผิวที่ต่างกัน บางคนผิวขาว บางคนผิวเหลือง บางคนผิวคล้ำ จึงต้องซื้อลิปเนื้อแมทให้เหมาะกับสีผิวมากที่สุด
3. เลือกที่คุณภาพ การเลือกซื้อลิปเนื้อแมทจะต้องคำนึงถึงคุณภาพเป็นอย่างแรก โดยก่อนที่จะเลือกซื้อลิปเนื้อแมททุกครั้ง ควรต้องอ่านรายละเอียดเรื่องของคุณภาพก่อนว่ามีคุณภาพดีไหม แมทกับริมฝีปากได้แค่ไหน ลิปแมทติดทนจริงหรือไม่ 
4. ดูรีวิวก่อนเลือกซื้อ การดูรีวิวก่อนการเลือกซื้อลิปเนื้อแมทถือเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เพราะการดูรีวิวจะทำให้รู้ว่าจะใช้ลิปเนื้อแมทตัวนั้นๆดีหรือไม่ นอกจากนี้การดูรีวิวยังช่วยเพิ่มความรู้เกี่ยวกับลิปเนื้อแมท โดยที่ไม่ต้องหาซื้อมาลองใช้เองให้เปลืองเงินอีกด้วย
5. ดูยี่ห้อเป็นหลัก เรื่องของยี่ห้อถือว่าสำคัญต่อการเลือกซื้อลิปเนื้อแมทเป็นอย่างมาก เพราะถ้าลิปเนื้อแมทถูกผลิตขึ้นจากแบรนด์หรือยี่ห้อดังที่มีชื่อเสียง จะเป็นการการันตีได้ว่าลิปเนื้อแมทที่จะซื้อมีคุณภาพ
6. เลือกซื้อตามราคา สำหรับสาวๆคนไหนที่อยากจะหาซื้อลิปเนื้อแมทมาใช้ ควรดูที่ความเหมาะสมของราคา หากราคาอยู่ในเกณฑ์ที่สามารถหาซื้อได้ ไม่แพงเกินไปหรือไม่ถูกจนเกินไป ก็ควรที่จะซื้อมาไว้ใช้งาน

วิธีเลือกโทนสี ลิปเนื้อแมท ให้เหมาะและสวยกับโทนสีผิวของคุณกัน

1.โทนสีผิวขาว 
สาวๆคนไหนที่มีผิวขาว คือสาวที่โชคดีมากๆ เพราะไม่ว่าจะใช้ลิปเฉดสีไหนก็ดูจะเข้ากันไปหมด สำหรับใครที่ใช้ลิปเนื้อแมทสีชมพู ลุคก็จะดูอ่อนหวาน น่ารัก ดูเป็นกุลสตรี ส่วนใครที่ใช้ลิปเนื้อแมทโทนสีแดง ลุคที่ได้ออกมาก็จะดูสวยแซ่บ ร้อนแรง ส่วนใครที่ใช้เป็นโทนสีส้ม ก็จะได้ลุกเป็นสาวสดใส ร่าเริง น่าค้นหา ดังนั้นสาวๆที่มีผิวขาวจึงสามารถใช้ลิปเนื้อแมทเฉดสีไหนก็ได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ควรทาลิปเข้มจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้ริมฝีปากดูเด่นไปกว่าหน้าตาได้
2.โทนสีผิวขาวเหลือง
สาวๆที่มีโทนสีผิวแบบนี้ ควรจะใช้ลิปแมทที่มีสีเข้ม อย่างเช่นสีชมพูเข้ม สีส้มโทนอิฐ เพราะสีโทนนี้จะช่วยให้สาวๆมีริมฝีปากที่โดดเด่น ให้ลุคที่เหมาะสม ส่วนใครที่อยากจะเป็นสาวสวยที่ดูเซ็กซี่ ให้เลือกใช้ลิปเนื้อแมทโทนสีที่มีความเข้มและชัดอย่างเช่น โทนสีแดงหรือสีบานเย็นเข้ม เพราะสีโทนนี้จะทำให้สาวๆ กลายเป็นสาวสวยสุดเซ็กซี่ร้อนแรงได้อย่างเหมาะสมที่สุด
3.โทนสีผิวสองสี
ใครที่มีโทนสีผิวแบบนี้ถือว่าโชคดีพอสมควร เพราะสามารถเลือกใช้ลิปเนื้อแมทเฉดสีไหนก็ได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเลือกสีชมพู เลือกสีแดงหรือสีส้ม ก็ดูจะเข้ากันกับสีผิวได้เป็นอย่างดี ทำให้สาวๆผิวสองสีไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการเลือกสีลิปเนื้อแมทมากมายนัก แต่ถ้าจะให้ดึงความสวยงามของสาวๆโทนสีผิวสองสีออกมาได้ดีที่สุด สีที่ดูจะตอบโจทย์ก็คือสีส้มพีช หรือไม่ก็สีน้ำตาลอมส้ม
4.โทนสีผิวคล้ำ
สาวๆที่มีโทนสีผิวคล้ำ แม้ว่าจะมีโอกาสเลือกเฉดสีลิปเนื้อแมทได้น้อยกว่าสาวสีผิวอื่นๆ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีลิปเนื้อแมทที่มีเฉดสีที่เหมาะสมกับสีผิว สำหรับเฉดสีลิปเนื้อแมทที่เหมาะสมกับสาวๆผิวคล้ำ ที่อยากจะได้ลุคสวยแซ่บ จะเป็นสีแดงเข้มหรือไม่ก็สีน้ำตาล ส่วนใครที่อยากจะได้ลุคซอฟๆลงมาหน่อย ไม่อยากจะแซ่บเวอร์มากก็ให้เลือกใช้เฉดสีน้ำตาลติดชมพู หรือไม่ก็สีน้ำตาลติดแดงหน่อยๆ เพราะสีโทนนี้จะทำให้ดูสวย แต่เป็นธรรมชาติ เข้ากับสีผิวมากที่สุด

แนะนำ 7 ลิปแมท ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วดี คุ้มค่าคุ้มราคา

1.ลิปเนื้อแมท MELIPs 

ลิปเนื้อแมทยี่ห้อนี้มาพร้อมการบำรุงริมฝีปากไปในตัว มีสีสันสดใส ช่วยป้องกันริมฝีปากแห้งแตก ป้องกันริมฝีปากคล้ำ ทำให้ริมฝีปากมีความชุ่มชื้นดูอิ่มเอิบและเรื่อ เพราะมีส่วนผสมของอโลเวร่าออแกนิค น้ำมันมะพร้าว วิตามินซีและวิตามินอี สำหรับลิปเนื้อแมท MELIPs ในปัจจุบัน มีราคาเพียง 198 บาท มีให้เลือกใช้ถึง 3 รูปแบบ คือ 
1.ใช้ตอนเช้า ช่วยให้สวยเป๊ะทุกลุค เริ่มวันใหม่ด้วยริมฝีปากสุขภาพดี 
2.ใช้ตอนกลางวัน ช่วยเสริมความปัง ป้องกันความหมองคล้ำจากแสงแดด 
3.ใช้ตอนเย็น ช่วยบำรุงริมฝีปากก่อนเข้านอน คงความชื่นชื้นให้กับริมฝีปากตลอดทั้งคืน
 

2. ลิปเนื้อแมท MAC Matte Lipstick

ต้องบอกได้เลยว่านี่คือลิปเนื้อแมทระดับโลก เป็นแบรนด์ที่โด่งดังและมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก มีเฉดสีให้เลือกมากกว่า 25 สี จุดเด่นของลิปเนื้อแมทยี่ห้อนี้คือให้เม็ดสีที่ชัด แมทเข้ากับริมฝีปากทันทีโดยที่ไม่ต้องรอให้แห้ง สวยทันใจได้แบบง่ายดาย ยิ่งถ้าเลือกสีที่มีความเข้มอย่างเช่นสีแดง ยิ่งจะทำให้สาวๆสวยแซ่บ มองเห็นเด่นชัดแต่ไกล ในส่วนของราคาลิปเนื้อแมทยี่ห้อนี้จะอยู่ที่ประมาณ 300-500 บาท

3. ลิปเนื้อแมท Bobbi Brown Luxe Matte Lip Color

ลิปเนื้อแมทยี่ห้อนี้ มีเฉดสีให้เลือกมากมาย ทุกเฉดสีล้วนแล้วแต่ให้เม็ดสีที่เด่นชัด พร้อมกันนั้นยังช่วยบำรุงริมฝีปาก เพิ่มความชุ่มชื้นไปในตัว เพราะมีส่วนประกอบของ ว่านหางจระเข้ ทำให้ปากสวยสดใส มีความเอิบอิ่ม ให้ลุคสวยแพงกับสาวๆได้อย่างลงตัว ในส่วนของราคาลิปเนื้อแมทยี่ห้อนี้จะอยู่ที่ราวๆ 400-500 บาท

4.ลิปเนื้อแมท Lime Crime Mini Velvetines

ถือว่าเป็นยี่ห้อลิปเนื้อแมทที่โด่งดังมากในประเทศไทย เพราะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จุดเด่นของลิปเนื้อแมทยี่ห้อนี้คือเม็ดสีสวยคมชัด สีแต่ละสีมีความสวยงามมากกว่ายี่ห้ออื่น ส่วนเนื้อแมทก็บางเบา เข้ากับรูปปาก นุ่มสบายปาก ติดทนนาน เซ็ตตัวทันทีไม่ต้องรอให้แห้ง ราคาโดยประมาณอยู่ที่ 385 บาท

5.ลิปเนื้อแมท MAYBELLINE NEW YORK

เชื่อว่าไม่มีใครที่ไม่รู้จักลิปเนื้อแมทยี่ห้อนี้ เพราะเป็นยี่ห้อผู้ผลิตลิปเนื้อแมทที่โด่งดังและมีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก ลิปเนื้อแมทของยี่ห้อนี้มีให้เลือกมากกว่า 39 เฉดสี แต่ละเฉดสีมีเม็ดสีที่ชัด ติดทนนานถึง 16 ชั่วโมง เม็ดสีแน่น กลบสีปากมิด ทาแล้วไม่ตกร่อง ราคาโดยประมาณของลิปเนื้อแมทยี่ห้อนี้อยู่ที่ราวๆ 180-200 บาท

6. ลิปเนื้อแมท DEAR DAHLIA SENSUOUS MATTE LIP SUIT

ลิปเนื้อแมทจากยี่ห้อ DEAR DAHLIA เป็นลิปเนื้อแมทแบบจุ่ม ที่มีเฉดสีให้เลือกมากมาย สาวๆคนไหนที่เลือกใช้ลิปเนื้อแมทยี่ห้อนี้รับรองว่าคุ้มค่า เพราะเมื่อทาแล้วจะรู้สึกถึงความบางเบา ไม่หนักริมฝีปาก สีสวยคมชัด เป็นลิปแมทติดทน ที่จะไม่หลุดลอกง่าย ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและบำรุงริมฝีปาก เนื่องจากมีส่วนประกอบของสารสกัดจากเชียร์บัตเตอร์และน้ำมันออแกนิค ราคาโดยประมาณของลิปเนื้อแมทยี่ห้อนี้อยู่ที่ 700 บาท

7. ลิปเนื้อแมท L'OREAL PARIS Color Riche Matte Lipstick

นี่คือแบรนด์ผู้ผลิตลิปเนื้อแมทที่มีชื่อเสียงมากที่สุดยี่ห้อหนึ่ง ลิปเนื้อแมทของยี่ห้อนี้จะช่วยเสริมความสวยงามให้กับสาวๆ ช่วยเพิ่มลุคให้ดูแพง ทำให้ริมฝีปากเนียนนุ่มชุ่มชื้น ไม่ทำให้ปากแห้ง เม็ดสีสดชัดเจน สะกดทุกสายตา แฝงไว้ด้วยความหรูหรา สีสวยติดทนนาน ในส่วนของราคาก็ถือว่าไม่แพง สามารถจับต้องได้ ราคาโดยประมาณอยู่ที่ 99-400 บาท

Medent Thailand ขอบอกเลยว่า ลิปเนื้อแมท คือลิปสติกอีกหนึ่งประเภทที่ช่วยช่วยบำรุงปาก ช่วยป้องกันปัญหาต่างๆเช่น ปากแห้ง ปากซีด ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับริมฝีปาก ทำให้ผู้หญิงเปลี่ยนลุคเปลี่ยนสไตล์ได้ตลอดเวลา เพราะมีหลายเฉดสีให้เลือก มีหลายยี่ห้อให้ได้เลือกซื้อ สำหรับใครที่อยากจะเลือกซื้อลิปเนื้อแมทให้เหมาะสมกับตัวเองหรือสนใจสินค้าต่างๆของ Medent สามารถหาซื้อได้หลากหลายช่องทาง โดยสามารถเข้าไปที่ MedentThailand หรือ Shopee  ฯลฯ หากอยากรู้ว่าที่ไหนบ้างที่มีขาย คลิกเช็คเลย 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

MELIPs MELOVE ประจำเดือนธันวาคม 2563

ดวงความรักในเดือนธันวาคม ของแต่ละราศี...

ทำยังไงให้ปากอมชมพู แก้ปัญหาปากดำคล้ำอยให้กลับมาสวยแบบธรรมชาติ

ปากอมชมพูคืออะไร ยุคนี้สมัยนี้ใครๆ เขาก็ฮิตริมฝีปากสีอมชมพูกันทั้งนั้นเพราะริมฝีปากอมชมพูทำให้ดูสดใส ดูมีสุขภาพดี หน้าไม่โทรม มั่นใจมากขึ้น สวยอย่างเป็นธรรมชาติเข้าได้กับทุกลุค ทุกสไตล์ ...

อาการ ปากซีด เกิดจากอะไร และปากซีด ช่วยบอกถึงสุขภาพที่ไม่ดี

บอกได้เลยว่าอาการ ปากซีด เป็นสิ่งที่ใครหลายคนเป็น ไม่เพียงแค่ในสภาพอากาศที่หนาวหรือร้อนเท่านั้น แต่หากอากาศแห้งมากก็สงผลให้ ปากซีดได้ง่าย และยิ่งหนาว มีลมพัด ก็ยิ่งไม่ต้องพูดถึงเลย อาการปากซีดเป็นสิ่งที่สามารถเป็นกั...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร