เบื่อจังขอ How to ลดอาการแสบรอบปากหน่อยทำอย่างไรได้บ้าง


บทความน่ารู้
18 พฤษภาคม 2565

อยากรู้จัง แสบรอบปาก สาเหตุมาจากอะไรกันนะ

สำหรับอาการ แสบรอบขอบปาก นั้น มีสาเหตุการเกิดมาจากหลายสาเหตุมากๆ เช่น การทานอาหารที่มีรสชาติที่เผ็ดจัด การแพงหรือเกิดการระคายเคืองสารเคมีจากลิปสติกที่ใช้ ซึ่งหากเกิดอาการแพ้ขึ้นมาก็จะส่งผลให้คุณอาจรู้สึก ปากแห้งแสบขอบปาก ได้อีกด้วยเช่นกัน ดังนั้นจึงต้องมีการระมัดระวังและมีการบำรุงรักษาริมฝีปากให้มีสุขภาพที่ดีอยู่ตลอดเวลา เพื่อที่จะได้ทำให้ไม่เกิดอาการ ขอบปากแห้งลอกแสบ หรือ ขอบปากไหม้แสบ ได้นั่นเอง

เคยเบื่อไหมกับอาการแสบปากเวลาใช้ ผลิตภัณฑ์ที่ไม่อ่อนโยนต่อริมฝีปาก

แน่นอนว่าหลายๆคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้ก็คงจะเคยพบเจอกับอาการ ขอบปากลอกแสบ หรือ ขอบปากแดงแสบ มากันบ้างแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าเป็นเรื่องที่ทำให้คุณเสียความมั่นใจและทรมานเป็นอย่างมาก เพราะผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางบางชนิดที่ใช้ ก็มีสารเคมีที่ทำให้เกิดอาการแพ้ได้ง่าย ดังนั้นจึงต้องมีการหลีกเลี่ยงลิปที่มีส่วนผสมของสารเคมีที่ขายอยู่ตามท่องตลาด เนื่องจากบางชนิดเป็นสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐาน แต่สำหรับใครที่ต้องการกำจัดเรื่องกวนใจเกี่ยวกับริมฝีปาก ทำให้ริมฝีปากกลับมามีสุขภาพที่ดี ลิปสติก MELIPs Secret Aloe Organic ลิปบำรุงริมฝีปากออร์แกนิก ก็ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์เสริมความงามที่น่าสนใจมากๆ อีกทั้งยังเป็นลิปที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ ส่งผลให้คุณไม่สามารถเกิดอาการแพ้ได้อย่างง่ายดายนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ : SLS สาเหตุหลักของการแพ้ คืออะไร

ขอบปากแห้งแสบเพื่อนๆบำรุงกันดีหรือยัง

เพราะเวลาขอบปากแห้งแสบ ก็จะรบกวนการใช้ชีวิตประวันในหลายๆด้านของเราไป การบำรุงขอบปากไม่ให้แห้งจึงเป็นเรื่องที่ดี แต่หลายคนก็อาจจะไม่รู้จะเลือกใช้วิธีการในบำรุงแบบไหน เนื่องจากในปัจจุบันนี้ก็มีวิธีการบำรุงริมฝีปากหลากหลายวิธีการ ซึ่งการใช้ลิปบำรุงริมฝีปากออร์แกนิกก็เป็นหนึ่งในวิธีการบำรุงริมฝีปากที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเช่นกัน

 

ขอแนะนำ ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อริมฝีปาก ลิปบำรุงริมฝีปากออร์แกนิก

สำหรับใครที่อยากจะบำรุงริมฝีปากเพิ่มความชุ่มชื่น แลดูอวบอิ่ม ช่วยให้ ริมฝีปากอมชมพู มากขึ้น และมีสารสกัดจากธรรมชาติ อโลเวร่าออร์แกนิก ไม่มีสารเคมีอัตรายต่อก่อนให้เกิดอาการแพ้ MELIPs Secret Aloe Organic ลิปบำรุงริมฝีปากออร์แกนิก ก็ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์มาก เพราะนอกจากจะช่วยบำรุงริมฝีปากแล้ว ก็ยังมีสีลิปที่สวยงาม ที่เหมาะกับทุกลุคและสไตล์การแต่งตัว ปังทุกครั้งที่ใช้ อีกทั้ง MELIPs Secret Aloe Organic นั้นก็ยังมีให้คุณเลือกใช้ทั้งแบบซองและแบบแท่ง มีให้เลือกมากถึง 3 สี และคุณสมบัติของ MELIPs Secret Aloe Organic ก็มีดังนี้

MELIPs Secret Aloe Organic ลิปบำรุงริมฝีปากออร์แกนิก แบบแท่ง

  •  สี 01 (Secret)
  •  สี 02 (Sweet)
  •  สี 03 (Smart)
  • เนื้อเนียนนุ่ม ทาง่าย ไม่ตกร่อง
  • บางเบาไม่หนัก เหมือนลิปมันทั่วไป
  • ทากลางคืนให้ความชุ่มชื่นยาวนาน
  • ทากลางวันทับลิปสติกทั่วไปกันตกร่อง
  • เหมาะสำหรับคนปากคล้ำ ปากแห้งง่าย

 

คุณก็อาจจะรู้จักกับแบรนด์สินค้า Medent มาบ้างแล้ว ซึ่ง Medent นั้นเป็นแบรนด์ยาสีฟันที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ ทำให้สามารถทำความสะอาดช่องปากได้เป็นอย่างดี เป็นแบรนด์ที่ได้รับความไว้ว่างใจจากหลายๆคน แต่ในปัจจุบันนี้ Medent นั้นไม่มีจำหน่ายเพียงยาสีฟันเท่านั้น เพราะได้มีการพัฒนาและหันมาจำหน่ายแปรงสีฟัน น้ำยาบ้วนปาก รวมถึงลิปสติกดูแลริมฝีปากด้วยเช่น เพราะว่าหลายๆคนในปัจจุบันนี้มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพริมฝีปาก บางคนมีอาการปากแห้ง ลอก แสบ คล้ำ ซึ่งเป็นอาการที่ทำให้หลายคนขาดความมั่นใจ สาเหตุก็มาจากการที่ไม่ได้มีการดูแลรักษาหรือบำรุงริมฝีปากให้มีสุขภาพดี ดังนั้นการมองหาผลิตภัณฑ์บำรุงริมฝีปากจึงถือเป็นเรื่องที่ดีมาก ซึ่งผลิตภัณฑ์บำรุงริมฝีปากของ Medent นั้น ก็เรียกได้ว่าตอบโจทย์สาวๆหลายคนเป็นอย่างมาก เพราะนอกจาก Medent จะมีลิปที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ ก็ยังมีสีที่สวยเหมาะกับทุกสไตล์การแต่งตัว รวมถึงช่วยบำรุงริมฝีปากให้มีสุขภาพอีกด้วยเช่นกัน และสำหรับใครที่สนใจจะสั่งซื้อลิปสติกหรือสินค้าชนิดอื่นจาก Medent ก็สามารถเข้าไปที่ MedentThailand  หรือ Shopee , Central, Konvy ฯลฯ คลิกเช็คสาขาที่นี่ หรือมีคำถามสามารถขอคำปรึกษาได้ที่นี่  คลิก  ได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

วิธีใช้น้ำยาบ้วนปาก อย่างปลอดภัย และให้มีประสิทธิภาพสูงที่สุด ช่วยดูแลสุขภาพช่องปาก

การใช้น้ำยาบ้วนปาก มีความเชื่อว่าจะสามารถทำความสะอาดช่องปากได้อย่างมีประสิทธิภาพเพราะการแปรงฟันเพียงอย่างเดียวไม่สามารถทำความสะอาดช่องปากได้อย่างหมดจด อาจมีคราบแบคทีเรีย จุลินทรีย์ คราบพลัค คราบหินปูนต่างๆ เกาะแน่นฝังอยู่ตามซอกตามมุม รวมถึงการแปรง...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร