แพ้ง่ายเกินไปแล้วสิวขึ้นหรือจริงๆเป็นเพราะ……SLS กันนะ ?


บทความน่ารู้
17 พฤษภาคม 2565

sodium lauryl sulfate

 SLS หรือ ( sodium lauryl sulfate ) คืออะไร 

โซเดียมลอริลอีเทอร์ซัลเฟต หรือชื่อภาษาอังกฤษ  sodium lauryl sulfate คือ ตัวย่อ SLS สารที่มีคุณสมบัติลดแรงตึงผิวของน้ำ ทำให้เกิดฟอง ช่วยกำจัดคราบสิ่งสกปรก คราบไขมัน บางคนเรียกว่าสารทำความสะอาด สารนี้ถูกใช้เป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์หลายประเภท เช่น เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกาย ผลิตภัณฑ์ซักล้าง รวมถึงยาสีฟัน ฯลฯ สาร SLS อาจทำให้เกิดการระคายเคืองขึ้นได้ต้องระวัง ใครใช้ลิปสติกแล้วแพ้ ไม่แน่ว่าสารชนิดนี้อาจเป็นสาเหตุของการ แพ้ลิปสติก เช่นกัน

sodium lauryl sulfate

ถ้าไม่อยากเกิดอาการแพ้ SLS ต้องทำอย่างไร

ใครผิวแพ้ง่าย หน้าเป็นสิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวผด ต้องระวังสารเคมีในผลิตภัณฑ์ให้ดี โดยเฉพาะสาร SLS ถ้าไม่อยากแพ้สาร SLS ทางเดียวคือควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีสารชนิดนี้เป็นส่วนผสม อ่านฉลากให้ดีก่อนใช้ หรือหากใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ แล้วพบว่ามีอาการแพ้ เกิดการระคายเคืองที่ผิวหนัง ควรหยุดใช้ซะ ใครแพ้มากควรเข้าพบแพทย์ผิวหนังเพื่อหาทางรักษา

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ : 9 วิธีแก้ขอบปากดำ 

sodium lauryl sulfate

สำหรับใครที่ตามหา ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสาร SLS หรือเป็นคนที่แพ้ง่ายต้องการความอ่อนโยนพิเศษโดยเฉพาะเราขอแนะนำ

Medent ผลิตภัณฑ์ที่คุณมั่นใจ ปลอดภัย ได้มาตรฐาน การันตีด้วยรางวัลสุดยอด SME ครั้งที่ 12 ปี 2020 ใครจะบอกว่าเราขายของโอเคงั้นเราขายเลยละกันนนนนนน Medent จำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสาร SLS แบรนด์นี้เขาขายเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยเท่านั้นนะ ขายราคาถูก คุ้มค่า คัดสรรผลิตภัณฑ์ที่เน้นวัตถุดิบจากธรรมชาติ ว่าแต่เขามีผลิตภัณฑ์อะไรบ้าง มาดูกัน

ใครจะบอกว่าเราขายของโอเคงั้นเราขายเลยละกันนนนนนน

 

1.MEDENT Charcoal ยาสีฟันสำหรับคนจัดฟัน

ยาสีฟันเพื่อคนจัดฟันหลอดสีดำ ผสมผสานชาโคลจากญี่ปุ่นและสมุนไพรอีกหลากหลายชนิด สารสกัดจากธรรมชาติอ่อนโยนและปลอดภัย เอาใจคนจัดฟัน ดูแลสุขภาพช่องปากได้ครบครัน

 

2.MEDENT 2in1 ยาสีฟันระงับกลิ่นปาก

ยาสีฟันหลอดขาว ช่วยระงับกลิ่นปากได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง เพิ่มลมหายใจหอมสดชื่น สลายคราบแบคทีเรีย ไม่ต้องบ้วนปาก ใช้เท่าเมล็ดถั่วเขียว แค่นี้ก็เอาอยู่

 

3.MEDENT U Soft Anti-bac แปรงสีฟันสำหรับคนจัดฟันพร้อมป้องกันแบคทีเรีย

แปรงสีฟันด้ามนี้ตอบโจทย์คนจัดฟันมากๆ ซอกซอนทำความสะอาดได้แบบล้ำลึก ขนแปรงลักษณะ U Style ช่วยทำความสะอาดได้ดีในเหล็กจัดฟัน แถมขนแปรงยังเคลือบสารยับยั้งแบคทีเรียบนพื้นผิวสัมผัสและอากาศด้วย

 

4.MEDENT M Soft Anti-bac แปรงสีฟันป้องกันแบคทีเรีย

แปรงสีฟัน Spiral บิดเกลียว 2 ระดับ ขนแปรง M Shape อ่อนนุ่ม เพื่อการซอกซอนที่ดีกว่า ขนแปรงเคลือบสารป้องกันแบคทีเรียด้วย

 

5.MELIPs Secret Aloe Organic ลิปบำรุงริมฝีปากออร์แกนิก แบบแท่ง

ริมฝีปากแพ้ลิปสติก ใช้ลิปบำรุงริมฝีปากออร์แกนิกสิ Medent จำหน่ายลิปสติก ลิปกลอส ลิปบำรุงริมฝีปากออร์แกนิกแบบแท่ง มีส่วนผสมจากสารสกัดในธรรมชาติ ช่วยบำรุงริมฝีปาก ป้องกันปากแห้ง เนื้อนุ่ม บางเบา ไม่เหนียว เกลี่ยง่าย ทาทับลิปสติกทั่วไปได้กันตกร่อง เหมาะกับคนมีริมฝีปากหมองคล้ำ มีให้เลือก 3 แบบ ได้แก่ 

 

6.MEDENT Charcoal Aroma Mouthwash น้ำยาบ้วนปากออร์แกนิก

Medent จำหน่ายน้ำยาบ้วนปากออร์แกนิคไม่มีส่วนผสมของสารเคมีอันตราย ผสมชาร์โคลเข้มข้น และชาชาต้นไผ่ที่มีเฉพาะญี่ปุ่น ไม่ส่วนแอลกอฮอล์ ลดคราบหินปูน คราบพลัค เย็น ไม่แสบปาก ช่วยให้ฟันขาวขึ้นต้านเชื้อแบคทีเรีย

 

7. CHARMING Metallic ลิปเมทัลลิคบำรุงริมฝีปากสุดท้ายและท้ายสุดน้องใหม่ไฟแรง

สุดท้ายและท้ายสุดขอเปิดตัว CHARMING Metallic ลิปเมทัลลิคบำรุงริมฝีปากน้องใหม่มาแรง ขายดี เพื่อยกระดับความงามไปอีกขั้นทำให้คุณดูสวย แพง มีระดับ เอาไปตกแต่งเปลือกตาได้นะ หรือแต่งแต้มเป็นไฮไลท์เพิ่มความโดดเด่นให้กับใบหน้า หรือใครที่แพ้ลิปสติกปากดํา ลองเอาลิปเมทัลลิคบำรุงริมฝีปากแบรนด์นี้ไปใช้ แก้ได้ชัวร์ เขามีสีให้เลือกถึง 3 แบบ ได้แก่

Medent แบรนด์นี้เขาเริสจริงๆ ปังมาก ผลิตภัณฑ์ทุกตัวปราศจากสาร SLS และสารเคมีอันตรายต่างๆ เน้นสารสกัดจากธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคที่อ่อนโยนและปลอดภัย สนใจสั่งซื้อออนไลน์ เข้าไปที่ MedentThailand  หรือ Shopee , Central, Konvy ฯลฯ คลิกเช็คสาขาที่นี่ หรือมีคำถามสามารถขอคำปรึกษาได้ที่นี่  คลิก


บทความที่เกี่ยวข้อง

8 สาเหตุ ปากแห้งแตกและ 6 วิธีโบกมือลาปัญหาริมฝีปากแห้ง

ปากแห้งเกิดจากอะไรเกิดขึ้นได้อย่างไร สำหรับคนที่มีปัญหาปากแห้งมากไม่ว่าจะหญิงหรือชาย เชื่อปัญหานี้ทำให้หลายๆ คนขาดความมั่นใจในตัวเอง ริมฝีปากที่แห้งทำให้ดูไม่สดใส ใบหน้าดูโทร...

ปากดำแก้ยังไง? 5 วิธีดูแลริมฝีปากให้กลับมาอมชมพู

ปัญหาปากคล้ำ ปากดำ เป็นเรื่องที่เกิดได้กับทุกคนนะ ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นคนผิวคล้ำเสมอไป เพราะจริงๆแล้วสาเหตุอาจเกิ...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร