น้ำยาบ้วนปากสำหรับเด็กสิ่งที่คุณผู้ใหญ่ไม่ควรมองข้ามลูกๆของคุณ


บทความน่ารู้
27 เมษายน 2565

น้ำยาบ้วนปากเด็กดีไหม

 การดูแลรักษาความสะอาดช่องปากให้ลูกน้อยถือเป็นสิ่งสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรมองข้ามเป็นอันขาดน้ำยาบ้วนปากเด็ก ถือเป็นไอเทมที่มีความสำคัญไม่แพ้แปรงสีฟันและยาสีฟันเพราะการแปรงฟันเพียงอย่างเดียวอาจไม่สามารถซอกซอนทำความสะอาดได้ทั่วทั้งปาก น้ำยาบ้วนปากสำหรับเด็กควรเป็นน้ำยาที่มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อทำลายแบคทีเรีย อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่หลายท่านสงสัยว่าน้ำยาบ้วนปากเด็กใช้ได้ไหม มีอันตรายหรือไม่ อย่างไร วันนี้เรามีสาระดีๆ มาฝาก

Medent

น้ำยาบ้วนปากสำหรับเด็กเล็กใช้ได้หรือไม

 น้ำยาบ้วนปากสำหรับเด็กใช้ได้หรือไม่ ทันตแพทย์ได้ให้คำแนะนำว่าเด็กที่มีอายุ 3 ปีขึ้นไปสามารถใช้น้ำยาบ้วนปากสำหรับเด็กได้ หรือให้พิจารณาที่ฉลากข้างขวดของน้ำยาบ้วนปากเพราะจะมีการให้คำแนะนำว่าน้ำยาบ้วนปากเหมาะกับเด็กที่อายุเท่าไหร่ แนะนำน้ำยาบ้วนปากสำหรับเด็กที่มีคุณสมบัติเป็นน้ำยาฆ่าเชื้อช่วยทำลายแบคทีเรีย เพื่อป้องกันฟันผุ ช่วยให้เด็กๆ มีสุขภาพช่องปากที่ดี สำหรับเด็กๆ แล้วการรับประทานของหวาน ขนมหวาน ลูกกวาด ลูกอม ขนมต่างๆ มีความเสี่ยงจะทำให้เกิดฟันผุ หากจะห้ามไม่ให้เด็กๆ รับประทานอาหารเหล่านั้นเลยดูเหมือนจะเป็นเรื่องยาก ทำร้ายร่างกายและจิตใจของเด็กๆ เกินไป ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่จะต้องให้ความสำคัญกับการรักษาความสะอาดในช่องปากของลูกน้อย เริ่มตั้งแต่การแปรงฟัน การเลือกยาสีฟันที่มีประสิทธิภาพ ไปจนถึงการใช้น้ำยาบ้วนปากสำหรับเด็ก

 น้ำยาบ้วนปากสำหรับเด็กใช้ได้แต่แนะนำให้ใช้กับเด็กที่มีอายุมากกว่า 3 ปีขึ้นไป และเลือกน้ำยาบ้วนปากสำหรับเด็กที่มีความปลอดภัย อย่างเช่น น้ำยาบ้วนปากออแกนิค น้ำยาบ้วนปากออร์แกนิกเด็กเล็กสามารถใช้ได้เพราะอ่อนโยนต่อปาก เมื่อเผลอกลืนเข้าไปไม่ส่งผลที่รุนแรงต่อร่างกายหรือไม่เป็นอันตราย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณพ่อคุณแม่ก็ต้องให้คำแนะนำลูกน้อยด้วยว่าอย่าเผลอกลืนน้ำยาบ้วนปากเข้าไป รวมถึงแนะนำวิธีการบ้วนปากที่ถูกต้องเพื่อสุขภาพช่องปากที่ดีของเด็กๆ   

น้ํายาบ้วนปากกินได้ไหมถ้าเด็กกินอันตรายหรือไม่

 น้ำยาบ้วนปากมีอันตรายหรือไม่ แน่นอนว่าน้ำยาบ้วนปากหากเผลอกลืนน้ายาบ้วนปากเข้าไปจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกาย มีผลข้างเคียง ถ้าเผลอกลืนเข้าไปในปริมาณมาก อาจทำให้เกิดการคลื่นไส้ อาเจียน หรือเกิดผลข้างเคียงอื่นๆ ที่รุนแรงตามมาได้ โดยเฉพาะกับเด็กๆ ไม่ควรอย่างยิ่ง อย่างที่เราแนะนำไปในตอนต้นว่าคุณพ่อคุณแม่ควรดูแลเด็กๆ อย่างใกล้ชิดให้คำแนะนำที่ดีในการใช้น้ำยาบ้วนปาก

น้ำยาบ้วนปากสำหรับคนโตเด็กๆ ใช้ได้ไหม สามารถใช้ได้แต่ควรเป็นเด็กที่มีอายุมากกว่า 6 ปีขึ้นไป น้ำยาบ้วนปากสำหรับเด็กควรเป็นน้ำยาบ้วนปากที่ปราศจากแอลกอฮอล์เพราะไม่ดีต่อฟันของเด็กๆ อีกทั้งยังทำให้รู้สึกแสบร้อนในช่องปากด้วย ข้อสำคัญคือการเลือกน้ำยาบ้วนปากที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์น้อย แม้ว่าฟลูออไรด์จะช่วยดูแลฟันอย่างดีเป็นพิเศษ ป้องกันฟันผุ แต่สำหรับเด็กๆ ควรเลือกน้ำยาบ้วนปากที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์น้อย กว่า 0.02% และเหนือสิ่งอื่นใดเลยคือควรเลือกน้ำยาบ้วนปากออร์แกนิก น้ำยาบ้วนปากที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ อ่อนโยนและปลอดภัยต่อช่องปากของเด็กๆ

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ : น้ำยาบ้วนปากฆ่าเชื้อได้จริงไหม

Medent

น้ำยาบ้วนปากสำหรับเด็กหาซื้อได้ที่ไหนบ้าง

 ปัจจุบันน้ำยาบ้วนปากสำหรับเด็ก คุณพ่อคุณแม่สามารถหาซื้อได้ง่ายๆ มีจำหน่ายตามร้านค้า ร้านสะดวกซื้อห้างสรรพสินค้าหรือสั่งซื้อได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ เลือกน้ำยาบ้วนปากสำหรับเด็กยี่ห้อที่เชื่อถือได้ยิ่งเป็นน้ำยาบ้วนปากสำหรับเด็กออแกนิคยิ่งดีเพราะอ่อนโยนและปลอดภัยต่อช่องปากของเด็กๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาน้ำยาบ้วนปากออแกนิคแต่ไม่รู้ว่าจะไปหาซื้อได้ที่ไหน เราขอแนะนำน้ำยาบ้วนปากของ Medent น้ำยาบ้วนปาก MEDENT Charcoal Aroma Mouthwash น้ำยาบ้วนปากที่มีส่วนผสมของชาโคลเข้มข้นจากญี่ปุ่นและซาซาต้นไผ่ที่ญี่ปุ่นไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เลย ดังนั้น จึงเย็นแต่ไม่แสบปาก รสชาติดี เป็นน้ำยาบ้วนปากที่ช่วยลดคราบหินปูน ซอกซ้อนได้มากกว่า ทำให้ฟันขาวขึ้น ช่วยต้านแบคทีเรีย ช่วยลดคราบพลัค คราบชา กาแฟ คราบบุหรี่และลดกลิ่นปาก ไม่แสบปากด้วย น้ำยาบ้วนปากออแกนิคที่ใช้เพียงครั้งละ 1 ฝาด้านใน (10ml) ในแต่มีประสิทธิภาพมากกว่าที่คุณคิด สนใจสั่งซื้อออนไลน์ง่าย สะดวกสบายมากๆ เข้าไปที่ MedentThailand  หรือ Shopee , Central, Konvy ฯลฯ คลิกเช็คสาขาที่นี่ หรือมีคำถามสามารถขอคำปรึกษาได้ที่นี่  คลิก 


บทความที่เกี่ยวข้อง

อยากรู้จังยาสีฟัน Medent เหมาะสำหรับคนจัดฟันจริงไหมมีขายที่ไหนบ้าง

 มีเด้นท์ หรือ Medent ยาสีฟันสำหรับคนจัดฟันทำไมถึงต้องใช้   ...

ลิปบำรุงปาก คืออะไร ลิปสำหรับบำรุงปาก ดีอย่างไร

ลิปบำรุงปาก ลิปบำรุงปาก เป็นไอเทมที่ไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชายก็สามารถใช้ได้ โดยเฉพาะคุณผู้หญิง เพื่อสุขภาพริมฝีปากที่ดี ลิปบำรุงริมฝีปากส่วนใหญ่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก ทำให้ริมฝ...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร