คุณสมบัติที่ดีของยาสีฟันป้องกันฟันผุและส่วนผสมสำคัญมีอะไรบ้าง


บทความน่ารู้
27 เมษายน 2565

 

     ยาสีฟันป้องกันฟันผุคืออะไร

  ยาสีฟันป้องกันฟันผุคือ ยาสีฟันที่มีคุณสมบัติในการป้องกันฟันผุ โดยมีส่วนผสมของสารป้องกันฟันผุหรือสารฟลูออไรด์ซึ่งเป็นสารที่ช่วยป้องกันฟันผุได้อย่างมีประสิทธิภาพสามารถป้องกันได้ทั้งฟันที่ยังไม่ขึ้นมาในช่องปากและฟันที่ขึ้นมาแล้วเหมาะกับเด็กและผู้ใหญ่ ฟลูออไรด์สารชนิดนี้ถูกนำมาใช้ในทางทันตกรรม มีอยู่ด้วยกัน 2 รูปแบบ คือฟลูออไรด์แบบเฉพาะที่และฟลูออไรด์แบบรับประทาน ทั้ง 2 แบบนี้จะต้องไอยู่ภายใต้การดูแลของทันตแพทย์ ส่วนฟลูออไรด์ที่มีอยู่ในยาสีฟันนั้นเป็นปริมาณน้อยจึงไม่ส่งผลเสียต่อร่างกายหรือสุขภาพช่องปาก

Medent

     ยาสีฟันป้องกันฟันผุคุณสมบัติที่ดีต้องมีอะไรบ้าง

เพื่อสุขภาพฟันที่แข็งแรงและป้องกันปัญหาฟันผุ ควรเลือกยาสีฟันที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์หรือสารป้องกันฟันผุ อย่างไรก็ตามนอกจากจะต้องเลือกยาสีฟันที่มีคุณสมบัติป้องกันฟันผุแล้วยังต้องพิจารณาคุณสมบัติอื่นๆ ร่วมด้วยเลือกยาสีฟันที่มีคุณสมบัติที่ดี นอกจากป้องกันฟันผุแล้วควรมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้

 ยาสีฟันลดอาการเสียวฟัน

 เลือกยาสีฟันที่มีคุณสมบัติป้องกันการเสียวฟัน ปัญหาอาการเสียวฟันสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย อาการเสียวฟันทำให้รับประทานอาหารต่างๆ ไม่ได้เต็มที่ สร้างความทุกข์ทรมานใจให้กับใครหลายๆ คน อาการเสียวฟันนั้นเป็นอีกหนึ่งปัญหาสุขภาพช่องปากที่ไม่ควรมองข้าม

 ยาสีฟันฟลูออไรด์

 เลือกยาสีฟันป้องกันฟันผุที่มีสารฟลูออไรด์ อย่างที่บอกว่าสารฟลูออไรด์นั้น มีคุณสมบัติในการป้องกันฟันผุ  ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของสารฟลูออไรด์ อันตรายไหม ฟลูออไรด์ที่มีอยู่ในยาสีฟันนั้นมีปริมาณน้อยไม่ต้องกังวลว่าจะส่งผลเสียต่อร่างกายหรือฟัน สามารถใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

 ยาสีฟันลดคราบหินปูน

 เลือกยาสีฟันที่มีคุณสมบัติในการลดคราบหินปูน เพื่อให้คุณมีรอยยิ้มที่สดใส ปัญหาคราบหินปูนที่เกาะฟันเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นปากและเกิดคราบฟันเหลือง ไม่เพียงแต่จะส่งผลต่อบุคลิกภาพยังส่งผลเสียต่อสุขภาพอาจทำให้เกิดปัญหาอื่นๆ ตามมาอีกด้วย

 ยาสีฟันเพื่อฟันขาว

 เลือกยาสีฟันที่มีส่วนช่วยทำให้ฟันขาว ช่วยขจัดคราบหินปูนและคราบพลัค คราบชา กาแฟ น้ำอัดลม ฯลฯ ๆที่ทำให้เกิดปัญหาฟันเหลือง หากคุณมีฟันที่ขาวสะอาด ก็จะมีความมั่นใจมากขึ้นสามารถยิ้ม สนทนา พูดจา หรือทักทายคนอื่นๆ ได้อย่างมั่นใจ

 ยาสีฟันแก้ปัญหาเหงือก

 โรคเหงือกหรือเหงือกที่มีอาการอักเสบ คือ เหงือกที่เกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียหรือเชื้อจุลินทรีย์ ซึ่งเกิดการสะสมอยู่บนตัวฟัน หากแปรงฟันไม่ดี ดูแลฟันไม่สะอาดหรือใช้ยาสีฟันที่ไม่มีคุณภาพ อาจส่งผลกระทบต่อเหงือกของคุณได้

Medent

     ส่วนผสมสำคัญในยาสีฟันป้องกันฟันผุมีอะไรบ้าง

 ยาสีฟันป้องกันฟันผุ ในปัจจุบันมีให้คุณเลือกซื้อมากมายหลายยี่ห้อหลายแบรนด์และหลายราคา แตกต่างกันออกไปสามารถหาซื้อได้ง่ายๆ จากร้านสะดวกซื้อ ร้านค้า ห้างสรรพสินค้าทั่วไป สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ก็ได้ สำหรับยาสีฟันที่มีคุณสมบัติป้องกันฟันผุมีส่วนผสมสำคัญอะไรบ้างมาดูกัน

1. ฟลูออรีนหรือฟลูออไรด์

 เลือกยาสีฟันป้องกันฟันผุที่มีส่วนผสมของฟลูออรีน เลือก ยาสีฟันฟลูออไรด์สูงหรือต่ำ แนะนำให้เลือกปริมาณที่ไม่น้อยกว่า 1000 ppm ฟลูออรีนหรือฟลูออไรด์ในยาสีฟันคือสารสังเคราะห์ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กระดูกและฟัน มีประสิทธิภาพในการป้องกันฟันผุ

2. ไซลิทอล

 ไซลิทอล ป้องกันฟันผุเป็นส่วนผสมยาสีฟัน มีคุณสมบัติในการยับยั้งฟันผุ เป็นสารที่สามารถให้ความหวานแทนน้ำตาล ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและลดการเกิดคราบหินปูนในช่องปาก

3. ไอโซโพรพิล

 ยาสีฟันป้องกันฟันผุ มักมีไอโซโพรพิล สารชนิดนี้มีส่วนช่วยป้องกันการเกิดแบคทีเรียในช่องปากและช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาฟันผุหรือโรคปริทันต์

4. เมทิลฟีนอล

 เมทิลฟีนอลสารชนิดนี้มีส่วนช่วยป้องกันการเกิดแบคทีเรียในช่องปากและช่วยต้านเชื้อแบคทีเรียเช่นเดียวกัน เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาฟันผุ

 

ยาสีฟันป้องกันฟันผุ ที่ดีจะต้องมีคุณสมบัติอย่างไรและส่วนผสมใดบ้างที่มักมีอยู่ในยาสีฟันป้องกันฟันผุ หวังว่าทั้งหมดนี้จะเป็นความรู้ให้ทุกคนได้ศึกษาและทำความเข้าใจ เพื่อการเลือกยาสีฟันป้องกันฟันผุที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด สำหรับคนไหนที่กำลังมองหายาสีฟันป้องกันฟันผุ ขอแนะนำผลิตภัณฑ์  Medent  จำหน่ายยาสีฟันป้องกันฟันผุที่มีประสิทธิภาพและช่วยลดกลิ่นปากมีส่วนผสมของสมุนไพรเป็นยาสีฟันที่ปลอดภัยไว้ใจ เป็นยาสีฟันของคนรุ่นใหม่ มีทั้งยาสีฟันที่ช่วยระงับกลิ่นปาก ยาสีฟันสําหรับคนจัดฟันก็มีจำหน่าย มาในแพ็คเกจแบบหลอดและแบบซองเพื่อให้คุณพกพาง่าย ราคาถูก สนใจสั่งซื้อ เข้าไปที่ MedentThailand  หรือ Shopee , Central, Konvy ฯลฯ คลิกเช็คสาขาที่นี่ หรือมีคำถามสามารถขอคำปรึกษาได้ที่นี่  คลิก 


บทความที่เกี่ยวข้อง

10 ประโยชน์ของน้ำยาบ้วนปาก ที่หลาย ๆ คนไม่รู้ บอกเลยมีมากกว่าแค่การอมแล้วบ้วนทิ้ง

น้ำยาบ้วนปาก ผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากให้สะอาดสามารถใช้ได้ทั้งก่อนและหลังการแปรงฟัน ช่วยลดกลิ่นปาก เพิ่มความสดชื่น แถมยังดูแลสุขภาพช่องปากได้อย่างครอบคลุม แต่ทุก...

รู้หรือไม่ กระชายมีดีอย่างไรเมื่อยู่ในยาสีฟัน?

ช่วยรักษาแผลในช่องปาก ปากเป็นแผล ปากเปื่อย ปากแห้ง ...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร