คงสงสัยกันใช่มั้ยว่า แปรงสีฟันประจุลบคืออะไรกัน มาทำความรู้จักกันเถอะ


บทความน่ารู้
26 เมษายน 2565

แปรงสีฟันประจุลบคืออะไร

แปรงสีฟันประจุลบ แปรงสีฟันที่ได้รับความนิยมสูงในปัจจุบัน แปรงสีฟันประจุลบหลายๆ คนอาจมีความกังวลว่าแปรงสีฟันประจุลบใช้แล้วจะมีอันตรายหรือไม่ จริงๆ แล้วไม่ได้อันตรายอย่างที่คิดเลย เรียกได้ว่าเป็นแปรงสีฟันที่มีความทันสมัยตอบโจทย์การใช้งานของคนรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นระบบไอโอนิค คือ จะทำการปล่อยประจุลบออกมา เพื่อช่วยดึงคราบพลัค คราบหินปูนให้หลุดออก พร้อมทั้งช่วยลดกลิ่นปากและยังกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณเหงือกทำให้เหงือกแข็งแรงด้วยซึ่งในขณะแปรงฟันจะต้องให้ด้ามแปรงเปียกและใช้มือสัมผัสกับด้ามแปรงที่บริเวณแผ่นไอโอนิคตลอดเวลา แปรงสีฟันประจุลบ เมื่อใช้งานไปนานๆ สามารถเปลี่ยนหัวแปรงได้

อ่านเพิ่มเติม : สำหรับใครที่มองหา แปรงสีฟันสำหรับคนจัดฟัน หาซื้อที่ไหนได้บ้าง คลิกเลย!!

แปรงสีฟันประจุลบ มีวิธีใช้อย่างไร

1. ขั้นตอนแรกแรกกดปุ่มที่บริเวณด้ามแปรงเพื่อทดสอบแบตเตอเรี่ ไฟสีแดงจะแสดงความพร้อมในการใช้งาน อายุการใช้งานของแบตเตอรี่นั้นอยู่ที่ประมาณ 2 ปี หากกดแล้วมีไฟขึ้นแสดงว่าแปรงยังสามารถใช้งานได้ปกติ ในกรณีที่แบตเตอรี่หมดจะต้องซื้อใหม่ราคาไม่แพงมากประมาณ 200 บาท

2. การจับด้ามแปรง ด้ามแปรงควรเปียกน้ำ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน  ควรสัมผัสกับแถบของโลหะตลอดเวลาในขณะแปรงฟันเพื่อให้ประจุลบทำงานได้อย่างสมบูรณ์

3. ก่อนใส่ยาสีฟันจะต้องล้างแปรง ดังนั้น ด้ามแปรงจะต้องเปียกและมือด้วย หลายๆ คนอาจกังวลว่าในขั้นตอนนี้จะทำให้เกิดการสปาร์คหรือรู้สึกช็อตไหม แปรงสีฟันประจุลบไม่มีอันตรายอย่างที่คิดเหมือนกับแปรงธรรมดาทั่วไปเลย ดังนั้น ไม่ต้องกังวล

4. หลังจากนั้นก็แค่แปรงฟันเหมือนใช้แปรงสีฟันปกติทั่วไป เมื่อแปรงฟันจะรู้สึกได้ว่าฟันลื่นและรู้สึกสะอาดกว่าการแปรงสีฟันแบบปกติ

5. เมื่อใช้แปรงสีฟันประจุลบ ไปนานๆ ก็ถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยนแปรงแล้ว ไม่เป็นต้องเปลี่ยนทั้งด้ามสามารถเปลี่ยนแค่หัวแปรงได้ช่วยประหยัดเงิน

Medent

แปรงสีฟันสำหรับคนจัดฟัน กับ แปรงสีฟันประจุลบอันไหนดีกว่า

1.แปรงสีฟันสำหรับคนจัดฟัน

แปรงสีฟันสําหรับคนจัดฟัน แปรงสีฟันที่ออกแบบมาเพื่อคนจัดฟันโดยเฉพาะมีคุณสมบัติในการซอกซอนทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกและทั่วถึง โดยเฉพาะบริเวณเหล็กจัดฟัน คนจัดฟันจะมีการติดตั้งเหล็กจัดฟันในช่องปาก ดังนั้น จึงไม่สามารถใช้แปรงสีฟันธรรมดาเหมือนคนทั่วไปได้ แปรงสีฟันประจุลบดีไหม เหมาะกับคนจัดฟันหรือเปล่า หากทำความสะอาดช่องปากได้ไม่ดีพอใช้แปรงสีฟันประจุลบหัวแปรงธรรมดา อาจทำให้เกิดการสะสมของคราบพลัค คราบหินปูน ทำให้เกิดปัญหากลิ่นปากและปัญหาสุขภาพช่องปากตามมาได้

2.แปรงสีฟันประจุลบ

แปรงสีฟันประจุลบหากเป็นหัวแปรงธรรมดา ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อคนจัดฟัน ก็ไม่มีประสิทธิภาพในการแปรงฟันสําหรับคนจัดฟันมากเท่าไหร่ อย่างที่บอกว่าคนจัดฟันมักจะมีการติดตั้งอุปกรณ์จัดฟันหรือเหล็กจัดฟันในช่องปากทำให้การดูแลช่องปากนั้นยากมากกว่าคนปกติทั่วไป หากดูแลไม่ดี ใช้แปรงสีฟันไม่มีประสิทธิภาพก็อาจทำให้เกิดปัญหาช่องต่างๆตามมาได้

ทำไมถึงควรเลือกใช้แปรงสีฟันประจุลบ

- ช่วยป้องกันการเกิดคราบหินปูนและโรคฟันเรื้อรัง ที่อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้สุขภาพช่องปากเสีย

- ช่วยกำจจัดเชื้อโรคและแบคทีเรียในช่องปากและฟัน

- หากใช้เป็นประจำ พร้อมกับยาสีฟันคุณภาพ จะช่วยให้ฟันขาว

- ช่วยให้สุขภาพช่องปากและฟันแข็งแรง สุขภาพดี ช่วยป้องกันฟันผุได้อย่างมีประสิทธิภาพ

- ด้วยการทำงานของแปรงสีฟันประจุลบ จะช่วยขจัดคราบสกปรก ไม่ว่าจะเป็นแบคทีเรีย คราบพลัค ที่สะสมในฟันให้หลุด ทำให้ปากสะอาด

- ช่วยลดกลิ่นปากและทำให้ลมหายใจสดชื่น

- ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน

อ่านเพิ่มเติม : 7 แบรนด์ดัง ยาสีฟันสำหรับคนจัดฟัน ที่ช่วยให้ฟันขาว ช่องปากสะอาด 2022

ทั้งหมดนี้ คงทำให้คุณได้รู้แล้วว่าแปรงสีฟันประจุลบคืออะไร และแปรงสีฟันประจุลบมีวิธีการใช้งานอย่างไรบ้าง รวมถึงคำถามที่คนจัดฟันสงสัยว่าสามารถใช้แปรงสีฟันประจุลบได้หรือไม่ แนะนำให้คนจัดฟันใช้แปรงสีฟันที่เหมาะสำหรับคนจัดฟันโดยเฉพาะจะดีกว่าเพราะคนจัดฟันใช้แปรงสีฟันธรรมดาทั่วไป อาจทำให้ไม่สามารถดูแลช่องปากได้ดีเท่าที่ควรและจะนำมาซึ่งปัญหาสุขภาพช่องปากต่างๆ  

สำหรับคนจัดฟันที่กำลังมองหาแปรงสีฟันเพื่อคนจัดฟันโดยเฉพาะแต่ไม่รู้ว่าจะเลือกแปรงสีฟันแบบไหนดีที่สุด เราขอแนะนำแปรงสีฟัน MEDENT U Soft Anti-bac แปรงสีฟันที่ออกแบบมาเพื่อคนจัดฟันโดยเฉพาะ แปรงสีฟันป้องกันแบคทีเรีย มีการเคลือบสารแอนตี้แบคทีเรีย มีคุณสมบัติในการยับยั้งแบคทีเรียบนพื้นผิวสัมผัสและอากาศ ป้องกันการก่อตัวของแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคเหงือกและหินปูน แปรงสีฟันนี้ผ่านการทดสอบและวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการมาแล้วอย่างดี ขนแปรง Spiral บิดเกลียว 2 ระดับ U Shape Inside ขนแปรงด้านในแข็งมากกว่าด้านนอกลักษณะเป็นตัว U จึงช่วยทำความสะอาดด้านในเหล็กจัดฟันได้ดีกว่า สนใจสั่งซื้อ เข้าไปที่ MedentThailand  หรือ Shopee , Central, Konvy ฯลฯ คลิกเช็คสาขาที่นี่ หรือมีคำถามสามารถขอคำปรึกษาได้ที่นี่  คลิก 


บทความที่เกี่ยวข้อง

เคล็ด(ไม่)ลับ กับ วิธีดูแลรักษาฟัน ที่สำคัญและทำได้ง่ายๆ เพื่อสุขภาพช่องปากและฟันที่แข็งแรง

การดูแลรักษาฟัน สำคัญแค่ไหน ฟัน ถือเป็นอวัยวะที่มีความสำคัญต่อร่างกายเป็นอย่างมาก เพราะฟันทำหน้าที่สำคัญในการบดเคี้ยวอาหาร เพื่อให้อาหารถูกส่งไปเลี้ยงส่วนต่างๆของ...

3 เทคนิค ทาลิปเมทัลลิคอย่างไรให้สวยเฉียบ

อยากลองทาลิปเมทัลลิค แต่ยังลังเลเพราะไม่รู้ต้องทายังไง เลือกแบบไหนถึงจะสวย วันนี้เราเลยมีทริคการทาลิปเมทัลลิคมาฝากกัน รับรองทาแล้วไม่โป๊ะ! สวยเด้ง อัพลุคใหม่ให้สวยเฉียบบบ ...

เบื่อจังขอ How to ลดอาการแสบรอบปากหน่อยทำอย่างไรได้บ้าง

อยากรู้จัง แสบรอบปาก สาเหตุมาจากอะไรกันนะ สำหรับอาการ แสบรอบขอบปาก นั้น มีสาเหตุการเกิดมาจากหลายสาเหตุมากๆ เช่น การทานอาหารที่มีรสชาติที่เผ็ดจัด การแพงหรือเกิดการระ...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร