แปรงสีฟันประจุลบคืออะไรกันมาทำความรู้จักกันเถอะ


บทความน่ารู้
26 เมษายน 2565

แปรงสีฟันประจุลบคืออะไร

แปรงสีฟันประจุลบ แปรงสีฟันที่ได้รับความนิยมสูงในปัจจุบัน แปรงสีฟันประจุลบหลายๆ คนอาจมีความกังวลว่าแปรงสีฟันประจุลบใช้แล้วจะมีอันตรายหรือไม่ จริงๆ แล้วไม่ได้อันตรายอย่างที่คิดเลย เรียกได้ว่าเป็นแปรงสีฟันที่มีความทันสมัยตอบโจทย์การใช้งานของคนรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นระบบไอโอนิค คือ จะทำการปล่อยประจุลบออกมา เพื่อช่วยดึงคราบพลัค คราบหินปูนให้หลุดออก พร้อมทั้งช่วยลดกลิ่นปากและยังกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณเหงือกทำให้เหงือกแข็งแรงด้วยซึ่งในขณะแปรงฟันจะต้องให้ด้ามแปรงเปียกและใช้มือสัมผัสกับด้ามแปรงที่บริเวณแผ่นไอโอนิคตลอดเวลา แปรงสีฟันประจุลบ เมื่อใช้งานไปนานๆ สามารถเปลี่ยนหัวแปรงได้

อ่านเพิ่มเติม : แปรงสีฟันสำหรับคนจัดฟัน

แปรงสีฟันประจุลบวิธีใช้อย่างไร

1. ขั้นตอนแรกแรกกดปุ่มที่บริเวณด้ามแปรงเพื่อทดสอบแบตเตอเรี่ ไฟสีแดงจะแสดงความพร้อมในการใช้งาน อายุการใช้งานของแบตเตอรี่นั้นอยู่ที่ประมาณ 2 ปี หากกดแล้วมีไฟขึ้นแสดงว่าแปรงยังสามารถใช้งานได้ปกติ ในกรณีที่แบตเตอรี่หมดจะต้องซื้อใหม่ราคาไม่แพงมากประมาณ 200 บาท

2. การจับด้ามแปรง ด้ามแปรงควรเปียกน้ำ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน  ควรสัมผัสกับแถบของโลหะตลอดเวลาในขณะแปรงฟันเพื่อให้ประจุลบทำงานได้อย่างสมบูรณ์

3. ก่อนใส่ยาสีฟันจะต้องล้างแปรง ดังนั้น ด้ามแปรงจะต้องเปียกและมือด้วย หลายๆ คนอาจกังวลว่าในขั้นตอนนี้จะทำให้เกิดการสปาร์คหรือรู้สึกช็อตไหม แปรงสีฟันประจุลบไม่มีอันตรายอย่างที่คิดเหมือนกับแปรงธรรมดาทั่วไปเลย ดังนั้น ไม่ต้องกังวล

4. หลังจากนั้นก็แค่แปรงฟันเหมือนใช้แปรงสีฟันปกติทั่วไป เมื่อแปรงฟันจะรู้สึกได้ว่าฟันลื่นและรู้สึกสะอาดกว่าการแปรงสีฟันแบบปกติ

5. เมื่อใช้แปรงสีฟันประจุลบ ไปนานๆ ก็ถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยนแปรงแล้ว ไม่เป็นต้องเปลี่ยนทั้งด้ามสามารถเปลี่ยนแค่หัวแปรงได้ช่วยประหยัดเงิน

Medent

แปรงสีฟันสำหรับคนจัดฟัน กับ แปรงสีฟันประจุลบอันไหนดีกว่า

1.แปรงสีฟันสำหรับคนจัดฟัน

แปรงสีฟันสําหรับคนจัดฟัน แปรงสีฟันที่ออกแบบมาเพื่อคนจัดฟันโดยเฉพาะมีคุณสมบัติในการซอกซอนทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกและทั่วถึง โดยเฉพาะบริเวณเหล็กจัดฟัน คนจัดฟันจะมีการติดตั้งเหล็กจัดฟันในช่องปาก ดังนั้น จึงไม่สามารถใช้แปรงสีฟันธรรมดาเหมือนคนทั่วไปได้ แปรงสีฟันประจุลบดีไหม เหมาะกับคนจัดฟันหรือเปล่า หากทำความสะอาดช่องปากได้ไม่ดีพอใช้แปรงสีฟันประจุลบหัวแปรงธรรมดา อาจทำให้เกิดการสะสมของคราบพลัค คราบหินปูน ทำให้เกิดปัญหากลิ่นปากและปัญหาสุขภาพช่องปากตามมาได้

2.แปรงสีฟันประจุลบ

แปรงสีฟันประจุลบหากเป็นหัวแปรงธรรมดา ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อคนจัดฟัน ก็ไม่มีประสิทธิภาพในการแปรงฟันสําหรับคนจัดฟันมากเท่าไหร่ อย่างที่บอกว่าคนจัดฟันมักจะมีการติดตั้งอุปกรณ์จัดฟันหรือเหล็กจัดฟันในช่องปากทำให้การดูแลช่องปากนั้นยากมากกว่าคนปกติทั่วไป หากดูแลไม่ดี ใช้แปรงสีฟันไม่มีประสิทธิภาพก็อาจทำให้เกิดปัญหาช่องต่างๆตามมาได้

อ่านเพิ่มเติม : ยาสีฟันสำหรับคนจัดฟัน

ทั้งหมดนี้ คงทำให้คุณได้รู้แล้วว่าแปรงสีฟันประจุลบคืออะไร และแปรงสีฟันประจุลบมีวิธีการใช้งานอย่างไรบ้าง รวมถึงคำถามที่คนจัดฟันสงสัยว่าสามารถใช้แปรงสีฟันประจุลบได้หรือไม่ แนะนำให้คนจัดฟันใช้แปรงสีฟันที่เหมาะสำหรับคนจัดฟันโดยเฉพาะจะดีกว่าเพราะคนจัดฟันใช้แปรงสีฟันธรรมดาทั่วไป อาจทำให้ไม่สามารถดูแลช่องปากได้ดีเท่าที่ควรและจะนำมาซึ่งปัญหาสุขภาพช่องปากต่างๆ  

สำหรับคนจัดฟันที่กำลังมองหาแปรงสีฟันเพื่อคนจัดฟันโดยเฉพาะแต่ไม่รู้ว่าจะเลือกแปรงสีฟันแบบไหนดีที่สุด เราขอแนะนำแปรงสีฟัน MEDENT U Soft Anti-bac แปรงสีฟันที่ออกแบบมาเพื่อคนจัดฟันโดยเฉพาะ แปรงสีฟันป้องกันแบคทีเรีย มีการเคลือบสารแอนตี้แบคทีเรีย มีคุณสมบัติในการยับยั้งแบคทีเรียบนพื้นผิวสัมผัสและอากาศ ป้องกันการก่อตัวของแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคเหงือกและหินปูน แปรงสีฟันนี้ผ่านการทดสอบและวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการมาแล้วอย่างดี ขนแปรง Spiral บิดเกลียว 2 ระดับ U Shape Inside ขนแปรงด้านในแข็งมากกว่าด้านนอกลักษณะเป็นตัว U จึงช่วยทำความสะอาดด้านในเหล็กจัดฟันได้ดีกว่า สนใจสั่งซื้อ เข้าไปที่ MedentThailand  หรือ Shopee , Central, Konvy ฯลฯ คลิกเช็คสาขาที่นี่ หรือมีคำถามสามารถขอคำปรึกษาได้ที่นี่  คลิก 


บทความที่เกี่ยวข้อง

เลือกใช้แปรงสีฟัน แบบไหนดี ให้เหมาะสมกับผู้ใช้งานมากที่สุด

การแปรงฟัน คือ การรักษาสุขภาพช่องปากที่ดี คนเราควรแปรงฟันทุกวันอย่างสม่ำเสมอ แปรงฟันในตอนเช้าและก่อนเข้านอนเพื่อให้ปากสะอาด สร้างเสริมสุขอนามัยที่ดี แปรงสีฟัน เป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ในการแปรงฟัน ปัจจุบันมีให้คุณเลือกหลายแบบ หลายยี่ห้อ เพื่อตอบสนอง...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร