7 โทนสีลิปสติกสุดปัง ลิปสติกสำหรับคนยุคใหม่ ทายังไงให้สวย เริ่ดมากกว่าเดิม


บทความน่ารู้
26 เมษายน 2565

ลิปสติกคืออะไร

ลิปสติกเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับแต่งเติมริมฝีปากให้ดูสวยงาม เรียกได้ว่าเป็นเครื่องสำอางชนิดแรกแรกเลยที่ผู้หญิงมักจะคำนึงถึงและถูกใช้อย่างกว้างขวาง ในลิปสติกถือเป็นไอเทมที่อยู่คู่กับผู้หญิงมาทุกยุคทุกสมัย ปัจจุบันมีสีลิปสติกมากมายให้เลือกใช้ มีให้เลือกหลายแบรนด์หลายยี่ห้อตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ ลิปสติกนอกจากจะทำให้ริมฝีปากมีสีสันสวยงามสะดุดตาแล้วยังช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นอีกด้วย วันนี้เรามี 7 โทนสีลิปสติกที่เหมาะสำหรับวัยรุ่นยุคใหม่มาแนะนำ ทาสีไหนก็เด็ด ทาสีไหนก็ปัง ส่วนจะมีสีไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลย

ลิปสติกทำมาจากอะไร และมีอะไรเป็นส่วนประกอบหลักบ้าง

ลิปสติกถือเป็นเครื่องสำอางอย่างหนึ่งที่ไม่ได้มีเพียงสาวๆเท่า ผู้ชายก็สามารถใช้ได้ แต่ก็คงสงสัยกันใช่มั้ยว่าลิปสติกนั้นทำมาจากอะไรบ้างและขั้นตอน วิธีการทำกว่าจะมาเป็นลิปสติกได้นั้นก็ต้องผ่านกระบวนการต่างๆ จนได้มาเป็นลิปสติก โดยส่วนประกอบหลักของลิปสติกนั้นก็มี

1.ไขแข็ง (Wax) ไขแข็งหรือแว็ก ที่ถือเป็นส่วนประกอบหลักอย่างหนึ่ง เพื่อให้เหล่าส่วนผสมเนื้อเหลวต่างๆที่ช่วยบำรุงปากของคุณขึ้นรูปได้และกลายมาเป็นแท่งอย่างที่เราเห็นกันและก็ยังสามารถคงสภาพได้โดยไม่ละลาย โดยไขแข็งที่คนนิยมใช้กันนั้นก็คือ แคนเดลลิลลา แว็กซ์ , คาร์นูบา แว็กซ์ , ขี้ผึ้ง

2. น้ำมัน การใช้ลิปสติกไม่ได้แค่เพียงทาแล้วสวยงาม แต่การทาลิปยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ริมฝีปากของคุณ เพราะฉะนั้น น้ำมันเป็นส่วนประกอบที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับริมฝีปาก ช่วยให้ริมฝีปากเรียบเนียน ไม่แห้งแตกเป็นขุย และน้ำมันที่นิยมนำมาทำลิปสติกก็คือ น้ำมันลาโนลิน , น้ำมันแคสเตอร์ , น้ำมันโจโจ้บา รวมถึงน้ำมันมะพร้าว เป็นต้น

3. สี นอกจากจะเป็นลิปที่ช่วยดูแลรักษาริมฝีปากแล้ว ก็ยังต้องมีสีให้เลือกที่หลากหลายตามความชอบที่แตกต่างกันไป โดยสีที่นำมาใช้ทำลิปสติกนั้น ต้องเป็นสีที่ทำมาจากธรรมชาติ ไม่มีการผสมของสารปรอท โดยสีจากธรรมชาติที่นำมาใช้ได้แก่ สีจากดอกไม้ สีจากผัก ผลไม้ อย่างเช่น ว่านหางจระเข้ ดอกลาเวนเดอร์ เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติม : สาเหตุที่ทำให้เกิดปากแห้งแตกและวิธีการแก้ปากแห้งแตก

Medent

7 โทนสีลิปสติกสำหรับวัยรุ่นไทยยุคใหม่ ทาสีไหนก็เด็ด

1. โทนสีลิปสติกชมพู

โทนสีลิปสติกลิปสติกสีชมพู หรือสีโรสโกลด์ ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัยก็เป็นโทนสีที่ได้รับความนิยม เป็นโทนสีที่เหมาะกับสาวเอเชียมากๆ ช่วยทำให้ดูอ่อนหวานและดูอ่อนโยน แถมยังทำให้ริมฝีปากมีสุขภาพดีด้วย ใครที่กำลังมองหาลิปสติกโทนสีชมพูขอแนะนำ CHARMING Metallic Rose Gold ลิปเมทัลลิค ลิปบำรุงริมฝีปากออร์แกนิค นุ่มลื่น เกลี่ยง่าย มีความวิ้งวาว แต่ไม่เวอร์มาก

2.โทนสีลิปสติกส้ม

ลิปสติกโทนสีส้มได้รับความนิยมมากในยุคนี้ ทำให้หน้าดูเด็กลง ดูสดใส อย่างเช่น โทนสีลิปสติกลิปสติกสีส้มอิฐ เป็นโทนสีส้มอมชมพู ไม่ส้มมากแต่เป็นส้มที่ดูละมุนเนียนตา วัยรุ่นยุคใหม่ติดอกติดใจกับสีนี้และถ้าหากใครกำลังมองหาลิปสติกโทนสีส้มอมชมพู ออแกนิคแนะนำ MELIPs Aloe Organic ลิปออร์แกนิก ส้มอมชมพู ของเขาดีจริงๆ ปังมากเป็นลิฟท์ออแกนิคที่ปลอดภัยและอ่อนโยน ทำให้ริมฝีปากดูสวยงาม ชุ่มชื้น ป้องกันปากแห้ง ปากตกร่อง ทำให้ริมฝีปากมีสุขภาพดี

 3.โทนสีลิปสติกน้ำตาล

โทนสีลิปสติกน้ำตาล เป็นโทนสีลิปสติกยอดฮิตของสาวสายฝอ แต่คนไทยนิยมนำมาใช้โทนสีน้ำตาลจะทำให้ดูอบอุ่นและดูเป็นผู้ใหญ่แถมยังช่วยให้ริมฝีปากดูเซ็กซี่ ดูอวบอิ่มขึ้นด้วย ยิ่งถ้าใช้เทคนิคการทาแบบเลยขอบปากออกมานิดหน่อยรับรองว่าสวยเซ็กซี่ คนไทยก็สวยไม่แพ้ชาติใดในโลกอย่างแน่นอน

 4.โทนสีลิปสติกม่วง

โทนสีลิปสติกม่วง ก็เป็นโทนสีลิปสติก ที่ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน ถึงแม้ว่าจะเป็นโทนสีที่สาวๆ หลายคนแอบกังวลใจเพราะกลัวว่าทาแล้วจะไม่เกิด ไม่ปัง อย่างที่คิด บอกเลยว่าโทนนี้เป็นโทนยอดฮิต ได้รับความนิยมมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันเพราะเป็นสีที่ช่วยดึงเอาเสน่ห์ของผู้หญิงออกมาได้ดี เหมาะกับสาวๆ ที่อยากจะเปลี่ยนลุคให้ดูเฉี่ยว เซ็กซี่ และน่าค้นหา

 5.โทนสีลิปสติกน้ำเงิน

โทนสีลิปสติกน้ำเงิน เป็นโทนสีลิปสติกที่ฮิตมากๆ วัยรุ่นยุคใหม่ชอบ เป็นสีลิปสติกสีเดียวบนโลกที่ทำให้เราดูโดดเด่นดูแตกต่างไปจากคนอื่นในขณะที่ทุกคนรอบตัวนั้นทาสีลิปสติกสีชมพู สีม่วง สีแดง หากคุณทาด้วยสีฟ้ารับรองว่ามันจะทำให้คุณดูโดดเด่นมากขึ้นอย่างแน่นอนเหมาะกับที่จะใช้แต่งตัวในงานแฟนซีด้วย

 6.โทนสีลิปสติกสีนู้ด

โทนสีลิปสติกสีนู้ด เป็นโทนสีลิปสติกยอดนิยม ไม่แพ้สีอื่นๆ ลิปสติกที่ทาแล้วเหมือนกับสีผิวหรือใกล้เคียงกับสีผิวของเรามากที่สุด เป็นสีลิปสติกที่ทำให้รู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติ ไม่มีอะไรที่โดดเด่นแต่จะทำให้ดูกลมกลืน เฉดสีสำหรับสีนู้ดมีให้เลือกมากมาย เช่น นู้ดชมพู นู้ดพีช นู้ดน้ำตาล นู้ดส้มหรือนู้ดเบท เป็นต้น

 7.โทนสีลิปสติกน้ำตาลอมทอง(หรือเรียกว่าเมทัลลิค)

โทนสีลิปสติกน้ำตาลอมทอง (หรือเรียกว่าเมทัลลิก) ลิปสติกที่คู่ควรกับคุณผู้หญิง ปัจจุบันได้รับความนิยมสูงสุดช่วยเปลี่ยนจากลุคธรรมดาเป็นลุคที่เฉิดฉาย ดูดี มีระดับ โทนสีลิปสติกลิปเมทัลลิกบำรุงริมฝีปากออร์แกนิก Choc Gold (น้ำตาลอมทอง)  สีที่ให้ความเป็นเอกลักษณ์ตอกย้ำบุคลิกของคุณผู้หญิงให้ดูหรูหรา นุ่มลึก น่าค้นหาและเตรียมไปด้วยเสน่ห์สุดเย้ายวน ทำให้ริมฝีปากดูสวยอวบอิ่มเอมเปล่งประกายเหนือคำบรรยาย 

ลิปสติกติดทนนานต้องมีเนื้อลิปแบบไหนกันนะ

ลิปสติกติดทนนานต้องมีเนื้อแบบไหน ลิปสติกเนื้อกำมะหยี่  ลิปสติกเนื้อแมท ฯลฯ ติดทนนานไหม การเลือกลิปสติกต้องเลือกลิปสติกที่มีเนื้อติดทนนานตลอดทั้งวัน ทำให้คุณมั่นใจมากขึ้น ไม่ต้องคอยกังวล ส่องกระจกหรือเติมริมฝีปากตลอดเวลา อย่างไรก็ตาม หากริมฝีปากของคุณแห้งขาดความชุ่มชื้น แม้จะเลือกลิปสติกคุณภาพดีแค่ไหนก็ไม่สามารถทำให้สีของลิปสติกติดทนนานบนริมฝีปากของคุณได้ ดังนั้น คุณจะต้องบำรุงริมฝีปากให้นุ่มชุ่มชื้นตลอดเวลาหรือเลือกลิปสติกที่มีส่วนช่วยบำรุงริมฝีปากด้วย ยิ่งเป็นลิปออแกร์นิค ยิ่งดี   

ทั้งหมดนี้ ก็คือ โทนสีลิปสติกที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน เป็นอย่างไรกันบ้าง มีสีลิปสติกที่อยู่ในใจคุณหรือไม่ ถ้าไม่อยากตกเทรน รีบไปหาซื้อมาทาซะ โดยเฉพาะลิปสติกเมทาลิคที่ได้รับความนิยมสูงมากๆ เลย สาวๆ คนไหนสนใจกำลังมองหา ลิปสติกเมทาลิค ขอแนะนำ MELIPs (มีลิปส์) CHARMING Metallic ลิปสติกที่มีเนื้อสัมผัส Velvet (ออกกำมะหยี่)  เม็ดสีแน่น เนื้อนุ่ม เกลี่ยง่าย ไม่ตึงปาก มีความวิ้งวาวแต่ไม่เวอร์มาก ถ้าอยากได้ลุคแพรวพราว เรียบหรู ดูแพงต้อง Charming Gold  แต่ถ้าใครอยากดูแพงและสวยแบบสาวหวาน Charming Rose Gold ลิปสติกที่นอกจากจะให้ความสวยงามแล้วยังเป็นลิปสติกที่บำรุงริมฝีปากด้วย ให้ความชุ่มชื้น อุ้มน้ำ บำรุงริมฝีปากให้สวยดูสุขภาพดี ป้องกันริมฝีปากแห้งกร้าน แถมยังฟื้นฟูริมฝีปากให้ดูอวบอิ่ม บำรุงปากไม่ให้หมองคล้ำ สนใจสั่งซื้อเข้าไปที่ MedentThailand  หรือ Shopee , Central, Konvy ฯลฯ คลิกเช็คสาขาที่นี่ หรือมีคำถามสามารถขอคำปรึกษาได้ที่นี่  คลิก


บทความที่เกี่ยวข้อง

ทำไมถึง ทาลิปแล้วปากลอก มีสาเหตุมาจากอะไรและมีวิธีแก้อย่างไรบ้าง

การทาลิปสติก ลิปสติกกับผู้หญิงถือเป็นสิ่งคู่กันที่สาว ๆ ทุกคนจะต้องมี แต่นอกจากสาว ๆ แล้วก็ยังมีลิปผู้ชายด้วยเช่นกัน โดยการทาลิปสติกนั้นถือเป็นสิ่งหนึ่งที่นอกจากจ...

ยาสีฟันที่ทําให้หินปูนหลุดมีจริงไหม คนจัดฟันสามารถขูดหินปูนได้หรือเปล่า

มาทำความรู้จักกับ คราบหินปูน กันก่อน! คราบหินปูน คือ คราบที่พบมากในบริเวณฟันในช่องปาก มีลักษณะเป็นคราบแข็งๆที่ติดอยู่บริเวณฟัน พบมากในฟันด้านใน มีสีเหลืองน้ำตาลหรือดำ ซึ่งเป็นหนึ่งในปัญหาสุขภ...

คุณสมบัติที่ดีของ ยาสีฟันป้องกันฟันผุ พร้อมกับส่วนผสมที่สำคัญมีอะไรบ้าง

       ยาสีฟันป้องกันฟันผุคืออะไร   ยาสีฟันป้องกันฟันผุ คือ ยาสีฟันที่มีคุณสมบัติในการช่วยป้องกันฟันผุ โ...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร