10 สายที่ต้องเจอเมื่อรวมตัวเที่ยวกับเพื่อน


บทความน่ารู้
22 ตุลาคม 2564

หลังจากอัดอั้นมานาน ช่วงนี้หลายคนน่าจะทยอยออกไปเที่ยวกันมากขึ้น แน่นอนว่าสิ่งได้กลับมาจากการไปเที่ยวก็คือประสบการณ์ใหม่ๆ และความสนุกวุ่นวายดราม่าระดับออสก้าเรียกพี่ก็มักเกิดขึ้นตอนที่ไปเที่ยวกับแก๊งเพื่อนนี่แหละ ซึ่งแน่นอนว่าไม่ว่าจะเป็นแก๊งไหนก็ย่อมเต็มไปด้วยคนที่แตกต่างกัน ยิ่งถ้าเป็นแก๊งใหญ่ๆ ก็ยิ่งมีคนหลากหลายประเภทอยู่ร่วมกัน ลองมาเช็คกันหน่อยไหมว่าเวลาออกทริปกับเพื่อนแต่ละที เราเป็นสายไหนในแก๊งเพื่อน ส่วนใครที่อ่านแล้วช่างตรงกับเพื่อนในกลุ่มเหลือเกิน อย่าลืมแท็กให้เขารู้ตัวด้วยล่ะ

 

สายชวน : จุดเริ่มต้นของทริปต้องยกให้เขาคนนี้ “สายชวน” ชวนเก่ง เป็นคนที่หาไปได้ตลอดเวลา ว่างวันเดียวก็ชวน ว่างหลายวันก็เที่ยว บางทีมาแบบกระทันหันก็มี ประมาณว่าชวนปุ๊บ จองปั๊บ เก็บกระเป๋าไปปุ๊บเลยก็มี!

 

สายเท : “ไม่แน่ใจว่ะ” “เดี๋ยวดูก่อนนะ” เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยเจอประโยคนี้กันบ้าง คนที่ไม่ว่าจะชวนไปเที่ยวไหนก็ไม่เคยคอนเฟิร์ม เอาแน่เอานอนไม่ได้ แต่ก็มีบ้างที่ “สายเท” จะตอบตกลงให้เพื่อนๆชื่นใจ แต่สุดท้ายพอจะถึงวันไปก็มาบอกไม่ไปแล้วก็มี นี่แหละ สายเทที่แท้ทรู

 

สายวางแผน : ใครมีเพื่อนเป็นสายนี้ถือว่าโชคดีสุดๆ เพราะเขาคือคนที่จะทำให้ทริปดูมีจุดหมายปลายทางมากขึ้น ไม่สะเปะสะปะออกทะเลไปไกล เพื่อนคนนี้จะมาพร้อมกับข้อมูลทุกอย่างแบบละเอียด ตั้งแต่สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร คาเฟ่ ไปจนถึงคำนวณงบประมาณต่อหัวของทริปมาให้แบบเสร็จสับ ฯลฯ อารมณ์เหมือนซื้อทัวร์ ซึ่งเรามีหน้าที่แค่เที่ยวตามแพลนของนางแค่นั้น

 

สายเสมอ : เป็นสายที่ทุกแก๊งน่าจะต้องเคยเจอ ประเภทนัด 10 โมง มา 11 โมง บอกจะถึงแล้ว แต่ที่ไหนได้เพิ่งออกจากบ้าน เป็นคนที่เพื่อนๆ ต้องรอเป็นประจำ ซึ่งจริงๆ แล้วเรื่องเวลาเป็นสิ่งสำคัญมากเลยนะ เพราะการมาเลทอาจทำให้เสียทั้งมูด และอาจทำให้แพลนที่วางไว้รวนไปจนถึงอาจทำให้ทริปล่มไปเลยก็มี ใครเข้าข่ายสายนี้ต้องรีบปรับตัวเองเลยน้า ไม่งั้นอดเที่ยวกันหมดไม่รู้ด้วย.

 

สายเม้าท์ : พูดเก่งงง! พูดไปเรื่อย หาเรื่องมาคุยได้ตลอดเวลา เป็นพวกเอเนอร์จี้ล้น เรียกว่าพูดได้ตั้งแต่กรุงเทพฯ ยันเชียงใหม่ก็ยังไม่จบ จนเพื่อนหลับแล้วตื่นไปหลายรอบก็ยังเอาสายนี้ให้หยุดเม้าท์ไม่ลง แต่จะว่าไปสายนี้ก็ถือเป็นสายเอนเตอร์เทรนที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้ทริปไม่เหงาและไม่เครียดได้ดีเลยทีเดียว

 

สายหลับ : ขึ้นรถปุ๊บหลับ ถึงที่พักก็หลับ ใครจะทำอะไรก็ช่าง เขาคนนี้พร้อม...หลับ...เสมอ!! หลับไม่พอกรนดังอีกต่างหาก ดูแล้วน่าจะเป็นลูกรักพระอินทร์ เข้าเฝ้าบ่อยเวอร์ ><

 

สายกิน : ที่ไหนมีของกิน ที่นั่นต้องมีเขาอยู่ในซีนเสมอ สังเกตสายนี้น้ำกับขนมไม่มีขาดมือ บอกเลยเรื่องเที่ยวเป็นแค่เรื่องรอง แต่เรื่องหลักคือการได้กินของอร่อยตลอดทริปต่างหาก งานหมูกระทะ งานไก่ย่าง งานซีฟู้ด งานเบเกอรี่ บลาๆๆๆ ต้องมา!! นี่แหละความสุขของ “สายกิน” ตัวจริง

 

สายดนตรี : ก็ดนตรีมันอยู่ในหัวใจให้ทำยังไง สายนี้มักไม่ยอมปล่อยให้ความเงียบครอบงำ เรียกว่าขึ้นรถปุ๊บขอเพลงปั๊บ เพื่อนคนนี้มักมาพร้อมกับเพลลิสต์เจ๋งๆตลอด บางคนก็ถึงกับแบกกีตาร์ไปเล่นด้วยก็มี ถือเป็นอีกหนึ่งสายที่ช่วยสร้างบรรยากาศดีๆ ในระหว่างทริปได้

 

สายโซเชียล : ต้องมีบ้างแหละเพื่อนที่ติดโซเชียลจัดๆ ไปไหนต้องเช็คอิน อัพสตอรี่รัวๆ โพสต์ภาพ ตั้งสเตตัส ไลฟ์สด มาครบ! สายนี้หากไปเที่ยวในสถานที่ที่สัญญาณเน็ตไม่ค่อยดีอาจมีหงุดหงิดบ้าง เพราะไม่ได้ท่องโลกโซเชียล แต่นั่นแหละเป็นความสุขของเพื่อนอะเนอะ ว่าแล้วก็... อย่าลืมแท็กมาด้วยล่ะ ><

 

สายจีพีเอส : เรื่องแม่นเส้นทางต้องยกให้เขาคนนี้ รู้หมดต้องไปทางไหน เลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวา ตัดซอยนี้โผล่ซอยนั้นไม่มีหลง (มั้ง) ประหนึ่งมี GPS ฝังอยู่ในสมองซีกซ้าย ทริปไหนมีเพื่อนคนนี้อยู่ก็น่าจะเบาใจเรื่องเส้นทางไปได้บ้างไม่มากก็น้อย  

 

-------------------------------------

 
ไม่ว่าจะเป็นสายไหน อย่าลืมพก MEDENT Charcoal ไปเติมความสะอาดให้ช่องปากกันด้วยน้า จะได้มั่นใจ สนุกได้ในทุกที่ที่ไป

สนใจเลือกชมสินค้า คลิก

 
 
 
 

บทความที่เกี่ยวข้อง

ชี้เป้า 11 พิกัด ยาสีฟัน Medent มีขายที่ไหนบ้าง บอกเลยว่าหาซื้อง่ายกว่าที่คิด !

บทความนี้เขียนเอาใจคนใช้ผลิตภัณฑ์ Medent โดยเฉพาะ ! เพื่อคลายข้อสงสัยว่า ยาสีฟัน Medent มีขายที่ไหน ? ขอบอกเลยว่าถึงแม้ยาสีฟันของเราจะยังไม่ได้วางจำหน่ายผ่านเซเว่น 7-11 ก็ยังคงหาซื้อได้ง่าย และยังการันตรีเลยว่าจะได้รับสินค้าอย่างรวดเร็วเหมือนเดิม...

วิธีป้องกันโรคฟันผุในลูกน้อยปกป้องเขาได้อย่างไร

โรคฟันผุในเด็กคืออะไร   โรคฟันผุสำหรับเด็กไม่ใช่ปัญหาเล็กแล...

medent หลอดสีดํา ยาสีฟันสำหรับคนจัดฟัน หลอดสีดํา สูตรธรรมชาติ ยาสีฟันชาโคล

ยาสีฟัน  medent หลอดสีดํา คืออะไร ทำไมถึงเรียกว่าหลอดดำกันนะ ...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร