สีลิปสติกเสริมดวง ของคน 7 วันเกิด สายมูเตลูห้ามพลาด


บทความน่ารู้
29 กันยายน 2564

หนักใจไม่รู้วันนี้จะทาลิปสติกสีไหน! ลองเลือกสีลิปเสริมดวงตามวันเกิด

นอกจากจะช่วยให้ตัดสินใจง่ายขึ้น ยังช่วยเสริมโชคและกำลังใจให้ตัวเองในเรื่องต่างๆ ด้วย ^^

 

ลิปสติก ไอเทมติดตัวที่ขาดไม่ได้ของผู้หญิง เพราะนอกจากจะช่วยแต่งแต้มริมฝีปากให้มีสีสัน บ่งบอกตัวตน ช่วยเสริมบุคลิกภาพ ยังช่วยเสริมความมั่นใจให้สาวๆ ในทุกวันที่ก้าวเท้าออกจากบ้านด้วย ซึ่งแน่นอนว่าสาวๆ หลายคนก็คงมีโทนสีลิปสติกที่ตัวเองชอบอยู่ในใจ แต่ด้วยความที่สมัยนี้ลิปสติกมีสีให้เลือกเต็มไปหมด เยอะจนบางทีก็เลือกไม่ถูกว่าจะซื้อหรือหยิบลิปสีไหนมาทาดี เป็นปัญหาที่ผู้หญิงด้วยกันเท่านั้นที่จะเข้าใจ หลายคนเลยหันไปพึ่งเรื่องของความเชื่อ หรืออะไรที่เสริมความเป็นมงคล เช่น เลือกสีลิปสติกเสริมดวงตามราศี, เสริมดวงตามเดือนเกิด เป็นต้น แต่ที่นิยมกันมากที่สุดในช่วงนี้ คือ สีลิปสติกเสริมดวงตามวันเกิด โดยเชื่อกันว่า หากเลือกสีลิปสติกที่ถูกฉโลกมาทาในแต่ละวัน จะช่วยเสริมดวง อัพเสน่ห์ เพิ่มความมั่นใจ และเปิดรับโอกาสใหม่ๆ ที่เข้ามา ทั้งในเรื่องโชคลาภ การงาน การเงิน และความรัก

 

สีลิปสติกเสริมตามวันเกิด เกิดวันไหน ควรลิปสติกสีอะไร เช็คเลย!

 

จันทร์ : คนเกิดวันจันทร์เป็นคนที่มีเสน่ห์ไม่เบาเลยแหละ เรียกว่าแพรวพราว ค่อนข้างรักอิสระ มีความเจ้าชู้อยู่ในตัว เป็นพวกโมโหร้าย แต่หายเร็ว มีเซนส์การแต่งตัวดี อ่อนไหวง่าย ช่างเจรจาเป็นที่สุด

คนเกิดวันจันทร์จึงเหมาะกับงานที่ต้องอาศัยการพบปะพูดคุย งานที่ต้องเข้าสังคม ในขณะเดียวกันก็ชอบความมั่นคงชัดเจน จึงไปได้ดีกับงานที่ต้องการความเป๊ะ มีแนวทางและแผนงานที่ชัดเจน

ด้านความรักของคนเกิดวันจันทร์ เป็นพวกทุ่มเทให้ความรักมากๆ ขี้อ้อน ช่างเอาใจ เทคแคร์ดีสุดๆ เรียกว่าจากเสือตัวใหญ่ กลายเป็นแมวตัวน้อยทันที ชอบคนที่เป็นผู้ฟังที่ดี คอยดูแลเอาใจใส่ และมีอารมณ์ขัน อยู่ด้วยแล้วไม่เครียด

คนเกิดวันจันทร์ : ควรทาลิปสีชมพู สีลิปที่เป็นธรรมชาติ จะช่วยเพิ่มความน่ามองยิ่งขึ้น ใครเห็นก็รักและเมตตา

 

อังคาร : คนเกิดวันอังคารเป็นคนตรงๆ พูดจาตรงไปตรงมา ไม่อ้อมค้อม เรียกว่าแมนๆคุยกัน มั่นใจในตัวเองสูง มีความเอาแต่ใจเล็กๆ เป็นพวกไม่ยอมคน ประมาณว่าพร้อมชนเสมออะนะ! ถึงจะดูใจร้อน และดื้อไปสักหน่อย แต่ก็เป็นคนจริงใจทีเดียว

ด้วยความชาววันอังคารเป็นคนที่รักอิสระ เป็นตัวของตัวเอง จึงเหมาะกับงานที่ต้องการความท้าทาย  และได้แสดงความสามารถของตัวเองได้อย่างเต็มที่

ด้านความรักของคนเกิดวันอังคารเป็นพวกปากหนักแต่รักจริง ชอบความสัมพันธ์แบบแฟร์ๆ หากได้คู่ที่มีความอ่อนหวาน ใจเย็น และเข้าใจในตัวตนของคนเกิดวันอังคารถือว่าลงตัวสุดๆ

คนเกิดวันอังคาร : ควรทาลิปสีโทนส้ม หรือสีโทนนู้ด จะช่วยทำให้คนเกิดวันนี้ดูน่ารัก อ่อนโยน และเป็นมิตรมากขึ้น

 

พุธ :  คนเกิดวันพุธขึ้นชื่อเรื่องความแพรวพราว คารมคมคาย เทคนิคการอ่อยขั้นเทพ เรียกว่าเป็นตัวแม่ไม่แพ้คนเกิดวันจันทร์เลยแหละ เป็นคนเรียนรู้ไว ช่างคิด ไหวพริบเป็นเลิศ ชอบสังเกต เก็บข้อมูล และวิเคราะห์สิ่งต่างๆ แบบละเอียด ฉลาดใช้คำพูด ทำให้ปรับตัวเข้ากับคนอื่นได้ดี 

ด้วยความที่ทำได้หลากหลาย และเข้าหาผู้ใหญ่เก่ง คนเกิดวันพุธจึงสามารถทำงานได้หลากหลาย ทั้งงานที่ต้องอาศัยการติดต่อประสานงาน งานบริหาร งานบริการ หรืองานด้านการขาย

ด้านความรักของคนเกิดวันพุธ เป็นพวกชอบคนง่าย แต่รักยาก ใครเข้ามาเล่นด้วยก็หวั่นไหวไปหมด ถ้าลองไปรักแล้วบอกเลยว่าหัวปักหัวปำ ทุ่มให้หมดตัวหมดใจ แต่ต้องระวังเรื่องอีโก้ เพราะด้วยความคาดหวังสูง อาจทำให้บางทีเผลอไปพาลใส่คนอื่นโดยไม่รู้ตัว

คนเกิดวันพุธ : ควรทาลิปสีชมพูอมม่วง จะช่วยเสริมลุคให้ดูน่าดึงดูด น่าค้นหา น่าพูดคุยด้วย 

 

พฤหัสบดี : คนเกิดวันพฤหัสบดีภายนอกดูเป็นคนอ่อยเก่ง มีเสน่ห์แพรวพราว เรียกว่าร้ายกาจนักนะ! แต่จริงๆ แอบซ่อนความอ่อนไหวไว้ข้างใน นิสัยออกไปทางบ้าๆบอๆ บ๊องๆ อ๋องๆ ด้วยซ้ำ ค่อนข้างมีความใจอ่อน และขี้เกรงใจอยู่ในตัว คนเกิดวันนี้แม้จะดูอ่อยเก่ง โปรยเสน่ห์เก่ง เป็นสาวฮอต หนุ่มฮอตประจำหมู่บ้าน แต่ถ้าลองได้รักใครแล้วก็จะรักแบบทุ่มสุดตัว เกลียดการนอกใจและถูกหักหลังเป็นที่สุด

เรื่องของการทำงานคนเกิดวันพฤหัสบดีเป็นคนที่มีความอดทน เอางานเอาการ มีเหตุผล เหมาะกับงานที่ต้องใช้ความรู้มากกว่าใช้แรง

ด้านความรักของคนเกิดวันพฤหัสบดี เรียกได้ว่าคลั่งรักพอตัวเลยแหละ ตกหลงหลุมรักคนง่าย ยิ่งถ้าเจอคนที่คุยถูกคอ คุยแบบ Deep Conversation ได้ยิ่งชอบ ชอบคนที่ดูเป็นผู้ใหญ่ มีทัศนคติดี ยิ่งถ้าเป็นคนที่เก่งกว่าก็จะยิ่งชอบ

 คนเกิดวันพฤหัสบดี : ควรทาลิปสีนู้ดอมส้ม หรือสีส้มอิฐ จะช่วยทำให้คนเกิดวันนี้ดูสดใส ร่าเริง อ่อนหวาน และแฝงความสุภาพในตัว

 

ศุกร์ : คนเกิดวันศุกร์เป็นพวกรักสวยรักงาม มีสไตล์เป็นของตัวเอง บุคลิกมีเสน่ห์ พูดจาดี มีวาทะศิลป์ ใครเห็นก็มักจะหลงในคารม มีความขยัน ไม่ชอบเอาเปรียบใคร ละเอียดอ่อน ใส่ใจดีเทล มีไหวพริบดี ทันคน เรียกว่าหลอกยากพอตัวเลยแหละ เพราะคุณมักจะไหวตัวได้ทันตลอด (บางทีก็แกล้งทำเป็นไม่รู้ ทั้งๆที่รู้อยู่แล้วว่าอีกฝ่ายจะมาไม้ไหน)

ด้วยความที่คนเกิดวันศุกร์เป็นคนมีไหวพริบ และหัวไว ถ้าได้ทำงานที่ต้องอาศัยความท้าทาย งานที่ได้พบปะผู้คนใหม่ๆ หรือสถานที่ใหม่ๆ เรียกได้ว่าเข้าทางสุดๆ

ด้านความรักของคนเกิดวันศุกร์ ด้วยความที่มีรสนิยมดี เลยเป็นพวกช่างเลือกนิดนึง ชอบคนที่ดูแลตัวเอง ดูดี บุคลิกดี เข้าสังคมเป็น ถ้าได้เป็นแฟนล่ะก็บอกเลยคนเกิดวันนี้ขึ้นชื่อเรื่องสายเปย์สุดๆ อยากได้อะไร อยากไปไหนขอให้บอก จัดมา!! รับรองไม่มีเบื่อ

คนเกิดวันศุกร์ : ควรทาลิปสีชมพูเข้ม จะช่วยอัพลุคให้ดูหวาน มีเสน่ห์ แต่ก็แฝงความโฉบเฉี่ยว และความสตรองเอาไว้

 

เสาร์ : คนเกิดวันเสาร์ขึ้นชื่อเรื่องความหนักแน่น จริงจัง เป็นพวกยอดนักสู้ตัวยง ชอบเป็นผู้นำ บ้าพลัง เด็ดขาด จนบางครั้งถูกมองว่าอีโก้สูง ไม่ชอบให้ใครมาเอาเปรียบ แม้ข้างนอกจะดูแข็งกร้าว แต่ข้างในกลับซ่อนความอ่อนไหวเอาไว้ ส่วนใหญ่เป็นคนฉลาด เพราะชอบคิดอะไรลึกซึ้งและช่างสังเกตอยู่เสมอ

ด้วยความที่เป็นคนชัดเจน เรียกว่าเป๊ะตัวแม่! จึงเหมาะกับงานที่ต้องใช้ความรับผิดชอบสูง เน้นใช้ความสามารถมากกว่าคอนเนคชั่น เพราะคนเกิดวันนี้ไม่ชอบการตีสองหน้า ชอบคือชอบ ไม่ชอบคือไม่ชอบ ถ้าปรับเรื่องคำพูดให้เข้าหูคนอื่นได้ งานจะราบรื่นขึ้นเยอะ  

ด้านความรักของคนเกิดวันเสาร์ ชอบอะไรเรียบง่าย ไม่ต้องหวือหวา แต่มั่นคง ไม่ชอบคนต่อล้อต่อเถียง ถ้าได้คนที่นิ่งๆ สุขุมหน่อยๆ เรียกว่าเข้าทางสุดๆ มีความโรแมนติกอยู่ในตัว เทคแคร์คนรักดี ถ้าใครยอมรับในตัวคนเกิดวันนี้ได้ บอกเลยทุ่มให้หมดใจ

คนเกิดวันเสาร์ : ควรทาลิปสีนู้ดอมน้ำตาล จะช่วยเสริมลุคให้ดูนิ่ง ดูแพง เป็นผู้ใหญ่ แต่ก็แฝงความอ่อนหวานเอาไว้ ช่วยดึงดูดให้คนอยากเข้ามาทำความรู้จัก

 

อาทิตย์ : คนเกิดวันอาทิตย์เป็นพวกถึงไหนถึงกัน รักความสนุกสนาน ร่าเริง มีความทะเยอทะยาน ใจกว้าง แต่อีกมุมหนึ่งก็เป็นคนอารมณ์ขึ้นๆลงๆ เดาทางไม่ค่อยถูก คิดเร็วทำเร็ว จนบางครั้งทำให้ขาดความรอบคอบ คนเกิดวันนี้หากไม่สนิทอาจถูกเข้าใจผิดว่าเป็นคนเงียบขรึม ขี้อาย แต่ถ้ารู้จักจริงๆ จะรู้ว่าแสบทรวงกว่าที่คิดเยอะเลยแหละ

ด้วยความที่เป็นคนจริงใจ ซื่อสัตย์ และมั่นใจในตัวเองสูง จึงเหมาะกับงานที่ให้อิสระและมีความยืดหยุ่นสูง ไม่ต้องอาศัยความรอบคอบมากนัก ยิ่งเป็นงานที่ได้เจอสิ่งใหม่ๆ และมีความท้าทาย คนเกิดวันนี้ยิ่งชอบ

ด้านความรักของคนเกิดวันอาทิตย์ เป็นคนค่อนข้างมั่นคงในความรัก รักเดียวใจเดียว ชอบคนพูดเพราะ เทคแคร์เก่ง ไม่ชอบคบใครเล่นๆ ถ้าคบกันแล้วโอเค เข้าใจอารมณ์ขี้อ้อน ขี้น้อยใจ และสามารถเข้ากับสังคมของคนเกิดวันอาทิตย์ได้ ก็พร้อมจะมองไกลถึงอนาคต

คนเกิดวันอาทิตย์ : ควรทาลิปสีแดง จะช่วยเสริมความมั่นใจ เสริมโชคด้านการงาน เพิ่มเสน่ห์ในตัวเอง ทำให้มีคนอยากเข้าหา

 

เปลี่ยนลุค...แค่มีลิปส์

สีลิปสติกช่วยเสริมบุคลิกของเราได้มากกว่าที่คิด เลือกให้เหมาะกับตัวเองและสถานการณ์

ก็จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ และช่วยเสริมลุคของเราให้โดดเด่นมากขึ้น

 

เลือกชมลิปสีสวยจาก MELIPs คลิก

 

 

 

 

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

หาซื้อแปรงสีฟันสำหรับคนจัดฟัน ง่ายนิดเดียว หาซื้อที่ไหนได้บ้างมาดูกัน

แปรงสีฟันสําหรับคนจัดฟันคืออะไร แปรงสีฟันสําหรับคนจัดฟัน คือ แปรงสีฟันที่ถูกออกแบบขึ้นมาสำหรับคนจัดฟันโดยเฉพาะ เนื่องจากคนจัดฟันต้องมีการติดตั้งอุปกรณ์ดัดฟันภายในช่องปาก การแปรงฟันจึงไม่ใช่เร...

10 ที่ใส่แปรงสีฟัน ยี่ห้อไหนดี จัดระเบียบแปรงสีฟันให้เป็นที่ ที่แขวนแปรงสีฟันสามารถหาซื้อได้ที่ไหนบ้าง ปี 2022

ที่ใส่แปรงสีฟัน การใช้ที่ใส่แปรงสีฟัน หรือ ที่เสียบแปรงสีฟัน จะช่วยให้การเก็บแปรงสีฟันหลังทำความสะอาดช่องปากนั้นเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้น มีคนจำนวนไม่น้อยที่วางแปรงสีฟันเอาไว้เฉย ๆ หลังการใ...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร