กานพลู สมุนไพรเด็ดน็อคกลิ่นปาก


บทความน่ารู้
25 กันยายน 2564

รู้จักกานพลู สมุนไพรเด็ดน็อคกลิ่นปาก

น้องเป็นใคร มาจากไหน มีประโยชน์อะไร ไปหาคำตอบพร้อมๆกันเลย

 

กานพลู คืออะไร?

: กานพลู เป็นพืชสมุนไพรพื้นเมืองของหมู่เกาะมาลูกู ภายหลังมีการนำไปปลูกในเขตร้อนทั่วโลก มักนิยมนำมาสกัดเป็นน้ำมันหอมระเหยเพื่อใช้ประโยชน์ต่างๆ มีสารสำคัญที่ชื่อว่า “ยูจินอล” ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ยับยั้งแบคทีเรียและจุลินทรีย์ได้ดีมาก

 

ดีต่อฟันยังไง?

: มีงานวิจัยระบุว่า น้ำมันกานพลูช่วยให้ฟันแข็งแรงขึ้น ช่วยป้องกันไม่ให้ฟันถูกกัดกร่อนจากเครื่องดื่มหรืออาหารที่เป็นกรด (ทำงานคล้ายกับฟลูออไรด์ในการป้องกันฟันผุ) รวมถึงนักวิจัยยังได้ทำการทดลองกับพืช 10 ชนิด เพื่อดูประสิทธิภาพในการต่อต้านสิ่งมีชีวิตที่ทำให้เกิดฟันผุ พบว่าน้ำมันกานพลูมีประสิทธิภาพในการยับยั้งสิ่งมีชีวิตที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดฟันผุได้ดีที่สุด (ซึ่งมีส่วนช่วยในการลดกลิ่นปาก) นอกจากนี้ ยังพบว่าน้ำมันกานพลู สามารถช่วยบรรเทาความเจ็บปวดที่เกิดกับฟัน (ปวดฟัน เสียวฟัน) ได้อีกด้วย

 

ผสมอยู่ใน MEDENT 2in1

: MEDENT 2in1 ยาสีฟันสมุนไพรเข้มข้น ผสานพลังน้ำยาบ้วนปาก นอกจากสมุนไพรหลากหลายชนิดที่อัดแน่นอยู่เต็มหลอด เรายังใส่น้ำมันกานพลูเข้าไปแบบจัดเต็ม ทำให้รู้สึกได้ถึงความสะอาดตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ช่วยยับยั้งกลิ่นปากได้ดี ทั้งยังช่วยรักษาแผลในช่องปากให้หายเร็วขึ้น ป้องกันฟันผุ เคลือบฟันให้แข็งแรง ลดปัญหาปวดฟัน และเสียวฟันได้เป็นอย่างดี 

สนใจเลือกชมสินค้า คลิก 

 
 
 
 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เคลียร์ช่องปากก่อนจัดฟัน ทำอะไรบ้าง?

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยได้ยินกันมาบ้างว่าก่อนจัดฟันจะต้องทำการเคลียร์ช่องปาก มันคืออะไร? แล้วต้องทำอะไรบ้าง? มีเด้นท์มีคำตอบให้จ้า ...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร