4 STEPS เมคอัพอย่างไรให้เป๊ะปังแม้ใส่แมสก์


บทความน่ารู้
29 มิถุนายน 2564

Step ง่ายๆ แต่งหน้าก่อนใส่แมสก์ที่คุณไม่ควรพลาด หน้าเป๊ะผิวไม่พัง ปั๊วะได้แม้เห็นแค่ครึ่งหน้า

โควิดดูเหมือนจะยังไม่มีทีท่าว่าจะจบ ซึ่งในยุค New Normal แบบนี้ แมสก์จึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ จะออกจากบ้านแต่ละทีก็ต้องใส่แมสก์กันแทบจะตลอดเวลา แม้จะถูกบดบังจากแมสก์ไปบ้าง แต่ความสวยยังไงก็ต้องไม่ตก เมื่อเลือกจะเดินสายนี้แล้วก็ต้องรู้ทริคกันหน่อยว่าจะเมคอัปอย่างไรให้เป๊ะปัง โดดเด่นแม้จะอยู่ในแมสก์

 

 

STEP 1

: การเตรียมผิวตั้งแต่พื้นฐานถือเป็นเรื่องสำคัญ เริ่มจากการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าด้วยเจลมอยส์เจอร์ไรเซอร์และโทนอัพ เพื่อเพิ่มความกระจ่างใสและอิ่มน้ำให้กับผิวหน้า จากนั้นค่อยลงไพรเมอร์ให้ทั่วใบหน้า โดยเฉพาะบริเวณครึ่งล่างของใบหน้าที่ต้องสัมผัสแมสก์ ซึ่งไพรเมอร์จะช่วยให้เมคอัพของสาวๆติดทนอยู่ใต้แมสก์ได้ดียิ่งขึ้น และไม่ทำให้เมคอัพหลุดลอกเป็นขุยหรือเกิดรอยแตกในระหว่างวัน ส่วนสาวๆคนไหนที่กลัวว่าผิวจะอุดตันจากการใส่แมสก์ทั้งวัน ลองหยุดงดใช้รองพื้น และหันมาใช้แป้งฝุ่นเพียงอย่างเดียวดูนะ จะช่วยทำให้ผิวได้หยุดพักมากขึ้น แถมได้ลุคที่เป็นธรรมชาติด้วย

 

STEP 2

: คิ้วคือมงกุฎของใบหน้า เป็นส่วนที่ช่วยให้ใบหน้าของสาวๆ ดูสวยเข้ารูปน่ามองมากขึ้น ยิ่งเฉพาะช่วงโควิด-19 ที่ทุกคนต้องใส่แมสก์กันตลอดแบบนี้ คิ้วจึงเป็นส่วนที่ถูกโฟกัสมากขึ้น เพราะฉะนั้นไม่ว่าอย่างไรก็ไม่ควรปล่อยให้คิ้วรกรุงรัง จัดแต่งทรงให้ดี ก่อนออกจากบ้านก็วาดคิ้วให้สวย ระบายขนคิ้วให้เต็ม เลือกสีให้แมทช์กับสีผมธรรมชาติของเรา เท่านี้ก็อัพลุคให้ปั๊วะเวอร์แม้จะเห็นแค่ครึ่งหน้าแล้วล่ะซิส

 

STEP 3

: งานคิ้วไปแล้ว งานตาต้องมา นี่คืออีกจุดที่ควรเน้นมากๆ เพราะเป็นส่วนที่เห็นชัดที่สุดเวลาใส่แมสก์ เราควรไฮไลท์บริเวณดวงตาให้เป็นประกาย โดดเด่นมากที่สุด โดยลงไฮไลท์เตอร์เพิ่มมิติและความไบรท์ให้ดวงตา หรือจะเพิ่มกิมมิคด้วยกลิตเตอร์เบาๆ ด้วย MELIPs Charming Metallic Lip ให้ประกายเหลือบวาว สวยแพง ดูอินเทรนด์ยิ่งขึ้น นอกจากนี้ การลงอายแชโดว์ที่เปลือกตาก็ช่วยเน้นให้ดวงตาดูโดดเด่น กลมสวยมากขึ้น อาจลองเลือกเป็นสีอ่อนๆ นวลๆ จะช่วยให้ดวงตาไม่หนักเกินไป  ก่อนจะเพิ่มความคมให้ดวงตาด้วยอายไลเนอร์ และปัดมาสคาร่าเพื่อจบลุคสวย  

 

STEP 4

: สเต็ปสุดท้ายเก็บงานด้วยบลัชออน ควรเลือกเป็นบลัชออนที่ติดทนนาน และไม่เลอะง่าย ซึ่งสาวๆอาจเลือกเป็นทินท์น้ำ เพราะจะติดซึมไปกับผิวเราได้ง่าย ทำให้สีไม่หลุดในระหว่างวัน แต่มีข้อระวังนิดนึง เพราะทินท์น้ำจะค่อนข้างแห้งไว เพราะฉะนั้นควรเกลี่ยให้ไว เพื่อไม่ให้เป็นปื้น จากนั้นค่อยฟินิชลุคด้วยลิปสติกสีสวยๆ สามารถเลือกได้ตามความชอบส่วนตัวได้เลยนะ แต่ถ้าอยากเพิ่มกิมมิคหรือเสริมลุคให้โดดเด่นยิ่งขึ้น สาวๆ สามารถหยิบลิปเมทัลลิคปังๆสักแท่งอย่าง MELIPs Charming Metallic Lip มาแต้มกับลิปสติกสีอื่น หรือจะทาเดี่ยวๆ ก็สวยไม่แพ้กัน แถมยังนำไปแต่งแต้มเปลือกตาและใบหน้าก็ได้ด้วย บอกเลยเริศสุดๆ

 

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

สีที่ใช่ บอกอะไรในตัวคุณ ทายนิสัยจากสีที่ชอบ

รู้ไหมว่า สีที่เราชอบสามารถบ่งบอกตัวตนของเราได้ เพราะสีแต่ละสีมีลักษณะเฉพาะที่ซ่อนนิสัยลึกๆของเราเอาไว้ บางคนมีนิสัยรักความสนุก ชอบเข้าสังคม บางคนชอบเก็บตัว อยู่เงียบๆ สบายๆ บางคนขี้เล่น ...

แปรงฟันแบบนี้ อาจทำให้นอนไม่หลับ

รู้หรือไม่? แปรงฟันแบบนี้ อาจทำให้นอนไม่หลับ ทุกคนรู้แหละว่าการแปรงฟันก่อนนอนเป็นเรื่องดี เพราะช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียในปากได้ และถือเป็นการป้องกันการเกิดปัญหาสุขภาพช่องปากต่างๆ แต่รู้ไหมว่า จริงๆแล้วการแปรงฟันก็มีผลต่อคุณภาพการนอนขอ...

หลังถอดเหล็กต้องใส่รีอีกนานแค่ไหน?

อยากฟันสวย หลังจากถอดเหล็กจัดฟัน ต้องใส่รีเทนเนอร์นานแค่ไหน?     การจัดฟัน เป็นการรักษาต่อเนื่องที่ยาวนาน แต่หลังจากถอดเครื่องมือแล้ว ก็ใช่ว่าการรักษาจะจบ เพราะคนจัดฟันรู้ดีว่า ยังต้องใส่รีเทนเนอร์เป็นเวลานาน ถ้าอยากมีฟันสวย ควรใส่ต...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร