จัดฟันครั้งแรกราคาเท่าไหร่ แพงไหม แล้วต้องเตรียมตัวอย่างไร


บทความน่ารู้
26 เมษายน 2564

การจัดฟันถือเป็นหนึ่งในการศัลยกรรมที่ได้รับการยอมรับและเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน เพราะไม่ว่าใครต่างก็อยากมีรอยยิ้มสวยๆ มีฟันสวยๆด้วยกันทั้งนั้นแหละเนอะ การจัดฟันจึงเป็นทางเลือกที่ช่วยแก้ปัญหาให้กับคนที่มีฟันเก ฟันเหยิน หรือฟันห่างได้เป็นอย่างดี

 

แน่นอนว่าความสวยย่อมต้องมาพร้อมกับราคาที่ต้องจ่าย สำหรับคนที่กำลังตัดสินใจที่จะจัดฟัน แล้วยังสงสัยว่า เอ๊ะ! จัดฟันครั้งแรกราคาเท่าไหร่? แพงไหม? และเขามีขั้นตอนอะไรบ้าง? ไม่ต้องกังวล เดี๋ยวมีเด้นท์จะช่วยแนะนำไปทีละขั้นตอนเลย

 

จัดฟันครั้งแรก ราคาอยู่ที่เท่าไหร่ และต้องทำอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

1. ขั้นแรกหากเราตัดสินใจได้แล้วว่าจะจัดฟันแน่นอน คุณหมอจะทำการตรวจสุขภาพทั้งภายนอกและภายในช่องปากของเราอย่างละเอียดก่อน ซึ่งจะมีการการเอกซเรย์เพื่อประเมินโครงสร้างใบหน้าและเช็คฟันผุ, ถ่ายรูปช่องปาก และพิมพ์ฟัน ซึ่งขั้นตอนนี้จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 1500 – 3000 บาท

2. เมื่อคุณหมอได้ข้อมูลทั้งหมดแล้ว ก็จะเป็นขั้นตอนของการเคลียร์ช่องปาก ค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละคน และเรทราคาของแต่ละคลินิก โดยปกติราคาขูดหินปูน จะอยู่ที่ประมาณ 800 บาท, อุดฟัน เริ่มต้นประมาณ 700 บาท, ถอนฟัน ประมาณ 1000 บาท, ถอนฟันคุด ประมาณ 4000 บาท

3. ติดเครื่องมือจัดฟันครั้งแรก จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 1500 – 3500 บาท (จัดฟันแบบโลหะธรรมดา) ขึ้นอยู่กับแต่ละคลินิก บางคลินิกอาจให้จ่ายทีเดียว หรือแบ่งจ่ายเป็นงวด 3 เดือนแรกราคาหนึ่ง เดือนต่อๆไปอีกราคาหนึ่ง ทยอยจ่ายทุกเดือนที่มาพบคุณหมอจนกว่าจะครบกำหนดจัดฟัน


หากสมมติใช้เวลาจัดฟัน 2 ปี ราคาเบ็ดเสร็จตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงวันที่ถอดเหล็กจะอยู่ที่ประมาณ 40000 – 50000 บาท (น้อยกว่านี้หรือมากกว่านี้ขึ้นอยู่กับระยะเวลาจัดฟันของแต่ละคน) ทั้งนี้ยังไม่รวมราคาค่าใช้จ่ายอื่นๆ (ถ้ามี) เช่น ใส่เพลท ปักหมุด หรือในกรณีที่เครื่องมือจัดฟันชำรุด นอกจากนี้ หากใครที่เลือกจัดฟันในรูปแบบอื่น อาทิ จัดฟันเซรามิก , จัดฟันดามอน หรือจัดฟันใส ก็จะมีราคาค่าใช้จ่ายสูงขึ้นตามรูปแบบของการจัดฟัน

 

หลังจัดฟันแล้ว อย่าลืมดูแลสุขภาพช่องปากด้วยผลิตภัณฑ์ของ MEDENT ออกแบบมาสำหรับคนจัดฟันโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น

แปรงสีฟัน รุ่น สไปรัล ยู ซอฟ ขนแปรงบิดเกลียวเรียวเล็ก ซอกซอนสิ่งสกปรกได้ลึกทุกอนู หมดปัญหาเศษอาหารติดเหล็กจัดฟัน

ยาสีฟัน สูตรชาร์โคล ขจัดคราบพลัค หินปูน ดูดซับสิ่งสกปรกได้ดีกว่ายาสีฟันทั่วไป ทำความสะอาดเหล็กจัดฟันให้เงางาม พร้อมปรับฟันขาวอย่างธรรมชาติ ตลอดจนถึงช่วยรักษาแผลในช่องปากได้ดี ปัญหาใหญ่ที่คนจัดฟันต้องเจอ

น้ำยาบ้วนปาก ชาร์โคล อโรม่า ลดการอักเสบ ลดคราบเหลือง และช่วยให้ปากสะอาดยิ่งขึ้น ไม่มีแอลกอฮอล์ ปลอดภัย ไม่ระคายเคือง

สำหรับใครที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ของ MEDENT ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ออแกนิค จากธรรมชาติ ใครๆก็สามารถใช้ได้ ไม่ว่าจะชายหรือหญิง  กดสั่งซื้อได้เลยที่นี่!

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

มาทำความรู้จักกับ 3 ลิปแมท [Matte Lip] ของ Medent สีสวย ไม่ตกร่อง

  ลิปแมท (Matte Lip) ลิปแมท คือ เป็นลิปสติกเนื้อแมตช์ขวัญใจสาวๆที่กำลังมาแรงอยู่ในตอนนี้ เพราะลิปแมทเป็นเครื่องสำอางที่จะช่วยให้ริมฝีปากมีสีสัน ม...

คนจัดฟันกว่า 80% ไม่กล้ายิ้ม จัดฟันนานเท่าไหร่ คราบยิ่งสะสม ฟันเหลือง

คนจัดฟันกว่า 80% ไม่กล้ายิ้ม จัดฟันนานเท่าไหร่ คราบยิ่งสะสม ฟันเหลือง ยิ้มแต่ละครั้งไม่มั่นใจ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพียงเเค่มาลองยาสีฟันสูตรชาร์โคลเข้มข้น จัดฟันก็ใช้ดี ไม่จัดฟันก็ใช้ได้ MEDENT สูตรชาโคล ลดค...

medent หลอดสีดํา ยาสีฟันสำหรับคนจัดฟัน หลอดสีดํา สูตรธรรมชาติ ยาสีฟันชาโคล

ยาสีฟัน  medent หลอดสีดํา คืออะไร ทำไมถึงเรียกว่าหลอดดำกันนะ ...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร