ปากดำแก้ยังไง? 5 วิธีดูแลริมฝีปากให้กลับมาอมชมพู


บทความน่ารู้
25 มีนาคม 2564

ปัญหาปากคล้ำ ปากดำ เป็นเรื่องที่เกิดได้กับทุกคนนะ ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นคนผิวคล้ำเสมอไป เพราะจริงๆแล้วสาเหตุอาจเกิดมาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตของเรานี่แหละ ที่ทำให้ริมฝีปากมีสีคล้ำลง แต่ทุกปัญหามีทางออก วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปดูวิธีชุบริมฝีปากคล้ำ...ให้กลับมาสวยอมชมพูน่าจุ๊บอีกครั้งกัน บอกเลยแต่ละวิธีทำตามได้ไม่ยาก
 
 
1. ทำความสะอาด

: ริมฝีปากก็ไม่ต่างจากร่างกายหรือใบหน้า ที่ต้องเจอกับฝุ่นละอองหรือสิ่งสกปรกมาตลอดทั้งวัน ยิ่งบางคนแต่งหน้าจัด ทาลิปสติกหนา ยิ่งต้องดูแลเป็นพิเศษ ดังนั้น ก่อนอาบน้ำ ควรใช้สำลีที่มีผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเมคอัพลูบไล้ไปตามริมฝีปากให้หมดจด อย่าให้หลงเหลือคราบลิปสติกหรือสิ่งสกปรกเอาไว้

 

  

2. สครับปาก

: หาเวลาว่างบำรุงริมฝีปากบ้าง เพื่อกระตุ้นผิวเกิดใหม่ให้แข็งแรง อาจเริ่มจากการหาแปรงสีฟันมาแปรงวนๆที่ริมฝีปากระหว่างอาบน้ำ หรือเสริมปังด้วยลิปสครับก็ดีไม่น้อย ซึ่งจะช่วยฟื้นฟูริมฝีปาก แก้ปัญหาผิวปากคล้ำ ปากดำได้  

 

 

3. หมั่นเติมความชุ่มชื้น

: ริมฝีปากของเรามีส่วนประกอบของน้ำ และต้องการความชุ่มชื้นไม่ต่างจากผิวหนัง เพราะฉะนั้น การปล่อยให้ปากแห้ง เท่ากับเป็นการทำร้ายริมฝีปากไปในตัว บางคนถึงขั้นปากลอก เป็นขุย ไม่เรียบเนียน ทำให้ปากไม่สวย ทาลิปก็ตกร่อง หนักเข้าอาจทำให้ปากดำ ปากคล้ำได้ เพราะฉะนั้น ควรหมั่นดื่มน้ำเยอะๆ และทาลิปบำรุงเพื่อคงความชุ่มชื้น ริมฝีปากจะได้มีชีวิตชีวา ดูสุขภาพดี ไม่แห้งแตก

 

 

4. ทานอาหารที่มีวิตามิน C และ B

: อาหารการกินก็มีส่วนสำคัญนะ โดยเฉพาะอาหารหรือเครื่องดื่มที่มีวิตามิน C และ B ซึ่งจะช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันไม่ให้ปากคล้ำ ปากดำ เพิ่มความชุ่มชื้น และเสริมสร้างคอลลาเจนให้ริมฝีปากดูเปล่งปลั่ง สุขภาพดี ยิ่งไปกว่านั้นยังช่วยให้ร่างกายแข็งแรงอีกด้วย เลิศมากก!

 

 

5. ป้องกันแสง UV

: แสงยูวีที่อยู่ในแสงแดดคือตัวการสำคัญที่ทำลายผิวเลยนะ ถ้าไม่หาเกราะป้องกันดีๆ หรือหมั่นบำรุงมีหวังโดนเล่นงานจนปากแห้ง ปากดำแน่ๆ การทาลิปที่มีส่วนผสมป้องกันแสงยูวีถือว่าช่วยได้เยอะ เพราะจะช่วยไม่ให้เซลล์ผิวถูกทำลาย และลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ปากคล้ำ

 

*** TIPS :  หากไม่จำเป็นให้งดทาลิปสติกในระหว่างวัน หรืออาจเปลี่ยนมาใช้เป็นลิปมัน /ลิปไม่มีสีแทน เพื่อให้ริมฝีปากได้บำรุงและฟื้นฟู

 

 

MELIPs ลิปออร์แกนิค บำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้น เนียนนุ่ม ดูสุขภาพดี

ด้วยส่วนผสมของอโลบัตเตอร์ น้ำมันมะพร้าว และวิตามิน C และ E

 

 

 

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

แปรงสีฟันชาโคล คืออะไร คุณสมบัติของแปรงสีฟันแบบชาโคลมีอะไรบ้าง

แปรงสีฟันชาโคล แปรงสีฟันชาโคล เป็นอีกหนึ่งแปรงสีฟันที่กำลังได้รับความนิยมมาก ๆ ในปัจจุบัน ไม่ว่าแปรงสีฟันยี่ห้อไหน ๆ เราก็มักจะได้ยินคำว่าแปรงสีฟันชาโคลกันอยู่เสมอ สาเหตุที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะ...

แปรงฟันแบบนี้ อาจทำให้นอนไม่หลับ

รู้หรือไม่? แปรงฟันแบบนี้ อาจทำให้นอนไม่หลับ ทุกคนรู้แหละว่าการแปรงฟันก่อนนอนเป็นเรื่องดี เพราะช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียในปากได้ และถือเป็นการป้องกันการเกิดปัญหาสุขภาพช่องปากต่างๆ แต่รู้ไหมว่า จริงๆแล้วการแปรงฟันก็มีผลต่อคุณภาพการนอนขอ...

น้ำยาบวนปากมีส่วนผสมอะไรบ้าง ฆ่าเชื้อ ลดกลิ่นปาก กำจัดหินปูนได้จริงไหม

น้ำยาบวนปากคืออะไร   น้ำยาบ้วนปาก คือ ผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดช่องปากได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ส่วนหนึ่งมีความเชื่อว่าจะทำให้ช่องปากสะอาด น้ำยาบวนปากกําจัดหินปูน ...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร