ปากดำแก้ยังไง? 5 วิธีดูแลริมฝีปากให้กลับมาอมชมพู


บทความน่ารู้
25 มีนาคม 2564

ปัญหาปากคล้ำ ปากดำ เป็นเรื่องที่เกิดได้กับทุกคนนะ ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นคนผิวคล้ำเสมอไป เพราะจริงๆแล้วสาเหตุอาจเกิดมาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตของเรานี่แหละ ที่ทำให้ริมฝีปากมีสีคล้ำลง แต่ทุกปัญหามีทางออก วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปดูวิธีชุบริมฝีปากคล้ำ...ให้กลับมาสวยอมชมพูน่าจุ๊บอีกครั้งกัน บอกเลยแต่ละวิธีทำตามได้ไม่ยาก
 
 
1. ทำความสะอาด

: ริมฝีปากก็ไม่ต่างจากร่างกายหรือใบหน้า ที่ต้องเจอกับฝุ่นละอองหรือสิ่งสกปรกมาตลอดทั้งวัน ยิ่งบางคนแต่งหน้าจัด ทาลิปสติกหนา ยิ่งต้องดูแลเป็นพิเศษ ดังนั้น ก่อนอาบน้ำ ควรใช้สำลีที่มีผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเมคอัพลูบไล้ไปตามริมฝีปากให้หมดจด อย่าให้หลงเหลือคราบลิปสติกหรือสิ่งสกปรกเอาไว้

 

  

2. สครับปาก

: หาเวลาว่างบำรุงริมฝีปากบ้าง เพื่อกระตุ้นผิวเกิดใหม่ให้แข็งแรง อาจเริ่มจากการหาแปรงสีฟันมาแปรงวนๆที่ริมฝีปากระหว่างอาบน้ำ หรือเสริมปังด้วยลิปสครับก็ดีไม่น้อย ซึ่งจะช่วยฟื้นฟูริมฝีปาก แก้ปัญหาผิวปากคล้ำ ปากดำได้  

 

 

3. หมั่นเติมความชุ่มชื้น

: ริมฝีปากของเรามีส่วนประกอบของน้ำ และต้องการความชุ่มชื้นไม่ต่างจากผิวหนัง เพราะฉะนั้น การปล่อยให้ปากแห้ง เท่ากับเป็นการทำร้ายริมฝีปากไปในตัว บางคนถึงขั้นปากลอก เป็นขุย ไม่เรียบเนียน ทำให้ปากไม่สวย ทาลิปก็ตกร่อง หนักเข้าอาจทำให้ปากดำ ปากคล้ำได้ เพราะฉะนั้น ควรหมั่นดื่มน้ำเยอะๆ และทาลิปบำรุงเพื่อคงความชุ่มชื้น ริมฝีปากจะได้มีชีวิตชีวา ดูสุขภาพดี ไม่แห้งแตก

 

 

4. ทานอาหารที่มีวิตามิน C และ B

: อาหารการกินก็มีส่วนสำคัญนะ โดยเฉพาะอาหารหรือเครื่องดื่มที่มีวิตามิน C และ B ซึ่งจะช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันไม่ให้ปากคล้ำ ปากดำ เพิ่มความชุ่มชื้น และเสริมสร้างคอลลาเจนให้ริมฝีปากดูเปล่งปลั่ง สุขภาพดี ยิ่งไปกว่านั้นยังช่วยให้ร่างกายแข็งแรงอีกด้วย เลิศมากก!

 

 

5. ป้องกันแสง UV

: แสงยูวีที่อยู่ในแสงแดดคือตัวการสำคัญที่ทำลายผิวเลยนะ ถ้าไม่หาเกราะป้องกันดีๆ หรือหมั่นบำรุงมีหวังโดนเล่นงานจนปากแห้ง ปากดำแน่ๆ การทาลิปที่มีส่วนผสมป้องกันแสงยูวีถือว่าช่วยได้เยอะ เพราะจะช่วยไม่ให้เซลล์ผิวถูกทำลาย และลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ปากคล้ำ

 

*** TIPS :  หากไม่จำเป็นให้งดทาลิปสติกในระหว่างวัน หรืออาจเปลี่ยนมาใช้เป็นลิปมัน /ลิปไม่มีสีแทน เพื่อให้ริมฝีปากได้บำรุงและฟื้นฟู

 

 

MELIPs ลิปออร์แกนิค บำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้น เนียนนุ่ม ดูสุขภาพดี

ด้วยส่วนผสมของอโลบัตเตอร์ น้ำมันมะพร้าว และวิตามิน C และ E

 

 

 

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

MELIPs MELOVE ประจำเดือนมกราคม 2564

มาแล้ว...ดวงความรักเดือนมกราคม 2564 วันนี้ MELIPs MELOVE เอาดวงช...

หลังถอดเหล็กต้องใส่รีอีกนานแค่ไหน?

อยากฟันสวย หลังจากถอดเหล็กจัดฟัน ต้องใส่รีเทนเนอร์นานแค่ไหน?     การจัดฟัน เป็นการรักษาต่อเนื่องที่ยาวนาน แต่หลังจากถอดเครื่องมือแล้ว ก็ใช่ว่าการรักษาจะจบ เพราะคนจัดฟันรู้ดีว่า ยังต้องใส่รีเทนเนอร์เป็นเวลานาน ถ้าอยากมีฟันสวย ควรใส่ต...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร