ทำไมใช้น้ำยาบ้วนปากแล้วมีเยื่อขาวๆ ลอกออกมา


บทความน่ารู้
6 มีนาคม 2564

เคยเป็นไหม? เวลาอมน้ำยาบ้วนปากทีไร ทำไมรู้สึกเหมือนเยื่อตรงกระพุ้งแก้มมันยุ่ยแล้วลอกออกมาเป็นสีขาวๆ ทุกที หนักเข้าก็เริ่มเจ็บคอ ร้อนในขึ้นบ้าง แถมแสบๆ ร้อนๆ ภายในปากอีกแหนะ!

 

จริงๆ แล้วปัญหานี้อาจเกิดจากการใช้น้ำยาบ้วนปากที่ผสมแอลกอฮอล์ หรือมีกรดสูงนั่นเอง เมื่อใช้ถี่ๆ ติดกันนานๆ ก็จะทำให้เนื้อเยื่ออ่อนในปากของเราแห้ง เกิดการระคายเคืองในช่องปาก ยิ่งน้ำยาบ้วนปากตัวไหนที่มีแอลกอฮอล์ผสมอยู่มาก ก็จะยิ่งทำให้เกิดคราบเมือกต่างๆ มากขึ้นอีกด้วย

 

รู้แบบนี้ ทางที่ดีควรเลือกใช้น้ำยาบ้วนปากที่มีสารสกัดของธรรมชาติ และไม่มีแอลกอฮอล์ เพื่อลดการระคายเคือง และควรใช้ในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อการดูแลสุขภาพเหงือกและฟันที่ดีอย่างปลอดภัย

 

 

น้ำยาบ้วนปาก ออร์แกนิค ชาร์โคล อโรม่า ผสานพลังธรรมชาติ 100% ไม่มีแอลกอฮอล์ อ่อนโยนต่อช่องปาก ขจัดคราบเหลืองและสิ่งสกปรกฝังแน่นด้วยชาร์โคลและน้ำสกัดจากต้นไผ่ซาซาญี่ปุ่น พร้อมปกป้องเหงือกและฟันให้แข็งแรงด้วยฟลูออร์ไรด์ ให้ปากสะอาด หอมสดชื่น ฟันขาวมั่นใจ

 

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดกระเป๋าส่องไอเท็มติดตัวของคนจัดฟัน

เกิดเป็นคนติดเหล็กก็ต้องอดทนกันหน่อย กินอะไรก็ลำบากเนอะ แถมชอบมีเศษอาหารติดตามซอกเหล็กหลังมื้...

วิวัฒนาการของลิปสติก : จากจุดเริ่มต้นสู่เครื่องสำอางยอดฮิตในโลกปัจจุบัน

ไม่ว่ายุคสมัยไหน ความงามดูจะเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับมนุษย์มาโดยตลอด และหนึ่ง...

กลิ่นปากตอนเช้า คือเรื่อง “ปกติ” หรือ “ไม่ปกติ”

ฮ่อว! ฮ่อว! เคยเป็นมั้ย? ตื่นมาแล้วปากเหม็น รู้สึกไม่สะอาด กังวลจนไม่กล้าคุยกับใคร ทั้งๆที่ก่อนนอนก็แปรงฟันสะอาดแล้วแท้ๆ แต่ทำไมตื่นมาตอนเช้าถึงยังมีกลิ่นปากอีกล่ะ?   ...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร