ทำไมใช้น้ำยาบ้วนปากแล้วมีเยื่อขาวๆ ลอกออกมา


บทความน่ารู้
6 มีนาคม 2564

เคยเป็นไหม? เวลาอมน้ำยาบ้วนปากทีไร ทำไมรู้สึกเหมือนเยื่อตรงกระพุ้งแก้มมันยุ่ยแล้วลอกออกมาเป็นสีขาวๆ ทุกที หนักเข้าก็เริ่มเจ็บคอ ร้อนในขึ้นบ้าง แถมแสบๆ ร้อนๆ ภายในปากอีกแหนะ!

 

จริงๆ แล้วปัญหานี้อาจเกิดจากการใช้น้ำยาบ้วนปากที่ผสมแอลกอฮอล์ หรือมีกรดสูงนั่นเอง เมื่อใช้ถี่ๆ ติดกันนานๆ ก็จะทำให้เนื้อเยื่ออ่อนในปากของเราแห้ง เกิดการระคายเคืองในช่องปาก ยิ่งน้ำยาบ้วนปากตัวไหนที่มีแอลกอฮอล์ผสมอยู่มาก ก็จะยิ่งทำให้เกิดคราบเมือกต่างๆ มากขึ้นอีกด้วย

 

รู้แบบนี้ ทางที่ดีควรเลือกใช้น้ำยาบ้วนปากที่มีสารสกัดของธรรมชาติ และไม่มีแอลกอฮอล์ เพื่อลดการระคายเคือง และควรใช้ในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อการดูแลสุขภาพเหงือกและฟันที่ดีอย่างปลอดภัย

 

 

น้ำยาบ้วนปาก ออร์แกนิค ชาร์โคล อโรม่า ผสานพลังธรรมชาติ 100% ไม่มีแอลกอฮอล์ อ่อนโยนต่อช่องปาก ขจัดคราบเหลืองและสิ่งสกปรกฝังแน่นด้วยชาร์โคลและน้ำสกัดจากต้นไผ่ซาซาญี่ปุ่น พร้อมปกป้องเหงือกและฟันให้แข็งแรงด้วยฟลูออร์ไรด์ ให้ปากสะอาด หอมสดชื่น ฟันขาวมั่นใจ

 

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

ป้องกันฟันผุก่อนจะสายเกินแก้ ด้วย 10 วิธีการป้องกันฟันผุให้มีประสิทธิภาพ

ป้องกันโรคฟันผุให้มีประสิทธิภาพได้อย่างไรบ้าง             ฟัน คือ ส่วนหนึ่งในร่างกายที่มีส่วนสำคัญต่อร่างกายเป็นอย่างมากเพราะร่างกายเราส...

MEDENT Charcoal มีขายแล้วที่ บางมดทันตกรรม

แวะมาบอกจ้า ยาสีฟันและน้ำยาบ้วนปาก มีเด้นท์ ...

ชานมไข่มุก ของสุดโปรดที่แฝงไปด้วยโทษที่ทำลายฟัน

ของหวานสุดโปรดชองชาวออฟฟิศอย่างเราๆ นั้นแฝงไปด้วยโทษที่ทำลายเคลือบฟัน  ...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร