เปิดกระเป๋าส่องไอเท็มติดตัวของคนจัดฟัน


บทความน่ารู้
25 กุมภาพันธ์ 2564

เกิดเป็นคนติดเหล็กก็ต้องอดทนกันหน่อย กินอะไรก็ลำบากเนอะ แถมชอบมีเศษอาหารติดตามซอกเหล็กหลังมื้ออาหารอีก การดูแลทำความสะอาดก็ยากกว่าคนทั่วไป เพราะอย่างนี้คนจัดฟันเลยต้องคอยพกอุปกรณ์ดูแลช่องปากติดตัวยุบยับไปหมด แต่หารู้ไม่ว่าหากดูแลอย่างถูกวิธีของบางอย่างก็ไม่จำเป็นเลย มาดูกันดีกว่าว่าในกระเป๋าของคนจัดฟันมีอะไรบ้าง

 

 

กระจก

ปัญหาอย่างหนึ่งที่คนจัดฟันมักกังวลคือเวลากินข้าวแต่ละมื้อ มักจะมีเศษอาหารติดตามซอกเหล็ก ทำให้เสียความมั่นใจ จะคุยจะยิ้มให้ใครก็ขัดๆ เขินๆ จึงต้องมีกระจกบานเล็กๆ พกติดตัวไว้เพื่อใช้ตรวจสอบความเรียบร้อยของช่องปากอยู่เสมอ แต่ในกรณีเร่งด่วนหากระจกไม่เจอ สามารถใช้กล้องจากมือถือส่องดูความเรียบร้อยได้ดีไม่แพ้กัน

 

 

ไม้จิ้มฟัน

หลายคนเคยชินกับการไปร้านอาหารแล้วต้องใช้ไม้จิ้มฟันล้วงแคะแกะเกาเอาเศษอาหารออกมา บางคนพกเป็นไอเท็มประจำตัวเลยด้วยซ้ำ โอเค มันเป็นตัวช่วยที่ดีในระดับหนึ่ง แต่หารู้ไม่ว่านี่คือวิธีที่อันตรายและไม่แนะนำที่สุด! เนื่องจากเสี่ยงทำให้เหงือกร่น ฟันห่าง ผิวรากฟันสึก และอาจนำไปสู่ปัญหาการเสียวฟันและฟันผุ

 

 

สเปรย์ดับกลิ่นปาก

สำหรับสายทำเวลา สเปรย์ดับกลิ่นปากก็เป็นไอเท็มเสริมความมั่นใจได้ดีทีเดียว กินเสร็จ ฉีดปุ๊บหอมปั๊บ รู้สึกปากสะอาดสดชื่นทันที แต่ถึงปากจะหอมก็จริง คราบแบคทีเรียภายในปากก็ไม่ได้หายไปแต่อย่างใด ยังคงวิ่งเล่นกันสนุกสนาน ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุของการเกิดกลิ่นปากตามมานั่นเอง

 

 

ไหมขัดฟันหรือแปรงซอกฟัน

สองอุปกรณ์นี้มักพบเห็นได้ในห้องน้ำของคนจัดฟัน เป็นไอเท็มเสริมในการทำความสะอาดเหงือกและฟันให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ช่วยลดปัญหาในช่องปาก แต่อาจต้องใช้เวลาพอสมควรในการทำความสะอาดแต่ละครั้ง

 

 

แปรงสีฟัน + ยาสีฟัน

การแปรงฟันทุกครั้งหลังมื้ออาหารเป็นวิธีดูแลสุขภาพปากและฟันที่ดีที่สุด การเลือกใช้แปรงสีฟันที่มีขนาดเหมาะกับช่องปาก ขนแปรงอ่อนนุ่ม แปรงด้วยวิธีที่ถูกต้อง และเลือกใช้ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ จะช่วยขจัดแบคทีเรียและเศษอาหารภายในปากได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยทำให้ปากสะอาดเพิ่มความมั่นใจอีกด้วย

 

 

น้ำยาบ้วนปาก

การใช้น้ำยาบ้วนปากหลังมื้ออาหารช่วยลดกลิ่นปากและทำให้รู้สึกปากสะอาดขึ้นได้ แต่ไม่สามารถใช้ทดแทนการแปรงฟันได้ เนื่องจากน้ำยาบ้วนปากไม่สามารถกวาดทำความสะอาดคราบจุลินทรีย์ที่เกิดขึ้นและเกาะตามบริเวณผิวฟันและซอกฟันได้ อีกทั้งการใช้น้ำยาบ้วนปากที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์อาจทำให้เกิดการระคายเคืองช่องปาก

 

 

MEDENT BLACK SERIES 

เคลียร์ครบจบปัญหาคนจัดฟัน พกง่าย เซ็ตเดียวอยู่! ประกอบไปด้วย

  • แปรงสีฟัน รุ่น สไปรัล ยู ซอฟ ออกแบบมาสำหรับคนจัดฟันโดยเฉพาะ ขนแปรงบิดเกลียว เรียวเล็ก อ่อนนุ่มแต่แข็งแรง ทำความสะอาดผิวฟันและเหล็กได้ลึกทุกอณู ยับยั้งการก่อตัวของเชื้อแบคทีเรียได้ดี ช่วยให้ปากสะอาดยิ่งขึ้น
  • ยาสีฟันสมุนไพร สูตรชาร์โคลเข้มข้น ช่วยขจัดคราบสกปรกได้ดีกว่ายาสีฟันทั่วไป ด้วยส่วนผสมของธรรมชาติ ลดการอักเสบ รักษาแผลในช่องปาก ช่วยให้ฟันขาวขึ้น และระงับกลิ่นปากได้ดี
  • น้ำยาบ้วนปาก ชาร์โคล อโรม่า ช่วยลดการอักเสบของเหงือก ขจัดคราบหินปูน กลิ่นหอมเย็นสดชื่น ไม่ผสมแอลกอฮอล์ อ่อนโยนต่อช่องปาก

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

ทำไม MEDENT ต้องเลือก ชาร์โคล

   ด้วยคุณสมบัติจาก Bamboo Charcoal Powder ที่เป็นหนึ่งในส่วนผสมหลักของยาสีฟัน MEDENT ด้วย 8 ประโยชน์ของถ่านชาร์โคลที่ดีต่อสุขภาพ ...

กลิ่นปากตอนเช้า คือเรื่อง “ปกติ” หรือ “ไม่ปกติ”

ฮ่อว! ฮ่อว! เคยเป็นมั้ย? ตื่นมาแล้วปากเหม็น รู้สึกไม่สะอาด กังวลจนไม่กล้าคุยกับใคร ทั้งๆที่ก่อนนอนก็แปรงฟันสะอาดแล้วแท้ๆ แต่ทำไมตื่นมาตอนเช้าถึงยังมีกลิ่นปากอีกล่ะ?   ...

น้ำยาบ้วนปาก ชาร์โคล อโรม่า ซื้อ1แถม1 ตลอดเดือนมีนาคม

#มีเด้นท์มีโปร --เฉพาะห้างที่ร่วมรายการนะจ้ะ  งานนี้รีบได้รีบ! วิ่งได้วิ่ง! เพราะคุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ววว กับโปรเด็ด! #น้ำยาบ้วนปาก ชาร์โคล อโรม่า ซื้อ1แถม1 ตลอดเดือนมีนาคม  ...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร