อยากเปลี่ยนคลินิกจัดฟันต้องทำยังไง?


บทความน่ารู้
17 มกราคม 2567

 
ปรึกษาทันตแพทย์ที่คลินิกใหม่
 

หากแน่ใจแล้วว่าจำเป็นต้องย้ายคลินิกจริงๆ แนะนำให้หาคลินิกจัดฟันใหม่เตรียมไว้ก่อนน้า เพื่อให้คุณหมอตรวจดูว่าสภาพฟันของเราเป็นยังไง สามารถรักษาต่อได้ไหม จะได้สะดวกต่อการดำเนินการในขั้นต่อๆไป

 

ขอประวัติการจัดฟันจากคลินิกเดิม

เมื่อคุณหมอเซเยสกับเคสของเราแล้ว ให้จัดการขอประวัติการรักษาจากคลินิกเดิมได้เลย ไม่ว่าจะเป็นแบบพิมพ์ฟัน ฟิล์มเอ็กซ์เรย์ และใบส่งตัว เพื่อนำไปยื่นให้คุณหมอจัดฟันที่ใหม่พิจารณา คำถามคือแล้วถ้าติดต่อคลินิกเดิมไม่ได้ล่ะ? จะทำยังไง? ในกรณีนี้สามารถคุยกับทางคลินิกใหม่ เพื่อขอพิมพ์ปากและเอ็กซ์เรย์ใหม่ได้จ้า

 

วางแผนการจัดฟันต่อไป

ขั้นตอนนี้คุณหมอจะดูว่าระยะเวลาที่ผ่านมาการเคลื่อนฟันของเราไปถึงไหนแล้ว สามารถจัดต่อจากเดิมได้เลยไหม หรือควรเริ่มจัดใหม่ อันนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละเคส รวมถึงคุณหมอจะมีการตรวจดูอุปกรณ์จัดฟันของเราว่าตรงกับที่คลินิกมีอยู่ไหม เพราะคุณหมอแต่ละท่านก็ใช้เครื่องมืออุปกรณ์จัดฟันไม่เหมือนกัน ดังนั้น หากอุปกรณ์ไม่ตรงกัน คุณหมออาจจำเป็นต้องเปลี่ยนอุปกรณ์จัดฟันของเราใหม่

สั่งซื้อ MEDENT สูตรคนจัดฟัน ดูแลช่องปาก


บทความที่เกี่ยวข้อง

สงสัยกันมั้ย ลิปหมดอายุแล้วเอาไปทำอะไรได้และมันอันตรายมากน้อยแค่ไหนกันเชียว

ลิปหมดอายุ ลิปหมดอายุ คือ ลิปสติกที่หมดอายุ โดยวันหมดอายุจะนับตั้งแต่วันที่ลิปสติกถูกผลิตขึ้นมา ซึ่งวันหมดอายุของลิปสติกแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อจะมีความแตกต่างกัน บางย...

10 ที่ใส่แปรงสีฟัน ยี่ห้อไหนดี จัดระเบียบแปรงสีฟันให้เป็นที่ ที่แขวนแปรงสีฟันสามารถหาซื้อได้ที่ไหนบ้าง ปี 2022

ที่ใส่แปรงสีฟัน การใช้ที่ใส่แปรงสีฟัน หรือ ที่เสียบแปรงสีฟัน จะช่วยให้การเก็บแปรงสีฟันหลังทำความสะอาดช่องปากนั้นเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้น มีคนจำนวนไม่น้อยที่วางแปรงสีฟันเอาไว้เฉย ๆ หลังการใ...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร