อยากเปลี่ยนคลินิกจัดฟันต้องทำยังไง?


บทความน่ารู้
17 มกราคม 2567

 
ปรึกษาทันตแพทย์ที่คลินิกใหม่
 

หากแน่ใจแล้วว่าจำเป็นต้องย้ายคลินิกจริงๆ แนะนำให้หาคลินิกจัดฟันใหม่เตรียมไว้ก่อนน้า เพื่อให้คุณหมอตรวจดูว่าสภาพฟันของเราเป็นยังไง สามารถรักษาต่อได้ไหม จะได้สะดวกต่อการดำเนินการในขั้นต่อๆไป

 

ขอประวัติการจัดฟันจากคลินิกเดิม

เมื่อคุณหมอเซเยสกับเคสของเราแล้ว ให้จัดการขอประวัติการรักษาจากคลินิกเดิมได้เลย ไม่ว่าจะเป็นแบบพิมพ์ฟัน ฟิล์มเอ็กซ์เรย์ และใบส่งตัว เพื่อนำไปยื่นให้คุณหมอจัดฟันที่ใหม่พิจารณา คำถามคือแล้วถ้าติดต่อคลินิกเดิมไม่ได้ล่ะ? จะทำยังไง? ในกรณีนี้สามารถคุยกับทางคลินิกใหม่ เพื่อขอพิมพ์ปากและเอ็กซ์เรย์ใหม่ได้จ้า

 

วางแผนการจัดฟันต่อไป

ขั้นตอนนี้คุณหมอจะดูว่าระยะเวลาที่ผ่านมาการเคลื่อนฟันของเราไปถึงไหนแล้ว สามารถจัดต่อจากเดิมได้เลยไหม หรือควรเริ่มจัดใหม่ อันนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละเคส รวมถึงคุณหมอจะมีการตรวจดูอุปกรณ์จัดฟันของเราว่าตรงกับที่คลินิกมีอยู่ไหม เพราะคุณหมอแต่ละท่านก็ใช้เครื่องมืออุปกรณ์จัดฟันไม่เหมือนกัน ดังนั้น หากอุปกรณ์ไม่ตรงกัน คุณหมออาจจำเป็นต้องเปลี่ยนอุปกรณ์จัดฟันของเราใหม่

สั่งซื้อ MEDENT สูตรคนจัดฟัน ดูแลช่องปาก


บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องน่ารู้! ลิปออแกนิค คืออะไร และทำไมถึงเหมาะกับสาวๆดูแลสุขภาพ

ลิปออแกนิค เชื่อว่าสาวๆส่วนใหญ่ในปัจจุบัน ไม่ค่อยมีใครรู้จักลิปออแกนิคเท่าไหร่นัก เพราะส่วนใหญ่รู้จักแค่เพียงลิปสติกแบบปกติที่เอาไว้ทาเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับริ...

แปรงฟันแบบนี้ อาจทำให้นอนไม่หลับ

รู้หรือไม่? แปรงฟันแบบนี้ อาจทำให้นอนไม่หลับ ทุกคนรู้แหละว่าการแปรงฟันก่อนนอนเป็นเรื่องดี เพราะช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียในปากได้ และถือเป็นการป้องกันการเกิดปัญหาสุขภาพช่องปากต่างๆ แต่รู้ไหมว่า จริงๆแล้วการแปรงฟันก็มีผลต่อคุณภาพการนอนขอ...

3 เทคนิค ทาลิปเมทัลลิคอย่างไรให้สวยเฉียบ

อยากลองทาลิปเมทัลลิค แต่ยังลังเลเพราะไม่รู้ต้องทายังไง เลือกแบบไหนถึงจะสวย วันนี้เราเลยมีทริคการทาลิปเมทัลลิคมาฝากกัน รับรองทาแล้วไม่โป๊ะ! สวยเด้ง อัพลุคใหม่ให้สวยเฉียบบบ ...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร