อยากเปลี่ยนคลินิกจัดฟันต้องทำยังไง?


บทความน่ารู้
17 มกราคม 2567

 
ปรึกษาทันตแพทย์ที่คลินิกใหม่
 

หากแน่ใจแล้วว่าจำเป็นต้องย้ายคลินิกจริงๆ แนะนำให้หาคลินิกจัดฟันใหม่เตรียมไว้ก่อนน้า เพื่อให้คุณหมอตรวจดูว่าสภาพฟันของเราเป็นยังไง สามารถรักษาต่อได้ไหม จะได้สะดวกต่อการดำเนินการในขั้นต่อๆไป

 

ขอประวัติการจัดฟันจากคลินิกเดิม

เมื่อคุณหมอเซเยสกับเคสของเราแล้ว ให้จัดการขอประวัติการรักษาจากคลินิกเดิมได้เลย ไม่ว่าจะเป็นแบบพิมพ์ฟัน ฟิล์มเอ็กซ์เรย์ และใบส่งตัว เพื่อนำไปยื่นให้คุณหมอจัดฟันที่ใหม่พิจารณา คำถามคือแล้วถ้าติดต่อคลินิกเดิมไม่ได้ล่ะ? จะทำยังไง? ในกรณีนี้สามารถคุยกับทางคลินิกใหม่ เพื่อขอพิมพ์ปากและเอ็กซ์เรย์ใหม่ได้จ้า

 

วางแผนการจัดฟันต่อไป

ขั้นตอนนี้คุณหมอจะดูว่าระยะเวลาที่ผ่านมาการเคลื่อนฟันของเราไปถึงไหนแล้ว สามารถจัดต่อจากเดิมได้เลยไหม หรือควรเริ่มจัดใหม่ อันนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละเคส รวมถึงคุณหมอจะมีการตรวจดูอุปกรณ์จัดฟันของเราว่าตรงกับที่คลินิกมีอยู่ไหม เพราะคุณหมอแต่ละท่านก็ใช้เครื่องมืออุปกรณ์จัดฟันไม่เหมือนกัน ดังนั้น หากอุปกรณ์ไม่ตรงกัน คุณหมออาจจำเป็นต้องเปลี่ยนอุปกรณ์จัดฟันของเราใหม่

สั่งซื้อ MEDENT สูตรคนจัดฟัน ดูแลช่องปาก


บทความที่เกี่ยวข้อง

รึวิว 7 น้ำยาบ้วนปากคนจัดฟัน ยี่ห้อไหนดีที่สุด ลดการเสียวฟัน ป้องกันฟันผุ ลดคราบหินปูน ลมหายใจหอมสดชื่น ปี 2022

น้ำยาบ้วนปากคนจัดฟัน คนจัดฟัน ทุกคนมักจะเจอกับปัญหาเศษอาหารติดตามซอกฟันและอุปกรณ์จัดฟัน แม้ว่าจะแปรงฟันดีแค่ไหนแต่ก็ไม่สามารถจัดการกับเศษอาหารเหล่านั้นได้ เมื่อเกิดการสะสมเป็นเวลานานจะทำให้เก...

เคลียร์ช่องปากก่อนจัดฟัน ทำอะไรบ้าง?

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยได้ยินกันมาบ้างว่าก่อนจัดฟันจะต้องทำการเคลียร์ช่องปาก มันคืออะไร? แล้วต้องทำอะไรบ้าง? มีเด้นท์มีคำตอบให้จ้า ...

เปิดกระเป๋าส่องไอเท็มติดตัวของคนจัดฟัน

เกิดเป็นคนติดเหล็กก็ต้องอดทนกันหน่อย กินอะไรก็ลำบากเนอะ แถมชอบมีเศษอาหารติดตามซอกเหล็กหลังมื้...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร