สุดยอดประโยชน์ของ ยาสีฟัน ทำให้คุณได้มากกว่าที่คิด


บทความน่ารู้
23 มิถุนายน 2565

ยาสีฟัน ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง ? 

ยาสีฟันหมายถึง ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดฟัน ใช้คู่กับแปรงสีฟันเพื่อทำความสะอาดช่องปาก สรรพคุณยาสีฟัน แต่ละยี่ห้อไม่เหมือนกันเพราะส่วนประกอบของยาสีแต่ละยี่ห้อแตกต่างกันออกไป ยาสีฟันสำหรับคนจัดฟัน มักมีส่วนประกอบของฟลูออไรด์ แคลเซียม เกลือ สมุนไพร สารต้านแบคทีเรีย สารต้านการสะสมของหินปูน  สารขัดฟัน สารทำให้เกิดฟอง สารแต่งกลิ่นรส ฯลฯ

ประโยชน์ของยาสีฟัน

16 ประโยชน์ยาสีฟันที่คุณอาจไม่รู้ ที่เป็นมากกว่ายาสีฟัน

นอกจากประโยชน์ของยาสีฟันจะช่วยทำความสะอาดช่องปาก ดูแลสุขภาพเหงือกและฟันแล้ว รู้หรือไม่ ยาสีฟัน ยังมีประโยชน์อีกมากมายหลายอย่าง เรียกได้ว่าสารพัดประโยชน์จริงๆ ชนิดที่คุณอาจคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

1. กำจัดคราบบนเตารีด

ยาสีฟันช่วยขจัดคราบติดเตารีดได้ไหม หากพบว่ามีคราบเหนียวหรือคราบสกปรกอื่นๆ ที่เกาะติดบนเตารีด หลายคนไม่รู้จะจัดการกับคราบเหล่านั้นอย่างไรแต่ยาสีฟันช่วยได้นะ วิธีขจัดคราบบนเตารีดด้วยยาสีฟันคือ บีบยาสีฟันลงไปที่หน้าของเตารีด เช็ดถูออกด้วยเศษผ้า เท่านี้คราบสกปรกก็จะสลายหายไป

2. ทำให้แหวนเพชรดูใหม่

ยาสีฟันช่วยขัดแหวนเพชรของคุณที่หมองให้ดูใหม่เอี่ยม คุณไม่จำเป็นต้องใช้น้ำยาทำความสะอาดที่ราคาแพง โดยบีบยาสีฟันใส่แปรงอันเก่า ขนแปรงขนต้องอ่อนนุ่มจากนั้นนำมาแปรงเบาๆ ที่แหวนเพชร แปรงให้ทั่วแล้วใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ เช็ดซ้ำเท่านี้แหวนเพชรที่หมองก็จะกลับมาสวยงาม วิบวับอีกครั้ง

3. ทำความสะอาดคีย์บอร์ดหรือเปียโน

ยาสีฟัน สามารถใช้ทำความสะอาดคีย์บอร์ดหรือเปียโนได้ โดยใช้ยาสีฟันเล็กน้อยป้ายไปตามคีย์บอร์ดหรือเปียโน ใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ เช็ดทำความสะอาดให้ทั่ว จากนั้นเช็ดด้วยผ้าแห้งอีกที รับรองว่าคราบสกปรก ฝุ่นผง ที่ติดตามซอกมุมหายไปแน่นอน

4. เช็ดแว่นตา

ไม่ว่าจะแว่นสายตา แว่นกันแดด ก็สามารถกลับมาใสวิ๊งได้เหมือนเดิมแค่ทำความสะอาดด้วยยาสีฟัน ใช้ยาสีฟันเล็กน้อยป้ายไปบนเลนส์ 2 ข้าง จากนั้นใช้ผ้าแห้งสำหรับเช็ดทำความสะอาดแว่น

5. กันไอน้ำในกระจกห้องน้ำ

กระจกในห้องน้ำมักเป็นไอน้ำหรือเป็นฝ้า ทำให้ส่องแล้วมองเห็นไม่ชัดแค่ใช้ยาสีฟันป้ายให้ทั่วบนกระจก เสร็จแล้วนำผ้าแห้งมาเช็ดทำความสะอาด เช็ดถูให้ทั่วบริเวณที่ป้ายยาสีฟันไว้ ไม่มีปัญหากระจกในห้องน้ำมีไอน้ำเกาะหรือเป็นฝ้าแน่นอน

6. ทำความสะอาดอ่างล้างจานที่สกปรก

อ่างล้างจานที่มีคราบสกปรกหรือมีกลิ่นที่ไม่ค่อยเป็นมิตร แก้ได้ด้วยยาสีฟัน โดยบีบยาสีฟันใส่ฟองน้ำแล้วเช็ดถูให้ทั่วบริเวณอ่างล้างจาน จากนั้นเปิดน้ำล้างทำความสะอาด นอกจากอ่างล้างจานของคุณจะสะอาดแล้วยังช่วยลดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้ด้วย

7. รักษาสิว

ใช้ยาสีฟันรักษาสิว ทำได้จริงหรอ ทำได้จริงชัวร์ โดยเฉพาะสิวหัวดำยิ่งเห็นผลเร็ว นำยาสีฟันแต้มลงไปที่หัวสิว ทำก่อนเข้านอนจะได้ผลดี หรือจะใช้ยาสีฟัน ล้างหน้า ก็ได้ ใช้สครับผิวหน้าแต่ถ้าเกิดการระคายเคืองให้หยุดทำ คนที่ผิวบอบบางต้องใช้อย่างระมัดระวังเพราะอาจเกิดการแพ้ได้

8. ดับกลิ่นอับ

ยาสีฟันนอกจากจะช่วยดับกลิ่นปากได้แล้วยังช่วยดับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้ด้วย รวมถึงกลิ่นอับชื้นบนร่างกาย คุณสามารถนำยาสีฟันมาล้างมือ ล้างเท้าเพื่อดับกลิ่นอับชื้นได้เลย ใช้ยาสีฟันแทนการใช้สบู่ ช่วยให้มือและเท้าปราศจากกลิ่นอับชื้น หอมสดชื่น เพิ่มความมั่นใจให้กับคุณได้

9. เพิ่มความเงาให้วัสดุโครเมี่ยม

ยาสีฟันช่วยเพิ่มความเงาวาวให้กับวัสดุโครเมี่ยมหรือชุดโครเมี่ยมในห้องน้ำของคุณได้ รวมถึงวัสดุโครเมี่ยมที่อยู่ในห้องครัว คุณไม่ต้องใช้ผงขัดให้ยุ่งยาก แค่ใช้ยาสีฟันป้ายลงไปยังชุดโครเมี่ยมจากนั้นขัดด้วยผ้าแห้งนุ่มๆ

10. ลบรอยดินสอข้างผนัง

คุณแม่คงปวดหัวน่าดู เมื่อเห็นรอยดินสอข้างผนัง เกิดจากฝีมือของเด็กๆ ลองใช้ยาสีฟัน ช่วยลบรอยดินสอออกได้ โดยป้ายไปตามคราบจากนั้นใช้ผ้าถูแรงๆ ตามด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ มาเช็ดอีกครั้ง ช่วยให้ผนังกลับมาสะอาดเหมือนเดิมได้

11. ใช้เพื่อดับกลิ่นขวดนม

กลิ่นอับของขวดนมเป็นกลิ่นที่ลูกๆ ไม่ชอบสักเท่าไหร่ คุณพ่อคุณแม่ก็ด้วย แนะนำให้บีบยาสีฟันพอประมาณใส่ลงไปบนแปรงล้างขวดนม จากนั้นล้างขวดนมธรรมดาเหมือนที่เคยทำ จากนั้นล้างด้วยน้ำสะอาดอีกครั้งแค่นี้กลิ่นอับของขวดนมก็หายไปแล้ว

12. ลบคราบลิปสติกบนผ้า

ยาสีฟันช่วยลบคราบลิปสติกบนผ้าได้ รวมถึงคราบหมึกด้วย แค่บีบยาสีฟันลงไปบนคราบลิปสติกที่เปื้อน จากนั้นขยี้แรงๆ นำไปล้างออกด้วยน้ำสะอาด ครั้งแรกอาจยังไม่เห็นผลดีต้องทำซ้ำ 2-3 รอบ

13. ลบคราบหยดน้ำออกจากเฟอร์นิเจอร์

คราบหยดน้ำบนเฟอร์นิเจอร์ ถ้าทิ้งไว้นานๆ จะซึมฝังลึกยากต่อการทำความสะอาดต้องรีบทำความสะอาดทันที ใช้ยาสีฟันบีบลงไปบนคราบ ใช้ผ้านุ่มชุบน้ำพอหมาดๆ เช็ดถูเบาๆ วิธีนี้ได้ผลดีมากกับเฟอร์นิเจอร์ไม้

14. ทำความสะอาดพื้นรองเท้า

ใช้ยาสีฟันทำความสะอาดพื้นรองเท้าผ้าใบ บีบยาสีฟันใส่แปรงอันเก่า นำมาแปรงขัดถูบนพื้นรองเท้า ใช้ผ้าชุบน้ำบิดพอหมาดๆ เช็ดถูอีกรอบ นำไปตากแดด นอกจากพื้นรองเท้าผ้าใบจะสะอาดแล้ว ยังลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ด้วย

15. ทำความสะอาดหน้าจอมือถือ

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ยาสีฟัน ใช้ทำความสะอาดหน้าจอโทรศัพท์มือถือได้ บีบยาสีฟันลงบนผ้านุ่มๆ ถูเบาๆ ที่หน้าจอมือถือแค่นี้ก็เหมือนได้โทรศัพท์ใหม่ ช่วยกำจัดฝุ่นและคราบต่างๆ ที่ทำให้หน้าจอลายได้

16. ปกปิดรอยผิวพื้นวัสดุ

ยาสีฟันสามารถใช้ปกปิดรอยหลุมเล็กๆ บริเวณพื้นผิวต่างๆ ได้เป็นอย่างดี เช่น รอยหลุมเล็กๆ ที่พื้นไม้หรือรอยหลุมที่พื้นกระเบื้อง เป็นต้น

เห็นไหมว่ายาสีฟันนั้นมีสารพัดประโยชน์จริงๆ ไม่ใช่แค่ทำความสะอาดช่องปาก ทุกคนสามารถเอาไปใช้ประโยชน์ตามคำแนะนำของเราได้เลย แต่ถ้าใครกำลังมองหายาสีฟันดีๆ ขอแนะนำยาสีฟัน Medent ยาสีฟันเพื่อคนรุ่นใหม่ มียาสีฟันสำหรับคนจัดฟันด้วย โดดเด่นด้วยส่วนผสมของสมุนไพรจากธรรมชาติ ดูแลสุขภาพช่องปากได้อย่างครบครัน สนใจสั่งซื้อ ข้าไปที่ MedentThailand  หรือ Shopee , Central, Konvy ฯลฯ คลิกเช็คสาขาที่นี่ หรือมีคำถามสามารถขอคำปรึกษาได้ที่นี่  คลิก


บทความที่เกี่ยวข้อง

แปรงสีฟันชาโคล คืออะไร คุณสมบัติของแปรงสีฟันแบบชาโคลมีอะไรบ้าง

แปรงสีฟันชาโคล แปรงสีฟันชาโคล เป็นอีกหนึ่งแปรงสีฟันที่กำลังได้รับความนิยมมาก ๆ ในปัจจุบัน ไม่ว่าแปรงสีฟันยี่ห้อไหน ๆ เราก็มักจะได้ยินคำว่าแปรงสีฟันชาโคลกันอยู่เสมอ สาเหตุที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะ...

รู้หรือไม่? แค่จูบ ก็เบิร์นแคลอรีได้เแล้วนะ!

จูบมีหลายแบบ หลายระดับ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์และอารมณ์ความรู้สึกในตอนนั้น แต่รู้ไหมว่า การจูบสามารถช่วยเผาผลาญแคลอรีได้นะ คล้ายๆกับการออกกำลังกายเลย ใช้หลักการเดียวกัน นั่นคืออาศัยการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อในส่วนต่างๆ พูดง่า...

ฟันเน่า ฟันตายจุดจบของคนไม่ดูแลช่องปาก ถือสิ่งสำคัญที่คุณไม่ควรมองข้าม

ฟันเน่า ฟันตายคืออะไร  ฟันเน่าหรือฟันตาย เป็นอีกหนึ่งสภาวะที่อันตรายมากภายในช่องปาก แต่คนหลายคนมักอาจจะไม่เคยได้ยินหรือไม่เคยเกิดขึ้นกับต...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร