เลือกลิปสติกสำหรับคุณ ผู้ชาย อย่างไรไม่ให้ โป๊ะ กับ 5 เทคนิคที่คุณไม่ควรพลาด


บทความน่ารู้
24 พฤษภาคม 2565

5 เทคนิค เลือกลิปสติกแบบไหนไม่ให้โดนจับ โป๊ะ

               เชื่อว่าผู้ชายหลายคนอยากทาลิปสติกดูบ้างเพื่อให้ริมฝีปากดูสุขภาพดี ไม่ซีดโทรมมากเกินไป แต่ด้วยมายาคติบางอย่างอาจทำให้คิดว่าลิปสติกนั้นเหมาะกับผู้หญิงเท่านั้น ซึ่งนั่นเป็นความคิดที่ผิดมากเพราะผู้ชายก็ทาลิปสติกได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติหรือสีเจ็บๆสำหรับหนุ่มสายแฟชั่นก็ตาม หากยังไม่มั่นใจก็ขอบอกเลยว่ามีดาราไอดอลผู้ชายมากมายที่ทาและพกลิปสติกติดตัวเหมือนสาวๆกันเลยเชียวล่ะ เอาเป็นว่าหนุ่มคนไหนที่อยากทาลิปบ้างแต่ไม่อยากดูโป๊ะหรือออกสาวมากจนเกินไป เรามีวิธีการเลือก ลิปสติกสำหรับผู้ชาย มาฝากกัน

1.สีสันที่เลือกควรจัดให้ดูเป็นธรรมชาติ อันที่จริงจะทาสีสดๆก็ไม่ใช่เรื่องผิด แต่ถ้าเน้น Every Day Look ควรเลือกใช้ลิปที่มีสีสันดูเป็นธรรมชาติจะดีกว่า เลือกสีที่ใกล้เคียงกับสีปากแต่ดีกว่า เพราะจะดูไม่โป๊ะแถมริมฝีปากยังดูเรียบเนียนสุขภาพดีมากขึ้นด้วย

2. Tint Balm หรืออีกชื่อคือ ทิ้นท์บาล์มสามารถนำมาใช้ได้เช่นกัน ปกติลิปบาล์มมักใช้เป็นลิปบำรุง แต่ลิปบาล์มบางยี่ห้อก็ให้สีระเรื่อที่ดูสุขภาพดี เพราะฉะนั้นหนุ่มๆจะเลือกใช้ลิปบาล์มก็ได้ เพราะนอกจากริมฝีปากจะได้รับการบำรุงแล้ว ริมฝีปากยังมีสีอ่อนๆอย่างเป็นธรรมชาติด้วย

3.ลิปสติกที่ควรใช้คือประเภทลิปสติกเนื้อซาติน หรือ เซมิแมตต์ ลิปสติกเนื้อซาตินและเซมิแมตต์นั้นจะไม่มันวาวหรือแมตต์จนแห้งสนิท มีความชุ่มชื่นกำลังดีและมันวาวเล็กน้อย ช่วยเสริมริมฝีปากให้ดูสุขภาพดีแบบเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

4.ไม่ควรเลือกลิปสติกที่มันวาว ลิปสติกผู้ชาย ไม่ควรมันวาวเกินความพอดี เพราะฟินิชลุคที่ได้จะดูอ่อนหวานจนออกสาวนั่นเอง

5.ไม่ควรใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์ สำหรับลิปเนื้อแมตต์มากๆนั้นจะไม่เหมาะสำหรับหนุ่มๆ เพราะปากจะดูแห้งมากเกินไปจนตกร่องได้ แถมลุคที่ได้ยังดูเฟียซเปรี้ยวเกินจริงอีกด้วย

ลิปสติกผู้ชาย กับ เฉดสีที่ทายังไงก็ไม่ออกสาว

               ก่อนอื่นจะบอกว่าผู้ชายก็มีสิทธิ์เหนือร่างกายตัวเองไม่ต่างจากผู้หญิง จะเลือกทาลิปสีอะไรก็ได้ตามความพึงพอใจเลย แต่ถ้ากังวลว่าทาแล้วจะดูหวานจนออกสาวก็สามารถเลือก ลิปสติกสีผู้ชายได้ตามแนวทางที่เราแนะนำตามด้านล่างได้เลย

  • สี MLBB หรือสี My Lips But Better คือ สีลิปผู้ชาย ที่ดูเหมือนสีปากธรรมชาติแต่ดีกว่า ลิปจะเป็นสีที่ใกล้เคียงกับสีปากธรรมชาติมากที่สุด ทาแล้วจะไม่โป๊ะแต่ปากจะดูเรียบเนียนสม่ำเสมอแทบไม่ต่างไปจากสีปากเดิมเลย
  • สีนู้ดน้ำตาล หนุ่มๆคนไหนที่กำลังมองหาสี ลิปสติกผู้ชาย ปากดำ สีนี้เหมาะสุดๆ เพราะช่วยกลบสีปากเดิมได้ดีเลย แม้สีจะยังดูเป็นธรรมชาติแต่ก็ให้ความสดใสมากยิ่งขึ้น
  • สีคอรัล สีนี้จะเหมาะกับหนุ่มผิวขาวมากๆ มีความกลมกลืนกับสีผิว ไม่มากไม่น้อยเกินไป นอกจากสีคอรัลแล้ว สีพีชหรือสีนู้ดอมส้มก็ใช้ได้เช่นเดียวกัน

ลิปสติกผู้ชาย

ขอแนะนำลิปสติกออร์แกนิก จาก Medent ลิปที่ทายังไงก็ไม่โป๊ะไม่ออกสาว

               หนุ่มๆคนไหนที่มีปัญหาริมฝีปากแห้งคล้ำ ปากแตกหรือตกร่อง แนะนำให้รู้จักกับ MELIPs by Medent ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ลิปสติกบำรุงริมฝีปากสูตรออแกนิค มีด้วยกัน 3 สี แม้จะมีความเป็นลิปกลอสผู้ชาย อยู่บ้าง แต่หนุ่มๆทาแล้วก็ไม่โป๊ะแน่นอน ลิปจะมีส่วยผสมหลักเป็นน้ำมันมะพร้าว อโลบัตเตอร์ วิตามินซีและอี ทาเพิ่มความชุ่มชื้น ริมฝีปากนุ่มนวลเปล่งปลั่ง ลดความหมองคล้ำ ดูสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ หากมองหา ลิปสติกผู้ชาย ปากดำ ลิป MELIPs ก็ตอบโจทย์ หรือจะใช้เป็น ลิปสติกสำหรับผู้ชาย ทั่วไปก็ได้เช่นเดียวกัน

MELIPs Secret Aloe Organic ลิปบำรุงริมฝีปากออร์แกนิก แบบแท่ง

  •  สี 01 (Secret) สีส้มอมชมพูเล็กน้อย ทาแล้วดูสดใส สดชื่น
  •  สี 02 (Sweet) สีโทนชมพู ทาแล้วให้ลุคหนุ่มคิ้วท์ๆ ลดปากคล้ำ
  •  สี 03 (Smart) ไม่มีสี มีกลิ่นมิ้นท์ ทาแล้วรู้สึกเย็น เหมาะสำหรับทาบำรุงก่อนนอน

หรือถ้าใครอยากออกสาวขอแนะนำ

CHARMING Metallic ลิปเมทัลลิคบำรุงริมฝีปากสุดท้ายและท้ายสุดน้องใหม่ไฟแรง

  • Rose Gold สีส้มอมชมพูเปล่งประกาย ลุคเปรี้ยวๆมั่นๆ
  • Charming Gold สีทองวิบวับ ให้ลุคหรูหรา
  • Charming Choc Gold สีทองอมน้ำตาล ดูน่าค้นหา

 

สรุปได้ว่าจะเป็นผู้ชายก็สามารถทาลิปสติกได้เหมือนกัน จะทาเพื่อบำรุงหรือปรับลุคให้ดูดีขึ้นก็ได้ แต่ถ้าเน้นบำรุงริมฝีปากพร้อมให้สีระเรื่อที่ดูไม่โป๊ะรวมกันในแท่งเดียว MELIPs by Medent คือคำตอบ หากสนใจก็เข้าไปที่ MedentThailand  หรือ Shopee , Central, Konvy ฯลฯ คลิกเช็คสาขาที่นี่ หรือมีคำถามสามารถขอคำปรึกษาได้ที่นี่  คลิก 


บทความที่เกี่ยวข้อง

ส่วนผสมน้ำยาบ้วนปากช่วยอะไรบ้าง ในการดูแลช่องปาก มีความจำเป็นต้องใช้หรือไม่ ?

ในปัจจุบันนี้การทำความสะอาดช่องปากนั้น มีวิธีให้เลือกอยู่ไม่กี่วิธี การใช้ ‘น้ำยาบ้วนปาก’ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีในการดูแลช่องปากและฟันด้วย แล้วน้ำยาบ้วนปากมีส่วนช่วยดูแลช่องปากอย่างไรบ้าง แตกต่างจากการใช้ยาสีฟันปกติอย่างไร...

การเลือก ขนแปรงสีฟันเด็กทารก ให้เหมาะสมตามช่วงอายุ เด็กควรใช้ขนแปลงแบบไหนดี

การแปรงฟัน มีจุดประสงค์ก็เพื่อรักษาความสะอาดของช่องปาก สร้างความแข็งแรงให้เหงือกและฟัน ซอกซอนทำความสะอาดเศษอาหาร ป้องกันการเกิดแบคทีเรียในช่องปาก ส่งผลให้เกิดคราบหินปูนและปัญหากลิ่นปากได้ เราเรียนรู้วิธีการแปรงฟันมาตั้งแต่เด็กๆ คุณพ่อคุณแม่แปร...

รีวิว 10 อันดับ ยาสีฟันสมุนไพรแบรนด์ดัง ยี่ห้อไหนดี ในปี 2022 แก้ปวดฟัน ลดกลิ่นปาก ช่วยทำให้ฟันขาว

ยาสีฟันสมุนไพร ปัจจุบันคนเริ่มหันมาสนใจในการดูแลรักษาสุขภาพปากและฟันกันมากขึ้น ซึ่งเห็นได้จากเปอร์เซนของคนเข้ารักษาที่คลินิกทันตกรรม แต่ทำไมไม่ยอมรักษาที่ต้นเหตุกันล่ะ การที่แปรงฟันให้สะอาดหล...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร