เลือกลิปสติกสำหรับคุณ ผู้ชาย อย่างไรไม่ให้ โป๊ะ กับ 5 เทคนิคที่คุณไม่ควรพลาด


บทความน่ารู้
24 พฤษภาคม 2565

5 เทคนิค เลือกลิปสติกแบบไหนไม่ให้โดนจับ โป๊ะ

               เชื่อว่าผู้ชายหลายคนอยากทาลิปสติกดูบ้างเพื่อให้ริมฝีปากดูสุขภาพดี ไม่ซีดโทรมมากเกินไป แต่ด้วยมายาคติบางอย่างอาจทำให้คิดว่าลิปสติกนั้นเหมาะกับผู้หญิงเท่านั้น ซึ่งนั่นเป็นความคิดที่ผิดมากเพราะผู้ชายก็ทาลิปสติกได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติหรือสีเจ็บๆสำหรับหนุ่มสายแฟชั่นก็ตาม หากยังไม่มั่นใจก็ขอบอกเลยว่ามีดาราไอดอลผู้ชายมากมายที่ทาและพกลิปสติกติดตัวเหมือนสาวๆกันเลยเชียวล่ะ เอาเป็นว่าหนุ่มคนไหนที่อยากทาลิปบ้างแต่ไม่อยากดูโป๊ะหรือออกสาวมากจนเกินไป เรามีวิธีการเลือก ลิปสติกสำหรับผู้ชาย มาฝากกัน

1.สีสันที่เลือกควรจัดให้ดูเป็นธรรมชาติ อันที่จริงจะทาสีสดๆก็ไม่ใช่เรื่องผิด แต่ถ้าเน้น Every Day Look ควรเลือกใช้ลิปที่มีสีสันดูเป็นธรรมชาติจะดีกว่า เลือกสีที่ใกล้เคียงกับสีปากแต่ดีกว่า เพราะจะดูไม่โป๊ะแถมริมฝีปากยังดูเรียบเนียนสุขภาพดีมากขึ้นด้วย

2. Tint Balm หรืออีกชื่อคือ ทิ้นท์บาล์มสามารถนำมาใช้ได้เช่นกัน ปกติลิปบาล์มมักใช้เป็นลิปบำรุง แต่ลิปบาล์มบางยี่ห้อก็ให้สีระเรื่อที่ดูสุขภาพดี เพราะฉะนั้นหนุ่มๆจะเลือกใช้ลิปบาล์มก็ได้ เพราะนอกจากริมฝีปากจะได้รับการบำรุงแล้ว ริมฝีปากยังมีสีอ่อนๆอย่างเป็นธรรมชาติด้วย

3.ลิปสติกที่ควรใช้คือประเภทลิปสติกเนื้อซาติน หรือ เซมิแมตต์ ลิปสติกเนื้อซาตินและเซมิแมตต์นั้นจะไม่มันวาวหรือแมตต์จนแห้งสนิท มีความชุ่มชื่นกำลังดีและมันวาวเล็กน้อย ช่วยเสริมริมฝีปากให้ดูสุขภาพดีแบบเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

4.ไม่ควรเลือกลิปสติกที่มันวาว ลิปสติกผู้ชาย ไม่ควรมันวาวเกินความพอดี เพราะฟินิชลุคที่ได้จะดูอ่อนหวานจนออกสาวนั่นเอง

5.ไม่ควรใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์ สำหรับลิปเนื้อแมตต์มากๆนั้นจะไม่เหมาะสำหรับหนุ่มๆ เพราะปากจะดูแห้งมากเกินไปจนตกร่องได้ แถมลุคที่ได้ยังดูเฟียซเปรี้ยวเกินจริงอีกด้วย

ลิปสติกผู้ชาย กับ เฉดสีที่ทายังไงก็ไม่ออกสาว

               ก่อนอื่นจะบอกว่าผู้ชายก็มีสิทธิ์เหนือร่างกายตัวเองไม่ต่างจากผู้หญิง จะเลือกทาลิปสีอะไรก็ได้ตามความพึงพอใจเลย แต่ถ้ากังวลว่าทาแล้วจะดูหวานจนออกสาวก็สามารถเลือก ลิปสติกสีผู้ชายได้ตามแนวทางที่เราแนะนำตามด้านล่างได้เลย

  • สี MLBB หรือสี My Lips But Better คือ สีลิปผู้ชาย ที่ดูเหมือนสีปากธรรมชาติแต่ดีกว่า ลิปจะเป็นสีที่ใกล้เคียงกับสีปากธรรมชาติมากที่สุด ทาแล้วจะไม่โป๊ะแต่ปากจะดูเรียบเนียนสม่ำเสมอแทบไม่ต่างไปจากสีปากเดิมเลย
  • สีนู้ดน้ำตาล หนุ่มๆคนไหนที่กำลังมองหาสี ลิปสติกผู้ชาย ปากดำ สีนี้เหมาะสุดๆ เพราะช่วยกลบสีปากเดิมได้ดีเลย แม้สีจะยังดูเป็นธรรมชาติแต่ก็ให้ความสดใสมากยิ่งขึ้น
  • สีคอรัล สีนี้จะเหมาะกับหนุ่มผิวขาวมากๆ มีความกลมกลืนกับสีผิว ไม่มากไม่น้อยเกินไป นอกจากสีคอรัลแล้ว สีพีชหรือสีนู้ดอมส้มก็ใช้ได้เช่นเดียวกัน

ลิปสติกผู้ชาย

ขอแนะนำลิปสติกออร์แกนิก จาก Medent ลิปที่ทายังไงก็ไม่โป๊ะไม่ออกสาว

               หนุ่มๆคนไหนที่มีปัญหาริมฝีปากแห้งคล้ำ ปากแตกหรือตกร่อง แนะนำให้รู้จักกับ MELIPs by Medent ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ลิปสติกบำรุงริมฝีปากสูตรออแกนิค มีด้วยกัน 3 สี แม้จะมีความเป็นลิปกลอสผู้ชาย อยู่บ้าง แต่หนุ่มๆทาแล้วก็ไม่โป๊ะแน่นอน ลิปจะมีส่วยผสมหลักเป็นน้ำมันมะพร้าว อโลบัตเตอร์ วิตามินซีและอี ทาเพิ่มความชุ่มชื้น ริมฝีปากนุ่มนวลเปล่งปลั่ง ลดความหมองคล้ำ ดูสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ หากมองหา ลิปสติกผู้ชาย ปากดำ ลิป MELIPs ก็ตอบโจทย์ หรือจะใช้เป็น ลิปสติกสำหรับผู้ชาย ทั่วไปก็ได้เช่นเดียวกัน

MELIPs Secret Aloe Organic ลิปบำรุงริมฝีปากออร์แกนิก แบบแท่ง

  •  สี 01 (Secret) สีส้มอมชมพูเล็กน้อย ทาแล้วดูสดใส สดชื่น
  •  สี 02 (Sweet) สีโทนชมพู ทาแล้วให้ลุคหนุ่มคิ้วท์ๆ ลดปากคล้ำ
  •  สี 03 (Smart) ไม่มีสี มีกลิ่นมิ้นท์ ทาแล้วรู้สึกเย็น เหมาะสำหรับทาบำรุงก่อนนอน

หรือถ้าใครอยากออกสาวขอแนะนำ

CHARMING Metallic ลิปเมทัลลิคบำรุงริมฝีปากสุดท้ายและท้ายสุดน้องใหม่ไฟแรง

  • Rose Gold สีส้มอมชมพูเปล่งประกาย ลุคเปรี้ยวๆมั่นๆ
  • Charming Gold สีทองวิบวับ ให้ลุคหรูหรา
  • Charming Choc Gold สีทองอมน้ำตาล ดูน่าค้นหา

 

สรุปได้ว่าจะเป็นผู้ชายก็สามารถทาลิปสติกได้เหมือนกัน จะทาเพื่อบำรุงหรือปรับลุคให้ดูดีขึ้นก็ได้ แต่ถ้าเน้นบำรุงริมฝีปากพร้อมให้สีระเรื่อที่ดูไม่โป๊ะรวมกันในแท่งเดียว MELIPs by Medent คือคำตอบ หากสนใจก็เข้าไปที่ MedentThailand  หรือ Shopee , Central, Konvy ฯลฯ คลิกเช็คสาขาที่นี่ หรือมีคำถามสามารถขอคำปรึกษาได้ที่นี่  คลิก 


บทความที่เกี่ยวข้อง

วิวัฒนาการของลิปสติก : จากจุดเริ่มต้นสู่เครื่องสำอางยอดฮิตในโลกปัจจุบัน

ไม่ว่ายุคสมัยไหน ความงามดูจะเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับมนุษย์มาโดยตลอด และหนึ่ง...

MELIPs MELOVE ประจำเดือนธันวาคม 2563

ดวงความรักในเดือนธันวาคม ของแต่ละราศี...


บริษัท มีดี ไชน์ จำกัด ซอย รามอินทรา 40 แยก 8 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร